ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 2022

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 2022

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน เดิมวิถีของคนเรา จะอิงแอบ แนบชิด กับธรรมชาติ อยู่กับการทั้งแดด สายลม สายน้ำ ด้วยความใกล้ชิดกับธรรมชาติจึงนำมาซึ่งการทำให้จิตใจ ของคนภายใน สมัยก่อน มีความอ่อนโยน มีน้ำใจ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน พอเพียงความเจริญ ทางด้านวัตถุ มีมากเพิ่มขึ้นจนกระทั่งตอนนี้ ความใกล้ชิด กับของมนุษย์ กับธรรมชาติ ก็นับวันจะห่างถอยออกไปทุกครั้ง

ด้วยสังคมที่เร่งรีบ ทำให้พวกเรา แบ่งเวลาพาตนเอ งไปพบธรรมชาติ ลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลย มีแนวความคิดนำเอา ธรรมชาติ ที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการ จัดสวนหน้าบ้าน โดยการปลูกดอกไม้ ปลูกต้นไม้ ในพื้นที่ของตนเอง เพื่อสอดคล้อง กับหลักฮวงจุ้ย

การจัดตกแต่งสวน ไม่ว่าจะขนาดเล็ก หรือ ขนาดใหญ่ ก็ล้วนช่วยทำให้เกิดพลังธรรมชาติ ขึ้นได้ ตามขนาด และความงดงาม เพราะว่ายิ่งสวนมีขนาดใหญ่แน่นอน ว่าพลังที่ธรรมชาติย่อมมีเพิ่มมากขึ้น เป็นลำดับ แต่ไม่ใช่ว่าสวนขนาดเล็ก จะไม่มีพลังธรรมชาติ ที่มาเกื้อหนุนชีวิต

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน ก็เป็นศาสตร์ และก็ศิลป์ที่สามารถช่วยให้ใจพวกเรา เกิดความเงียบสงบเย็น และร่าเริง ซึ่งฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านนั้นสอดคล้อง กับพลังงาน ที่มีอยู่ในธรรมชาติ ด้วยละก็ สวนที่พวกเราจัดขึ้นมา นอกจากจะได้ ความยินดีแล้ว พวกเรายังคงได้รับ พลังธรรมชาติ ที่ใกล้เคียง และเกื้อกูลชีวิต ในด้านต่างๆ อีกด้วย จัดสวนสไตล์ยุโรป

การจัดสวน ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น สามารถดึงเอา พลังธรรมชาติ ที่มีอยู่แล้วมาช่วยเหลือชีวิตได้ โดยการใช้หลักวิชาฮวงจุ้ย เข้ามาเป็นพลังเสริมให้สวน ที่พวกเราจัด มีความเป็นสิริมงคลได้ ด้วยการเลือกใช้สีสัน และก็ชนิด ของพืชดอกไม้ ใบ ที่พวกเราจะปลูก ให้ตรงกับ แนวทางที่พวกเราจะจัดสวน เพียงเท่านี้ การจัดตกแต่งสวน ของพวกเรา นอกเหนือจากการที่จะให้ความงดงาม ความภาคภูมิแล้ว ยังจะให้พลังมงคล มาเสริมชีวิตอีกด้วย

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยเสริมสิริมงคลได้

ก่อนที่จะพวกเรา จะเริ่มจัดสวนหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมมงคลชีวิตนั้น พวกเราจำต้องรู้ก่อนว่า แนวทางที่พวกเรา จะจัดสวนนั้น อยู่ในด้านอะไร แนวทาง ที่จะรู้ได้เป็นพวกเรา จำต้องยืนตำแหน่งกลางบ้าน เบือนหน้า ไปที่หน้าบ้าน แล้วก็ใช้เข็มทิศ วัดองศา ดูว่าด้านที่พวกเราจะจัดสวนนั้น อยู่ในด้านอะไร (สามารถดูวิธีการใช้เข็มทิศได้ในกูเกิ้ล) เพียงเท่านี้ พวกเราก็สามารถจัดสวน เสริมมงคลชีวิตได้แล้ว

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน

หากสวนของเราอยู่ในทิศเหนือ – ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน

ด้านนี้ เป็นด้าน ที่มีพลังธาตุน้ำ แน่นอนว่า เมื่อสวนอยู่ในด้านน้ำ ก็สามารถจัดวางน้ำล้น น้ำพุ น้ำผุด อื่นๆ อีกมากมาย ได้ แต่จำเป็นต้องจัดวางให้สมดุล กับขนาดพื้นที่ รวมทั้งทรงให้เหมาะสม งดงามด้วย พืชดอกที่จัดรอบๆนี้ สามารถใช้พืชดอกสีขาว สีฟ้า สีอมสีน้ำเงิน ส่วนไม้ใบที่จะปลูกให้ เป็นไม้ใบกลม ดก ดูซับน้ำจะดีเยี่ยม ด้านนี้ จะเสริมเรื่องพลัง ด้านงานการของท่าน

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน

ถ้าสวนของเรา อยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ด้านนี้ มีพลังเป็นธาตุดิน เมื่อพลังของด้าน คือ ความแข็งแกร่ง here พวกเราก็สามารถจัดสวนหินหน้าบ้าน เพื่อเสริมพลัง ของธาตุดินได้ สวนรอบๆนี้ ต้องมีความสว่าง มีแสงตอนกลางคืน จะยิ่งดี พืชดอกต้องมีสีสัน โทนร้อน ยกตัวอย่างเช่น สีแดง สีชมพู สีม่วง สีเหลืองสด ส่วนไม้ใบจะใช้ไม้ใบที่มีความเรียวแหลม หรือ ไม้ใบที่ดูใหญ่แข็งแรง ด้านนี้จะเสริมพลัง เรื่องการเรียนรู้ การเปิดกว้าง รวมทั้งความเกี่ยวข้องในชีวิต

feng shui gardening

หากสวนของพวกเรา อยู่ในทิศตะวันออก หรือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ด้านนี้มีพลัง เป็นธาตุไม้ แน่นอนว่า ด้านนี้ยิ่งปลูกต้นไม่ยิ่งดี ยิ่งต้นไม้มีความเขียวชอุ่ม สดชื่น มีดอกให้ยกย่องยิ่งดี ด้านนี้ปลูกไม้ใบ ที่มองมีชีวิตชีวา สบายตา จะดีมาก ยิ่งกว่าพืชดอก ที่สำคัญแนวทางนี้ ยังสามารถเสริมพลัง ของน้ำ เพื่อสร้างความสดชื่น ให้กับต้นไม้ และสร้างบรรยากาศที่ดี ให้กับสวนได้อีกด้วย ด้านนี้จะเสริมพลัง เรื่องการบรรลุผล รวมทั้งการเงิน

feng shui gardening

หากสวนของพวกเรา อยู่ในทิศตะวันตก หรือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

แนวทางนี้ เป็นพลังธาตุโลหะ การจัดตกแต่งสวนหน้าบ้าน แนวทางนี้ จะเน้นสวนที่มี สัญลักษณ์ทรงกลม การตัดแต่งต้นไม้ หรือ การปลูกต้นไม้ควรจะจัดทรงกลม จะเหมาะสมกับ พลังของแนวทาง หากจะปลูกพืชดอก ก็ควรจะปลูกพืชดอกสีขาว ที่มีกลิ่นหอม ยวนใจ

จะช่วยเสริมพลังของสวน ให้เป็นมงคลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสวน click here ในด้านนี้ สามารถจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้สวยงามๆ หรือ นำหินที่มีรูปทรงสวย (ออกกลมมน) มาจัดวาง เพิ่มความสวยได้ ด้านนี้จะช่วยเสริมพลัง ที่ความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์ และพลัง ของความอุปถัมภ์เกื้อกูล

feng shui gardening

หากสวนของพวกเรา อยู่ในทิศใต้ – ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน

ด้านนี้มีพลังเป็นธาตุไฟ ตามฮวงจุ้ยการจัด และตกแต่งสวนหลังบ้าน จะเน้นความสว่าง แดดส่องถึง ตอนกลางคืน ก็ควรจะเปิดแสงสว่าง เพื่อกระตุ้น ความเป็นสิริมงคล พืชดอกที่เสริมพลัง จะเป็นพืชดอกสีแดง สีส้ม สีเหลืองสด สีม่วง สีชมพู ไม้ใบสีเขียวที่ดูงดงามก็เสริมพลัง ในด้านนี้ด้วยเช่นกัน ด้านนี้มีผลใดด้านเครดิต แล้วก็การยอมรับจากสังคม

feng shui gardening

หากสวนของท่าน อยู่ในด้านกึ่งกลางบ้าน

ปกติพวกเราไม่สมควร จัดสวนอยู่กลางบ้าน จำนวนมากแล้ว พวกเราจะจัดสวนหน้าบ้าน แต่ว่าถ้าหากเอ๋ยถึง การจัด และตกแต่ง สวนกลางบ้านจำเป็นต้องใช้ความสมดุล ของพลังเข้าช่วยเป็นหลัก เพราะว่าพลังกลางบ้านนับว่า เป็นหัวใจของบ้าน ถ้าหากจัดสวนแล้ว ไม่เกิดพลัง หรือไม่มีความสมดุล บางทีอาจก่อกำเนิดปัญหา กับชีวิตของคนภายในบ้านได้

จะเห็นว่าจัดสวนหน้าบ้าน ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จะช่วยทำให้การจัดตกแต่ง สวนหน้าบ้านนั้น สามารถสร้างเสริมพลังมงคล ให้แก่ชีวิตได้เช่นเดียวกัน เมื่อพวกเรารู้วิธีพื้นฐานในการเลือกต้นไม้แล้ว และการแต่งสวนตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะรอคอยอะไรอยู่ละ มาจัดสวนเพื่อเสริมมงคลชีวิตให้กับตัวเองกันเถอะ

อ่านเพิ่มเติม : บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ บ้านโทนสีขาว บิ้วอินห้องนอน

Related Posts

Flower Garden Bangkok

สวนดอกไม้ กรุงเทพ เที่ยวง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย!

สวนดอกไม้ กรุงเทพ บานสะพรั่งพร้อมให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจกันที่ ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน ทุ่งทานตะวันจังหวัดชลบุรี ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทแค่นั้น แถมมีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวก

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

European style gardening

จัดสวนสไตล์ยุโรป สวนสวยแบบมืออาชีพ…คุณก็ทำได้

จัดสวนสไตล์ยุโรป การจัดตกแต่งสวน ต้องจัดแต่งตามความรัก ความชื่นชอบ ของผู้อาศัย ซึ่งหลายๆคน ต้องการมีสวนที่งดงาม และลงตัว แต่ว่ายังเลือกไม่ได้ ว่าจะจัดสวนแบบไหนดี

modern-tropical-garden-4

สวนโมเดิร์นทรอปิคอล

ตกแต่งสวนโมเดิร์นทรอปิคอล ห…

Japanese garden at home

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ความจำกัด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับแก้ได้หลายแนวทาง เช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ออก (ควรจะหารือวิศวกร และก็นักออกแบบ ก่อนว่าสามารถแก้ไขปรับปรุง ได้ไหม) เพิ่มสเปซโล่งเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป

Landscaping in the housing estate

จัดสวนในบ้านพื้นที่น้อย

จัดสวนในบ้านพื้นที่น้อย ซึ่งคุณประโยช์จากการจัดและตกแต่งสวน ด้านในรอบๆบ้านนั้น เป็นประโยชน์ล้นหลาม อีกทั้งให้ความสวย ร่มรื่น น่าอยู่ น่าชื่นชม พูลวิลล่า ใช้สำหรับเพื่อการพัก ต้อนรับแขก เครือญาติ เพื่อนแล้ว ยังเป็นส่วนช่วย สำหรับเพื่อการจัดรูปทรงรอบๆบ้าน รวมทั้งเป็นน่าตา ให้กลับไปอยู่ที่บ้านอีกด้วย ซึ่งจริงๆสวนพันธุ์พืชยังเป็นประโยชน์ฯลฯ ดุจได้แก่จะยกตัวอย่างออกมาเป็น 10 ข้อของผลดี สำหรับการจัดสวนที่บ้าน