แต่งบ้าน minimal วิธีการตกแต่งง่ายๆ

แต่งบ้าน minimal

แต่งบ้าน minimal คืออะไร? มารู้ถึง ข้อดี และวิธีการตกแต่งบ้านแบบ minimal

‘Minimal Style’ แต่งบ้าน ที่กําลังเป็นที่นิยมอยู่ขณะนี้ เป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ถ้าแต่ว่ามากมายด้วยคุณประโยชน์ รวมถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆตามความจําเป็นเพียงแค่นั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระบบระเบียบเป็นระเบียบเรียบร้อย เอกลักษณ์สำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์ minimal นั้นชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ

รวมทั้งการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงรวมทั้งชาร์ป มีความสมดุลและก็ความผ่อน คลาย เครื่องเรือนทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างสมบูรณ์ ท่ามกลางความไม่มากมายไม่น้อยจนกระทั่งเกินควร บ้าน การตกแต่งบ้านสไตล์ minimal ยังนิยมที่จะจัดพื้นที่สเปสให้มีความว่างเปล่ารวมทั้งมองกว้างเข้าไว้

โดยไม่นิยมการสั่งสมข้าวของหรือสิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่จําเป็น การตกแต่งบ้านสไตล์ minimal ก็เลยมองเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่ครบสมบูรณ์ในเรื่องของผลดีการใช้สอย การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ก็เลยเหมาะสมอย่างยิ่งๆสําหรับวัยรุ่นแบบใหม่หวานใจความเงียบสงบแล้วก็ถูกใจการตกแต่งบ้านที่เน้นย้ำความสะอาด สดใส เตียนโล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง พวกเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจุดเด่นของการมีบ้านสไตล์ minimal และก็กรรมวิธีตกแต่งบ้านของคุณให้เป็นสไตล์นี้ จะมีอะไรรวมทั้งจำเป็นต้องทําอย่างไรบ้าง

จุดเด่นของการมีบ้านสไตล์ minimalist

 1. คลายเครียด

ยิ่งมีของมากมาย ก็ยิ่งมีภาระหน้าที่วุ่นวาย จัดสวนหย่อม โดยเฉพาะเวลาจะต้องย้ายที่พัก ที่กว่าจะเก็บรวมทั้งย้ายของใช้ของสอยแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้เวลา แถมถ้าเกิดใครกันแน่ไม่มีรถส่วนตัว ก็บางทีอาจจะจำเป็นต้องรอทะยอยย้ายของจากที่พักเก่า ไปยังที่ใหม่หลายรอบกว่าจะครบ ทั้งยังอิดโรย ทั้งยังเครียด แต่ว่าถ้าหากคุณมีของน้อยชิ้นที่เป็นของที่มีคุณประโยชน์ต่อการใช้สอยจริงๆนอกเหนือจากที่จะไม่ทำให้บ้านเกลื่อนกลาดไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่มีความจำเป็นแล้ว ยังมีผลให้บ้านของคุณมองเรียบง่าย มองเห็นแล้วรู้สึกสบายตา เพลิดเพลินใจได้อีกด้วยนะ

 1. ทำให้บ้านมองน่าสนใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ลองคิดดูรูปถ่ายของบ้านที่เต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้เยอะมาก กับภาพของบ้านสไตล์ minimal ที่มองผิวเผินแล้วมองเรียบไม่มีอะไร แต่ว่าอันที่จริงแล้วซ่อนเร้นไว้ด้วยความสวยสดงดงามของเครื่องเรือนเรียบหรู งานศิลปะดีๆสักชิ้น แล้วก็ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านน้อยชิ้น แม้กระนั้นแต่ละอันช่างมองเก๋อย่างมาก ซึ่งบ้านสไตล์ minimal อย่างงี้ต่างหาก ที่มองเห็นเมื่อไรแล้วจะต้องทำให้พวกเราหยุดมอง ดึงความพึงพอใจได้ดิบได้ดีนักเชียว ซึ่งถ้าหากคุณต้องการที่จะให้บ้านของคุณมองน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ก็สามารถทดลองแต่งบ้านให้เป็นสไตล์ minimal มองได้

 1. ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า

เพียงแค่มีความรู้สึกว่าควรต้องชำระล้างบ้านที่เต็มไปด้วยของตกแต่ง แต่งบ้านทาวน์โฮม ข้าวของเครื่องใช้ล้นหลาม ก็รู้สึกเมื่อยล้าแล้วใช่ไหมล่ะ เวลาจะปัดกวาด ถู หรือดูดฝุ่นผงครั้ง ก็เสียเวล่ำเวลาไปหลายชั่วโมงทีเดียว แถมยิ่งของเยอะแค่ไหน

คุณก็ยิ่งจำเป็นต้องหมั่นชำระล้างบ่อยครั้งขึ้นแค่นั้น ที่สามารถนำมาซึ่งการก่อให้เกิดข้อแรกเป็น ทำให้เครียดและก็อารมณ์เสีย (เนื่องจากว่าคนใดกันจะต้องการมานั่งชำระล้างบ้านเป็นประจำ?) แต่ว่าลองนึกถึงหากบ้านของคุณมีของน้อยชิ้นมองสิ ชำระล้างแป๊ปเดียวก็เสร็จ แถมยังมีเวลาไปทำอันอื่นมากขึ้นเรื่อยๆอีกต่างหาก

เค้าหน้าของบ้านสไตล์ minimal ควรจะเป็นเช่นไร

แต่งบ้าน minimal
 1. เครื่องเรือนน้อยชิ้น

หลักกล้วยๆในการตกแต่งบ้านสไตล์minimal สิ่งแรกเลยเป็นเรื่องของเครื่องเรือน บ้านหรือห้องสไตล์minimalจะเน้นย้ำการตกแต่งเท่าที่มีความจำเป็น แม้กระนั้นดูดีมีสไตล์ ตามปรัชญาแนวความคิด ‘Less is More’ หรือน้อยแต่ว่ามากมายด้วยผลดี ด้วยเหตุนี้เครื่องเรือนที่เลือกใช้ก็จะเป็นแม้กระนั้นของที่ essential หรือสำคัญต่อการใช้ชีวิตจริงๆ

อาทิเช่น ในห้องรับแขกก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่โซฟายาวสักหนึ่งตัว เก้าอี้ หรือโซฟา love seat โต๊ะกาแฟ ชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของแบบminimalist (ที่มิได้เป็นแบบมีชั้นอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว) โทรทัศน์หนึ่งเครื่อง รวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเรือโป๊ะจ้ายไฟสัก 1-2 อัน ส่วนห้องนอนก็จะย้ำไปที่เตียงแบบเรียบโต๊ะแต่งตัว โต๊ะวางของข้างหัวเตียงแล้วก็ชั้นหนังสือ ซึ่งทั้งปวงนั้นเป็นเครื่องเรือนที่ย้ำคุณประโยชน์การใช้สอยที่ใกล้เคียงแล้วก็สนองตอบไลฟ์สไตล์ของคนที่พักเป็นหลัก

 1. ผิวที่วางของมองสะอาด เป็นระเบียบ

อย่างที่กล่าวว่าบ้านสไตล์minimal จะมีเครื่องเรือนน้อยชิ้น โดยเหตุนี้ตามชั้นสำหรับวางของต่างๆไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ หรือ shelf ต่างๆก็จะมีการวางของที่น้อย อย่างยิ่งก็แค่ 1-2 อย่างแค่นั้น ของเล็กๆน้อยๆนี่แทบจะไม่มีให้มองเห็น POOL VILLA PHUKET ส่วนหากเป็นพวกหนังสือ หรือแมกกาซีน ก็จะมีการจัดวางอย่างมีระบบระเบียบ เป็นระเบียบเรียบร้อย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างย้ำความสบายตาเป็นหลัก

 1. ของน้อยจริง แต่ว่าไม่ทิ้งความมีสไตล์

บ้านที่มีของน้อยในสเปสกลางแจ้งๆบางทีอาจมองน่าระอาได้เช่นเดียวกัน โดยเหตุนั้นแทนที่คุณจะมีโต๊ะกาแฟที่ไม่มีข้าวของใดๆก็ตามคุณก็บางครั้งอาจจะตกแต่งมันด้วยแจกันดอกไม้เก๋ๆสักชิ้นหรือวารสารไลฟ์สไตล์ปกงามๆสัก 1-2 เล่ม ส่วนโต๊ะทำงาน ก็บางครั้งก็อาจจะวางกรอบรูปถ่ายของครอบครัว แล้วถ้าหากกลัวว่าผนังจะมองโล่งเตียนจนถึงเหลือเกิน ทดลองหางานศิลป์ชิ้นใหญ่แจ๋วๆสักชิ้นมาติด ก็สามารถสร้างบรรยากาศห้องให้มองน่าอยู่ แล้วก็มีความ homey มากขึ้นเรื่อยๆ

 1. ประสิทธิภาพ สำคัญกว่าจำนวน

การตกแต่งบ้านสไตล์minimal จะต้องมีระบบการจัดเก็บของที่ดี เพื่อความสะอาดและก็ความเรียบร้อย ด้วยเหตุนั้นการออกแบบห้อง ชอบวางแบบให้ถูกแอบซ่อนอย่างกลมกลืนไปกับตึกหรือเฟอร์นิเจอร์ อาทิเช่นการออกแบบฝาผนัง พื้นที่ใต้บันได หรือมุมต่างๆให้สามารถแอบซ่อนตู้ หรือลิ้นชักเก็บของได้ โดยวางแบบหน้าบานต่างๆให้กลมกลืนไปกับฝาห้องฯลฯ

กรรมวิธีการตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์minimal

นอกเหนือจากการที่จะยึด 4 ข้อทางข้างบนเป็นหลักแล้ว ทิปส์พวกนี้ก็มีคุณประโยชน์สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์minimalเหมือนกัน

 1. ตกแต่งไปครั้งละห้อง

หากคุณพึ่งจะย้ายเข้าที่เข้าทางใหม่ การจะตกแต่งบ้านหรือห้องคอนโดทั้งผองพร้อมเพียงกันบางครั้งก็อาจจะยากเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้น ทดลองเริ่มจากการตกแต่งห้องเพียงแค่หนึ่งห้องก่อน ตัวอย่างเช่น ห้องทำงานหรือห้องรับแขก Sale Villas Phuket ที่คุณถูกใจใช้เวลาอยู่ในนั้นเสมอๆทดลองเบาๆตกแต่งไปทีละน้อยจนกระทั่งคุณพึงพอใจ เสร็จแล้วก็ใช้ห้องที่คุณเพิ่งจะตกแต่งเสร็จนี่แหละ เป็นแรงผลักดันสำหรับในการตกแต่งห้องต่อๆไป

แต่งบ้าน minimal
 1. เริ่มจากการเลือกเครื่องเรือน

แน่ๆว่าสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับการทำให้ห้องสักห้องมองงดงาม น่าอยู่ ก็คือเครื่องเรือน สำหรับบ้านสไตล์minimal คุณควรจะเริ่มจากการตัดทอน (simplify) ห้องสักห้อง ฃด้วยการใช้เครื่องเรือนให้น้อย (น้อยในที่นี้ มิได้แสดงว่าแทบไม่มีเครื่องเรือนเหลือให้ใช้เลยจ๊า) ทดลองเลือกเครื่องเรือนที่ไม่สำคัญจริงๆทิ้งไป โดยที่ไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อความสบายสบายสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวัน พูลวิลล่า สำหรับเครื่องเรือนที่คุณควรจะเลือก ก็คือพวกเครื่องเรือนที่มองเรียบง่าย แม้กระนั้นมีดีไซน์ที่สวยสดงดงาม ในโทนสีแก่ หรืออ่อนก็ได้สุดแต่ความชื่นชอบ

 1. เลือกเฉพาะเครื่องเรือน และก็ข้าวของที่มีคุณประโยชน์จริงๆ

เวลาคุณกำลังเลือกซื้อเครื่องเรือน ให้ถามตนเองว่าของสิ่งนี้มีความสำคัญที่จะควรมีหรือไม่ เหมือนกับเวลาจัดบ้านใหม่ ถ้าเกิดมีเครื่องเรือนชิ้นไหนที่คุณคิดว่าก็อยู่ได้โดยที่ไม่มีมัน โน่นก็แปลว่าคุณควรจะกำจัดมันออกไปซะ เพราะเหตุว่าอย่าลืมว่าส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์minimalก็คือ การมีเครื่องเรือน รวมทั้งเครื่องใช้สอยต่างๆที่มีคุณประโยชน์รวมทั้งมีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตจริงๆ

 1. พื้นที่บนชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของ แล้วก็บนพื้นไม่เกลื่อนกลาด ทุกสิ่งมองสบายตา

บ้านสไตล์minimalจำเป็นจะต้องไม่ขวางไปด้วยเครื่องใช้ ไอเท็ม หรือเครื่องเรือนแต่ละชิ้นเป็นถูกคัดเลือกมาแล้วว่าจำเป็นต้องต่อการใช้ชีวิตจริงๆหากคุณมีของโบราณเก็บที่มีไว้ก็มิได้เป็นประโยชน์อะไร ต้องนำของพวกนั้นไปบริจาค หรือทิ้งซะ เนื่องจากว่าถ้าเกิดมันมีความจำเป็นสำหรับคุณจริงๆ

คุณอาจไม่เก็บมันไว้ไม่เอาออกมาใช้สักครั้งอย่างงี้หรอกเหมือนกับผนัง ฝาห้องของบ้านสไตล์minimalไม่สมควรที่จะอัดแน่นไปด้วยกรอบรูป แต่ว่าถ้าหากไม่อยากที่จะให้ห้องของคุณมองเตียนหรือมองจืดจางกระทั่งเกินความจำเป็น ชี้แนะว่าให้หาผลงานศิลป์แจ๋วๆสัก 1-2 รูปมาติดเพียงพอ ส่วนตัวกรอบรูปก็จะต้องเป็นสีดำ หรือไม่ก็สีน้ำตาลแก่ ย้ำพวกสีเรียบเป็นหลัก

 1. หน้าต่างวางแบบเรียบ

สำหรับหน้าต่าง ทดลองเลือกแบบเปลือยคู่กับผ้าม่านสีทึบ หรือจะติดผ้าม่านแบบไม้เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติก็ได้ แต่ว่าอะไรที่มองหรูหรา ฟู่ฟ่า เกินพอดี อย่างผ้าม่านลายดอก หรือลายแพทเทิร์นชุลมุนๆนี่ แน่ๆว่าไม่สมควรใช้

 1. ควรจะเลือกใช้สีอ่อน หรือสีโมโนโทน

โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์minimal จะต้องเป็นสีออกโมโนโทนหรือสีอ่อนๆได้แก่สีขาวที่เป็นสีสุดคลาสสิคสำหรับอะไรก็ตามที่เป็นminimal หรือพวกสีเอิร์ธโทน ได้แก่สีน้ำตาล สีแทน สีฟ้า รวมทั้งสีเขียว ก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าสีเหล่าจะก่อให้บ้านของคุณมีบรรยากาศที่มองเรียบง่าย สงบ และก็บรรเทา แต่ว่าดังนี้คุณก็สามารถตกแต่งเพิ่มมิติ ด้วยเครื่องเรือนที่มีสีสะดุดตาได้บ้างเช่นกัน

คืออะไรบ้างกับทิปส์แล้วก็ข้อเสนอแนะที่พวกเราได้เอามาฝากกันสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์minimal villa พวกเราหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากการอ่านเนื้อหานี้ไปไม่มากมายก็น้อย ต้องจำเสมอว่า ส่วนสำคัญของการมีบ้านสไตล์minimal

ก็คือ แนวความคิดแบบ ‘Less is More’ มีความน้อย แม้กระนั้นมากมายด้วยผลดี เครื่องเรือน หรือข้าวของเครื่องใช้ทุกสิ่งทุกอย่างควรจะเป็นสิ่งที่จำเป็น และก็มีสาระจริงๆกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ อะไรที่ไม่มีความจำเป็นควรตัดออกมันไปซะ ยิ่งมีของน้อย ก็ยิ่งดำเนินชีวิตได้ง่าย และก็สะดวกขึ้น ไม่มีภาระหน้าที่ ความกลุ้มใจ หรือความเคร่งเครียดอีกต่อไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ