บ้านยุค New Normal

บ้านยุค New Normal

บ้านยุค New Normal ให้อยู่แล้วสนุก เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก

เมื่อถามหาความรู้สึก “นุ่มนวล” สิ่งที่จะพรีเซนเทชั่นความรู้สึกแบบงั้นได้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหลายสิ่งหลายอย่าง ดังเช่นว่า ปุยนุ่น ก้อนเมฆ ซึ่งก็ตามทีประสบการณ์ หรือ สิ่งที่พวกเราเคยชิน แต่งห้องหรู สำหรับคอชากาแฟบางทีอาจจะเห็นภาพ เป็นฟองนม ที่ถูกตีจนกระทั่งฟู เมื่อคนแล้วฟองที่ละลายไปกับชากาแฟ จะตัดทอนความเข้มลง บ้านยุค New Normal

ครั้งใดก็ตามดื่ม ทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา ราวกับได้ละลายหายไป กับแก้วนั้น บทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปพบกับ การตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น minimal ที่เลือกโทนสีและก็เครื่องเรือน ที่ดูไปทางไหน ก็สัมผัสได้ถึงความ Soft ที่ไม่เพียงแค่สบายตาแค่นั้น ยังเหมาะสมกับบ้านที่มีเด็กๆด้วย ตกแต่งห้องน้ำ

เจ้าของบ้านเป็นสไตลิสต์คู่หนึ่ง พวกเขากำลังสร้างครอบครัว กับลูกเล็กๆก็เลยต้องการเริ่มด้วยบ้านที่ดี HAO Design แฮปปี้มากมายที่ได้มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการคิดแผนรื้อถอน จัดแบบแปลนบ้านใหม่ รวมทั้งเป็นประจักษ์พยาน สำหรับในการเติบโตของครอบครัว

ตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียล

บ้านยุค New Normal

แรกเริ่มแฟลตนี้ตกแต่ง ด้วยสไตล์อินดัสเทรียล ที่ดิบแข็งกระด้าง ในขณะบ้านที่มีลูกเล็กๆควรจะสร้างบรรยากาศที่ค่อยสบาย แล้วก็บรรเทาด้วยสีที่นุ่มนวล เพื่ออารมณ์สงบ เอื้อในการพัฒนา ด้านอารมณ์สำหรับเด็กๆ โดยไม่ลืมเลือนดีไซน์บ้าน ให้กับสมัย new normal ด้วยการจัดมุมล้างมือ ด้วยแอลกอฮออล์ ตรงปากทางเข้าบ้าน เปลี่ยนธีมบ้าน

ผิวทั้งผองของบ้านไม่ว่าจะเป็น พื้น ฝาผนัง เพดาน ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านใช้สีเอิร์ธโทน รอบๆโถงประตู หน้าบ้านปูพื้นด้วยหินขัด (Terrazzo) ขยับมาด้านในเป็นกระเบื้องโมเสคปูลายก้างให้อารมณ์ย้อนยุค ที่ฝาผนังด้านหนึ่ง ของบ้านติดขนคิ้ว ให้ลายเส้นคลาสสิกซึ่งรวมกันเป็นภาพโรแมนติก

สร้างเนื้อสัมผัสที่หวานแต่ว่าไม่มัน ข้างในตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนหวาย เปลชิงช้า ไอส์แลนด์หินอ่อนสีน้ำตาล และก็ส่วนประกอบอื่นๆอย่างกระจกแบบฟรีฟอร์ม โลหะ ซึ่งสรุปความรู้สึก ของการพักผ่อนหย่อนใจ รวมทั้งความโก้หรูของแสงสว่าง เงา เข้าด้วยกัน

ฝั่งตรงข้ามห้องครัว จะมองเห็นมุมมอง หน้าต่างบานใหญ่ ที่ปฏิบัติภารกิจดึงแดด รวมทั้งลมธรรมชาติ ในตอนกลางวันให้ผ่านเข้ามา สร้างบรรยากาศที่แสนน่าอยู่ รวมทั้งให้อิสระทางสายตา ลดความรู้สึกถูกบีบอัด ของห้องสี่เหลี่ยมลงก้าวหน้า ชุดโซฟากึ่งกลางที่หันไปทางแสงสว่างรวมทั้งจอภาพขนาดใหญ่

โซฟาเลือกขนาดใหญ่ที่นั่งพร้อมได้คนไม่ใช่น้อย

บ้านยุค New Normal

สำหรับตัวโซฟาเลือกขนาดใหญ่ บิ้วอินห้องนอน ที่นั่งพร้อมได้คนไม่ใช่น้อย เป็นเสมือนเกาะกึ่งกลางบ้านที่ รวมทุกฉากชีวิต เอาไว้ร่วมกันตรงนี้ ไม่ว่าจะโรงภาพยนต์เล็กๆร้านขายกาแฟตอนเช้า สนามเด็กเล่นมีชิงช้า ห้องอ่านหนังสือ สุดแท้แต่คนไหนจะทำอะไรที่อยู่ในแต่ละระยะเวลาของวัน

จะต้องไม่ลืมเลือนว่าบ้านนี้ มีเด็ก ก็เลยจะต้องพากเพียร สร้างสเปซ ให้กว้างและก็ไม่มีอันตราย พินิจได้ว่าจะย้ำ ข้าวของเครื่องใช้เครื่องเรือน เท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่บ้าน เลือกเครื่องเรือนที่มองผิวนุ่ม ทำจากวัสดุธรรมชาติ และก็มีมุมมนลดอัตรา การเกิดอุบัติเหตุ จากมุมแหลม ถึงวิ่งแก่นแก้วมาชนกันก็ไม่เจ็บตัว จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

หากแม้บ้านจะเป็นห้องเช่าแนวดิ่ง แม้กระนั้นเจ้าของบ้านก็บากบั่นประดิษฐ์พื้นที่ให้เด็กๆได้ใช้กล้ามต่างๆตามวัย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามผูกใหญ่ด้วยวิ่งเล่นไล่จับกับม่าม้า กระโจนเล่นบนโซฟา ห้อยโหนบนชิงช้า หรือการพัฒนากล้ามผูกเล็ก เช่น การวาดรูป ก็มีพื้นที่สงบๆสำหรับการดำเนินงานช่วยสร้างสมาธิ ในสมัยที่เต็มไปด้วย สื่อกระตุ้นการเป็นสมาธิสั้นได้อย่างยอดเยี่ยม

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง

บ้านยุค New Normal

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง หรือ ถ้าหากให้เห็นภาพเป็น สีของเฉลียงมรสเผือก (Taro Milk) ที่ผู้ครอบครองถูกใจมากมาย ในห้องนี้จัดวางด้วยเครื่องเรือนสีขาวขนาดเล็กจิ๋วสวย โดยเลือกขนาดแล้วก็ความสูง ให้เหมาะสมกับสรีระของเด็กๆให้ถือจับได้ง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องพลัดหล่นหกล้ม เครื่องเรือน รวมทั้งของเด็กเล่นที่โยกย้ายได้ โดยไม่มีการตกแต่งมากจนเกินไป เพื่อเด็กๆเปลี่ยนแปลงการตกแต่งห้องตามสิ่งที่จำเป็นได้ง่าย เมื่อโตขึ้นนั่นเอง ต่อเติมบ้าน

บนระเบียงวางแบบให้เป็นสวนสำหรับปลูกต้นไม้ มีซุ้มน้อย รวมทั้งปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม เพื่อเลียนแบบการออกไปแคมป์ แล้วก็เล่นกลางแจ้งนอกบ้าน วิธีการแบบนี้จะมีผลให้เด็กๆรู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติ ถึงแม้ว่าในสภาพการณ์ที่เต็มไปด้วยโรคระบาด เด็กๆบางครั้งก็อาจจะจำต้องเรียนทางเน็ตจากบ้านก็ไม่เคยรู้สึกว่าชีวิตขาดอะไรไป วิลล่าภูเก็ต

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก เช่นไรให้รู้เรื่องรู้สึกบรรเทา สมกับเป็นศูนย์กลางของบ้าน และก็เป็นหลักที่สำหรับทุกคนในครอบครัว ในความเป็นจริงแล้วปัญหานี้ไม่ยากเลยขอรับ เนื่องจากว่าไม่ว่าคุณจะถูกใจ ห้องรับแขก minimal ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์ ห้องรับแขกแบบวินเทจ หรือจะเป็นห้องรับแขกสไตล์ไหน Villas Phuket

หัวใจของการ จัดห้องรับแขก ก็คือเครื่องเรือนชิ้นสำคัญๆไม่กี่ชิ้น ประกอบกับของประดับประดาตกแต่ง ที่แสดงความเป็นตัวพวกเรานิดหนึ่ง แล้วก็ HomeGuru ก็พร้อมแล้วที่จะพาทุกคน ไปถอดลายแทงสมบัติไอเทม แต่งห้องรับแขก ให้แปลงเป็นห้องที่ความสบาย ในสไตล์ของ Home Living จากโฮมโปร

จัดห้องรับแขก ให้ได้อารมณ์บรรเทาด้วยโซฟาวางแบบเก๋ วางคู่กับโต๊ะกึ่งกลางสักตัว แล้วหาประทีปมาเพิ่มแสงสว่างเงาให้ห้องมีมิติ เท่านี้มุมครอบครัวก็น่านั่งบรรเทา พร้อมได้แล้ว อ๋อ..แล้วอย่าลืมเรื่องโทนสี ที่ถูกใจล่ะ จับ Match ให้เหมาะทั้งยังฝาผนัง สีผ้าโซฟา ประพรม ของตกแต่งบางส่วน เท่านี้ก็บริบูรณ์ เป็นตัวคุณเองสุดๆไปเลย Phuket

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ ความปลอดภัยจำต้องมา เป็นอันดับที่หนึ่ง ท้องถิ่นควรจะราบเรียบปราศจากความลื่น บ้านจัดสรร เครื่องเรือนเลือกชิ้นป้อมคงจะไม่โยกเยก มุมควรจะโค้งมนไม่คมคุ้มครองปกป้อง การล้มหัวชน ความสูงพอดิบพอดีกับสรีระไม่จัดตั้ง ตู้สูงเกินเอื้อม ส่วน “สี” ก็นับว่าเป็นประเด็นสำคัญในสร้างบรรยากาศ รวมทั้งยังมีผลต่ออารมณ์ ของเด็กได้เหมือนกัน

อาทิเช่น สีสดสว่างเหลือเกิน ทำให้เด็กรู้สึกถูกกระตุ้น พลังงานมากมาย และไม่สบายตาได้ การเลือกใช้สีที่นิ่งขรึม อย่างสีเทา สีเดียวในรอบๆกว้างอาจมีผลให้เด็กๆรู้สึกซึมเซาได้ ควรจะเลือกสีโทนอ่อนๆแบบพาสเทล หรือ เอิร์ธโทน ที่ให้ความอบอุ่น รวมทั้งได้รับการคุ้มครอง จะสร้างภูมิต้านทาน ทางอารมณ์ให้กับลูกๆอย่างดีเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน