จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน เพิ่มบรรยากาศที่ดีในตัวบ้าน

พักอาศัยในอาคารสูง ตลอดวันวิ่งยุ่งปฏิบัติงาน กลับมาถึงที่หน้าบ้าน พลังงานชีวิต ก็แทบจะหมด กลุ่มนี้เป็นวิถีชีวิต ของคนสมัยใหม่ ที่พวกเรารู้จัก เพราะเหตุว่าแต่ละคนจำเป็นต้องดำเนินการ แข่งกับตนเอง และก็เวลา จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน บ้านก็เลยเปรียบ บ้านพักกาย พักจิตใจ รวมถึงจิตวิญญาณ ให้รู้สึกไม่เป็นอันตราย เชื่อมั่นในตัวเอง ที่สุด พร้อมๆกับเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้พร้อม ในการขับชีวิต ในวันถัดไป

การออกแบบ รวมทั้งตกแต่งบ้าน รวมทั้งการแต่งสวน ก็เป็นส่วนประกอบ ที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศ แบบที่เจ้าของบ้าน ปรารถนาได้ บทความนี้พวกเราจะพาไป ดูบ้านสวนงาม บนอาคารสูงที่จะ Boost พลังงานชีวิต ให้หายอิดโรย เป็นปลิดทิ้งกันครับผม ต่อเติมบ้าน

บ้านแนวดิ่ง ฝาผนังเปิด เชื่อมสวนประเทศญี่ปุ่น

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

ปัญหา สำหรับบ้านนี้หมายถึงพื้นที่ในร่มสามารถเชื่อมต่อ กับระเบียงขนาดใหญ่ ที่โล่งแจ้ง เจ้าของบ้านถูกใจพื้นที่ ศูนย์กลาง ที่กว้างใหญ่ และก็บรรยากาศสบาย ไม่ต้องดูแลบ้านมากมาย มีพื้นที่ให้ปฏิบัติงาน ที่บ้านบ้าง เป็นครั้งเป็นคราว และก็หวังว่าจะมีบาร์แบบ Nakajima แล้วก็โต๊ะอาหารขนาดใหญ่

นักออกแบบ ก็เลยคิดแผน ที่จะดีไซน์บ้าน โดยเน้นย้ำสิ่งของกระจก ในพื้นที่ ข้างๆติดห้องกินอาหาร เพื่อเปิดเชื่อมมุมมอง สวนที่โล่งแจ้ง และก็ขยายพื้นที่บ้านไปยังที่โล่งแจ้ง ที่เต็มไปด้วย วิวงาม เบื้องหน้า ตรงนี้ก็เลยเป็นบ้าน – สำนักงาน ที่สะสมพลังงานดีๆได้ตลอดระยะเวลา

สวน สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่มีได้ในโครงงาน ห้องพักบนอาคารสูง เพียงแต่ทำระเบียงไม้ ออกแบบห้องน้ำ ยื่นออกมา โรยพื้นด้วยก้อนกรวดเป็นทางให้มีความบิดเบี้ยว เสมือนสายน้ำ ตกแต่งด้วยแผ่นหิน ราวกับเกาะแก่ง และก็หาต้นไม้ขนาดกึ่งกลาง ขนาดเล็กทรงพุ่มไม้งามๆมาปลูก ก็ได้สวนที่มองงามเสมือนเลียนแบบธรรมชาติ ต้นไม้ น้ำ เทือกเขามาเก็บไว้ด้านใน

โปร่งใส แวววาว ลดความแคบรวมทั้งกดทับ

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

การจัดแบบแปลน แบบเปิด ทำให้ขอบเขตของห้อง ทานอาหาร รวมทั้งครัว ขยายมา จนกระทั่งห้องรับแขก ระหว่างที่แต่ละคน ดำเนินชีวิตอยู่ คนละจุด ก็ยังเห็นกันได้ตลอด บนเพดานกรุไม้ ที่มีผิวโค้ง ราวกับคลื่น สะท้อนถึงความหมาย ของธรรมชาติ เปลี่ยนธีมบ้าน รวมทั้งความเคลื่นไหว นอกเหนือจากนี้ยังติดสิ่งของสีดำ ผิวแวววาว เหมืองกระจก ทำให้ดูเสมือน เพดานบ้าน สูงมากขึ้น

ลดความรู้สึก ถูกกดทับ จากเพดาน ที่ออกจะต่ำ นอกเหนือจากการตกแต่ง ที่สวยสดงดงามแล้ว ระบบในบ้านยังเป็น smart home ให้สามารถใช้งานม่าน และก็สวิตช์ไฟ ผ่านการควบคุมด้วยเสียง แล้วก็สามารถขับ เครื่องใช้ในครัวเรือน ติดตามข้อมูล พลังงาน แอร์ รวมทั้งสถานะของใช้ กระแสไฟฟ้า ผ่านแอปพลิเคชัน ให้สัมผัสชีวิตใหม่ ที่สะดวก แต่งคอนโด

มุมนั่งพักผ่อนตกแต่งน้อยๆแม้กระนั้นเก๋ด้วยการใช้เส้น เรขาคณิต รวมทั้งอุปกรณ์ที่สีตัดกัน ดีไซน์เนอร์เลือกใบเสร็จรับเงินท์ไม้สีอ่อนๆเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูเส้นทแยงมุม จากพื้นถึงเพดาน แล้วจัดตั้งโทรทัศน์จอแบนสีดำขนาดใหญ่ ที่ทำขาเหล็กบางๆลงไป ด้วยเบื้องหลัง ที่เป็นกระจกใสใส่ผ้าม่านสีขาว ทำให้ดูราวกับว่าโทรทัศน์กำลังลอยตัว อยู่เสมือนมีเวทมนตร์คาถา ก็เลยทำให้บ้านมองน่าสนุกขึ้น

ลูกเล่นของเส้นรวมทั้งแสงสว่างน่าสนุก

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

เว้นแต่ธรรมชาติ มิติของเงา แล้ว ยังมีลูกเล่น ของแสงสว่าง ในบ้านด้วย มองเห็นได้จากแสงสว่าง เป็นเส้นตรง ที่ถูกฝังหลบซ่อน อยู่ข้างใน ตู้บนฝ้าเพดาน ข้างหลังโต๊ะ โซฟา และก็ตู้ สร้างความสะดุดตาจุดประกายบ้าน ให้มองกระปรี้กระเปร่า ในยามค่ำ รวมสายตาทุกคู่มา ที่รอบๆนี้ รวมทั้งจุดประกาย ความจำ ที่งดงาม ของครอบครัว

ห้องเช่าผ่อนมีชีวิตชีวา ด้วยสีสัน ที่เจ้าของบ้านถูกใจ แม้กระทั้งในห้องนอน ก็พากเพียรสร้างพื้นที่สีเขียวเล็กๆให้เชื่อมต่อ กับธรรมชาติได้มากที่สุด พร้อมๆกับใส่ช่องเปิดให้มุมมอง ที่เชื่อมต่อ กับทิวทัศน์ด้านนอก ทำให้วันแล้ววันเล่า ผ่านไปอย่าง สุขสบาย บ้านไม่มีรั้ว

สร้างพื้นที่ข้างหลังกระบะเล็กๆให้เป็นสวนประเทศญี่ปุ่น

สร้างพื้นที่ข้างหลังกระบะเล็กๆให้เป็นสวนประเทศญี่ปุ่น

แนวทางการทำสวนทำให้บรรยากาศ ของบ้านมีชีวิตชีวาขึ้น ใครๆก็ต้องการมีพื้นที่สวนเขียวๆเต็มไปด้วยพรรณไม้ที่ถูกใจ แม้กระนั้นผู้คนส่วนใดส่วนหนึ่งมิได้อาศัยในบ้าน ที่มีรอบๆมากมาย บางบุคคลอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆในเมือง ซึ่งไม่มีมีพื้นที่ ว่างให้จัดสวน แม้กระนั้นถ้าเกิดใจรัก ที่จะจัดสวนจริงๆพื้นที่เล็กหรือใหญ่ไม่ใช่ปัญหา วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

พิสูจน์ได้จากผลงาน จัดสวน ของคนประเทศญี่ปุ่น อสังหาริมทรัพย์ ผู้ครอบครองการจัดการ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ในพื้นที่น้อยๆเพียงแค่ปรักปรำคิดประดิษฐ์ แล้วก็จินตนาการลงไป ก็ทำให้ทุกๆอย่าง เป็นได้ เป็นต้นว่า การแต่งสวนในข้างหลังรถปิคอัพ ซึ่งเป็นไอเดีย ที่น่าเก็บมาปรับใช้ ใช้ได้ในบ้าน ที่มีความจำกัดเรื่องพื้นที่

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ความจำกัด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ พูลวิลล่า ที่สามารถปรับแก้ได้หลายแนวทาง เช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ออก (ควรจะหารือวิศวกร และก็นักออกแบบ ก่อนว่าสามารถแก้ไขปรับปรุง ได้ไหม) เพิ่มสเปซโล่งเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป VILLA FOR RENT

เพดานต่ำบางทีอาจเพิ่มกระจก หรือ ทำฝ้ากับดักตา ให้เสมือนเพดาน มีความลึกขึ้น ถ้าหากฝาผนังบางจุดกลายเป็นกระจกใสได้จะลดความรู้สึก แออัดได้ดิบได้ดี ห้องพักที่มีระเบียง สามารถจัดสวนเล็กๆถูกจุดนั้นได้ หรือจัดสวนแนวดิ่ง สวนกระถางในห้องก็ทดแทนการขาดพื้นที่สีเขียวได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

Flower Garden Bangkok

สวนดอกไม้ กรุงเทพ เที่ยวง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย!

สวนดอกไม้ กรุงเทพ บานสะพรั่งพร้อมให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจกันที่ ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน ทุ่งทานตะวันจังหวัดชลบุรี ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทแค่นั้น แถมมีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวก

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

European style gardening

จัดสวนสไตล์ยุโรป สวนสวยแบบมืออาชีพ…คุณก็ทำได้

จัดสวนสไตล์ยุโรป การจัดตกแต่งสวน ต้องจัดแต่งตามความรัก ความชื่นชอบ ของผู้อาศัย ซึ่งหลายๆคน ต้องการมีสวนที่งดงาม และลงตัว แต่ว่ายังเลือกไม่ได้ ว่าจะจัดสวนแบบไหนดี

feng shui gardening

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 2022

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน ด้วยสังคมที่เร่งรีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการ จัดสวนหน้าบ้าน

modern-tropical-garden-4

สวนโมเดิร์นทรอปิคอล

ตกแต่งสวนโมเดิร์นทรอปิคอล ห…