ออกแบบห้องน้ำ

ออกแบบห้องน้ำ

ออกแบบห้องน้ำ ตกแต่งเป็นแบบธรรมชาติและทันสมัย

ตกแต่งส้วม ที่มีพื้นที่เล็กๆเช่นไรก็เลยจะไม่อึดอัด! ปัญหากวนโอ๊ย คนอีกหลายๆคน ที่มีความจำกัด เรื่องพื้นที่ใช้สอย ในสุขา แต่ยังไงก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลไปขอรับ เพราะว่า ห้องสุขาเล็ก ไม่จำเป็นที่ต้องแคบ ถ้าเกิดมี ไอเดียแต่งห้องสุขา ที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ ออกแบบห้องน้ำ นอกเหนือจากที่จะสามารถจัดวางพื้นที่ใช้สอย ได้อย่างพร้อม แล้วยังเหลือพื้นที่ สำหรับบรรเทา ท่าทาง ภายหลังจากวันอันแสนล้า ได้แบบสบายๆ

โดยไม่ทำให้รู้สึกเกิดความอึดอัด ได้แน่ๆครับผม แต่ว่า การตกแต่งสุขา ขนาดเล็ก สามารถทำเช่นไรได้บ้าง และก็จำต้องนึกถึงเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม HomeGuru ได้เก็บไอเดีย ตกแต่งห้องอาบน้ำ พื้นที่น้อยให้มองกว้าง มาฝากกันแล้วขอรับ แต่งคอนโด

เพราะเหตุไรจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่กับการ ตกแต่งห้องอาบน้ำ ?

ออกแบบห้องน้ำ

ขึ้นชื่อว่าสุขา ไม่ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำสไตล์โมเดิร์น , สุขาสไตล์ลอฟท์ , ห้องอาบน้ำสไตล์วินเทจ , ห้องสุขาแบบย้อนยุค , สุขาแบบหรูหรา , ห้องสุขาที่ย้ำธรรมชาติ , ห้องนำข้างนอกบ้าน หรือ ห้องอาบน้ำสไตล์ไหนก็ตามที ล้วนแต่เป็นห้องที่พวกเราใช้เวลา ทำงานประจำวันต่างๆอย่างนานทุกวี่ทุกวัน วันละหลายๆครั้ง

บางบุคคลถึงกับจัดตั้ง อ่างอาบน้ำ ในห้องอาบน้ำ เพื่อเป็นการแช่น้ำอุ่นบรรเทา ความเหน็ดเหนื่อย จากการทำงานนานหลาย ชั่วโมง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าบรรยากาศข้างในส้วม เป็นสิ่งสำคัญ ที่มีผลต่อสุขภาพทางกาย แล้วก็สุขภาพเกี่ยวกับจิต ของผู้ใช้งาน ได้มากกว่า ที่พวกเรารู้สึกตัว ด้วยเหตุดังกล่าว การตกแต่ง สุขา ขนาดเล็ก ไม่ให้รู้สึกอึดอัด ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ ไม่แพ้การตกแต่งห้องอื่นๆด้านในภายเลยนะครับ บ้านไม่มีรั้ว

ตกแต่งสุขา ขนาดเล็กเช่นไรให้มองกว้าง ?

ออกแบบห้องน้ำ

เหตุเพราะ ในตอนนี้ที่พัก , อาคารชุด หรือ อพาร์ทเมนท์ต่างๆชอบไม่ค่อยให้ความเอาใจใส่ กับส่วนของสุขา ต่อเติมบ้าน หรือเลือกที่จะสร้าง ห้องอาบน้ำเล็ก เพื่อออมพื้นที่ใช้สอย ในส่วนอื่นๆให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งบางที การตกแต่งส้วม ขนาดเล็ก ก็ไม่อาจจะทำแบบจัดเต็ม ตามความจำเป็น ของผู้ใช้งาน ได้อย่างเต็มเปี่ยม

โดยยิ่งไปกว่านั้นคน ที่มีของใช้ส่วนตัว หรือ ข้าวของเครื่องใช้ในห้องสุขามาก จนถึงอยากได้พื้นที่ การจัดเก็บเอาไว้ภายในห้องน้ำ มากมายเป็นพิเศษ ซึ่งปัญหาที่จะตามมาอย่างแน่แท้ เป็นปัญหาสุขาเกลื่อนกลาด จัดของใช้ของสอยยังไง ก็มองไม่เข้าที่เข้าทาง มีพื้นที่จัดเก็บแล้วก็ใช้งานไม่พอ แล้วก็ยังส่งผลให้พื้นที่ๆแคบอยู่แล้วยิ่งมองอึดอัด เข้าไปใหญ่ ก็เลยจำต้องอาศัย ไอเดียแต่งห้องอาบน้ำ ที่สามารถจะช่วยขจัดปัญหา กลุ่มนี้ได้ ซึ่งไอเดียตกแต่งห้องสุขา สำหรับห้องอาบน้ำขนาดเล็ก มีดังนี้ บ้านเพิงหมาแหงน

  1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตา ให้ห้องมองกว้างขึ้น
  2. เลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอย รวมทั้งของตกแต่งตกแต่ง ที่มองเรียบง่าย
  3. จัดแบ่งพื้นที่แนวดิ่ง เป็นหลักที่ใช้สอย
  4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยอดออมพื้นที่

1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตาให้ห้องมองกว้างขึ้น

ออกแบบห้องน้ำ

ไม่ว่าจะเป็นสุขา หรือ ห้องไหนๆในบ้าน หากต้องการจะให้ห้องๆนั้นมองกว้าง โปร่งโล่งเตียน สบายตา แล้วก็ช่วยลดความน่าอึดอัดลงก็จำเป็นต้องเลือกใช้สีโทนสว่างสำหรับในการตกแต่ง เป็นหลักเลยขอรับ ไม่ว่าจะเป็นสีโทนพาสเทล ตามแฟชั่น อย่างสีชมพูอ่อน , สีเขียวอ่อน , สีฟ้าอ่อน , สีม่วงอ่อน หรือ สีสว่างที่มองผ่องใสอย่างสีเหลือง โทนพาสเทล , สีส้มที่ไม่จัดจ้าร้ายแรงจนถึงเหลือเกิน หรือ จะคุมโทนด้วยสีขาว , สีครีม , สีเทาอ่อนสไตล์ minimal

ก็สามารถเลือกได้ ตามความชื่นชอบของเจ้าของบ้านเลยครับผม หรือแม้กลัวว่าสุขาจะมองจืดจางเหลือเกิน การเลือกสีคู่ตรงกันข้ามที่ตัดกัน หรือแม้กระทั้งสีโทนเดียวกันมาทดลองไล่เฉดมอง ก็จะช่วยเพิ่มความสะดุดตา ให้สุขามองสวยสะดุดตา น่าดึงดูด น่าใช้งาน แล้วก็มองไม่แออัดกระทั่งน่าอึดอัดด้วยครับผม phuketvillaland.live

2. เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์และก็ของประดับประดาตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์และก็ของประดับประดาตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เว้นเสียแต่สีขององค์ประกอบ ที่จะต้องย้ำให้เป็น สีโทนสว่างแล้ว สิ่งของด้านในห้องอาบน้ำ ที่แม้จะมีขนาดเล็ก แม้กระนั้นก็น่าจะเน้นย้ำความง่ายๆ ไม่บาดตา มีลวดลายน้อยๆและก็ใช้โทนสีสว่าง เหมือนกันขอรับ เนื่องจากว่ายิ่งมีของน้อยชิ้น รวมทั้งมองกลมกลืนกับสีห้องสุขาได้มากเท่าใด ก็จะช่วยให้สุขา มองกว้าง แบบไม่มีอะไรกันให้เกะกะ

ยิ่งกว่านั้น เครื่องไม้เครื่องมือ ที่จะต้องใช้งาน รวมถึง ของประดับประดาตกแต่งต่างๆก็ควรที่จะเลือกใช้งานแบบ ที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น หรือแบบที่มีสาระใช้สอย มากยิ่งกว่าหนึ่งอย่าง เพื่อเป็นการช่วยออมพื้นที่ สุขาไปด้วยในตัว เช่น อ่างล้างมือที่ สามารถเก็บของใช้ข้างล่างได้ หรือกระจกส่องแบบหลบซ่อนไฟ สำหรับใช้ VILLA FOR RENT เมื่ออยากแต่งหน้าทาปาก ฯลฯขอรับ

3. จัดแบ่งพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

สำหรับห้องอาบน้ำ ที่มีพื้นที่ออกจะแออัดคับแคบ จากเดิมที่บางทีอาจเลือกใช้เครื่องเรือน หรือ ของแต่งแต้มตกแต่งแนวระดับก็ต้องการให้ทดลอง แปลงมาใช้เครื่องเรือน , ของประดับประดาตกแต่ง หรือวัสดุอุปกรณ์จัดเก็บแบบแนวดิ่ง , แบบซึ่งสามารถเจาะยึดกับฝาผนังได้ หรือใช้เป็นเครื่องเรือนแบบซึ่งสามารถตั้งทับกัน เป็นแถวตั้ง ให้สูงถึงเพดานได้

เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ สำหรับการจัดเก็บของใช้ส่วนตัว , ผ้าขนหนู รวมทั้งเครื่องแต่งตัวต่างๆโดยเลือกให้มีดีไซน์กับห้องอาบน้ำโดยรวมที่ตกแต่งไว้ หรือแม้ สุขาเล็ก มากมายก็เสนอแนะให้ทดลองเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความโปร่งสบาย มีน้ำหนักค่อย เพื่อช่วยไม่ให้ห้องสุขามองทึบตันจนถึงน่าอึดอัดนะครับ

แล้วก็อีกสิ่งจำเป็นที่ควรจะพิจารณาถึงโน่นเป็นพื้นที่ สำหรับในการจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นห้อยต่างๆพวกนี้เป็นหลักที่โซนแฉะหรือโซนแห้ง ถ้าหากอยากจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นสำหรับวางของในพื้นที่โซนแฉะก็อย่าลืมเลือกใช้อุปกรณ์ ที่มีคุณลักษณะกันน้ำ เพื่อช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของเครื่องเรือนด้วยครับผม VILLA PHUKET

4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

เครื่องสุขภัณฑ์ส้วม และก็อ่างล้างมือในตอนนี้นั้น มีออกมาให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแบบ ทั้งยังในเรื่องของฟังก์ชั่น รวมทั้งวางแบบ ทำให้การจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ในส้วมค่อนข้างจะยืดหยุ่นได้ ตามความอยากของผู้ใช้งาน village

ซึ่งการจัดวางตำแหน่งของเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆกลุ่มนี้ล้วนส่งผลกับขนาดของพื้นที่ข้างในส้วมมากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด และก็การจัดวางอ่างอาบน้ำ , บ้านใหม่ ตู้อาบน้ำ , อ่างล้างมือ-ล้างมือ , โถปัสสาวะ หรือโถเครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม นอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องสุขาที่มีขนาดเล็กให้เหลือพื้นที่ว่างมากเพิ่มขึ้นแล้วยังถือได้ว่าเป็นการ ตกแต่งส้วม ให้มองประหลาดตาน่าใช้งานขึ้นได้ด้วยขอรับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ