สวนดอกไม้ กรุงเทพ เที่ยวง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย!

สวนดอกไม้ กรุงเทพ

สวนดอกไม้ กรุงเทพ
เที่ยวง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย!

สวนดอกไม้ กรุงเทพ สวยๆใครว่ามีแต่ภาคเหนือ? วันนี้ Phuketsalegarden ขอเก็บรวบรวม 5 จุดเช็คอินสวนดอกไม้ ใกล้กรุงเทพ งามไม่แพ้ภาคเหนือ! มาฝากทุกคนกัน รวมมาทั้งสวนดอกไม้หาดทราย สวนดอกทานตะวันฉ่ำๆ หรือ จะสวนดอกเก๊กฮวยก็มีครบ! จะมีที่แห่งไหนน่าหนีไปแชะภาพงามๆกันบ้าง ตามมาดูเลยจ้า!

1. ปาป้า บีช พัทยา – สวนดอกไม้ กรุงเทพ
(Papa Beach Pattaya)

Papa Beach Pattaya คาเฟ่ฮอตได้รับความนิยมในพัทยา ยืนหนึ่งเรื่องมุมถ่ายภาพ เพราะว่าทางร้านค้าจะมีการจัดโซนใหม่ๆให้ถ่ายรูปกันอยู่เรื่อยและในเวลานี้ปาปาบีช มีการจัดโซนใหม่ ที่เห็นครั้งแรก ต้องร้องว้าว! กับมุม Beach Garden

สวนดอกไม้แห้งสีม่วงหาดทรายพัทยา ให้ฟีลราวกับเดินถ่ายภาพ เล่นอยู่กลางทุ่งดอกไม้ในจังหวั ดเชียงใหม่ อย่างยังไงอย่างงั้น! แต่ว่ามีเงื่อนไขว่าจะต้องสั่งอาหาร ของหวาน หรือเครื่องดื่มแล้ว นำใบรับเงิน ไปแจ้งบุคลากรเท่านั้นนะ ซึ่งโซนนี้จะเปิดให้เข้าตั้งแต่วันนี้ ไปจนปลายเดือนธ.ค.เท่านั้นน้า รีบมาเลย~

สวนดอกไม้ กรุงเทพ

Location: 41 หมู่ 3 ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ จ. ชลบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00 – 21.00 น.
Phone: 063 949 4635 check here
Facebook: Papa Beach Pattaya

2. บิ๊กโจ๊ย คันทรี รีสอร์ท, สระบุรี
(BIG JOEY Country Resort)

บิ๊กโจ๊ย คันทรี รีสอร์ท รีสอร์ทสไตล์ คาวบอยคันทรี่ ตั้งอยู่ที่มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นทั้งๆที่พัก ที่เที่ยว และจุดเช็คอินไม่ไกลกรุงเทพ ปัจจุบันนี้ทางรีสอร์ท มีสวนดอกเก๊กฮวยสีเหลืองงาม ให้นักท่อท่องเที่ยว แวะมาแชะภาพกันอย่างจุใจ

ค่าเข้าสวนคนละ 50 บาทเท่านั้น แถมยังสามารถนำคูปองไปแลกน้ำเก๊กฮวยหรือไอศกรีมได้อีก ใครมาท่องเที่ยวแนะนำ ให้เตรียมพร็อบถ่ายภาพเอาไว้ให้ดีๆ เพราะว่ามุมถ่ายภาพงามๆ มีเยอะมาก แชะมุมไหนก็ปังแน่นอนเลย

สวนดอกไม้ กรุงเทพ

Location: ต.มิตรภาพ อำเภอ มวกเหล็ก จังหวัด สระบุรี
Phone: 036 342 525
Fee: ค่าเข้าชมสวนดอกไม้ 50 บาท/คน (สามารถนำคูปองไปแลกน้ำเก๊กฮวยหรือไอติมได้)
Facebook:BIG JOEY Country Resort

3. ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน, จังหวัดชลบุรี
(Rai Kiri Burapha)

บานสะพรั่งพร้อมให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจกันที่ ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน ทุ่งทานตะวันจังหวัดชลบุรี ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทแค่นั้น แถมมีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวก นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คชลบุรี ในฤดูหนาวแบบนี้อย่างยิ่งจริงๆ คนไหนมาท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี ช่วงนี้จำเป็นต้องแวะแชะภาพกันสักนิดสักหน่อยแล้วล่ะ~

สวนดอกไม้ กรุงเทพ

Location: ถนนบ้านหนองคล้า ม.13 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัด ชลบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 06.00 – 18.00 น.
Fee: ค่าเข้าชม 20 บาท/คน
Facebook:ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน จังหวัดชลบุรี

4. มหัศจรรย์แดนมาลี, จังหวัดราชบุรี
(RakDok Floral Destination)

มหัศจรรย์แดนมาลี หรือ RakDok Floral Destination นิทรรศการสวนดอกไม้สุดปังใกล้กรุงเทพ จัดในThe Blooms Orchid Park มีทั้งส่วนของสวนป่าสวนกล้วยไม้ และส่วนของนิทรรศการ RakDok Floral Destination น่าพิศวงดินแดนบุปผา ซึ่งนักเดินทางสามารถเข้าชมได้ทั้ง 2 ส่วน ในส่วนของนิทรรศการจะเป็นการจัดฉากประกอบนิทานดอกไม้ website

เขียนขึ้นโดย Joe Rainforest ให้ผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้ได้มาตื่นตาตื่นใจกับฉากนิทานดอกไม้กว่า 20 ฉาก สร้างจากส่วนประกอบดอกไม้สด ดอกไม้เสมือนจริง และพืชดอกไม้ใบปลูกจากกระถาง ใครจะท่องเที่ยวรีบไปเลยน้า เพราะจัดขึ้นเฉพาะแค่ 5 ธ.ค. 2563 – 28 ก.พ. 2564 เท่านั้น


Flower Garden Bangkok

Location: The Blooms Orchid Park ตำบลวัดแก้ว อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
Open-Close: วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี 09.00 – 17.00 น.
วันศุกร์ – วันอาทิตย์ 07.00 – 17.00 น.
วันหยุดราชการ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (Holiday) 07.00 – 17.00 น.
สามารถอยู่ถ่ายภาพได้ถึงเวลา 17.30 น. หรือจนกว่าแสงจะหมด
Fee: ผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็ก 120 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 110 ซ.ม.)
Facebook:รักดอก RakDok

5. สวนวชิรเบญจทัศ สวนรถไฟ, กรุงเทพ
(Vachirabenjatas Park Rot Fai Park)

ต้อนรับเดือนธันวาคมกับรูปโปรไฟล์ปังๆกันที่ สวนวชิรเบญจทัศ หรือ เรียกสั้นๆว่า สวนรถไฟ ที่เวลานี้มีดอกทานตะวันสีเหลืองสดใสบานเต็มพื้นที่กว่า 4 ไร่ และมีสูงถึง 30,000 ต้น บรรยากาศร่มรื่นเหมาะแก่การมาถ่ายรูปชิลล์ๆมากบอกเลย! งานนี้ไม่ต้องไปถึงต่างจังหวัดก็มีรูปคู่กับดอกทานตะวันฟินๆแล้วจ้า ที่สำคัญอย่าลืมดูแลทานตะวันรอบกันด้วยนะคะ จะได้มีไว้ถ่ายรูปกันได้ยาวๆ


Flower Garden Bangkok

Location: ถนนกำแพงเพชร 3 ตำบลลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Open-Close: เปิดทุกวัน 05.00 – 21.00 น.
Facebook: Vachirabenjatas Park Rot Fai Park

อ่านเพิ่มเติม : บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น สร้างบ้านขนาดเล็ก บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย

Related Posts

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

European style gardening

จัดสวนสไตล์ยุโรป สวนสวยแบบมืออาชีพ…คุณก็ทำได้

จัดสวนสไตล์ยุโรป การจัดตกแต่งสวน ต้องจัดแต่งตามความรัก ความชื่นชอบ ของผู้อาศัย ซึ่งหลายๆคน ต้องการมีสวนที่งดงาม และลงตัว แต่ว่ายังเลือกไม่ได้ ว่าจะจัดสวนแบบไหนดี

feng shui gardening

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 2022

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน ด้วยสังคมที่เร่งรีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการ จัดสวนหน้าบ้าน

modern-tropical-garden-4

สวนโมเดิร์นทรอปิคอล

ตกแต่งสวนโมเดิร์นทรอปิคอล ห…

Japanese garden at home

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ความจำกัด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับแก้ได้หลายแนวทาง เช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ออก (ควรจะหารือวิศวกร และก็นักออกแบบ ก่อนว่าสามารถแก้ไขปรับปรุง ได้ไหม) เพิ่มสเปซโล่งเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป

Landscaping in the housing estate

จัดสวนในบ้านพื้นที่น้อย

จัดสวนในบ้านพื้นที่น้อย ซึ่งคุณประโยช์จากการจัดและตกแต่งสวน ด้านในรอบๆบ้านนั้น เป็นประโยชน์ล้นหลาม อีกทั้งให้ความสวย ร่มรื่น น่าอยู่ น่าชื่นชม พูลวิลล่า ใช้สำหรับเพื่อการพัก ต้อนรับแขก เครือญาติ เพื่อนแล้ว ยังเป็นส่วนช่วย สำหรับเพื่อการจัดรูปทรงรอบๆบ้าน รวมทั้งเป็นน่าตา ให้กลับไปอยู่ที่บ้านอีกด้วย ซึ่งจริงๆสวนพันธุ์พืชยังเป็นประโยชน์ฯลฯ ดุจได้แก่จะยกตัวอย่างออกมาเป็น 10 ข้อของผลดี สำหรับการจัดสวนที่บ้าน