บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สร้างแรงดึงดูดใจที่สุดต้านทาน

คุณเชื่อเรื่องแรงดึงดูดไหม มีบ่อยมากในชีวิตที่พวกเรารู้สึก เอ๊ะ! นี่บางทีอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญก็ได้เพราะเหตุว่าเหตุ ช่างเหมาะเจาะเหลือกตาเกิน อย่างการมองหาพื้นที่ก่อสร้างบ้าน บ้านโทนสีขาว บางครั้งพวกเราหาเป็นเวลายาวนานมาก และก็รู้สึกว่าคงจะไม่มีทางได้ เป็นเจ้าของ แต่ว่าสุดท้ายบทจะพบก็พบกันแบบง่ายๆ

ได้แก่บ้านข้างหลังนี้ ที่เจ้าของบ้านเห็นว่า “พวกเรามิได้มองหา แม้กระนั้นจักรวาลเหวี่ยงบ้าน ในฝันของพวกเรามาวางเอาไว้ที่ด้านบนตัก’ เมลิสสา เจ้าของบ้านกล่าว อย่างไรก็ดี หากว่าสถานที่ตั้ง ขนาด แล้วก็ความสามารถจะประทับใจใช่เลย แม้กระนั้นก็ยังอยากความสามารถนักออกแบบ บิ้วอินห้องนอน มารังสรรค์ด้านใน ให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ พร้อมรับไลฟ์สไตล์ของทุกคน ได้มากที่สุด

แต่งบ้านชุดโทนสีขาวดำและก็ไม้ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านโทนสีขาว

คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน ที่จะย้ายไปยังสถานที่เที่ยว ที่พวกเขาชอบใจ เหมือนกันกับผู้เขียน นักพูด แล้วก็ฉันรูด้านการช่วยเหลือตัวเอง Melissa Ambrosini แล้วก็ Nick Broadhurst ผัวนักเล่นดนตรี ที่การมาเยี่ยมนูซาในคราวหนึ่งเปลี่ยนเป็นแรงผลักดัน ให้ย้ายมาอาศัย อยู่ตรงนี้ ทั้งสองได้แปลงยูนิตบ้านที่สร้างมาจากทศวรรษ 1970 ให้เป็นบ้านต้นไม้สูงลิ่ว บ้านยุค New Normal

ซึ่งพวกเขาแบ่งปัน ประสบการณ์ การใช้ชีวิตใหม่ๆกับลีโอ (ลูกชาย) ของนิค นักออกแบบก็เลยจะต้องมองหา สิ่งที่พิเศษ ที่สุด เพื่อบ้านได้ใช้ประโยชน์ จากบริบทให้เยอะที่สุด เริ่มจากการจัดวางแนวทางใส่ ช่องเปิดให้แลเห็นดวงอาทิตย์ขึ้น ที่น่าทึ่งที่สุด ในห้วงมหาสมุทร และก็แสงสว่างระยิบ ที่สะท้อนเหนือแผ่นน้ำ

พื้นที่ดำเนินชีวิตหลัก ของบ้าน จะอยู่ที่ข้างบน มี บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องรับแขกที่เชื่อมต่อ ออกไป รับภูมิทัศน์รอบบ้านได้กว้างและก็ไกล จากจุดนี้จะเห็นใบไม้เขตร้อนอันเขียวชอุ่ม รอบกายบ้าน จรงระเบียงวางโซฟาเตี้ย ที่ปรับให้เป็นเดย์เบดได้ เพื่อสร้างลุคที่บรรเทา เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นฝีมือจาก CLO Studios นั่นเอง ส่วนกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้ภายนอก ทำด้วยหินอ่อนสีขาว ที่เหลือจากห้องอาบน้ำ

การออกแบบครัวความผสม

บ้านโทนสีขาว

ครัว ดูเหมือนจะเป็นจุดโฟกัสสายตา ที่งดงามมากมาย จุดหนึ่งของบ้าน ด้วยการออกแบบ ความประสมประสาน ของสี ที่มีทั้งยังหนักค่อย หรูหราคละเคล้าธรรมชาติ อาทิเช่น บานตู้ไม้แพทเทิร์น เส้นเรขาคณิต ไอส์แลนด์หินอ่อน สีดำลายงาม ฝาผนังใบเสร็จรับเงินท์อินสีดำสนิท เฉียมคม ที่ตัดกับสีขาวสะอาดตา ตกแต่งห้องน้ำ

แอบซ่อนฟังก์ชันตู้แช่เย็นตู้ที่เอาไว้เก็บของเอาไว้ อย่างแนบสนิท ประดิษฐ์ลูกเล่นเพิ่ม ด้วยการตำหนิดตั้ง แอร์แล้ว ใส่จัดตั้งที่กรองสีดำครอบเหนือตู้ห้องครัว สำหรับเนื้อหาของงาน ไม้ทั้งปวง ที่เจอเป็นชุดโต๊ะ พร้อมม้านั่งรับประทานข้าว ฝาผนังบานตู้ตีแพทเทิร์น ประหลาดตาดีไซน์โดย Melissa รวมทั้งนักออกแบบ Dirk Anderson ของ Nick และก็ Wes Mollenhauer

ห้องนอนเจาะหน้าต่าง เป็นวงกลม และก็มีช่องเปิดสี่เหลี่ยม เรียงยาวข้างๆกัน ฝาผนังที่เหลือข้างประตู วางกระถามไทร ใบสักสีเขียวเข้ม มองชื่นบานเด่น ท่ามกลางห้องสีขาว ที่มองสงบเชิญพัก ‘พวกเราไม่มีผ้าม่าน หรือ ฉากบนหน้าต่างห้องนอน ด้วยเหตุนี้ ทุกรุ่งเช้าพวกเราตื่นมา พร้อมทั้งแสงอาทิตย์ รวมทั้งนกร้อง ให้รู้สึกราวกับอยู่ ในบ้านต้นไม้จริงๆ’ เมลิสสาบอก

เว้นเสียแต่ความสวยแล้ว บ้านข้างหลังนี้ยังมีทำเลที่ตั้ง แล้วก็ความเกี่ยวพัน กับธรรมชาติ ที่ทำให้บ้านข้างหลังนี้ มีความพิเศษมากมาย สำหรับเจ้าของบ้าน Melissa ชี้แจงว่าใช้เวลาเดิน 30 วินาที ก็ไปถึงหาด หรือขึ้นไปไต่เล่นบนบนต้นไม้ รวมทั้งทุกรุ่งเช้าพวกเราตื่น กับแดด แล้วก็นกร้อง ที่ช่างสงบเงียบ อบอุ่น เปลี่ยนธีมบ้าน รวมทั้งเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นหลักฐานที่เพอร์เฟ็ค สำหรับแนวทางการใช้ชีวิต

บ้านโทนสีขาว เทา ดำ เรียบแม้กระนั้น cool นาน

บ้านโทนสีขาว

อยากได้บ้านที่ดูได้นานๆไม่ยึดติดเทรนด์ ปีนี้ ปีถัดไปหรือปีนู้น เมื่อมองดูเข้ามาก็ยังดูดีแบบไม่เชย นักเขียนมั่นใจว่ามีเจ้าของบ้านหลายชิ้น ที่มองหาแบบบ้าน อย่างที่ว่ามา ด้วยเหตุว่าบ้านต้องอยู่ กับพวกเราทั้งชีวิต บางครั้งบางคราวถ้าพวกเราตามเทรนด์ที่มองหวือหวา เมื่อเวลาผ่านไปบ้านที่พวกเราชอบใจ ในตอนแรก SALE VILLA

บางทีอาจจะแปลงเป็นบ้าน ที่มองเชย จนถึงรู้สึกอายที่จะอาศัย ด้วยเหตุนั้นหนึ่งหนทาง ที่มองไม่มีอันตราย ก็น่าจะเป็นวางแบบ ที่มีความธรรมดาแม้กระนั้นซ่อนเร้นไว้ ด้วยความคลาสสิก ก็จะอยู่ได้นานๆอย่างเช่น บ้านโทนสีขาว เทา ตัดด้วยสีดำ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็นสบายตา แล้วก็เข้าได้กับทุกช่วงนะครับ

วางด้วยสีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

สีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

บ้านข้างหลังนี้ดูคราวแรก ก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกสงบ สบายตา บวกกับความนำสมัย เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมกล้วยๆที่เต็มไปด้วยช่องเปิดโปร่งๆโทนสีที่ใช้ในงานฝาผนังมีเพียงแต่ 3 สีสำคัญๆเป็น สีขาว สีเทาของคอนกรีต ตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ในความธรรมดาไม่สลับซับซ้อนนี้กลับทำให้สัมผัสได้ถึงคำว่า Pool villas “น้อยแม้กระนั้นนาน” ซึ่งในที่นี้หมายความว่าน้อยๆแต่ว่างามนานๆขึ้นมาในทันที

ข้างในนั้นไม่ทิ้ง conpept ของสีโมโนโครม ที่ย้ำสำคัญๆเป็น ขาว เทา รวมทั้งดำ สำหรับในการตกแต่งฝาผนังรวมทั้งการเลือก ของตกแต่งอื่นๆเพียงแค่สิ่งที่เพิ่มมา เป็นความรู้สึกสว่าง ของแสงสว่างธรรมชาติ ที่ส่องเข้ามา จากช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานเฉสูงสีขาว เพิ่มความสูงโปร่งให้บ้านเต็มไปด้วยสถานการณ์สบาย และก็ใส่งานไม้เข้ามาเพิ่มเติม ความละมุนละไม อบอุ่นขึ้นด้านใน

สิ่งของแปลงความรู้สึกก็ต่าง

สิ่งของแปลงความรู้สึก

สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ขายบ้าน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ

สำหรับบ้านที่ พื้นที่ไม่มากเท่าไรนัก การใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่ จะช่วยเพิ่มความรู้สึก มีอิสรภาพ แล้วก็มีการเชื่อมต่อ กับข้างนอกได้มากขึ้น ส่วนของฝาผนังควรมีเท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่ และก็สร้างความเกี่ยวเนื่อง ให้เกิดขึ้นด้านใน โดยบางทีอาจจะใช้การจัดแบบแปลนแบบ open plan ให้ตัวเครื่องเรือน บอกขอบเขตการใช้แรงงาน บ้านใหม่ ในแต่ละฟังก์ชัน เลือกแนวทางเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ปูพื้น ในแต่ละจุดให้ไม่เหมือนกัน หรือใช้การยกฐานะประจำถิ่นขึ้น ก็เป็นการแบ่งรูปร่างการใช้แรงงานโดยไม่ต้องพึ่งฝาผนังแบ่ง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน