ต่อเติมบ้าน

ต่อเติมบ้าน

ต่อเติมบ้าน ให้บ้านมีสวน และสระน้ำใจกลางบ้าน

ชีวิตของนักแสดงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ช่างวาดภาพ” นั้นเป็นอาชีพที่มีความเป็นอิสระสูง โดยธรรมดาจะดำเนินการผู้เดียว บางครั้งอาจจะหามอุปกรณ์การเรียนไปเมืองนอกสถานที่บ้าง ต่อเติมบ้าน เพื่อหาแรงผลักดันใหม่ๆ แต่ว่าจำนวนมากขณะการผลิตสรรค์งาน จะอยู่ที่บ้านหรือในสตูดิโอ

ซึ่งพวกเราบางทีอาจเรียกว่า “โฮมสถานที่ทำงาน” ในสมัยแรกๆเลยก็ว่าได้ ตัวนักแสดงก็เลยค่อนข้างจะมีความเชื่อมโยงพิเศษ กับบ้าน การจัดสภาพแวดล้อมบริเวณบ้านที่น่าอยู่ก็เป็นเลิศแรงกระตุ้น ให้สลัดฝีแปรงได้เหมือนกัน การจัดสถานการณ์ห้อมล้อมแบบที่ถูกจริต แล้วก็บรรยากาศที่สงบเงียบ ชอบเป็นคุณลักษณะเด่นที่เจอในบ้าน แต่ว่ามีเนื้อหาข้างใน ก็นานาประการ ออกแบบห้องน้ำ

Zhu’an Residence เป็นบ้านที่วางแบบ มาสำหรับช่างวาดเขียน Zhong Meng และก็เมียของเขา ไซต์นี้ตั้งอยู่ใน Xizhou เมืองต้าหลี่ รอบๆขอบด้านทิศตะวันออก ของหมู่บ้าน ใกล้กับท้องนา ครอบคลุมพื้นที่ถึง 800 ตารางเมตร ตัวตึกวางแบบคล้ายกับลักษณะบ้านเริ่มแรกในหมู่บ้าน ที่ชอบมีลานกว้างกึ่งกลาง อุปกรณ์ปูนผสมกับฟาง

ซึ่งเป็นแบบทั่วๆไป สำหรับฝาผนังด้านนอก ในเขตต้าหลี่ ที่ช่วยเชื่อมโยงบ้านข้างหลังใหม่ กับบริบทได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าสิ่งที่พิเศษหมายถึงการออกแบบชุดของลานกว้าง หลายขนาด พร้อมพื้นที่ใช้สอยบริเวณสรุปความเพลิดเพลินเจริญใจของสวน รวมทั้งสวนน้ำที่ตลอด กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดประสบการณ์ใหม่ๆในบ้านทุกวี่ทุกวัน

บ้านมีสวนและก็สระศูนย์กลางบ้าน

ต่อเติมบ้าน

การออกแบบ ของนักออกแบบนายสิบวหยาง อ้างอิงถึงลักษณะที่ข้างในของบ้าน แบบจีนเริ่มแรก ที่ชอบทำตึกเป็นรูปสี่เหลี่ยม ล้อมพื้นที่ว่างเปิดออกสู่ฟ้าจิตใจ กลางบ้าน แม้กระนั้นอุตสาหะสร้างความเป็นส่วนตัว และก็ลดความรู้สึกเตียนโล่ง แต่ว่าใช้ประโยชน์ได้น้อย ของบ้านโบราณ homesalephuket.sale ด้วยเหตุนี้ปากทางเข้า ก็เลยทำเป็นโถงทางเท้าส่วนประกอบฝาผนัง รวมทั้งหลังคาคอนกรีต มีสวนเล็กๆกระจายตัวอยู่ข้างกำแพงสีขาว ที่นำทางลึกยาวเลี้ยวไปสู่ในบ้านอีกครั้ง

ผิวสีขาว ยังคงเดินต่อไปด้านใน ข้างหลังกำแพงยาวๆนั้นจะพาแขกไปพบกับโลกอีกใบ ที่ชุ่มฉ่ำ ไปด้วยต้นไม้ น้ำ และก็ฟ้า กับห้องรับรองที่มีต้นไม้ปลูก ไว้กึ่งกลางบ้าน ที่แลเห็นได้จากหลายพื้นที่ ของบ้าน มีแอ่งน้ำตื้นๆล้อมต้นไม้ นำไปสู่ความเย็นกระจัดกระจาย ไปทั่วรอบๆ

ด้านในภายแบ่งได้เป็น ห้องส่วนตัว ทางทิศเหนือ ชุดพื้นที่ใช้สอยสาธารณะ แล้วก็บ้านพักสำหรับแขก คนชำระล้าง/คนประกอบอาหารอยู่ทางใต้ ระหว่างนี้จะมีสนามเล็กๆถึง 9 จุดที่มีขนาดต่างๆกันช่วยลดขนาดของบ้านในลานบ้าน ไม่ให้มองกว้างเหลือเกิน แล้วก็เพื่อแต่ละมุมของลานสวน ตรงพอดิบพอดี กับห้องต่างๆด้วยแนวทางกลุ่มนี้ทำให้บ้านการไหลเวียนผ่าน ส่วนหลักของบ้าน และก็ปรับปรุงเป็นการสลับกันระหว่างการบีบอัดเชิงพื้นที่ แล้วก็การขยายเชิงพื้นที่

ส่วนประกอบองค์ประกอบของบ้าน

ต่อเติมบ้าน

จากลานทางด้านใตน จะสามารถเดินผ่านทางเท้า ที่มีหลังคาปกคลุมเลาะตัวบ้าน ผ่านพื้นที่กินอาหาร ที่ล้อม ไปทางสระ ห้องรับแขกมีพื้นที่ใช้สอย 2 ส่วน เบือนหน้าไปทางสนาม แล้วก็สระเป็นลำดับ ส่วนหอพักส่วนตัวจัดอยู่รอบสนามสี่ที่ แล้วก็ทุกหัวระแหงเข้าถึงกันได้หมด สิ่งที่พิเศษอีกจุดหนึ่งเป็น บ้านไม่มีรั้ว

ส่วนประกอบองค์ประกอบของบ้านที่เกือบจะไม่ปรากฏ “เสา” บ้านให้มองเห็น เพราะเหตุว่าคนเขียนแบบระบุความดกของฝาผนังเป็น 200 มม. เพื่อเสาแล้วก็ฝาผนังที่เพิ่มเข้าไปแปลงเป็นส่วนเดียวกัน จนถึงแยกไม่ออกเมื่อสร้างเสร็จแล้ว ส่วนคานของบ้านจะแอบซ่อนส่วนประกอบเอาไว้อย่างมิดชิด เพื่อผลพวงเชิงพื้นที่ ไม่ให้มีปัญหาทางสายตา บ้านก็เลยเสมือนมีแผ่นพื้น ฝาผนัง หลังคาแบนเรียบโปร่งๆให้สวนรวมทั้งเครื่องเรือนเป็นล่อใจความพอใจ

ฝาผนังคอนกรีตที่มีทั้งยังส่วนก่อเป็นกรอบขนาดใหญ่ยื่นออกมากึ่งกลางน้ำ กับจุดที่เจาะเป็นช่องรับแสงสว่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่จัดตำแหน่งให้รอบคอบ ทำให้ได้ภาพที่เสมือนมีกรอบรูปขนาดเล็กรวมทั้งขนาดใหญ่ ใส่ทิวทัศน์ธรรมชาติลงไปในนั้น

นักออกแบบได้วางห้องส่วนตัวไว้บริเวณสนาม 4 ที่ ที่มีขนาดรวมทั้งการวางแนวแตกต่างกัน จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ความมากมายหลายนี้จะปลดปล่อยให้แสงสว่างส่องเข้ามาจากอีกทั้งทิศตะวันออกรวมทั้งทิศตะวันตก ด้วยเหตุผลดังกล่าวบรรยากาศของพื้นที่ต่างๆจะแตกต่างอย่างชัดเจนในแต่ละขณะของวัน แม้กระนั้นส่วนมากจะเต็มไปด้วยความเงียบ สงบ รวมทั้งสบาย เหมาะสมกับการพัก ปล่อย และก็คิดมาก

Rooftop Garden บ้านมีสวนบนหลังคา วิ่งเล่นพอใจ

ต่อเติมบ้าน

รูปแบบของที่ดินยอดเยี่ยมต้นเหตุ ที่มีผลกระทบ ต่อการกำหนดบริบท สำหรับการก่อสร้างบ้าน บ้านบางข้างหลังโชคดีได้ที่ราบเรียบสี่เหลี่ยมสวยสดงดงาม แต่ว่ายังมีอีกหลายๆข้างหลังที่มีความจำกัด ไม่ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบ ที่ดินสามเหลี่ยม หรือพื้นที่ต่างระดับ ซึ่งคนเขียนแบบเก่งๆจะช่วยปรับแต่งในข้อเสียพวกนั้นให้เปลี่ยนเป็นข้อดีแล้วก็ใช้งานก้าวหน้า บ้านข้างหลังนี้ในโรมาเนียก็ด้วยเหมือนกัน บ้านเพิงหมาแหงน

ด้วยลักษณะที่ดินที่ต่างระดับออกจะมากมาย การวางแนวของบ้านในส่วนที่สำหรับดำรงชีวิตทุกวันก็เลยจัดอยู่ทางลานค่อนข้างจะกว้างหันไปทางทิศตะวันตกเฉใต้ แล้วประพฤติตัวหลังคาให้มีองศาเชื่อมต่อพื้นที่ลาดชัน ทำให้บ้านได้มองเห็นเมืองในมุมสูง ซึ่งอยู่ในช่องเขารวมทั้งเทือกเขาที่ห่างไกลออกไปอยู่ทางด้านเหนือ

บ้านสองชั้นขนาดพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร รูปพรรณสัณฐานแปลกไป จากบ้านในแบบที่พวกเราคุ้นชิน ซึ่งนิยามในความเป็นบ้านของแต่ละคนย่อมต่างกัน ขึ้นกับรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ประสบการณ์ หรือข้อกำหนด สำหรับบ้านข้างหลังนี้ผู้ครอบครองอยากที่จะให้นักออกแบบดึงจุดเด่นของพื้นที่ออกมาให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดเป็นหลัก ย้ำใช้สิ่งของธรรมชาติ สำหรับการก่อสร้างบ้านตัวอย่างเช่น ไม้ หิน เพื่อกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความเขียว พร้อมๆกับหาแนวทางเปิดมุมมองให้บ้านมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงาม

หลังคาแบน (slab) ที่ต่อเชื่อมกับเนินจัดเป็น rooftop garden หรือสวนบนหลังคา ปูต้นหญ้าเขียวๆเพิ่มเติมความร่มเย็นช่วยเป็นป้อมลดความร้อนที่รับจากหลังคาในช่วงฤดูร้อน แล้วก็เพิ่มความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว วันที่อากาศดีๆก็ขึ้นไปวิ่งเล่น ดูทิวทัศน์สูดอากาศบริสุทธิ์ อ่านหนังสือ กินอาหารกันด้านบน ได้ประสบการณ์สำหรับเพื่อการดำรงชีวิตที่แปลกใหม่ Villas Phuket

สวนบนหลังคา แปลงจุดบกพร่องให้เป็นข้อดี

สวนบนหลังคา แปลงจุดบกพร่องให้เป็นข้อดี

การจัดฟังก์ชั่นการใช้แรงงานด้านในที่วางอยู่ตามแนวยาว บ้านและสวน และก็แนวดิ่งของตึก ซึ่งเป็นไปตามลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง บนฝาผนังเจาะช่องแสงสว่างขนาดต่างๆเป็นจังหวะอย่างมีความนัยยะสำคัญ เพื่อบ้านได้รับทิวทัศน์ที่เยี่ยมที่สุดทุกมุม ในส่วนของ “ห้องรับแขก” และก็ “ครัว” ด้านล่างเป็นห้องกว้างๆก็เลยจัดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกสู่ระเบียงเป็นฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ แลเห็นบริเวณได้เด่นชัด

สิ่งของที่ใช้ตกแต่งบ้านมีทั้งยังไม้ธรรมชาติสีอ่อนๆแผ่นหินตะปุ่มตะป่ำ กระจกโปร่งใส ปรักปรำผิดแผกอีกทั้งสี ผิวสัมผัส แล้วก็ความรู้สึก เพื่อกำเนิดความมีมิติที่นานาประการ มองอ่อนน้อมถ่อมตัวรวมทั้งกลมกลืนกับบริบทโอบล้อมไม่กระโดดออกมาให้เสียทิวภาพ

คณะทำงานดีไซน์แบบใหม่ ดำเนินการตามแนวคิดการออกแบบโดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มีสำหรับเพื่อการควบคุมแบบ งบประมาณ และก็การก่อสร้าง เพื่อตรงนี้ออกมาเป็นบ้านที่จีรังยั่งยืน ทุกความหนักใจถูกพัดพาไปตามลมที่พัดขึ้นไปความเอียงชันของบ้าน ทำให้ทั้งยังบ้าน ดีไซน์เนอร์ VILLA FOR RENT รวมทั้งผู้ครอบครองเติบโตไปพร้อมเพียงกันในขณะที่ก่อร่างก่อสร้างบ้าน

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

การผลิตสระอยู่กลางบ้านมีจุดเด่นในด้านของการจัดภูมิทัศน์ธรรมชาติให้บ้านมองชุ่มฉ่ำสดชื่น ขายบ้าน ไอเย็นของน้ำเพื่อถูกลมพัดพาไปสู่ตัวบ้านยังเป็นเหตุให้ด้านในเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน แต่ว่าก็มีข้อควรจะคำคิดถึง อาทิเช่น การจัดการระบบกันซึม เพื่อไม่ให้น้ำในสระไหลซึมออกสร้างความย่ำแย่ให้กับตัวตึกบริเวณการระบายรวมทั้งการเปลี่ยนถ่ายน้ำ เพราะเหตุว่าน้ำนิ่งๆนานๆจะมีการเน่าเหม็นเป็นมลพิษได้ ทั้งยังยังจำต้องดูแลเรื่องลูกน้ำยุงที่จะตามมาด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ