ทาวน์โฮมมือสอง

ทาวน์โฮมมือสอง

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว และ ทาวน์โฮมมือสอง ที่สวยและมีคุณภาพเยี่ยม

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว รวมถึงทาวน์โฮม หลายๆท่านอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความขุ่นข้องว่า “ทาวน์เฮ้าส์” กับ “ทาวน์โฮม” ผิดแผกแตกต่างยังไง แล้วแนวทางในการเลือกซื้อควรเป็น ทาวน์เฮ้าส์ หรือ ทาวน์โฮม ดีมากยิ่งกว่ากัน ในบทความวันนี้ Land and Houses จะมาตอบปัญหานี้ให้ท่านหายทุกปัญหา ทาวน์โฮมมือสอง เพื่อสามารถเอาไปใช้ประกอบกิจการเลือกซื้อที่พักที่อาศัยของคุณได้กันจ้ะ

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าไลฟ์สไตล์การพำนักในช่วงเวลานี้ เว้นแต่ว่าอาคารชุดสุดหรูที่พ่วงด้วยเทคโนโลยีความนำสมัย บ้าน ตั้งอยู่ศูนย์กลางเมือง เดินทางสบายแล้ว อีกหนึ่งเทรนด์ที่เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆก็คือการซื้อที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่มากยิ่งขึ้นบางทีก็อาจจะเป็นทำเลที่ตั้งที่ออกมาจากบริเวณศูนย์กลางเมืองหน่อยเดียวมาอยู่ในบริเวณบริเวณรอบๆแทน แต่ว่าเปลี่ยนแปลงมาด้วยการมีพื้นที่ใช้สอยที่มากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

โดยยิ่งไปกว่านั้นเดี๋ยวนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่คนไม่ใช่น้อยจะต้อง WFH มีคนกรุงเยอะแยะที่เรียกร้องหาที่อยู่ที่อาศัยที่ตอบปัญหาการใช้ชีวิตในบริบทที่ต่างไปจากเดิมด้วยสเปซที่กว้างขึ้น เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

หลีกลี้จากความแคบในเมือง แล้วก็ยังรองรับครอบครัวขยายและสมาชิกที่มากขึ้นในอนาคต ซึ่งบ้านเดี่ยวบางทีอาจไกลเกินเอื้อม ด้วยเหตุนี้ คำตอบน่าจะเป็นอะไรไปมิได้เว้นเสียแต่ที่พักที่อาศัยในแบบอย่าง “ทาวน์เฮ้าส์” และ “ทาวน์โฮม” ที่กำลังน่าสังเกตเป็นพิเศษในนาทีนี้ แต่ว่าปัญหาเป็นแล้ว ทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮมมันแตกต่างยังไง

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยวและทาวน์โฮม มีความเหมือนหรือไม่เหมือนกันยังไง

ความไม่เหมือนกันระหว่างทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮม

นิยามของที่อยู่ที่อาศัยทั้งสองชนิดนี้ดูอย่างกับว่ามีความคล้ายอีกทั้งชื่อและจากนั้นก็ความหมาย ถึงอันที่จริงแล้วก็มีความไม่เหมือนกัน รีวิวบ้านหากแม้ลักษณะการออกแบบข้างนอกที่มองผิวเผินเกือบไม่แตกต่าง แต่ว่าในความคล้ายคลึงนี้ก็มีความต่างกัน ในขณะที่ผ่านมาคำว่าทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) เป็นคำที่นิยมล้นหลามว่า ได้ยินจนกระทั่งชินหูมากยิ่งกว่า มาจากรุ่นคุณพ่อกับคุณแม่จนกระทั่งชินหู จวบจนกระทั่งบัดนี้ก็ยังได้ยินคำนี้อยู่เป็นประจำ

ทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) เป็นคำที่เรียกชื่อบ้านพวกบ้านแถวที่มีหน้าตาคล้ายกัน ปลูกเรียงกัน ให้มองน่าอยู่อาศัยตามแบบฉบับวัฒนธรรมตะวันตก มันก็คือบ้านแถวหรือตึกแถวที่มีใช้พื้นที่กันระหว่างบ้านเป็นกำแพงเดียวกัน มีช่องว่างรอบๆข้างหน้าแล้วหลังจากนั้นก็ข้างหลังระหว่างรั้ว หรือเส้นเขตที่ดินกับตัวตึก

ซึ่งโดยมากจะนิยมดีไซน์ก่อสร้างบ้านพวกนี้ด้วยความสูงไม่เกิน 2 ชั้น จุดแข็งของทาวน์เฮ้าส์ เป็นตัวอย่างสังคมขนาดเล็ก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่นด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ถูกดีไซน์มาได้อย่างคุ้มกับราคาเบาๆตอบปัญหาผู้อาศัยแบบครอบครัวขนาดเล็ก และก็มักไม่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เป็นต้นว่าสมาพันธ์รัฐ สระว่ายน้ำ หรือสวนศูนย์กลาง

ส่วนคำว่า “ทาวน์โฮม” (Townhome) แก้ไขต่อยอดมาจากคำว่า Townhouse นั่นเอง บ้านไทยประยุกต์ ตามสไตล์ท้องถิ่น เป็นคำที่ไม่มีการบอกเล่าความหมายเป็นหลักฐานแน่ชัด แล้วหลังจากนั้นก็พึ่งถูกเรียกใช้ในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยมานี้

ในทวีปยุโรปมักนิยมใช้คำว่า Home มากยิ่งกว่า House เนื่องจากว่าเมื่อฟังแล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกซอฟท์ สามารถสื่อถึงที่หน้าบ้านแล้วก็รู้ได้ถึงความรู้สึกอบอุ่น คล่องแคล่ว มีความเป็นเจ้าของและจากนั้นก็ความเป็นบ้านมากกว่า เพราะฉะนั้นเจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์แล้วหลังจากนั้นก็แนวทางการทำการตลาดส่วนใหญ่ ก็เลยนิยมหันมาใช้คำว่า ทาวน์โฮมกันอย่างมากมายในเวลานี้ แล้วหลังจากนั้นก็โดยทั่วไปทาวน์โฮมชอบใจมากับ อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ได้แก่สโมสร สระว่ายน้ำ หรือสวนศูนย์กลาง

โดยเหตุนั้นบางครั้งก็อาจจะสรุปได้ว่า ทาวน์โฮม นั้นในความเป็นจริงแล้วก็คือ Townhouse รุ่น Upgrade จากเดิมที่เป็นเรือนแถวหรือบ้านแถวเรียงๆกันก็อัพเกรดให้มีความรู้สึกใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวเยอะขึ้นประทับใจมีขนาดใหญ่กว่าทาวน์เฮ้าส์ มีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่า มีแบบการออกแบบที่สวยของตัวตึกภายนอกมากยิ่งกว่า

และก็การวางแผนแผนผังด้านในได้ตอบไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยได้มากกว่าเช่น มีที่จอดรถ มีสนามหญ้าหลังบ้าน มีครัว ห้องทำงาน หรือฟังก์ชั่นที่มากกว่าห้องนอนแล้วก็ห้องสุขา ขนาดตั้งแต่ 2 -3 ชั้นขึ้นไป อยู่ในแผนการที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกเหมือนกับบ้านเดี่ยว เป็นต้นว่า สวนศูนย์กลาง สมาพันธ์รัฐพร้อมสระว่ายน้ำ หรือฟิตเนส บางโครงงานทาวน์โฮม ยังมีระบบระเบียบสำหรับเพื่อการเชื่อมต่อ การติดต่อสื่อสาร และหลังจากนั้นก็เทคโนโลยีเพิ่มเติมอีกเข้ามาอีกด้วย

ทาวน์โฮมมือสอง

จุดแข็งของทาวน์โฮมที่มีมากยิ่งกว่าทาวน์เฮ้าส์

จุดเด่นของทาวน์โฮม เป็นเรื่องดีไซน์ตกแต่งที่งามร่วมยุค การเพิ่มฟังก์ชันการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มมากยิ่งกว่า มากับพื้นที่ศูนย์กลางที่ออกแบบให้ใกล้เคียงกันโครงงานบ้านเดี่ยว แน่ๆว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ไม่แออัดคับแคบ แตกต่างจากทาวน์เฮ้าส์ที่รู้เรื่องรู้สึกเป็นเรือนแถวมากยิ่งกว่า

พร้อมตอบรับไลฟ์สไตล์ครอบครัวแบบใหม่ได้มากกว่า ถึงแม้หากว่าจะหาคำอธิบายศัพท์ที่ชี้เฉพาะลงลึกไปอีกนิด ตามหลักทฤษฎีทางภาษาอังกฤษแล้ว House แปลว่า บ้าน มีการให้คำจำกัดความไปในแนวทางที่เกี่ยวกับสิ่งก่อสร้างเป้าหมายถึงตัวบ้านแท้ๆหรือที่อยู่อาศัยของคน ในตอนที่คำว่า Home ค่อนจะสื่อความหมายลึกซึ้งเกี่ยวโยงกับอารมณ์รวมทั้งความรู้สึก Phuket แซนด์บ็อกซ์ ทำให้รู้สึกถึงยังหน้าบ้านที่มีความข้องเกี่ยวกับผู้เป็นเจ้าของแล้วก็คนภายในครอบครัวมากยิ่งกว่า

ทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮมในเอกสารราชการ

แม้กระนั้น ไม่ว่าจะเป็นบ้านในแบบอย่างทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม เมื่อถูกกำหนดลงในหนังสือราชการจะเรียกว่า ทาวน์เฮาส์ทั้งผอง ซึ่งแสดงว่า ตึกที่ก่อสร้างต่อเนื่องกันเป็นแนวยาวตั้งแต่สองคูหาขึ้นไป มีฝาผนังแบ่งตึกเป็นคูหาและมีของใช้ทนนั่นเอง

ถึงแม้ตรวจความชื่นชมในช่วงเวลานี้ จะพบว่าทั้งทาวน์เฮ้าส์รวมทั้งทาวน์โฮม ยังคงเป็นที่พักอาศัยยอดนิยมโดยตลอด บ้าน รวมทั้งสามารถเพิ่มค่าในตนเองได้เป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าแผนการเยอะมากๆมีทำเลที่ตั้งที่ติดถนนใหญ่ สามารถลงทุนสำหรับการปลดปล่อยเช่าได้ไพเราะเพราะพริ้งราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยวหรือแฟลต ซึ่งเป็นจำนวนมากถูกอกถูกใจมีทำเลที่ตั้งอยู่ในบริเวณกลางเมืองแล้วก็ติดแนวรถไฟฟ้าทั้งบนดินรวมทั้งใต้ดิน

ด้วยเหตุดังกล่าว แม้ผู้ใดกันที่อยากได้หาที่พักอาศัยใหม่ในลักษณะของทาวน์เฮ้าส์ รวมทั้ง ทาวน์โฮม ถือได้ว่าเป็นทางที่น่าดึงดูดทีเดียว ไม่ว่าคุณกำลังถูกใจทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมสำหรับพัก รวมถึงคุณต้องใจความน่าอยู่พร้อมความสบายสบายสำหรับเพื่อการดำรงชีพ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีแผนการทาวน์โฮมที่ความสามารถเสมอกันบ้านเดี่ยว สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ มากมายทำเลที่ตั้ง ในบรรยากาศงามน่าอยู่ ราคาเริ่มเพียง 2 ล้านกว่าๆพร้อมประสบการณ์การพักอาศัยที่จะแตกต่างจากที่เคยสัมผัส

ทาวน์เฮ้าส์เป็นยังไง

ทาวน์เฮ้าส์เป็นบ้านแถวหรือเรือนแถวที่มีหน้าตาแล้วหลังจากนั้นก็แบบการออกตัวอย่างเดียวกันตัวบ้านอยู่ติดชิดกันเป็นแถบตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไป ความสูงไม่เกิน 3 ชั้น ไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วมักสร้างเป็นบ้านแถว 2 ชั้น มีกำแพงกันระหว่างบ้านเพียงแค่นั้น มิได้มีรั้วแยกขอบเขตบ้านแต่ละข้างหลังอย่างแจ่มแจ้ง

แน่ๆว่าพื้นที่หรือรอบๆข้างในตัวบ้านค่อนจะเล็กและจำกัด พื้นที่ใช้สอยเหมาะสม อย่างเช่น 2 ส้วม 3 ห้องนอน 1 ครัว พื้นที่เพียงพอเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้บ้าง

ส่วนมากจะมีระยะห่างระหว่างบ้านแต่ละข้างหลังน้อย เนื่องด้วยไม่มีรั้วกัน นำมาซึ่งการทำให้ความเป็นส่วนตัวค่อนจะน้อยตามไปด้วย เมื่อเอ่ยถึงเรื่องอุปกรณ์อำนวยความสะดวก จะต้องพูดว่าทาวน์เฮ้าส์ไม่มีศูนย์กลาง หรือคลับเฮ้าส์ที่ใช้ด้วยกันดังแผนการหมู่บ้านจัดสรรอื่นๆ เมื่อพิจารณาแล้ว “ทาวน์เฮ้าส์” เป็นต้นแบบที่พักอาศัยลักษณะใกล้เคียงกับ “ทาวน์โฮม” แม้ว่าเป็นคำที่เรียกมาก่อนทาวน์โฮมนั่นเอง

ทาวน์โฮมเป็นอย่างไร

ทาวน์โฮมเป็นบ้านแถวที่เลื่อนฐานะมาจากทาวน์เฮ้าส์อีกขั้นหนึ่ง โดยเป็นบ้านแถวหรือห้องแถวที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยวขึ้นมาอีกระดับ ต้นแบบออกแบบบ้านงามแล้วก็มีเอกลักษณ์มากยิ่งกว่า ตัวบ้านสูงราว 2-3 ชั้นขึ้นไป

แม้ว่าข้อแตกต่างจากทาวน์เฮ้าส์ล้นหลามๆก็คือ มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกเสริมเข้ามาครบ RENT AND BUY VILLA PHUKET ซึ่งตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ผู้อาศัยมากเพิ่มขึ้นตัวอย่างเช่น มีส่วนกึ่งกลาง มีคลับเฮ้าส์ มีฟิตเนสแล้วก็สระว่ายน้ำ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการแบ่งแยกพื้นที่เป็นสัดส่วน แล้วหลังจากนั้นก็เป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้นจากบ้านด้านข้างที่อยู่ชิดกันเป็นมีพื้นที่รั้วแบ่งเป็นสัดส่วนออกมาจากบ้านด้านข้างอย่างแจ่มแจ้ง

ทาวน์โฮมมือสอง

ทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์ แบบไหนไม่ผิดกฎหมาย

ทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์ โดยไม่ผิดกฎหมายควรมีลักษณะดังต่อไปนี้

  • ขนาดของทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์ต้องมีหน้ากว้างอย่างน้อย 4 เมตร
  • มีพื้นที่ว่างข้างหน้า ระหว่างแนวรั้วหรือเส้นเขตที่ดินกับแนวผนัง กว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร
  • มีพื้นที่ว่างข้างหลังของทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์ไม่น้อยกว่า 2 เมตร
  • ทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์ที่สร้างเป็นแนวยาวรวม 40 เมตร จะต้องเว้นพื้นที่ว่างระหว่างแถว 4 เมตรเป็นหากมีทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์กว้าง 4 เมตร ชิดกัน 10 ข้างหลัง ควรมีระยะห่างเว้นว่าง 4 เมตร

ทาวน์เฮ้าส์ vs. ทาวน์โฮม แบบไหนเหมาะสมกับคนไหนกันแน่

มาถึงที่ตรงนี้ ผู้คนจำนวนมากคงจะอยากได้คำตอบที่ช่วยระบุชัดว่าในความเป็นจริงแล้ว ทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมที่เหมาะสมกับพวกเรามากยิ่งกว่ากัน หัวข้อนี้จะขอชี้แนะตามลักษณะความอยากได้ของผู้อาศัยที่สอดคล้องกับรูปแบบของชนิดบ้านแต่ละแบบ ดังต่อไปนี้

  1. ย้ำอาศัย

ถ้าจุดหมายปลายทางหลักของการซื้อบ้านสักข้างหลังของคุณย้ำอาศัยเป็นครอบครัวหรือคนสนิท อีกทั้งทาวน์เฮ้าส์แล้วก็ทาวน์โฮมก็เป็นคำตอบที่ตอบปัญหาได้ทั้งสอง แม้เลือกทาวน์เฮ้าส์ อาจจะจำเป็นต้องเอาใจใส่กับเพื่อนบ้านมากยิ่งกว่าทาวน์โฮม เพราะว่าบางวิธีการไม่มีการแบ่งพื้นที่รั้วเป็นสัดส่วน รวมทั้งหากว่ามีรถยนต์บางทีอาจไม่เหมาะสมกับการอาศัยในทาวน์เฮ้าส์ที่ไม่มีแบ่งรั้วเป็นสัดส่วน ด้วยเหตุว่าอาจมีปัญหาคราวหน้าคราวหลังได้

ยิ่งกว่านั้นการออกแบบของทาวน์เฮ้าส์ บางทีอาจไม่ตอบปัญหาการพำนักนานาประการมากสักเท่าไรนัก เนื่องแต่หลายหนทางมิได้วางแบบให้มีห้องนอนด้านล่าง ห้องรับแขก หรือห้องโฮมเธียเตอร์ ราวกับวิถีทางทาวน์โฮมปัจจุบันนี้

  1. ย้ำสร้างค่า

จำต้องเห็นด้วยว่าทาวน์โฮมเป็นทรัพย์สินที่นำไปดัดแปลงแก้ไขใช้สอยอันอื่นได้ยืดหยุ่นกว่า SALE VILLA นอกเหนือจากการที่จะใช้เป็นที่พักอาศัยแล้ว ยังเหมาะสมกับการปรับใช้เป็นโฮมที่ทำงาน เหมาะสมกับผู้ที่คิดแผนเปิดบริษัทหรือทำกิจการส่วนตัว สามารถแบ่งแยกพื้นที่ข้างในบ้านให้เป็นทั้งยัง “บ้าน” แล้วก็ “สถานที่สำหรับทำงาน” ได้ในขณะเดียวกัน ตัวอย่างเช่น ข้างบนสุดเป็นห้องนอนรวมแม้ว่าอยู่ที่อาศัยของสมาชิกข้างในบ้าน ส่วนชั้นสองแล้วก็ด้านล่างเป็นหลักที่สถานที่สำหรับทำงานสำหรับติดต่อธุรกิจกับบุคคลภายนอก

ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มอีกได้ง่ายกว่า เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มพื้นที่กับทาวน์เฮ้าส์ เนื่องจากบางทีอาจกำเนิดปัญหากระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านได้ง่าย นอกจากนี้ แผนการทาวน์โฮมส่วนใหญ่ยังมีอุปกรณ์สำหรับใช้ในการช่วยเรื่องการอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมเข้ามาด้วย ช่วยเพิ่มราคาให้กับการใช้ชีวิต

  1. ย้ำความเป็นส่วนตัว

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าทาวน์โฮมให้อารมณ์บ้านแถวที่ราวกับอยู่บ้านเดี่ยว แน่ๆว่าย่อมมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่า มีรั้วเขตกันบ้านแต่ละข้างหลังแจ่มกระจ่าง ทำให้พักหรือทำกิจกรรมในบ้านตนเองได้อย่างสะดวก

  1. ย้ำราคาสัมผัสได้

จำเป็นที่จะต้องยอมรับว่าทาวน์เฮ้าส์แพงขายถูกกว่าทาวน์โฮม ซึ่งโดยมากในขณะนี้มักเป็นแผนการบ้านมือสอง แตกต่างจากวิถีทางทาวน์โฮมที่เป็นแถวทางรูปแบบใหม่ ที่มารวมทั้งอุปกรณ์สำหรับใช้ในการช่วยเรื่องการอำนวยความสะดวก และบางอุบายมีเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยดำรงชีพในบ้านด้วย ทำให้ราคาทาวน์โฮมสูงมากขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น