ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน “บ้าน” เป็นหลักที่เซฟโซน พื้นที่ พักผ่อน หย่อนใจ ของคนอีกหลายคน เว้นเสียแต่บรรยากาศ ในบ้านที่สามารถช่วยทำให้คนอาศัย รู้สึกเป็นสุขแล้ว บรรยากาศหน้าบ้าน แล้วก็บริเวณบ้าน ก็ควรจะทำให้น่าอยู่ ด้วยการเพิ่มพื้นที่สีเขียว สมองสดใสขึ้นได้

พูดได้ว่า เป็นการเพิ่มพื้นที่ มุมพัก ให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใคร มีพื้นที่ว่าง นอกบ้าน มิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า วันนี้แอดจะมีไอเดียอะไร มานำเสนอเพื่อนๆ บ้างนั้น ไปดูกันเลย

สร้างบรรยากาศ ความชอบธรรมชาติ ความร่มรื่นจากต้นไม้ นานาประเภท ไม่ว่าพื้นที่ หน้าบ้านจะมาก น้อย เท่าใด พวกเรา ก็สามารถทำเป็นสวน หน้าบ้านงามๆ เพิ่มความน่า อยู่ให้กับตัวบ้านได้ แถมยังส่งผล ต่อจิตใจอีกด้วย พอรู้สึกไม่สบายใจ หรือเครียดจากงาน มาเมื่อใด เพียงแค่ออกไป อยู่ท่ามกลางต้นไม้ นั่งพักผ่อน ในสวน ปลูกต้นไม้ ก็จะรู้สึกผ่อนคลาย

ไอเดีย จัดสวนหน้าบ้าน ในหลากหลายสไตล์

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน

สวนสไตล์อังกฤษ

สำหรับใคร ที่รู้สึกชื่นชอบ ความวินเทจ ให้กลิ่นอาย ความเป็นผู้ดีอังกฤษ ในแถบบ้านนอก ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่ หน้าบ้านจำกัด แต่ว่าก็สามารถจัดสวนหน้าบ้าน ในสไตล์นี้ได้ โดยลักษณะของการ จัดสวนสไตล์อังกฤษ ก็มีหลายแบบร่วมกัน แต่ว่าด้วยไลฟ์สไตล์ ของคนสมัยใหม่ ที่ค่อนข้าง จะอาศัยอยู่ในเมือง รวมทั้งมีพื้นที่ หน้าบ้านจำกัด การจัดตกแต่งสวนหน้าบ้าน สไตล์อังกฤษแบบ English Cottage Garden ก็เลยดูตอบโจทย์ที่สุด

เริ่มจากเลือกพรรณไม้ ต่างๆ ควรเลือกประเภท ที่มีชีวิตชีวา มีความสะดุดตา มาปลูกลงดิน หรือ ปลูกใส่กระถาง ซึ่งก็ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย เพื่อให้เป็นสไตล์อังกฤษ ชี้แนะว่า ใช้กระถางสไตล์วินเทจ เช่น กระถางจักรสาน กระถางเซรามิค ส่วนฟุตบาท ในสวนบางครั้ง อาจจะใช้ ก้อนอิฐมอญ คอบเบิลสโตน หรือ หินธรรมชาติ ที่พักนครนายก

สุดแต่ความพอใจ แล้วก็ขนาดของพื้นที่ ปูเป็นแนวทางเดิน แล้วโรยก้อนกรวด ตามร่องของแผ่นหิน เพื่อความสอดคล้อง กับต้นไม้ และก็ที่ขาดไม่ได้ของ สวนสไตล์อังกฤษเป็น รั้ว ซึ่งก็บางทีอาจใช้เศษไม้เก่าๆ มาลงสีใหม่ เพิ่มเติมเป็นรั้วเล็กๆเก๋ ดูดีมากมาย ถ้าเกิดสวนมีพื้นที่เหลือ ก็สามารถสร้างมุมนั่งพักผ่อนได้ โดยชุดโต๊ะเก้าอี้ โครงเหล็ก ทรงวินเทจ เข้าไปได้

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน

สวนสไตล์ลอฟท์

สวนสไตล์ลอฟ สะดุดตา ในเรื่องของความโก้เก๋ห์ ตัวบ้าน แบบไหน ก็สามารถจัดสวน สไตล์นี้ได้ทั้งหมด ถ้าเกิดบ้านเป็นปูนเปลือย ก็ยิ่งถูกกัน มาเพิ่มพื้นที่ สีเขียว ความสดชื่นให้บ้าน โดยยังคงความโก้เก๋ห์ ตามแบบฉบับลอฟท์ ในพื้นที่จำกัดกันเลยดีกว่า

ในการสร้าง จัดสวนหน้าบ้าน สิ่งจำเป็นที่ต้องนึกถึง เป็นต้นไม้ here ควรที่จะเลือกต้นไม้ ที่มีความโก้เก๋ห์ มีเขียวไม่ต้องเล่น สีสันมาก เช่น ลิ้นมังกร สุวรรณสตรี ต้นเฟิร์น ฟิโลเซลลอม ว่านหางจระเข้ และแคคตัส ทางเท้าใช้ เป็นแผ่นหินใหญ่ๆ วางเว้นระยะเรียงกัน

เป็นทางเท้า เข้าตัวบ้าน พื้นที่ว่างโรยด้วยหิน ก้อนกรวด สีขาว หากว่ามีพื้นที่พอเพียง ให้ทำป็นมุมนั่งเล่น โดยวางโต๊ะ เก้าอี้ ที่ทำมาจากอลูมิเนียม คุมโทนสีดำ เทา รวมทั้งสิ่งของอื่นๆ ที่ใช้เน้นความเปลือยของปูน ความเริ่มแรก ของธรรมชาติ ไม่ต้องดัดแปลง อะไรมากมาย แต่รู้เรื่องเท่ห์ ไปเต็มสิบ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน

สวนสไตล์ญี่ปุ่น – ออกแบบ สวนหน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน สไตล์ญี่ปุ่น ฟังแล้วบางครั้ง อาจจะดูเป็นได้ยาก แต่จะบอกเลยว่า มิได้ยากเหมือนอย่างที่คิด สวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่พวกเรา เคยได้เห็นจะชอบใช้ต้นไม้ ขนาดกลาง ต้นบอนไซ พืชคลุมดิน

และก็ก้อนกรวด หรือ ทราย ที่ดูนิ่ง เรียบ สงบ ซึ่งพวกเรา ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ ตามสบาย แต่ว่าสิ่งที่ให้กลิ่นอาย ความเป็นญี่ปุ่น อย่างยิ่งเป็น การวางหิน สลับกับต้นไม้ มีตะเกียงหิน ให้ถูกซ่อน อ่านเพิ่มเติม ด้วยต้นไม้เล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเป็นเสน่ห์ ของสวนประเทศญี่ปุ่น

การใช้ต้นไม้ โทนสีเขียว เป็นหลัก ทั้งยังเขียวอ่อน รวมทั้งเขียวเข้ม ทำฟุตบาท ที่เรียงราย ไปด้วยหินแกรนิต เป็นก้อนๆ ที่มีหน้าตัดเรียบ อัดเข้าดิน เน้นใช่โทนสีสว่าง ในขนาดที่ไม่เหมือนกัน และการวางดูเป็นธรรมชาติ ได้ฟีลเสมือนอยู่บ้าน ที่ญี่ปุ่น ยังไงแบบนั้น

front garden design

สวนสไตล์มินิมอล

การแต่งสวน หน้าบ้าน สไตล์มินิมอล กำลังเป็น ที่นิยมในตอนนี้ ซึ่งก็ชื่นชอบมากมายๆ เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึก สะอาดตา ในพื้นที่สีเขียวแล้ว ยังได้มุมมอง ที่งดงาม เรียบง่าย ในพื้นที่จำกัด แต่แฝงความน่าสนใจ ให้กับบ้านอีกด้วย สำหรับวิธีสำหรับ ในการจัดสวนสไตล์นี้คือ ใช้ต้นไม้ปริมาณน้อย และก็ใช้ไม้ใบเป็นหลัก เนื่องจากว่าจะได้เน้นสีเขียวเพลนๆ ให้ความรู้สึกสะอาดตา

พรรณไม้ที่เสนอแนะเป็น ต้นไม้ในกลุ่มปาล์ม-ปรง เฟิร์น แคคตัสไม้อวบน้ำ และต้นหญ้า ซึ่งก็ควรจะปลูกใน กระถางทรงเรขาคณิต อย่างสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม หรือวงกลม ในโทนสีขาว เทา ไม้ และดำ

ซึ่งจะคู่กับสีเขียวของต้นไม้ ได้อย่างพอดี ฟุตบาทสามารถโรย ก้อนกรวดสีขาว เทา ดำแบบเต็มพื้นที่ปลูก หรือ ใช้คลุกกับหน้าดิน หรือปล่อยให้เห็นหน้าดินปลูกเลยก็ได้ ขึ้นกับความชื่นชอบ และสไตล์ของแต่ละคนเลย ไปลองจัดสวนมินิมอล กันดูน้า

อ่านเพิ่มเติม : บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

Flower Garden Bangkok

สวนดอกไม้ กรุงเทพ เที่ยวง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย!

สวนดอกไม้ กรุงเทพ บานสะพรั่งพร้อมให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจกันที่ ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน ทุ่งทานตะวันจังหวัดชลบุรี ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทแค่นั้น แถมมีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวก

European style gardening

จัดสวนสไตล์ยุโรป สวนสวยแบบมืออาชีพ…คุณก็ทำได้

จัดสวนสไตล์ยุโรป การจัดตกแต่งสวน ต้องจัดแต่งตามความรัก ความชื่นชอบ ของผู้อาศัย ซึ่งหลายๆคน ต้องการมีสวนที่งดงาม และลงตัว แต่ว่ายังเลือกไม่ได้ ว่าจะจัดสวนแบบไหนดี

feng shui gardening

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 2022

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน ด้วยสังคมที่เร่งรีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการ จัดสวนหน้าบ้าน

modern-tropical-garden-4

สวนโมเดิร์นทรอปิคอล

ตกแต่งสวนโมเดิร์นทรอปิคอล ห…

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน