แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม ยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

ตัวอย่างการอาศัยแต่ละตอน มีชีวิตชีวิตความเป็นอยู่ ที่แตกต่างกัน แต่งบ้านทาวน์โฮม สำหรับเดี๋ยวนี้ บ้านรวมถึงที่ดิน ราคาสูงสูงขึ้นมาก การพำนักก็เลยย้ำใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ของปัญหา การพำนัก ตอนนี้ ได้เป็นอย่างดี

แต่ว่าดังต่อไปนี้การลดขนาดพื้นที่ ให้ต่ำลง ไม่ได้เป็นคำตอบว่า การพำนักจำต้อง บ้าน จำเป็นจะต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำวิธีการตกแต่ง ทาวน์โฮม ยุคสมัยใหม่จาก AP ซึ่งจะย้ำการปรับแต่งพื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งโล่ง ช่วยปรับการพักอาศัยในบ้านทาวน์โฮม สุขมากขึ้นนะครับ

1.Living Room ห้องรับแขก แต่งบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักศูนย์รวม ของสมาชิก ในครอบครัว ทั้งดูรายการทีวี นอนเล่น และอาจประยุกต์ เป็นห้องรับแขกในตัว การออกแบบก็เลยจึงควร ควรต้องย้ำให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากต้องการให้ห้องรับแขก มองดูโปร่งเตียน

โดยปกติบ้านทาวน์โฮม สมัยใหม่ จะออกแบบพื้นที่ แบบ Open Plan โดยให้ตัวเครื่องประดับบ้านช่วยกำหนด ขอบเขตแบ่งโซน คุณคนอ่านอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะสมควร กับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกมองดู เป็นสัดส่วน ฝาผนังบ้านฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้ดูมีมิติ จะทำให้ห้องมองดูไม่อึดอัด อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังบ้านอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ อื่นๆอีกมากมาย

ส่วนชั้นวางทีวี ถ้าต้องการใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดเสนอแนะ ให้บิ้วท์อิน เพื่อจะได้เจาะจงขนาด แบบบ้านหรู รวมถึงการใช้แรงงานตรง ตามปัญหา ความต้องการ ถึงแม้ว่าถ้าหากต้องการ ออมอาจเลือก เป็นโต๊ะวางทีวี แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของติดฝาบ้าน ส่วนทีวีสามารถแขวนติดฝา จะช่วยให้ประหยัด พื้นที่ก้าวหน้า

แม้ว่าสำหรับ ผู้ที่ชอบใจความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนเอาไว้ในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย ในขณะเดียวกันก็จัดพื้นที่ ข้างหลังบ้านให้เป็นครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้าน อย่างเต็มเปี่ยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แต่งบ้านทาวน์โฮม

2.มุมกินอาหาร & ครัวในบ้าน แต่งบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮมห้องทานอาหาร นิยมจัดวาง ให้เชื่อมต่อกับ ห้องรับแขก และก็ห้องครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรจะเลือก เป็นโต๊ะ ที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิก ราว 4 ท่าน อาจจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัว และข้างหลังโต๊ะ ในส่วนของครัว

นิยมทำเป็นครัวตัว L ติดฝา ลักษณะของครัวตัว L จะช่วยปรับมีพื้นที่ว่างสำหรับยืนประกอบอาหาร ก่อตั้งตู้แขวนเพิ่มเติมอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอย สำหรับเก็บของเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

หากแม้บ้านไหนไม่เน้น ทำกับข้าวหนักมากเท่าไรนัก ครัวในบ้านก็เพียงพอ ต่อความต้องการ บ้าน แนะนำให้เสริมเครื่องดูดควันเพิ่มอีก เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นเกลื่อนกลาดกระจัดกระจาย เข้าในบ้าน หากแม้ถ้าหากย้ำทำครัวหนัก ครัวไทยนอกบ้าน ป็นตัวเลือกเสริม ที่ดีมากกว่า

3.ครัวไทยในสวนหลังบ้าน

ลักษณะการทานอาหาร ของคนประเทศไทย นิยมอาหารที่ให้กลิ่นฉุนnของเครื่องเทศ ทั้งผัด แกง ทอด ถ้าหากครัวในบ้านไม่ได้ดีไซน์ ให้มีการห้ามอย่างมิดชิดหรือไม่ได้ก่อตั้ง เครื่องดูดควัน ครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดียยอดฮิตตลอดมา

เนื่องมาจากพื้นที่นอกบ้าน อากาศแจ่มใส ระบายอยู่เป็นประจำ ทำให้กลิ่นอาหารกระจายตัว ไปสู่อากาศ นอกจากนั้นสำหรับบ้านที่พอเพียงจะมีพื้นที่เหลือ อาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก แต่งบ้าน minimal มุมกินข้าว ในสวนหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองดูเหมาะสมอย่างยิ่งขอรับ

4.Bedroom & Living Space

โดยปกติบ้านทาวน์โฮมปกติ นิยมดีไซน์ ให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอนใหญ่อีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอว่าจำเป็นที่จะต้องใช้เป็นห้องนอน คนอ่านอาจดัดแปลงแก้ไขเป็นห้องอื่นๆเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ อื่นๆอีกมากมาย

และก็สำหรับห้องนอนใหญ่ เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พักไว้ภายในห้อง อาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกทรงอย่างชัดเจน นอกจากนั้นถ้าหากมีพื้นที่เพียงพอ อาจเลือกโซนเล็กๆชิดกับห้องน้ำ ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีกว่าซื้อตู้ใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ Sale Villas Phuket (RU) ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถมากขึ้น

แต่งบ้านทาวน์โฮม

5.สวนหน้าบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้นมาสักนิด หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์เพียงคันเดียว ซึ่งจะมีผลให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่พื้นที่ ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยปรับให้เกิดความรู้สึกทุเลาได้ คุณผู้ชมอาจจัดเป็นสวนแนวตั้ง สวนแอ่งน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนสังกัดไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกันขอรับ

6.พื้นที่สำหรับคนแก่

เวลานี้จำนวนผู้สูงอายุ มีลัษณะทิศทาง สูงขึ้นตลอด อาจเนื่องจากวิวัฒนการด้านสุขภาพ village ด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ปรับผู้คนแก่ยืนยาวมากขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้แรงงานร่วม กับคนชรา นับเป็นสิ่งที่ไม่ควรปล่อยทิ้ง เพราะเหตุว่าแม้กระนั้นถ้าหากเรายังมีชีวิตอยู่ เราย่อมแก่ชราลงอย่างเลี่ยงไม่ได้ การออกแบบฟังก์ชั่น การใช้แรงงานภายในบ้าน จึงควรมีแผนสำหรับการจัดการไว้บ้าง โดยเฉพาะสิ่งจำเป็นหลัก โน่นเป็น ทางเท้า ห้องนอนและก็ห้องส้วม

  • ห้องนอนน่าจะจัดไว้ให้อยู่ข้างล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮม อาจเลือกใช้พื้นที่ครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรเลือกบานกระจกใส เพื่อลูกหลานเห็นได้ชัดในยามป่วยหนัก หากแม้หากแม้สุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถขวางด้วยผ้าม่าน เตียงจะต้องมีความสูงราว55-60 เซนติเมตร เพื่อลุกนั่งได้สบาย
  • ส้วม เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวไม่สุภาพ อาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่น หรือ ทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำควรจะมีที่นั่งอาบน้ำ อาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงคร่าวๆ 40 เซนติเมตร ภายในห้องตั้งขึ้นราวจับ สูงจากพื้นราว 80-90 เซนติเมตร
  • ทางเดินน่าจะวางแบบให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้งานเครื่องไม้วัสดุช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นทางเท้าเรียบ ไม่มีวัสดุอุปกรณ์ใดกันให้มีการสะดุด

อีกทั้ง 6 ไอเดียที่เสนอให้มองกันในวันนี้ villa เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ได้เสนอมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้นำเสนอ 16 แบบเพิ่ม/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการอาศัยนาท้องนาประการอย่างประดิษฐ์ แล้วก็ใช้ผลดีได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงกระตุ้นให้นำไปประยุกต์กับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต