ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์ ถ้าเกิดคุณอยู่ในตลาดเพื่อเป็นเจ้าของบ้าน คุณอาจกำลังคิดจะซื้อทาวน์เฮาส์ พวกเขาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนซื้อบ้านเป็นครั้งแรก แต่ว่าก็มีเจ้าของบ้านอีกผู้คนจำนวนมากในลำดับที่สองหรือสามที่ไม่เคยพินิจสิ่งอื่นใด แม้กระนั้น ก่อนที่จะคุณจะไปซื้อทาวน์เฮาส์ที่เพอร์เฟ็ค คุณจึงควรรู้เรื่องอย่างครบถ้วนถึงสิ่งที่พวกเขาเกี่ยวพัน และก็ส่วนที่ดีและส่วนที่เสียของการเป็นเจ้าของ ทาวน์เฮาส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์ สิ่งที่ต้องพิจารณา

ไม่มีข่าวสารว่าการพักอาศัยของอพาร์ตเมนต์กำลังมากขึ้น ไม่ว่าจะเช่าหรือเป็นเจ้าของ มีคนออสเตรเลียไม่น้อยเลยทีเดียวที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แล้วก็ทาวน์เฮาส์มากยิ่งกว่าที่เคย แต่ การซื้อบ้านเดี่ยวกับที่ดินที่อยู่ชิดกับคนอื่นๆ มีความต่างที่สำคัญบางประการระหว่างการซื้อบ้านเดี่ยวหรือยูนิตอื่นๆอย่างเช่น ทาวน์เฮาส์หรือยูนิต ถ้าคุณกำลังคิดแผนที่จะซื้อยูนิต อพาร์ทเมนต์ หรือทาวน์เฮาส์ นี่เป็นสิ่งที่คุณจำต้องพินิจพิเคราะห์ก่อน ทาวน์โฮมมือสอง

ทาวน์เฮาส์: ทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้

การเปิดเผยข้อมูล: โพสต์นี้มีลิงค์ผู้ช่วยเหลือ ซึ่งมีความหมายว่าพวกเราได้รับค่าคอมมิชชั่นถ้าหากคุณคลิกลิงก์และก็ซื้อสิ่งที่พวกเราเสนอแนะ โปรดสำรวจแผนการการเปิดเผยข้อมูลของพวกเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม บ้านจัดสรร

การหาสถานที่เพื่อโทรศัพท์หาที่บ้านบางทีอาจเกิดเรื่องที่ท้ากว่าที่คิด ด้วยตัวเลือกจำนวนมากและก็หลายสิ่งหลายอย่างที่จำต้องพินิจ คุณอาจมีปัญหาสำหรับเพื่อการตกลงใจว่าที่พักอาศัยแบบไหนที่เหมาะสมกับคุณหรือครอบครัวของคุณ ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาบางอย่างที่ถูกกว่าบ้านเดี่ยวและไม่คิดจะใช้กำแพงร่วมกับเพื่อนบ้าน คุณอาจอยากได้พิเคราะห์ทาวน์เฮาส์

แต่ว่าทาวน์เฮาส์เป็นอย่างไร? มาดูกันเลยดีกว่าว่าบ้านชนิดนี้เป็นยังไง สิ่งที่ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล รวมทั้งเพราะเหตุใดคุณถึงต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทาวน์เฮาส์คืออะไร?

ทาวน์เฮาส์หรือที่เรียกว่าทาวน์โฮมเป็นบ้านชนิดหนึ่งที่มีหลายชั้นรวมทั้งใช้ฝาผนังร่วมกับที่พักที่อาศัยอื่นขั้นต่ำ 2 ชั้น ตึกกลุ่มนี้ชอบสูงแม้กระนั้นบางรวมทั้งใกล้กับทาวน์โฮมอื่นๆในแนวยาว เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดในเขตเมืองรวมทั้งปริมณฑล

ทาวน์โฮมชอบเป็นเจ้าของแยกกัน มีทางเข้าของตน แล้วก็บางทีอาจรวมทั้งพื้นที่ที่โล่งแจ้งนิดหน่อยด้วย บ้านจำพวกนี้บางครั้งก็อาจจะหรือบางทีก็อาจจะไม่เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของชมรมเจ้าของบ้าน (HOA) ซึ่งแสดงว่าอาจมีระเบียบสำหรับสิ่งที่คุณทำเป็นและไม่สามารถทำเป็นกับด้านนอกทาวน์โฮมของคุณ – แล้วก็ค่าธรรมเนียม HOA ซึ่งบางครั้งบางคราวอาจมีรายจ่ายสูง (บางทีอาจถึง 100 – 1,000 ดอลลาร์ขึ้นไปต่อเดือน)

แม้ว่าจะมีค่าขนบธรรมเนียมประเพณีที่บางทีอาจเกิดขึ้นแล้วก็การใช้ชีวิตในรอบๆใกล้เคียงกับเพื่อนบ้าน ทาวน์โฮมยังคงเป็นลู่ทางที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยมด้วยเหตุผลหลายประการ ตั้งแต่ราคาที่ถูกกว่าบ้านเดี่ยวแบบบ้านเดี่ยวไปจนกระทั่งการเข้าถึงเครื่องอำนวยความสะดวก เป็นต้นว่า สระว่ายน้ำและก็โรงยิม

ข้อดีและข้อเสียของการซื้อทาวน์เฮาส์

ทำไมคุณควรอาศัยอยู่ในทาวน์เฮาส์? PhuketVilla ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต มาดูรายละเอียดข้อดีและข้อเสียของการอยู่อาศัยทาวน์เฮาส์เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจว่านี่เหมาะกับคุณหรือไม่

ข้อดีของการอยู่อาศัยของทาวน์โฮม

 • การเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สระว่ายน้ำ พื้นที่ชุมชน และฟิตเนส เช่นเดียวกับอพาร์ตเมนต์หรือคอนโด ทาวน์เฮาส์มักจะสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของสมาคมหรือเจ้าของบ้านในชุมชน ซึ่งอาจรวมถึงสิ่งต่างๆ เช่น สวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ และแม้แต่โรงยิมในชุมชน
 • คุณสามารถเปลี่ยนภายในและภายนอกได้ ทาวน์โฮมเป็นเหมือนการผสมผสานระหว่างคอนโดและบ้านเดี่ยว โดยปกติ คุณมีอิสระที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก เกี่ยวกับบ้านของคุณ เว้นแต่ว่า HOA จะกำหนดเป็นอย่างอื่น
 • ราคาไม่แพงมากสำหรับผู้ซื้อบ้านครั้งแรก ทาวน์โฮมมีแนวโน้มที่จะมีราคาไม่แพงกว่าบ้านเดี่ยวเนื่องจากเป็นบ้านติดกันและมักไม่มีพื้นที่สนามหญ้าที่ผู้ที่มีบ้านเดี่ยวมักจะต้องจ่าย ถ้าคุณไม่รังเกียจที่จะแบ่งปันกำแพงกับเพื่อนบ้าน คุณสามารถเพิ่มพื้นที่สำหรับเงินของคุณด้วยวิธีนี้
 • งานบำรุงรักษาน้อย. เนื่องจากมักไม่มีสนามหญ้าขนาดใหญ่และมักจะติดที่ด้านข้างของยูนิตอื่น ทาวน์เฮาส์จึงต้องการการดูแลภายนอกน้อยกว่าบ้านอื่นๆ หากทาวน์โฮมของคุณเป็นส่วนหนึ่งของ HOA คุณอาจไม่ต้องบำรุงรักษาภายนอกเลย
ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ข้อเสียของการอยู่อาศัยของทาวน์โฮม

 • ขาดความเป็นส่วนตัว: เนื่องจากทาวน์โฮมใช้ผนังร่วมกับที่อยู่อาศัยที่อยู่ติดกัน น่าเสียดายที่คุณจะต้องเสียสละความเป็นส่วนตัวเล็กน้อยเพื่ออยู่ร่วมกัน เมื่อคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อนบ้านที่ดังอาจกลายเป็นปัญหาได้
 • ค่าธรรมเนียมและข้อจำกัดของ HOA: แม้ว่าทาวน์เฮาส์ทุกหลังจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ HOA หรือต้องเสียค่าธรรมเนียม HOA ตามปกติ แต่หลายๆ แห่งอาจมีค่าธรรมเนียมซึ่งอาจเป็นข้อเสียที่ชัดเจนสำหรับผู้ซื้อบ้านที่อาจไม่ชอบความคิดที่จะถูกจำกัดโดย HOA
 • มูลค่าการขายต่อ: ในบางพื้นที่ ทาวน์โฮมอาจขายได้น้อยกว่าบ้านเดี่ยวหรือขายให้กับกลุ่มผู้ซื้อที่มีศักยภาพน้อยกว่า ก่อนที่คุณจะซื้อทาวน์เฮาส์ คุณอาจต้องการดูตลาดที่คุณอาศัยอยู่เพื่อช่วยพิจารณาว่าจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับคุณในระยะยาวหรือไม่
 • พื้นที่ใช้สอยขนาดเล็ก: แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วทาวน์เฮาส์จะมีหลายชั้น แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีขนาดไม่ใหญ่มากในแง่ของพื้นที่เป็นตารางฟุต นอกจากนี้ การใช้ชีวิตในบ้านที่แยกจากหลายชั้นอาจกลายเป็นปัญหาในแง่ของการเคลื่อนย้ายและการเข้าถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ซื้อบ้านที่มีอายุมากกว่า

ทาวน์เฮาส์ VS. แบบบ้านอื่นๆ

เมื่อซื้อทาวน์เฮาส์ ผู้บริโภคบ้านที่มีประสิทธิภาพเยอะมากสงสัยว่าทาวน์โฮมต่างจากคอนโดหรือบ้านเดี่ยวเช่นไร ทาวน์เฮาส์มีความคล้ายกันมากมายกับทั้งสองประเภท ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือก “ดีเยี่ยมที่สุดของทั้งคู่โลก” สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการมีพื้นที่เป็นของตนเองแม้กระนั้นเต็มอกเต็มใจที่จะอยู่ใกล้เพื่อนบ้านเยอะขึ้นหรือเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่พื้นที่สนาม

พวกเรามาแยกความไม่เหมือนที่สำคัญระหว่างทาวน์เฮาส์กับอีกทั้งคอนโดรวมทั้งบ้านเดี่ยวเพื่อชี้แจงให้ดีมากยิ่งกว่าว่าเพราะอะไรทาวน์โฮมก็เลยมีเอกลักษณ์ส่วนตัว

คอนโดเทียบกับ ทาวน์เฮ้าส์

มีความเหมือนกันมากมายระหว่างห้องชุดหรือคอนโดกับทาวน์เฮาส์ แม้ว่าจะไม่มีความสำคัญ แม้กระนั้นคอนโดก็ชอบติดผ่านฝาผนังหนึ่งหรือสองฝาผนังกับหน่วยที่อยู่ที่อาศัยอื่นๆรวมทั้งโดยธรรมดาจะอยู่ภายใต้อำนาจบังคับของ HOA ทาวน์โฮมรวมทั้งคอนโดแตกต่างจากอพาร์ตเมนต์ทั้งสองต่างก็เป็นเจ้าของบ้านแยกต่างหากจากเจ้าของบ้านมากยิ่งกว่าเจ้าของบ้าน นอกเหนือจากนี้ บ้านจำพวกนี้ทั้งสองมีลัษณะทิศทางที่จะเข้าถึงอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกในชุมชน

ทาวน์โฮมถูกกำหนดให้เป็นที่พักอาศัยแบบครอบครัวเดี่ยวที่ใช้ฝาผนังร่วมกับบ้านข้างหลังอื่น (หรือสองข้างหลัง) ในทางตรงกันข้าม คอนโดเป็นยูนิตคนเดียวที่ประกอบขึ้นเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของตึกหรือชุมชนขนาดใหญ่ รีวิวบ้าน ทาวน์โฮมนับว่าเป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่าคอนโดแล้วก็โดยปกติจะมีอิสระสำหรับเพื่อการเป็นเจ้าของบ้านมากยิ่งกว่า

หากว่า HOA ของคอนโดบางทีอาจวินิจฉัยว่าด้านนอกคอนโดนั้นอยู่นอกจากการควบคุมของเจ้าของบ้านอย่างสิ้นเชิง แม้กระนั้นผู้ครอบครองทาวน์เฮาส์อาจมีอิสระที่จะทำอะไรก็ได้ตามอยากด้วยข้างนอกบ้านแล้วก็พื้นที่ที่โล่งแจ้งที่แนบมา

ในเรื่องที่คอนโดสามารถจัดแจงการบำรุงรักษาข้างนอกบ้าน HOA ของทาวน์เฮาส์บางทีอาจต้องการที่จะให้ผู้อาศัยดูแลงานที่โล่งแจ้งด้วยตัวเอง ด้วยเหตุนั้น ด้วยคอนโด คุณสามารถมุ่งมาดได้ว่า HOA จะดูแลสิ่งต่างๆให้ท่านเยอะขึ้นเรื่อยๆ ตอนที่ผู้ครอบครองทาวน์เฮาส์ต้องรับผิดชอบงานทำนุบำรุงด้วยตัวเองเยอะขึ้นเรื่อยๆ

บ้านเดี่ยว VS. ทาวน์เฮ้าส์

ในขณะที่คอนโดและทาวน์เฮาส์มีความคล้ายคลึงกันมาก การซื้อบ้านและการซื้อทาวน์โฮมนั้นไม่ได้แตกต่างกันมากนักเช่นกัน ทาวน์เฮาส์เป็นการผสมผสานที่ดีระหว่างบ้านเดี่ยวและคอนโด ดังนั้นจึงใช้คุณลักษณะร่วมกับที่อยู่อาศัยทั้งสองประเภท ทาวน์เฮาส์และบ้านเดี่ยวถือเป็นที่อยู่อาศัยแบบครอบครัวเดี่ยวและดำเนินการน้อยกว่าอพาร์ตเมนต์เหมือนคอนโด เจ้าของบ้านทั้งสองประเภทนี้ยังมีส่วนรับผิดชอบในการดูแลงานบำรุงรักษาของตนเองทั้งในร่มและกลางแจ้ง

อย่างไรก็ตาม เจ้าของทาวน์เฮาส์อาจต้องรับผิดชอบในการบำรุงรักษาและบำรุงรักษาน้อยกว่าเจ้าของบ้านเดี่ยว แม้จะไม่ใช่ทาวน์เฮาส์ทุกหลังที่เป็นส่วนหนึ่งของ HOA แต่หลายๆ แห่งก็มีส่วนร่วม และ HOA หลายๆ แห่งก็ดูแลความรับผิดชอบต่างๆ ที่เจ้าของบ้านครอบครัวเดี่ยวจะต้องจัดการด้วยตนเอง เช่น การขุดถนนรถแล่นหรือดูแลสวน

บ้านเดี่ยวอาจตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบทมากกว่าทาวน์เฮาส์ทั่วไปของคุณ ทาวน์โฮมมักพบในเขตเมืองหรือชานเมือง และมีแนวโน้มว่าจะใหม่กว่าและได้รับการปรับปรุงล่าสุดมากกว่าบ้านเดี่ยว บ้านครอบครัวเดี่ยวมักจะมีสนามหญ้าหรือพื้นที่กลางแจ้งมากกว่าทาวน์โฮมที่มีที่ว่าง

ทาวน์โฮมทำงานได้ดีสำหรับผู้ที่อยากอยู่ใกล้เมืองและเต็มใจที่จะเสียสละพื้นที่กลางแจ้งและความเป็นส่วนตัว ในทางกลับกัน บ้านเดี่ยวอาจดึงดูดผู้ซื้อบ้านที่ต้องการพื้นที่เล็กๆ ระหว่างตนเองกับเพื่อนบ้าน

การซื้อรายการตรวจสอบทาวน์เฮาส์: ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

การซื้อรายการตรวจสอบทาวน์เฮาส์: ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

การซื้อทาวน์เฮาส์เป็นการตัดสินใจที่น่าตื่นเต้นแต่สำคัญ จัดการด้วยความมั่นใจโดยทำตามรายการตรวจสอบนี้ก่อนลงนามในเส้นประ

หากคุณกำลังคิดจะซื้อทาวน์เฮาส์ คุณอาจรู้อยู่แล้วว่ามีการดำเนินการหลายอย่างก่อนที่คุณจะได้รับกุญแจ ที่จริงแล้ว มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อน (และหลัง) ในการยื่นข้อเสนอ ดำเนินการตามขั้นตอนอย่างมั่นใจและหลีกเลี่ยงความไม่แน่ใจที่อาจเกิดขึ้นโดยทำตามรายการตรวจสอบเหล่านี้ซึ่งครอบคลุมทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เมื่อซื้อทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม 3 ชั้น

ใครกำลังซื้อทาวน์เฮาส์ดีที่สุดสำหรับ?

ทาวน์โฮมเหมาะสำหรับบุคคลหรือครอบครัวที่หลากหลาย ถามตัวเองด้วยคำถามเหล่านี้ก่อนพิจารณาทาวน์เฮาส์:

 • อะไรคือสิ่งที่คุณต้องการที่จะมีชีวิตอยู่? ทาวน์เฮาส์มักจะตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองหรือศูนย์กลางการค้า และมีสิ่งอำนวยความสะดวกในชุมชนมากมายที่คุณอาจไม่พบในบ้านเดี่ยว
 • คุณต้องการดูแลบ้านมากแค่ไหน? การอยู่อาศัยของทาวน์เฮาส์ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน หากคุณไม่มีความสามารถหรือความชอบในการบำรุงรักษาบ้าน เนื่องจากสมาคมเจ้าของบ้านหรือองค์กรในชุมชนมักจะจัดการเรื่องเหล่านี้ ซื้อที่ดิน
 • คุณช่วยแชร์กำแพงได้ไหม เนื่องจากทาวน์โฮมใช้กำแพงร่วมกับเพื่อนบ้าน ผู้อยู่อาศัยจึงต้องเข้าใจว่าอาจมีเสียงรบกวนและกิจกรรมต่างๆ มากกว่าบ้านเดี่ยวบนพื้นที่ของตัวเอง
 • ทำไมทาวน์เฮาส์ถึงสนใจคุณ? ทาวน์โฮมมีแนวโน้มที่จะให้ความรู้สึกเป็นชุมชนมากขึ้นเนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ร่วมกันและผนังที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งอาจเป็นที่ต้องการได้ขึ้นอยู่กับบุคลิกภาพและช่วงชีวิตของคุณ

กำหนดต้นทุนทาวน์เฮาส์ในพื้นที่ของคุณ

ผู้คนมักซื้อทาวน์โฮมเพราะราคามักจะถูกกว่าบ้านเดี่ยว และพวกเขาก็รู้สึกเป็นชุมชนมากขึ้น ดังนั้น เมื่อคุณคิดจะซื้อทาวน์เฮาส์ ให้ถามตัวเองด้วยคำถามเหล่านี้:

 • ทาวน์เฮาส์โดยเฉลี่ยมีราคาเท่าไรในเมืองและละแวกใกล้เคียงที่คุณต้องการ และตัวเลือกที่คุณกำลังดูอยู่เป็นอย่างไร?
 • คุณคิดว่าทาวน์เฮาส์ที่มีศักยภาพของคุณมีแนวโน้มที่จะรักษามูลค่าหรือชื่นชมในมูลค่าหรือไม่?
กำหนดต้นทุนทาวน์เฮาส์ในพื้นที่ของคุณ

ขั้นตอนการซื้อทาวน์เฮาส์

การซื้อทาวน์เฮาส์สามารถแบ่งออกเป็นขั้นตอนสำคัญๆ

หาตัวแทนอสังหาริมทรัพย์

หากคุณต้องการซื้อทาวน์เฮาส์หรืออสังหาริมทรัพย์อื่นๆ คุณจะต้องการตัวแทนที่เคียงข้างคุณ เพื่อช่วยค้นหา:

 • รับคำแนะนำจากเพื่อนและครอบครัวเกี่ยวกับตัวแทนที่พวกเขาเคยทำงานด้วยในอดีต
 • ตรวจสอบบทวิจารณ์ออนไลน์และโซเชียลมีเดียในพื้นที่ที่คุณต้องการอยู่
 • แม้แต่การขับรถไปรอบๆ เพื่อดูว่ามีเจ้าหน้าที่รายใดทำงานอยู่ ก็สามารถช่วยให้คุณค้นหาตัวแทนที่คุณสะดวกใจด้วยและใครที่มีความเชี่ยวชาญในพื้นที่ที่คุณต้องการ

ยื่นข้อเสนอทาวน์เฮาส์

เมื่อคุณพบทาวน์เฮาส์ที่สมบูรณ์แบบของคุณในที่สุด อาจดูเหมือนจุดสิ้นสุดของถนนแต่อยู่ไกลจากที่นั้น ภายนอก การจัดการกับการเสนอราคาทรัพย์สินดูเหมือนง่าย: คุณกำหนดงบประมาณสูงสุดและอย่าไปสูงกว่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณมีส่วนร่วมในสงครามประมูลทาวน์เฮาส์ สิ่งต่างๆ จะยากขึ้น

 • กำหนดราคาเสนอสูงสุด: นี่เป็นสิ่งแรกที่คุณต้องคิดเมื่อคุณตัดสินใจยื่นข้อเสนอในทาวน์เฮาส์ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณสามารถช่วยคุณกำหนดราคาเสนอที่สามารถแข่งขันได้ แต่ยุติธรรม
 • พูดคุยกับตัวแทนของคุณเกี่ยวกับเหตุการณ์ฉุกเฉิน: การเสนอราคาของคุณไม่ใช่สิ่งเดียวที่คุณควรเข้าใจก่อนยื่นข้อเสนอ ตัวอย่างเช่น คุณอาจมีภาระผูกพันบางอย่างที่คุณยินดีจะยอมรับ เช่น ห้องครัวหรือห้องน้ำที่ต้องปรับปรุงหากคุณชอบทุกอย่างเกี่ยวกับบ้าน ในทำนองเดียวกัน คุณอาจสามารถหาเงินได้มากขึ้นในงบประมาณ หากสถานที่นั้นมีทุกอย่างที่คุณหวังไว้ และบางส่วน เช่น การเดินทางที่สั้นลงหรืออยู่ในเขตการศึกษาที่ดีที่สุดในรัฐ (ทำให้มูลค่าการขายต่อเพิ่มขึ้นด้วย)
 • คิดให้ออกว่าคุณจะสื่อสารกับตัวแทนของคุณอย่างไร: ในตลาดที่มีการแข่งขันสูง การสื่อสารอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญ ทาวน์โฮมภูเก็ต พูดคุยกับตัวแทนของคุณเกี่ยวกับวิธีการสื่อสารของคุณ (ผ่านอีเมล โทรศัพท์ ข้อความ หรือรวมกัน) ผ่านขั้นตอนข้อเสนอเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับการตรวจบ้าน: ขั้นตอนนี้และการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะอื่นๆ มีความจำเป็นก่อนที่จะซื้อบ้านใดๆ แม้ว่าตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณสามารถตอบคำถามบางข้อได้ และคุณสามารถหาข้อมูลออนไลน์ด้วยตัวเองได้ตลอดเวลา

การจ้างผู้ตรวจบ้านใกล้บ้านคุณถือเป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องการใครสักคนที่มองหาผลประโยชน์สูงสุดของคุณเมื่อคุณทำการซื้อครั้งใหญ่ คุณยังต้องการจ้างผู้ที่เชี่ยวชาญด้านการตรวจบ้านหนึ่งคน แทนที่จะจ้างผู้รับเหมาหลายรายที่มุ่งเน้นในด้านต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณตรวจสอบได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนและให้ผู้ติดต่อเพียงจุดเดียว

ยื่นข้อเสนอทาวน์เฮาส์

ทาวน์เฮาส์ vs. คอนโด

ทาวน์เฮาส์มีลักษณะคล้ายกับบ้านแบบเริ่มแรก ยกเว้นจะเชื่อมต่อกับบ้านอื่นๆผ่านฝาผนังศูนย์กลาง นี่เป็นปัจจัยที่ทาวเฮาส์มักตั้งอยู่ในเขตเมือง พื้นที่มีจำกัด นักปรับปรุงก็เลยเลือกใช้ทาวน์เฮาส์ที่ใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น

โดยธรรมดา ทาวน์เฮาส์แต่ละข้างหลังจะมีประตูหน้าและก็ข้างหลังที่นำออกมาจากบ้านพักโดยตรง อย่างไรก็แล้วแต่ ทาวน์เฮาส์บางที่อาจมีประตูข้างหลังสำหรับโถงฟุตบาทที่ใช้ด้วยกันซึ่งส่งผลให้เกิดโรงรถในร่มหรือที่จอดรถใต้ดิน

ทาวน์เฮาส์ชอบมีขั้นต่ำ 2 ชั้นเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะหายูนิตที่มีสามหรือสี่ชั้นก็ได้ ขึ้นกับว่าพวกเขาอยู่ตรงไหน ในเมืองที่มีผู้คนจอแจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทาวน์เฮาส์สี่ชั้นนั้นหาได้ยากมากมาย โครงการบ้าน

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีกำแพงส่วนกลางราวกับอพาร์ทเมนท์ แม้กระนั้นผู้อาศัยก็มีทาวน์เฮาส์เป็นของตนเอง พวกเขาไม่จ่ายค่าเช่าแล้วก็สามารถควบคุมข้างนอกรวมทั้งข้างในยูนิตได้อย่างสมบูรณ์หรือแทบบริบูรณ์ ระดับที่เป็นจริงขึ้นกับว่าทาวน์เฮาส์มีชมรมเจ้าของบ้าน (HOA) หรือเปล่า เมื่อมี HOA สโมสรจะจัดแจงค่าใช้จ่ายสำหรับการบำรุงการรักษาสำหรับพื้นที่ศูนย์กลางและก็ดูแลพื้นที่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

คอนโดมีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่ว่ามีสิ่งที่แตกต่างที่สำคัญบางประการ หากว่าผู้อาศัยในคอนโดจะเป็นเจ้าของคอนโด แม้กระนั้นก็มิได้มีอำนาจควบคุมข้างนอกเหมือนกัน พวกเขาบางทีอาจได้รับอนุญาตให้ทำอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการกับข้างในคอนโด แต่ว่าข้างนอกของหน่วยเป็นเจ้าของของ HOA ซึ่งรวมทั้งสนาม