เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน ต่อเติมครัว เปิดกว้างต่อสวน สานสายใยครอบครัว

ในตอนหลายปีที่ผ่านเลยมา พวกเราจะมองเห็นโปรเจ็ค การเพิ่มเติมแต่งมากมายก่ายกอง เพราะเหตุว่าสิ่งที่มีความต้องการ ของพื้นที่เพิ่มมากขึ้น ตามปริมาณสมาชิก หรือ ไลฟ์สไตล์ที่แปรไป แม้กระนั้นบ้านจำนวนมากที่เพิ่มเติม มิได้ทดลองมองหาจุดเด่น ของรอบๆรอบบ้าน เพิ่มเติมห้องครัว เปลี่ยนธีมบ้าน แล้วดีไซน์ตกแต่ง ส่วนต่อเพิ่ม ให้ใส่รับกัน ในมุมมองที่เยี่ยมที่สุด ให้บ้านใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีได้มากที่สุด

โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ

จากถนนหนทางที่สงบเงียบ ในเวสต์โฮบาร์ตอันร่มสดชื่น ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเปลี่ยน ไปๆมาๆกนัก มองข้างนอกเป็นกระต๊อบ สำหรับคนงานทั่วๆไปในสมัย 1890 แม้กระนั้นผู้ครอบครองรุ่นหลานได้เข้ามา ปรับแก้ให้บ้าน มีความน่าอยู่ และก็ตอบปัญหาเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ทำลายค่าของตึกที่สร้างอยู่ก่อน ด้วยการตกแต่งฝาผนังไม้เก่า ให้กับบ้านเกิดเมืองนอน

แม้กระนั้นระบุปากทางเข้าด้านใหม่ อยู่ระหว่างรั้วกับกระต๊อบเดิม รวมทั้งเพิ่มเติมนิดหน่อย ให้หลบซ่อนสายตาจากถนนหนทาง และก็จัดองค์ประกอบใหม่ ซึ่งจะเก็บรวบรวมฟังก์ชันการอาศัยที่ข้างหลัง รวมทั้งห้องครัวที่เชื่อมต่อที่โล่งแจ้ง หน้าถนนหนทางก็เลยเป็นบ้านสมัยศตวรรษที่ 19 แม้กระนั้นข้างในเป็นบ้านศตวรรษที่ 21

โถงทางเท้าที่ปูด้วยไม้แผ่นใหญ่

เปลี่ยนธีมบ้าน

ประตูปากทางเข้าใหม่ จะค่อนข้างจะเป็นส่วนตัว ปิดออกมาจากผู้คนที่ผ่านไปมา นำเข้ามาสู่โถงทางเท้าที่ปูด้วยไม้แผ่นใหญ่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นของกระต๊อบ ตกแต่งต้อนรับการกลับบ้าน ด้วยกระถางปลูกต้นไม้ มากมายแบบ บนฝาผนังจะเจอกับการตกแต่ง ด้วยการตีไม้ แบบซ้อนเกล็ด ซึ่งเป็นการทำเลียนแบบ งานช่างสมัยก่อน รวมทั้งใส่บรรยากาศความเก่าแก่ ลงบนไม้ จากการย้อมสี ขัด ให้ไม้เสมือนมีร่องรอยของยุคสมัย แปลงเป็นหนึ่งจุดโฟกัสสายตา ท่ามกลางฝาผนังสีขาว

ส่วนต่อขยายใหม่ ลดระดับลงมา ที่ระดับพื้นเพเดิมนิดหน่อย เป็นครัวโปร่งโล่งเตียน ที่มีประตูบานเฟี้ยม 4 บานติดกระจก เต็มความสูง เพื่อรับแสงอาทิตย์ ตามธรรมชาติ ในช่วงฤดูหนาวอันมีค่า และก็ปฏิบัติหน้าที่เชื่อม ระหว่างครัว แล้วก็ลานที่โล่งแจ้ง ซึ่งผสานกันอีกทั้งเก่า แล้วก็ใหม่ การรวมข้างใน และก็ด้านนอก ต่อเติมบ้าน นำมาซึ่งศูนย์กลางใหม่ของบ้าน ให้ดำรงชีวิต แบบที่ถูกใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันห้องครัวมีครบ

เปลี่ยนธีมบ้าน

ฟังก์ชันห้องครัวมีครบ พร้อมด้วยเคาน์เตอร์ เตรียมอาหาร ตกแต่งห้องน้ำ ซิงค์ล้าง เตาปรุง ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของ ที่มาในธีมสีขาวดำตัดไม้สีอ่อนๆลุคโมเดิร์นเรียบหรู กึ่งกลางห้องวางไอส์แลนด์ตัวใหญ่ ที่ทำเป็นหลายหย้า ที่พร้อมเพียงกัน ไม่ว่าจะเตรียมอาหาร นั่งรับประทานอาหาร หรือจะใช้ดำเนินการในตอนพื้นที่ว่างเว้นจากการทำกับข้าว ก็ได้ด้วยเหมือนกัน ส่วนพื้นของห้องห้องครัว จะเป็นปูนเปลือยขัดมัน ที่ไม่มีรอยต่อตรงยาแนวของกระเบื้อง ก็เลยทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ห้องครัว เป็นหัวใจของบ้านข้างหลังนี้ ที่ทุกคนจะเข้ามา ช่วยเหลือกันประกอบอาหาร รับประทานข้าว เสวนาถามสารทุกข์ระหว่างกัน ในมื้อของกิน ก็เลยปรารถนากระทำการปรับแก้ใหม่ ให้มองสว่างโปร่งโล่งเตียน ใช้งานได้มากกว่าทำ รวมทั้งกินอาหาร ด้วยการวางโซฟาตัวนุ่ม เอาไว้ ตรงฝาผนังใกล้ประตู ให้นั่งพักผ่อนดูทิวทัศน์ได้ ตอนที่แม่ทำกับข้าว ระอุรบิดาก็นั่งอ่านหนังสือคอย พร้อมด้วยรอมองเด็กๆที่กำลังเล่นบันเทิงใจที่สนามหญ้าหลังบ้านได้ โดยผิดแยกให้ทำอาหารหน้ามัน อยู่ต่างหากผู้เดียว ออกแบบห้องน้ำ

มุมมองจากอีกด้าน ของห้องครัว จะมองเห็นการเชื่อมต่อระหว่างไซต์ ภูมิทัศน์ และก็ลักษณะอากาศ โดยนักออกแบบได้รวมวิธีการวางแบบพลังงาน แบบพาสซีฟ (วิธีการระบายอากาศตามธรรมชาติ) และก็วิถีทางปฏิบัติที่จีรังยั่งยืน สร้างพื้นที่ใช้งานที่เรียบง่าย แต่ว่าสะดวกโดยเน้นย้ำ เลือกใช้สิ่งของ ที่มีคงทนถาวร มัธยัสถ์ และก็สวย อย่างไม้เก่าให้ผิวดิบๆตัดกับความปราณีต ให้บ้านมีมิติอย่างพอดี

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

เปลี่ยนธีมบ้าน

การออกแบบ ให้บ้านมีระเบียง หรือ เฉียง ยื่นออกไปจากตัวบ้าน ชอบใช้เป็นจุดนั่งพักผ่อน พัก ดูทิวทัศน์ แต่ว่าประเด็นหลักอยู่ตรงที่ว่า เมื่อวางแบบใส่เข้าไปแล้ว เจ้าของบ้าน ได้ใช้ประโยชน์ กับพื้นที่นั้น หรือไม่ ถ้าหากมิได้ใช้งานก็ย่อมไม่ดีแน่ ด้วยเหตุว่าจะเป็นการเสียพื้นที่ โดยไร้ประโยชน์ แต่งคอนโด

เพราะฉะนั้น ก่อนจะวางแบบบ้าน ควรจะพิเคราะห์มองว่า ลักษณะการใช้ชีวิต ของผู้อาศัย ถูกใจใช้พื้นที่ แบบไหน แบบเปิดนอกบ้าน หรือ เปิดในบ้าน ถ้าเลือกเปิด ในบ้านบางทีอาจทำบ้านเรียบข้างนอก แล้วทำระเบียง หรือ ระเบียงข้างหลังบ้าน หรือทำตึกรูปตัว L ตัว U มีระเบียงหรือเฉียง ยื่นออกมา สู่พื้นที่ที่โล่งแจ้ง ก็ สามารถออกมานั่งดูบรรยากาศได้จริง แบบส่วนตัว village

เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคาร กันเป็นห้องอย่างมีความเรียบร้อย

เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคาร กันเป็นห้องอย่างมีความเรียบร้อย

การปรุงอาหารทานเอง นอกเหนือจากการที่จะได้การสดใหม่ แล้วก็ไม่เป็นอันตรายมีคุณภาพ ยังเป็นกิจกรรมที่เพิ่มความเพลิดเพลินให้กับครอบครัว แม้กระนั้นสำหรับบ้านอาคารที่มีพื้นที่ด้านใน ไม่โปร่งเท่าบ้านเดี่ยว จำเป็นที่จะต้องเพิ่มเติม ในโซนข้างหลังบ้านแทน ซึ่งถ้าเกิดวางแบบไม่มีจะยิ่งทำให้มองเกลื่อนกลาดตา แล้วก็เป็นแหล่งหมักหมมเชื้อโรคได้ เพื่อการใช้แรงงานที่สมควร สะดวก ไม่ต้องเดินออกไปเมืองนอกบ้านให้จำต้องพบเจอกับฝูงยุง การเพิ่มเติมแต่งครัวไว้เป็นส่วนเดียวกัน กับตัวบ้านก็เลยคงจะตอบปัญหากว่า

การเสริมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคารรูปแบบนี้ จำต้องนึกถึงที่ดินว่างข้างหลังบ้านเป็นข้างหลัง ด้วยเหตุว่าถ้าหากมีพื้นที่อยู่เพียงแค่ไม่กี่เมตรบางทีอาจไม่เหมาะสมรวมทั้งไม่ถูกกฎหมายเพิ่มเติมได้ ได้แก่ บ้านอาคารที่เอามาให้ดูกันในรายละเอียดชุดนี้ ค่อนข้างจะมีที่ดินข้างหลังบ้านเยอะแยะ ก็เลยเหมาะสมกับการกั้นฝาผนังยื่นออกมา ราวกับเป็นอีกห้องหนึ่งที่ตั้งหัวใจให้เชื่อมโยงกับพื้นที่ข้างในบ้านอย่างลื่นไหล Villas Phuket

หลังคาส่วนประกอบเหล็กความกว้างพอๆกับขนาดพื้นที่ เพื่อมองนุ่มนวลแล้วก็สุภาพขึ้น ก็เลยเลือกใช้อุปกรณ์ไม้สีน้ำตาลนุ่มๆมาตกแต่งอีกทั้งฝาผนังนอกบ้านรวมทั้งในบ้าน พื้นมีการยกสูงขึ้นนิดนึง รวมทั้งก่ออิฐให้ล้อกัน กับตัวตึกอาคารที่มีอยู่เดิม ตรงฝาผนังกระจกใสบานใหญ่ติดแผ่นไม้หันทางด้านสันออกมา ราวกับเป็นฉากที่รอช่วย เพิ่มความปลอดภัย แล้วก็บังแสงสว่างได้ในบางขณะ

ข้างในบรรยากาศอบอุ่น ด้วยสีสุภาพ ของอุปกรณ์ธรรมชาติ บิวท์อินห้องครัวติดติดฝาผนัง ไอซ์แลนด์หันออกไป ยังฝาผนังกระจก จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 6 ที่นั่ง โดยการทำม้านั่งบิวท์อินตัวยาว เพื่อลดการใช้พื้นที่ รวมทั้งเพิ่มความว่างเปล่าให้กับฟุตบาท จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

แชร์ไอเดียสุดพิเศษ

แชร์ไอเดียสุดพิเศษ

ถ้าหากไม่ต้องการจัดเก็บห้องครัวเป็นประจำวิธีการทำบิวท์อินหน้าบานปิดทึบจะช่วยได้มาก เครื่องไม้เครื่องมือสิ่งของ เครื่องปรุงของกิน ถูกปกปิดด้วยหน้าบาน ช่วยปิดบังความไม่เป็นระเบียบขวาง ทำให้ห้องครัวมองสบายตาอยู่ตลอด แต่ว่าจะให้ดีมากยิ่งกว่านั้น ควรจะจัดวางไว้เป็นหมวดหมู่ แลเห็นได้ง่าย จะช่วยทำให้จับใช้งานได้อย่างสะดวกด้วย Phuket

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

Japanese garden at home

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ความจำกัด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับแก้ได้หลายแนวทาง เช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ออก (ควรจะหารือวิศวกร และก็นักออกแบบ ก่อนว่าสามารถแก้ไขปรับปรุง ได้ไหม) เพิ่มสเปซโล่งเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป