บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น
บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น ชีวิตในเมืองที่แสนวุ่นวาย ทั้งแข่งขัน ทั้งรีบ บ้าน คือ ที่เดียวที่รอคุ้มครอง สร้างความอบอุ่นหัวใจ แล้วก็สร้างพลังสำหรับในการดำรงชีพ ท่ามกลางเมืองใหญ่ ก้าวหน้าที่สุด หากแม้บ้านหลังนั้น จะมิได้มีขนาดที่ใหญ่ มีห้องหลายห้อง หรือ มีพื้นที่สวนกว้างใหญ่ก็ตาม ถ้าเกิดแต่เป็นบ้าน ที่ชี้ไลฟ์สไตล์ ของครอบครัว มีจุดรวมไว้ ให้ใช้เวลาด้วยกัน เพียงเท่านี้ ก็นับเป็นขุมพลัง ให้แก่ร่างกาย และจิตใจได้แล้ว

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น

บ้านหน้าแคบ อัดแน่นความอบอุ่น

เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆ บนที่ดิน หลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลัง ติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้าน เป็นสนามเรียบเตียน พร้อมทั้งวางแผ่นฟุตบาท มุ่งหน้าไปสู่ประตู ระเบียงระเบียงเล็กๆ ข้างหน้า ใช้ระเบียงข้างบน เป็นหลังคา ป้องกันแสงแดดกันฝน ไม่ยินยอมเสียพื้นที่ ไม่อย่างไร้ผลดี ฝาผนังเจาะยึด ที่ห้อยรถจักรยาน คันโปรด ที่ใช้สำหรับเดินทาง แล้วก็ใช้เป็นของตกแต่ง บ้านโชว์ไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านไปในตัว

ธีมสีไม่กี่สีเพิ่มเติมความอบอุ่นไว้ อย่างทั่วถึง สีขาวของฝาผนัง และก็สีน้ำตาลของงานไม้ ที่ประยุกต์ใช้ทั้งพื้น ฝาผนังแล้วก็คานเพดาน ประกอบกับแสงสีวอร์มอุ่นๆ เสริมบรรยากาศ ความผ่อนคลาย ให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม check here

การจัดฟังก์ชันข้างใน เน้นการใช้สอยจริงของครอบครัว เมื่อเปิดทางเข้าบ้าน จะพบกับบันได ตรงอย่างฉับพลัน ด้านล่างเป็นส่วนของห้องอาบน้ำ และก็ห้องนอน 1 ห้อง ที่ตกแต่งเรียบง่าย ตามสไตล์ประเทศญี่ปุ่น เบาะนอนพับเก็บในตู้ นำออกมาเฉพาะตอนนอน และก็เก็บเข้าที่เข้าทางเมื่อตื่น ทำให้มีห้องเปล่าๆไว้ ปรับใช้เป็นห้องอื่นๆ ได้ตามต้องการ

ความพิเศษของบ้านหลังนี้ หลบซ่อนอยู่ข้างบน เพดานทรงจั่วสูงโปร่ง เหมาะสมกับเป็นศูนย์รวมของครอบครัว เปิดพื้นที่ให้โล่งเตียน บิวท์ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางหนังสือข้างๆ จัดวางโต๊ะไม้ พร้อมเก้าอี้กึ่งกลางห้อง ส่วนห้องครัวอยู่ภายในสุด กันเป็นส่วนส่วนด้วยเคาน์เตอร์ รวมทั้งด้วยความสูงโปร่งของห้อง ก็เลยดีไซน์ให้มีชั้นลอยไว้เก็บของ หรือ จะปรับใช้เป็นห้องนอนแขก ด้วยก็ได้เหมือนกัน

ประตูระเบียงบานใหญ่ เปิดกว้างได้ ช่วยทำให้อากาศ ด้านใน ภายเวียนได้ สบายมากขึ้น นอกเหนือจากที่จะใช้เป็น ห้องแฟมิลี่ พื้นที่กิจกรรมของครอบครัวแล้ว ทั้งชั้นยังสามารถใช้ รองรับแขกสนิท มิตรสหายได้อีกด้วย

ห้องน้ำมีทั้งด้านล่างแล้วก็ข้างบน สบายสำหรับการใช้งาน ตกแต่งด้วยงานไม้ เป็นหลักอาทิเช่นเดิม และไม่ลืมที่จะเปิดโอกาส หน้าต่างกระจกเพื่อรับแสงสว่าง ลดความอับเปียกชื้น ดูทั้งข้างนอกรวมทั้งด้านในแล้ว รู้สึกได้เลยว่าบ้านสองรุ่นถัดมานี้

มีความเด่นชัด ในเรื่องความธรรมดา แอบแฝงไปด้วยความยุคใหม่ และก็ให้ความใส่ใจ ในประเด็นการสร้างบรรรยากาศ ในอบอุ่น การอยู่บ้านในทุกๆวันก็เลยเต็มเปี่ยมไปด้วย พลังของความสบาย เมื่อใดก็ตามก้าวเท้า ออกนอกบ้าน ก็เลยมีความชื่นบาน ประจำตัวไปด้วยอยู่ตลอด

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น

ทาวน์โฮมมินิมอล เป็นสุขในพื้นที่ไม่ถึง 150 ตร.ม.
บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น

ข้อเด่น ของบ้านแปลงหัวมุม ไม่ว่าบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ หรือ ทาวน์โฮม มักมีพื้นที่ข้างบ้านเหลือไว้ สำหรับจัดสวน แล้วก็ใช้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง มีระยะห่างจากเพื่อนบ้านข้างหลังอื่น ทำให้มีความรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัว และก็แจ่มใส กว่าบ้านที่ชิดกับเพื่อนบ้านทั้งคู่ด้าน ซึ่งคู่ชีวิตเจ้าของบ้านแปลงมุมข้างหลังนี้ รู้ถึงดวงดีตรงส่วนนี้ดี ก็เลยได้ทำปรับปรุงแก้ไข บ้านทาวน์โฮม ในรูปแบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างมาก

อย่างที่กล่าวไว้ตั้งแต่ต้นว่า ทาวน์โฮมหลังนี้ อยู่แปลงหัวมุมถนน ติดถนนถึงสองด้าน ก็เลยได้ทำเปลี่ยนแปลง ทางเข้าบ้านเสียใหม่ ให้มีความรู้สึกราวกับบ้านเดี่ยวมากเพิ่มขึ้น ทั้งล้อมรั้วกำแพงทึบลงสีขาว เพิ่มความปลอดภัยแล้วก็บังการพักผ่อนหย่อนใจที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

ดีไซน์โรงจอดรถยนต์ ไว้ข้างบ้าน ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน มีกำแพงสีขาวทำนองเดียวกับรั้วบ้าน แบ่งกันพื้นที่ระหว่างกันเอาไว้ ตั้งมั่นเปิดโปร่งแบบไม่มีหลังคา นับเป็นดีไซน์แบบง่ายๆที่ประหยัด อีกทั้งพื้นที่ แล้วก็ประหยัดงบประมาณ ได้ดีมากเลย

สนามหน้าบ้านเป็นโซนพัก แสนสบาย ของคู่ครอง พื้นดินที่ต่ำกว่าตัวบ้านบางส่วน ทำให้เกิดความรู้สึกถึง ความลื่นไถลไหล ตลอดอย่างมีมิติ มีระเบียงหน้าบ้านเชื่อมต่อกับข้างบ้าน ซึ่งเป็นส่วนที่ชิด กับกำแพงโรงจอดรถยนต์ ใบเสร็จรับเงินท์อินม้านั่งติดฝาผนัง พร้อมด้วยเพิ่มฟังก์ชันทางใต้ให้เก็บรองเท้าได้ บ้านสีขาวแบบมินิมอล ก็เลยดูดี เรียบร้อยอยู่ตลอด

ประตูบ้านเน้นเป็นประตู กระจก บานเฟี้ยม ไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีประตูทึบอีกต่อไป เนื่องจากกำแพงสีขาวทึบที่ล้อมบ้านไว้ ได้ปฏิบัติหน้าที่ให้ความรู้สึกไม่มีอันตรายอย่างยอดเยี่ยมแล้ว จุดเด่นของประตูกระจกที่เปิดกว้างได้ ทำให้พื้นที่ด้านในภายที่มีอยู่อย่างจำกัดกี่ยิ่งดูโล่งเตียนสบาย ทั้งเปิดมุมมองจากด้านในให้เห็นสวนหน้าบ้านได้อย่างเต็มตา

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น

แชร์ไอเดียสุดเจ๋ง

อีกไอเดียหนึ่ง ที่ช่วยประหยัดงบประมาณ สำหรับการทำโรงจอดรถยนต์ได้ read more นั่นเป็นการเลือกสิ่งของปูพื้น บ้านข้างหลังนี้เลือกใช้บล็อกช่องลมหรือปูนซีเมนต์บล็อก นอกเหนือจากการที่จะช่วยระบายน้ำได้แล้ว ต้นหญ้ายังสามารถเติบโต ตรงช่องลมนั้นได้ด้วย ทำให้พื้นดูเป็นธรรมชาติ สวยงาม ได้ในงบประมาณไม่มากมาย

2 storey minimalist style

บ้านโมเดิร์นมินิมอล สนามกว้างชวนวิ่งเล่น

บ้านเป็นสิ่งที่แสดงออก ถึงตัวตนคนที่เป็นเจ้าของ รวมทั้งเป็นศูนย์กลางของครอบครัว ที่ชอบเลือกใส่ทุกกิจกรรมที่ชอบใจเข้าไปด้านใน ในบ้านที่มีเด็กๆก็ต้องมีสเปซที่รองรับพลังงานอันล้นเหลือ ลองนึกดูในบ้านมีพื้นที่วิ่งเล่นในสนาม มีสระว่ายน้ำคลายร้อนในตอน summer คงจะทำให้เกิดความรู้สึกว่าการได้อยู่บ้านนานๆตอนปิดภาคเรียน หรือ ตอนที่มีเหตุการณ์โรคระบาดไม่มีเบื่อเท่าที่คิด

บทความนี้ “Phuketsalegarden” จะพาไปแวะดูบ้านโมเดิร์นมินิมอล ที่มีชีวิตชีวากับสนาม ความโล่งเตียนของช่องว่างในบ้าน ที่จะเชิญให้มีความผ่อนคลายจนถึงต้องการนอนนอนลงกัน

บ้านในควีนส์แลนด์หลังนี้ ดีไซน์โดยบริษัทเขตแดนชื่อ Hogg & Lamb ซึ่งรู้จักกันในชื่อ B & B Residence ได้รับการเพิ่มเติมแต่งอย่างละเอียดลออ ด้วยข้างหน้าตึกใหม่เส้นที่คมชัด ด้านในทำพื้นที่ศูนย์กลางที่เน้นย้ำการเชื่อมต่อกับสิ่งแวดล้อมครึ่งเขตร้อนเจริญเพิ่มขึ้น ถึงแม้บ้านที่มีอยู่จะตั้งอยู่ข้างทางของพื้นที่ลาดชัน

แต่ว่าการออกแบบพื้นที่ใหม่ให้ราบพื้นดินยกสูงขึ้น จะก่อให้มั่นใจได้ถึงถึงความเป็นส่วนตัว ให้สมาชิกในบ้านใช้งานได้บรรเทาซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับภูมิทัศน์อย่างง่ายดาย และก็เบิกบาน ก็เลยเปลี่ยนเป็นสรวงสวรรค์ในร่มและก็ที่โล่งแจ้งสำหรับครอบครัวที่จะเลี้ยงลูกเล็กๆพร้อมสุนัขและไก่ของพวกเขา

สิ่งที่จำเป็นของบ้านแต่ละหลังวางไว้ต่างๆกัน สำหรับบ้านนี้เลือกเน้นพื้นที่ที่โล่งแจ้งกว้างๆ เพื่อรับบรรยากาศครึ่งหนึ่งเขตร้อนของบริสเบน แล้วจึงวางแบบตัวตึกที่เปิดกว้างรับแสงสว่างและก็เงาอันชัด เห็นฟ้าสีฟ้าสดใส แล้วก็ภูมิทัศน์สีเขียวชอุ่มได้สุดกำลัง สนามเด็กเล่นที่โปร่งสบายรวมทั้งเป็นหลักที่อาบแดด เป็นการจัดสเปซสำหรับเด็กรวมทั้งคนแก่ที่ซ้อนทับกันอยู่ ก็เลยใช้งานได้นานัปการรูปแบบสำหรับทุกคน

ฝาผนังแบบใบมีดความสูงสองเท่าถูกรวมกับที่พักอาศัยใหม่ เพื่อร่มเงาจากแสงสว่างดวงตะวันที่จะส่องไปสู่ตัวบ้านทางทิศตะวันตก พื้นที่ใช้งานสาธารณะใหม่ศูนย์รวมเอาฟังก์ชันให้งานที่ทำประจำๆด้วยกันเอาไว้ภายในจุดเดียว อาทิเช่น ห้องรับแขกที่เปิดวางแบบกลางแจ้ง ห้องครัว รวมทั้งโต๊ะกินอาหาร ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในธีมสีขาวผสมไม้โชว์เส้นเรขาคณิตทั้งเส้นตรงและก็เส้นโค้ง

และก็ทรงต่างๆสำหรับบ้านสไตล์มินิมอลที่สงบแล้วก็เรียบง่ายแบบนี้ สิ่งจำเป็นเป็นจำต้องกำจัดสิ่งของ คุณสมบัติ แล้วก็สิ่งรบกวนที่ไม่มีความจำเป็นออกไป การตกแต่งทั่วๆไปของค็อทเทจในควีนส์แลนเดอร์ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาอ่อนช้อยอย่างเช่น ขนคิ้วและก็บัว เหล็กดัดถูกลบออก เพื่อธรรมชาติแปลงเป็นจุดสนใจของภาพ

2 storey minimalist style

แชร์ไอเดียการสร้างบ้าน

ในบ้านโซนซีกโลกตะวันตกที่อากาศออกจะหนาวเย็น ต้องการพื้นที่รับแสงสว่างค่อนข้างจะมากมาย บวกกับความนิยมชมชอบสำหรับการออกแบบบ้านที่เน้นความโล่งโปร่งเปิดกว้าง ทำให้พวกเราพบว่าบ้านไม่น้อยเลือกจัดตั้งประตูบานสไลด์ ประตูบานเฟี้ยมซึ่งสามารถเปิดออกเก็บเข้าข้างๆได้หมด ซึ่งมีจุดเด่นในด้านของการถ่ายเทอากาศ รับลม รวมทั้งรับแสงสว่าง แต่ว่าเวลาเดียวกันก็ต้องระมัดระวังปัญหาด้านยุง แมลง และความไม่เป็นส่วนตัวที่จะตามมาด้วย

อ่านเพิ่มเติม : บ้านโทนสีขาว บิ้วอินห้องนอน บ้านยุค New Normal

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การท…