แต่งบ้าน minimal

แต่งบ้าน minimal คืออะไร? มารู้ถึง ข้อดี และวิธีการตกแต่งบ้านแบบ minimal

‘Minimal Style’ แต่งบ้าน ที่กําลังเป็นที่นิยมอยู่ขณะนี้ เป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ถ้าแต่ว่ามากมายด้วยคุณประโยชน์ รวมถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆตามความจําเป็นเพียงแค่นั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระบบระเบียบเป็นระเบียบเรียบร้อย เอกลักษณ์สำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์ minimal นั้นชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ

รวมทั้งการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงรวมทั้งชาร์ป มีความสมดุลและก็ความผ่อน คลาย เครื่องเรือนทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างสมบูรณ์ ท่ามกลางความไม่มากมายไม่น้อยจนกระทั่งเกินควร บ้าน การตกแต่งบ้านสไตล์ minimal ยังนิยมที่จะจัดพื้นที่สเปสให้มีความว่างเปล่ารวมทั้งมองกว้างเข้าไว้

โดยไม่นิยมการสั่งสมข้าวของหรือสิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่จําเป็น การตกแต่งบ้านสไตล์ minimal ก็เลยมองเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่ครบสมบูรณ์ในเรื่องของผลดีการใช้สอย การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ก็เลยเหมาะสมอย่างยิ่งๆสําหรับวัยรุ่นแบบใหม่หวานใจความเงียบสงบแล้วก็ถูกใจการตกแต่งบ้านที่เน้นย้ำความสะอาด สดใส เตียนโล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง พวกเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจุดเด่นของการมีบ้านสไตล์ minimal และก็กรรมวิธีตกแต่งบ้านของคุณให้เป็นสไตล์นี้ จะมีอะไรรวมทั้งจำเป็นต้องทําอย่างไรบ้าง

จุดเด่นของการมีบ้านสไตล์ minimalist

 1. คลายเครียด

ยิ่งมีของมากมาย ก็ยิ่งมีภาระหน้าที่วุ่นวาย จัดสวนหย่อม โดยเฉพาะเวลาจะต้องย้ายที่พัก ที่กว่าจะเก็บรวมทั้งย้ายของใช้ของสอยแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้เวลา แถมถ้าเกิดใครกันแน่ไม่มีรถส่วนตัว ก็บางทีอาจจะจำเป็นต้องรอทะยอยย้ายของจากที่พักเก่า ไปยังที่ใหม่หลายรอบกว่าจะครบ ทั้งยังอิดโรย ทั้งยังเครียด แต่ว่าถ้าหากคุณมีของน้อยชิ้นที่เป็นของที่มีคุณประโยชน์ต่อการใช้สอยจริงๆนอกเหนือจากที่จะไม่ทำให้บ้านเกลื่อนกลาดไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่มีความจำเป็นแล้ว ยังมีผลให้บ้านของคุณมองเรียบง่าย มองเห็นแล้วรู้สึกสบายตา เพลิดเพลินใจได้อีกด้วยนะ

 1. ทำให้บ้านมองน่าสนใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ลองคิดดูรูปถ่ายของบ้านที่เต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้เยอะมาก กับภาพของบ้านสไตล์ minimal ที่มองผิวเผินแล้วมองเรียบไม่มีอะไร แต่ว่าอันที่จริงแล้วซ่อนเร้นไว้ด้วยความสวยสดงดงามของเครื่องเรือนเรียบหรู งานศิลปะดีๆสักชิ้น แล้วก็ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านน้อยชิ้น แม้กระนั้นแต่ละอันช่างมองเก๋อย่างมาก ซึ่งบ้านสไตล์ minimal อย่างงี้ต่างหาก ที่มองเห็นเมื่อไรแล้วจะต้องทำให้พวกเราหยุดมอง ดึงความพึงพอใจได้ดิบได้ดีนักเชียว ซึ่งถ้าหากคุณต้องการที่จะให้บ้านของคุณมองน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ก็สามารถทดลองแต่งบ้านให้เป็นสไตล์ minimal มองได้

 1. ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า

เพียงแค่มีความรู้สึกว่าควรต้องชำระล้างบ้านที่เต็มไปด้วยของตกแต่ง แต่งบ้านทาวน์โฮม ข้าวของเครื่องใช้ล้นหลาม ก็รู้สึกเมื่อยล้าแล้วใช่ไหมล่ะ เวลาจะปัดกวาด ถู หรือดูดฝุ่นผงครั้ง ก็เสียเวล่ำเวลาไปหลายชั่วโมงทีเดียว แถมยิ่งของเยอะแค่ไหน

คุณก็ยิ่งจำเป็นต้องหมั่นชำระล้างบ่อยครั้งขึ้นแค่นั้น ที่สามารถนำมาซึ่งการก่อให้เกิดข้อแรกเป็น ทำให้เครียดและก็อารมณ์เสีย (เนื่องจากว่าคนใดกันจะต้องการมานั่งชำระล้างบ้านเป็นประจำ?) แต่ว่าลองนึกถึงหากบ้านของคุณมีของน้อยชิ้นมองสิ ชำระล้างแป๊ปเดียวก็เสร็จ แถมยังมีเวลาไปทำอันอื่นมากขึ้นเรื่อยๆอีกต่างหาก

เค้าหน้าของบ้านสไตล์ minimal ควรจะเป็นเช่นไร

แต่งบ้าน minimal
 1. เครื่องเรือนน้อยชิ้น

หลักกล้วยๆในการตกแต่งบ้านสไตล์minimal สิ่งแรกเลยเป็นเรื่องของเครื่องเรือน บ้านหรือห้องสไตล์minimalจะเน้นย้ำการตกแต่งเท่าที่มีความจำเป็น แม้กระนั้นดูดีมีสไตล์ ตามปรัชญาแนวความคิด ‘Less is More’ หรือน้อยแต่ว่ามากมายด้วยผลดี ด้วยเหตุนี้เครื่องเรือนที่เลือกใช้ก็จะเป็นแม้กระนั้นของที่ essential หรือสำคัญต่อการใช้ชีวิตจริงๆ

อาทิเช่น ในห้องรับแขกก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่โซฟายาวสักหนึ่งตัว เก้าอี้ หรือโซฟา love seat โต๊ะกาแฟ ชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของแบบminimalist (ที่มิได้เป็นแบบมีชั้นอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว) โทรทัศน์หนึ่งเครื่อง รวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเรือโป๊ะจ้ายไฟสัก 1-2 อัน ส่วนห้องนอนก็จะย้ำไปที่เตียงแบบเรียบโต๊ะแต่งตัว โต๊ะวางของข้างหัวเตียงแล้วก็ชั้นหนังสือ ซึ่งทั้งปวงนั้นเป็นเครื่องเรือนที่ย้ำคุณประโยชน์การใช้สอยที่ใกล้เคียงแล้วก็สนองตอบไลฟ์สไตล์ของคนที่พักเป็นหลัก

 1. ผิวที่วางของมองสะอาด เป็นระเบียบ

อย่างที่กล่าวว่าบ้านสไตล์minimal จะมีเครื่องเรือนน้อยชิ้น โดยเหตุนี้ตามชั้นสำหรับวางของต่างๆไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ หรือ shelf ต่างๆก็จะมีการวางของที่น้อย อย่างยิ่งก็แค่ 1-2 อย่างแค่นั้น ของเล็กๆน้อยๆนี่แทบจะไม่มีให้มองเห็น POOL VILLA PHUKET ส่วนหากเป็นพวกหนังสือ หรือแมกกาซีน ก็จะมีการจัดวางอย่างมีระบบระเบียบ เป็นระเบียบเรียบร้อย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างย้ำความสบายตาเป็นหลัก

 1. ของน้อยจริง แต่ว่าไม่ทิ้งความมีสไตล์

บ้านที่มีของน้อยในสเปสกลางแจ้งๆบางทีอาจมองน่าระอาได้เช่นเดียวกัน โดยเหตุนั้นแทนที่คุณจะมีโต๊ะกาแฟที่ไม่มีข้าวของใดๆก็ตามคุณก็บางครั้งอาจจะตกแต่งมันด้วยแจกันดอกไม้เก๋ๆสักชิ้นหรือวารสารไลฟ์สไตล์ปกงามๆสัก 1-2 เล่ม ส่วนโต๊ะทำงาน ก็บางครั้งก็อาจจะวางกรอบรูปถ่ายของครอบครัว แล้วถ้าหากกลัวว่าผนังจะมองโล่งเตียนจนถึงเหลือเกิน ทดลองหางานศิลป์ชิ้นใหญ่แจ๋วๆสักชิ้นมาติด ก็สามารถสร้างบรรยากาศห้องให้มองน่าอยู่ แล้วก็มีความ homey มากขึ้นเรื่อยๆ

 1. ประสิทธิภาพ สำคัญกว่าจำนวน

การตกแต่งบ้านสไตล์minimal จะต้องมีระบบการจัดเก็บของที่ดี เพื่อความสะอาดและก็ความเรียบร้อย ด้วยเหตุนั้นการออกแบบห้อง ชอบวางแบบให้ถูกแอบซ่อนอย่างกลมกลืนไปกับตึกหรือเฟอร์นิเจอร์ อาทิเช่นการออกแบบฝาผนัง พื้นที่ใต้บันได หรือมุมต่างๆให้สามารถแอบซ่อนตู้ หรือลิ้นชักเก็บของได้ โดยวางแบบหน้าบานต่างๆให้กลมกลืนไปกับฝาห้องฯลฯ

กรรมวิธีการตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์minimal

นอกเหนือจากการที่จะยึด 4 ข้อทางข้างบนเป็นหลักแล้ว ทิปส์พวกนี้ก็มีคุณประโยชน์สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์minimalเหมือนกัน

 1. ตกแต่งไปครั้งละห้อง

หากคุณพึ่งจะย้ายเข้าที่เข้าทางใหม่ การจะตกแต่งบ้านหรือห้องคอนโดทั้งผองพร้อมเพียงกันบางครั้งก็อาจจะยากเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้น ทดลองเริ่มจากการตกแต่งห้องเพียงแค่หนึ่งห้องก่อน ตัวอย่างเช่น ห้องทำงานหรือห้องรับแขก Sale Villas Phuket ที่คุณถูกใจใช้เวลาอยู่ในนั้นเสมอๆทดลองเบาๆตกแต่งไปทีละน้อยจนกระทั่งคุณพึงพอใจ เสร็จแล้วก็ใช้ห้องที่คุณเพิ่งจะตกแต่งเสร็จนี่แหละ เป็นแรงผลักดันสำหรับในการตกแต่งห้องต่อๆไป

แต่งบ้าน minimal
 1. เริ่มจากการเลือกเครื่องเรือน

แน่ๆว่าสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับการทำให้ห้องสักห้องมองงดงาม น่าอยู่ ก็คือเครื่องเรือน สำหรับบ้านสไตล์minimal คุณควรจะเริ่มจากการตัดทอน (simplify) ห้องสักห้อง ฃด้วยการใช้เครื่องเรือนให้น้อย (น้อยในที่นี้ มิได้แสดงว่าแทบไม่มีเครื่องเรือนเหลือให้ใช้เลยจ๊า) ทดลองเลือกเครื่องเรือนที่ไม่สำคัญจริงๆทิ้งไป โดยที่ไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อความสบายสบายสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวัน พูลวิลล่า สำหรับเครื่องเรือนที่คุณควรจะเลือก ก็คือพวกเครื่องเรือนที่มองเรียบง่าย แม้กระนั้นมีดีไซน์ที่สวยสดงดงาม ในโทนสีแก่ หรืออ่อนก็ได้สุดแต่ความชื่นชอบ

 1. เลือกเฉพาะเครื่องเรือน และก็ข้าวของที่มีคุณประโยชน์จริงๆ

เวลาคุณกำลังเลือกซื้อเครื่องเรือน ให้ถามตนเองว่าของสิ่งนี้มีความสำคัญที่จะควรมีหรือไม่ เหมือนกับเวลาจัดบ้านใหม่ ถ้าเกิดมีเครื่องเรือนชิ้นไหนที่คุณคิดว่าก็อยู่ได้โดยที่ไม่มีมัน โน่นก็แปลว่าคุณควรจะกำจัดมันออกไปซะ เพราะเหตุว่าอย่าลืมว่าส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์minimalก็คือ การมีเครื่องเรือน รวมทั้งเครื่องใช้สอยต่างๆที่มีคุณประโยชน์รวมทั้งมีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตจริงๆ

 1. พื้นที่บนชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของ แล้วก็บนพื้นไม่เกลื่อนกลาด ทุกสิ่งมองสบายตา

บ้านสไตล์minimalจำเป็นจะต้องไม่ขวางไปด้วยเครื่องใช้ ไอเท็ม หรือเครื่องเรือนแต่ละชิ้นเป็นถูกคัดเลือกมาแล้วว่าจำเป็นต้องต่อการใช้ชีวิตจริงๆหากคุณมีของโบราณเก็บที่มีไว้ก็มิได้เป็นประโยชน์อะไร ต้องนำของพวกนั้นไปบริจาค หรือทิ้งซะ เนื่องจากว่าถ้าเกิดมันมีความจำเป็นสำหรับคุณจริงๆ

คุณอาจไม่เก็บมันไว้ไม่เอาออกมาใช้สักครั้งอย่างงี้หรอกเหมือนกับผนัง ฝาห้องของบ้านสไตล์minimalไม่สมควรที่จะอัดแน่นไปด้วยกรอบรูป แต่ว่าถ้าหากไม่อยากที่จะให้ห้องของคุณมองเตียนหรือมองจืดจางกระทั่งเกินความจำเป็น ชี้แนะว่าให้หาผลงานศิลป์แจ๋วๆสัก 1-2 รูปมาติดเพียงพอ ส่วนตัวกรอบรูปก็จะต้องเป็นสีดำ หรือไม่ก็สีน้ำตาลแก่ ย้ำพวกสีเรียบเป็นหลัก

 1. หน้าต่างวางแบบเรียบ

สำหรับหน้าต่าง ทดลองเลือกแบบเปลือยคู่กับผ้าม่านสีทึบ หรือจะติดผ้าม่านแบบไม้เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติก็ได้ แต่ว่าอะไรที่มองหรูหรา ฟู่ฟ่า เกินพอดี อย่างผ้าม่านลายดอก หรือลายแพทเทิร์นชุลมุนๆนี่ แน่ๆว่าไม่สมควรใช้

 1. ควรจะเลือกใช้สีอ่อน หรือสีโมโนโทน

โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์minimal จะต้องเป็นสีออกโมโนโทนหรือสีอ่อนๆได้แก่สีขาวที่เป็นสีสุดคลาสสิคสำหรับอะไรก็ตามที่เป็นminimal หรือพวกสีเอิร์ธโทน ได้แก่สีน้ำตาล สีแทน สีฟ้า รวมทั้งสีเขียว ก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าสีเหล่าจะก่อให้บ้านของคุณมีบรรยากาศที่มองเรียบง่าย สงบ และก็บรรเทา แต่ว่าดังนี้คุณก็สามารถตกแต่งเพิ่มมิติ ด้วยเครื่องเรือนที่มีสีสะดุดตาได้บ้างเช่นกัน

คืออะไรบ้างกับทิปส์แล้วก็ข้อเสนอแนะที่พวกเราได้เอามาฝากกันสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์minimal villa พวกเราหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากการอ่านเนื้อหานี้ไปไม่มากมายก็น้อย ต้องจำเสมอว่า ส่วนสำคัญของการมีบ้านสไตล์minimal

ก็คือ แนวความคิดแบบ ‘Less is More’ มีความน้อย แม้กระนั้นมากมายด้วยผลดี เครื่องเรือน หรือข้าวของเครื่องใช้ทุกสิ่งทุกอย่างควรจะเป็นสิ่งที่จำเป็น และก็มีสาระจริงๆกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ อะไรที่ไม่มีความจำเป็นควรตัดออกมันไปซะ ยิ่งมีของน้อย ก็ยิ่งดำเนินชีวิตได้ง่าย และก็สะดวกขึ้น ไม่มีภาระหน้าที่ ความกลุ้มใจ หรือความเคร่งเครียดอีกต่อไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต