บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ดีไซน์เก๋ สาระพัดประโยชน์

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ จัดได้ว่าเป็นห้องนอน ของคนจำนวนมาก เลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุว่าต้นสายปลายเหตุของพื้นที่บ้าน ย่อมเป็นส่วนสโมสร กับขนาดห้องใช้สอยต่างๆหลายๆท่านก็เลยอาจมีไอเดียต่างๆมากมายก่ายกอง ที่ใช้สำหรับ จัดการกับปัญหาห้องนอนแคบ แม้กระนั้นก็อาดติดปัญหาหลายประการ แต่ว่าสำหรับ ห้องนอน พื้นที่บ้านไอเดีย เอามาให้ดูในวันนี้

ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน บ้านโทนสีขาว

ห้องนอนขนาดเล็ก สุภาพ น่ารักน่าเอ็นดู ทำให้อยากนอน

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

ห้องนอนขนาดเล็ก ตกแต่งยังไงให้มองสบายตา และไม่รู้สึกถึงความอึดอัด แบบอย่างการตกแต่งห้องนอน ขนาดเล็ก ที่เอามาให้ดูกันในวันนี้ มีอีกทั้งความรู้สึกสบายตา เพลิดเพลินใจ และก็น่ารักน่าเอ็นดูไปในตัว ด้วยโทนสีเรียบที่สร้างความรู้สึกนุ่มนวล วอลเปเปอร์ติดฝาผนังตาลายข่าย เส้นสีขาว

เพิ่มความสว่าง ของฝาผนังได้อย่างยอดเยี่ยม ตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้าติดฝาผนัง อดออมพื้นที่ เตียงไม้ ติดฝาผนังลอยจากพื้น บิ้วอินห้องนอน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกค่อยสบายในเวลาเข้านอน ปลอกที่เอาไว้สำหรับใส่หมอนสีบุตรชาย มองน่ารักน่าเอ็นดู สดชื่น ทั้งยังด้านของแสงสว่างที่ส่องเข้ามาในห้อง เป็นส่วนช่วยทำให้ข้างใน มองแจ่มใส มากเพิ่มขึ้น

แต่งห้องนอนเด็กผู้ชาย ให้เป็นโลกที่จินตนการและก็การศึกษา

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

เมื่อเด็กๆเริ่มโตขึ้นถึงวัย ที่ต้องการแยก ห้องนอนมามีโลกส่วนตัว พ่อกับแม่ก็อาจต้องการแต่งห้องให้ลูกๆแฮปปี้ พร้อมรองรับจินตนาการ และก็เสริมการศึกษาไป ในครั้งเดียวใช่ไหมขอรับ การแต่งห้องนอนให้บันเทิงใจเล่น รวมทั้งเพลิดเพลินทำความเข้าใจ อย่างนี้ไม่ยากเลย ถ้าหากทราบทริกดีๆอาทิเช่น จัดช่องแสงสว่างให้เหมาะสม การถ่ายเทอากาศดี สีสบายตา ใช้เครื่องเรือนที่เหมาะสมกับวัย แล้วก็การใช้แรงงาน รวมทั้งการตกแต่ง ที่ตรงกับความพึงพอใจของเด็กๆก็จะเป็นห้องที่ตอบปัญหาได้พอดิบพอดี

เนื้อหานี้นำตัว อย่างการตกแต่ง ห้องนอน มาให้ดูกัน เป็นห้องของเด็กชาย ที่แบ่งสรรการใช้แรงงาน แล้วก็เลือกเครื่องเรือน บ้านยุค New Normal ที่มีขนาดสมควร ทำให้มีพื้นที่ว่าง ให้ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ได้ โลดแล่น ด้านหน้าตาของห้องจะออกมาแบบไหน ตามไปดูกันเลยนะครับ

ห้องนี้อยู่ในทาวน์โฮมขนาด 3 ชั้น ตกแต่งห้องน้ำ เจ้าของบ้านเลือกห้องเล็กบนชั้น 3 ให้เป็นห้องนอน ของลูกชายคนโต ซึ่งชอบใจซุปเปอร์วีรบุรุษ บอล รวมทั้งโมเดล การตกแต่งก็เลยจะต้องเอื้อ ให้วางของสะสมได้

โดยยังมีพื้นที่ แบ่งให้มุมทำการบ้าน และก็เตียง แต่ว่าด้วยรูปร่างห้อง 4 เหลี่ยมจตุรัส ที่มีพื้นที่ไม่มากมาย ถ้าจัดวางตู้หลายๆใบ หรือใช้เครื่องเรือนชิ้นใหญ่ ห้องจะมองแคบ โอกาสที่ดีเป็น ใช้เครื่องเรือนเท่าที่มีความจำเป็น ขนาดกระทัดรัด มีหลากฟังก์ชั่นในชิ้นเดียว โดยแบ่งแยกพื้นที่ใช้งานห้องออกเป็น 3 ส่วนสำคัญๆ

1. มุมพัก

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

โซนสำคัญๆที่ป๋า แม่ ให้ความเอาใจใส่เป็น มุมนอนพัก ด้วยเหตุว่าเป็นส่วนที่เด็กๆจะได้บรรเทาเต็มกำลัง ก็เลยเลือกเตียงและก็ที่พักผ่อนที่กว้าง แล้วก็รองรับสรีระเจริญ ห้องนี้ใช้เตียงสีเทารุ่น Econi ขนาด 6 ฟุต เลือกขนาดใหญ่ เพื่อเด็กนอนได้สบาย เมื่อหลับสบายเต็มที่ ก็พร้อมที่จะตื่นเช้าตรู่ทำกิจกรรม ศึกษา ได้อย่างมีชีวิตชีวา POOL VILLA PHUKET

ตัวเตียงมาพร้อมฟังก์ชั่นที่วางแถวๆศีรษะเตียง ให้โชว์โมเดล ชุดโปรดได้หลายตัว ใต้เตียงเสริมลิ้นชักให้จัดเก็บของเล่นเด็ก และก็เครื่องใช้ได้อีก ชุดที่นอนหมอนมุ้งเป็นลายบอลสีฟ้า-สีน้ำเงินกับโทนสีฟ้า ของผนัง เป็นโทนสีเย็นๆมองสบายตาที่เด็กชายชอบถูกใจ บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

2. มุมจัดเก็บเสื้อผ้ารวมทั้งข้าวของเครื่องใช้

มุมจัดเก็บเสื้อผ้ารวมทั้งข้าวของเครื่องใช้

ห้องที่พร้อมจะเลอะเทอะ จากการเล่นดื้อ รวมทั้งกองเสื้อผ้าที่ถอดทิ้งไว้ ก็เลยควรมีตัวช่วยจัดระบบดีๆอย่าง ตู้ใส่เสื้อผ้าบานเลื่อน รุ่น Minimo ที่ลึกเพียงแค่ 63 ซม. ทำให้เหลือพื้นที่เดินทาง ระหว่างเตียงกับตู้ได้สบาย หน้าบานตู้เป็นบานสไลด์ วิลล่าภูเก็ต

ช่วยออมพื้นที่ ตอนเปิดตู้ และไม่จำเป็นต้องกลุ้มอกกลุ้มใจ ประเด็นการชน ความกว้าง 120 ซม. เพิ่มพื้นที่เก็บของได้มากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าเสื้อผ้าหรือของเด็กเล่น ก็จัดเก็บได้หมด โดยไม่ต้องซื้อตู้เพิ่ม แถมมีกระจกส่องได้สุดกำลัง เอาไว้เช็คความเรียบร้อย ก่อนออกมาจากบ้านด้วย

3. มุมทำการบ้านอ่านหนังสือ

มุมทำการบ้านอ่านหนังสือ

รอบๆที่วางโต๊ะ ทำการบ้านจะต้องเป็นมุมที่สงบ ซึ่งจะก่อให้เด็กๆมีสมาธิสำหรับในการอ่านหนังสือมากเพิ่มขึ้น บ้านและสวน ถ้าเกิดอยู่ใกล้หน้าต่างก็ช่วยถนอมสายตาเพราะว่าโดนแสงสว่างที่พอเพียง เลือกโต๊ะที่มีไว้สำหรับใช้ในการเขียนหนังสือรุ่นที่ไม่งุ่มง่าม จะก่อให้ห้องมองโปร่งตาไม่อึดอัด

ห้องนี้ใช้โต๊ะวางแบบแบบเพียวบางรุ่น Trapez ขนาด 90 x 60 x 75 ซม. ความสูงของโต๊ะพอดิบพอดีกับสรีระของเด็ก ช่วยทำให้รู้สึกสบายเวลาวางแขนทำการบ้าน ส่วนของบอดี้ และก็หน้าท๊อปโต๊ะเรียบวางสมุดหนังสือ รวมทั้งอุปกรณ์การเรียนได้มาก มีพื้นที่สำหรับว่างวางขาด้านด้านล่าง ส่วนข้างโต๊ะสามารถเสริมชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางหนังสือ รวมทั้งของสะสมได้

Trick ที่คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่แอบแฝงการเล่าเรียนเข้าไป ในห้องนี้หมายถึงหาคมความคิดดีๆมาติดฝาผนังส่วนพื้นที่ว่างอยู่ เด็กๆก็จะซับจากการได้อ่านทุกเมื่อเชื่อวัน ซึ่งจะช่วยสนับสนุน การมองโลกในทางดี ฝาผนังตรงหัวนอนติดสติ๊กเกอร์แผนที่โลก เป็นแรงผลักดัน ให้ลูกเร่งรีบ อสังหาริมทรัพย์ ที่จะทำความเข้าใจเรื่องราวใหม่ๆจากโลกกว้างนั่นเองนะครับ

มองเห็นไหมขอรับว่าห้องนอน ของเด็กยุคนี้ มิได้เป็นเพียงแค่หอพักผ่อนแค่นั้น ถ้าเกิดจัดตกแต่งให้สมควร ก็จะเป็นเสมือนกล่องดีเลิศ ที่อัดเต็มด้วยของที่ถูกใจ พร้อมๆกับเสริมการศึกษาได้อย่างแนบเนียน สำหรับคนอ่านท่านใด ที่มองเห็นแบบอย่างห้องนี้แล้ว รู้สึกต้องการนำไอเดีย ไปตกแต่ง ห้องลูกๆสามารถเลือกดูเครื่องเรือนได้ ที่เว็ปไซต์ หรือ โชว์รูมใกล้บ้านเลยนะครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ

Japanese garden at home

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ความจำกัด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับแก้ได้หลายแนวทาง เช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ออก (ควรจะหารือวิศวกร และก็นักออกแบบ ก่อนว่าสามารถแก้ไขปรับปรุง ได้ไหม) เพิ่มสเปซโล่งเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป