บ้านไทยประยุกต์ ตามสไตล์ท้องถิ่น

บ้านไทยประยุกต์ ตามสไตล์ท้องถิ่น

บ้านไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์ท้องถิ่น

ด้วยความสวย อันมีเอกลักษณ์ ของสถาปัตยกรรมไทย เริ่มแรกกับความล้ำยุค ก็เลยทำให้ บ้านไทยประยุกต์ ตามสไตล์ท้องถิ่น กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์เขตแดน เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่คนไม่ใช่น้อยฝัน ซึ่งในแต่ละภูมิภาค มีความต่างกัน อีกทั้งสิ่งแวดล้อม อากาศ คติความเลื่อมใสรวมทั้งศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบ ที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน

ด้วยความสวยสดงดงามเด่น มีเอกลักษณ์ส่วนตัว ที่ประสมประสานงานสถาปัตยกรรมไทย แบบเริ่มแรก กับความล้ำยุคในขณะนี้ ก็เลยทำให้แบบบ้านไทยปรับใช้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนทาง ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน เพราะว่าทั้งยังตอบปัญหาการใช้ชีวิต บ้าน ได้อย่างเหมาะควร แล้วก็สะท้อนความสวย แบบไทยๆได้อย่างพอดี

ซึ่งในแต่ละภูมิภาค ของเมืองไทย มีความต่างกัน ทั้งยังสิ่งแวดล้อม ภูมิศาสตร์ ลักษณะอากาศ วิถีการดำนงชีพ คติความเลื่อมใสและก็ศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาที่ว่า จะก่อสร้างบ้านแบบไหนให้สมควร แล้วก็กลมกลืนกับธรรมชาติ รอบๆให้เยอะที่สุด วันนี้พวกเรามีมาฝากกันจ้ะ

แบบบ้านไทยปรับใช้ใต้ถุนสูง หลังคาทรงจั่ว สไตล์ภาคกึ่งกลาง

ด้วยภาวะพื้นที่ ของภาคกึ่งกลาง เป็นที่ราบลุ่ม รวมทั้งชอบปลูกบ้านติดชายน้ำ เพื่อสบายต่อการเดินทาง เดินทางทางทะเลรวมทั้งการเลี้ยงชีพเกษตรกรรม ตัวบ้านก็เลยถูกดีไซน์ให้ชูใต้ถุนสูง ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยเรื่องคุ้มครองป้องกัน อุทกภัยในช่วงฤดูน้ำหลากแล้ว ใต้ถุนบ้านที่โล่งแจ้งจะช่วยทำให้ลมพัดผ่านก้าวหน้า

ทั้งยังยังสามารถคุ้มครองปกป้อง อันตรายจากสัตว์นานาจำพวก และก็จากลักษณะอากาศ ที่มีทั้งยังฝนและก็แดด การออกแบบทรงหลังคา สามเหลี่ยมหน้าจั่ว ที่มีองศาความชันสูงจะช่วย ประเด็นการระบายน้ำได้อย่างเร็ว ก็เลยช่วยลดการเสี่ยง จากการรั่วซึมของหลังคา ทั้งยังหลังคาทรงสูงมีผิวที่รับแสงตะวันน้อยกว่า ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ในบ้าน มีอากาศเย็นสบาย คลายร้อนได้อย่างเร็ว

แบบบ้านไม้ไทยปรับใช้ ผสมปูนแบบใต้ถุนสูง สไตล์เมืองล้านนา

การออกแบบบ้านไทยปรับใช้ในภาคเหนือมีความไม่เหมือนออกไปจากภาคกึ่งกลาง ด้วยขนบประเพณีรวมทั้งวัฒนธรรมที่ต่างกัน รวมทั้งเรื่องของภูมิอากาศที่ยังไม่เหมือนกันด้วย ดังนี้ภาคเหนือมีลักษณะตำแหน่งที่ตั้งเป็นที่ราบสูง ทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นกว่าทุกภาค แบบบ้านไทยปรับใช้ถิ่นล้านนา

ก็เลยนิยมการออกแบบหลังคาทรงจั่ว ชายคาบ้านที่ยื่นออกมา พร้อมยอดจั่วเสริมแต่งกาแลหรือแผ่นไม้สี่เหลี่ยมขัดกันที่แกะปลายไม้อย่างงอนงามงาม มีหน้าต่างบ้านลักษณะบานกระแทกโดยเจาะช่องขนาดเล็กรวมทั้งแคบเพื่อกันลมเย็น ส่วนใต้ถุนบ้านจะยกพื้นไม่สูงเท่าไรนัก เนื่องจากว่าพื้นดินสามารถช่วยเพิ่มอุที่ภูเขาไม่ให้ความอบอุ่นข้างในบ้านก้าวหน้าด้วยเหมือนกัน

แบบบ้านไทยปรับใช้สองชั้น ไม้ผสมปูน สไตล์ดินแดนอีสาน

แบบบ้านไทยปรับใช้ ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มักชูให้มีพื้นที่เตียน ใต้เรือน ที่เรียกว่าบ้านใต้ถุนสูง Sale house แบรนด์บ้าน โดยปลดปล่อยเตียนโล่งไว้สำหรับเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ ซึ่งในอดีตกาลเป็นที่สำหรับจัดเก็บเครื่องมือทางการเกษตรแล้วก็ดำรงชีพหัตถกรรมนอกฤดูเพาะปลูก

ดังเช่นการทอผ้า ฯลฯ ส่วนการออกแบบ หลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะมีองศา ความชันที่น้อยกว่าภาคกึ่งกลาง ส่วนประกอบด้านนอกรวมทั้งในบ้านค่อนข้างจะทึบมักมีบานหน้าต่างเป็นช่องแคบๆเพื่อช่วยคุ้มครองลมพัดแรงรวมทั้งอากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว

แบบบ้านไทยปรับใช้ ชั้นเดี่ยวยกสูง สไตล์ภาคใต้

ภาคใต้นับเป็นอีกหนึ่งภูมิภาค ที่มีความมากมาย ทางเชื้อชาติ รวมทั้งศาสนา ซึ่งมีคนไทยพุทธและก็ชาวมุสลิมผสมผสานจนกลมกลืนอยู่ภายในเขตพื้นที่เดียวกัน โดยการออกแบบเสาเรือน จะเป็นเสาไม้บนฐานคอนกรีตหรือเป็นแบบเสาคอนกรีต ยกพื้นบ้านให้มีความสูงพอเพียงเพียงแค่เดินลอดได้

เพราะเหตุว่าสาเหตุจากสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ที่มีลมพายุใต้ฝุ่นผง พายุฝน ลมแรง ก็เลยจำเป็นต้องดีไซน์ส่วนประกอบให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ส่วนทรงหลังคานั้นจะต่างกันออกไป สำหรับบ้านพุทธศาสนิกชน ในภาคใต้ จะปรากฏในต้นแบบหลังคาทรงจั่วแบบไม่มีการตกแต่งสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ส่วนบ้านแบบของชุมชนคนไทยชาวมุสลิมจะนิยมแบบหลังคาทรงปั้นหยา

แล้วก็ทรงหลังคามนิลาหรือหลังคาบรานอร์ ที่เป็นการประสมประสานระหว่างทรงหลังคาจั่วกับหลังคาทรงปั้นหยา โดยสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะออกจะเตี้ยกว่าแล้วก็เสริมเติมลายไม้ปรุที่รอบๆส่วนยอดจากการผลิตบ้านในแบบต่างๆที่ได้พรีเซ็นท์ไป จะมองเห็นได้ว่า หัวใจสำคัญของการผลิตบ้าน ไม่ใช่เพียงแต่เรื่องของความงดงามเพียงแค่นั้น

แม้กระนั้นยังรวมทั้งภูมิศาสตร์ ที่ตั้งของบ้านแล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆตัวอย่างเช่น ทาวน์โฮมมือสอง ภาวะตำแหน่งที่ตั้ง ลมฟ้าอากาศ ทรัพยากรที่หาได้ในเขตแดน แล้วก็ความคิดรวมทั้งคติความเลื่อมใสต่างมีส่วนชมรมเกี่ยวเนื่องกัน เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้การออกแบบบ้านในแต่ละเขตแดน

มีความต่างกันออกไป แต่ว่าก็จะมองเห็นได้ว่า ในแต่ละเขตแดนต่างล้วนคิดถึงความเหมาะสมรวมทั้งสอดคล้องกับวิถีชีวิต พร้อมใส่รับกับธรรมชาติห้อมล้อมอย่างพอดี เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของผู้อาศัย

แบบบ้านใต้ถุนสูงไทยปรับใช้ระเบียงกว้าง BP32

บ้านไทยประยุกต์ ตามสไตล์ท้องถิ่น

แบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32 เป็นแบบบ้านใต้ถุนสุง ที่วางแบบสำหรับครอบครัว ไทยขนาดกึ่งกลาง ที่ชอบพอวิถีชีวิตความเป็นอิสระย มีใต้ถุนซึ่งเป็นหลักที่แจ้ง ลมพัดผ่านได้ดิบได้ดี ไว้เป็นหลักที่เอนกประสงค์ทั้งยังพื้นที่หยุดรถยนต์ พื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่ต้อนรับแขกพบปะ หรือทำกิจกรรมอื่นๆในครอบครัว นอกเหนือจากนี้ยังเป็นหลักที่ซึ่งจัดแจงไว้ในการขยายตัวของปริมาณสมาชิกในอนาคตอีกด้วย บ้าน ซึ่งถือว่าเป็นบ้านอีกข้างหลังที่คุ้มกับการก่อสร้างอย่างใหญ่โต

คุณลักษณะเด่นโดยธรรมดาของแบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32

 • วางแบบด้วยทรงที่เป็นเอกลักษณ์รวมทั้งงดงามเมื่อเทียบกับบ้านราคาเดียวกันในแบบอื่นๆและนึกถึงวิธีการถ่ายเทอากาศของห้องต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอน ที่วางแบบให้มีทั้งยังช่องลมเข้าแล้วก็ออก จากหน้าต่างซึ่งมีทั้งคู่ด้านของห้องนอน ทำให้มีคุณภาพสำหรับในการไหลเวียน อากาศได้อย่างยอดเยี่ยมเยี่้ยม
 • วางแบบให้บันไดทางขึ้นมีลักษณะ มีหลังคาหุ้มช่วยบังแดดบังฝน
 • มีพื้นที่ระเบียงข้างบนกว้างใหญ่ เป็นหลักที่เอนกประสงค์เสริมเติมจากส่วนใต้ถุนบ้าน
 • มีพื้นที่ใช้สอยอีกทั้งส่วนปิด และก็ส่วนเปิดโล่งเตียน เพื่อนั่งพัก ทั้งยังระเบียงข้างหน้าขนาดใหญ่ ถึง 2 จุดแล้วก็ระเบียงข้างหลังบ้าน 1 จุด
 • สามารถปรับเปลียนแผนผังห้องต่างๆได้ตามสิ่งที่ต้องการ รวมทั้งการเสริมส่วนใต้ถุนเป็นหลักที่ใช้สอยต่างๆได้อย่างสะดวกง่ายมากเพียงแต่ทำก่อฝาผนังแล้วก็ใส่ประตูหน้าต่างแค่นั้นเป็นต้นว่าแนวทางการทำห้องนอนเพิ่มในส่วนใต้ถุน แนวทางการทำห้องรับแขกแบบติดแอร์ในส่วนใต้ถุนฯลฯ
 • รหัสแบบบ้าน : BP32
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 16.5 เมตร ลึก 12.5 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยราวๆ 195 ตำรวจม (ไม่รวมพื้นที่ใต้ถุน)
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 3 ส้วม (ดัดแปลงแก้ไข เป็น 4 ห้องนอนข้างบนได้) buy villa phuket ครัวพร้อมรับประทานอาหาร พื้นที่ระเบียงข้างหน้า 2 จุด ระเบียงล้างข้างหลัง 1 จุด และก็ใต้ถุนเอนกประสงค์
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มโดยประมาณ 2 ล้านบาท (ไม่รวมราคาเทพื้นใต้ถุน แล้วก็คำนวณจากค่าก่อสร้างเริ่มตารางเมตรละ 10,000 บาท ดังนี้ขึ้นกับ อุปกรณ์ที่ใช่้ จังหวัดที่สร้างรวมทั้ง ส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างแต่ละรายจะนึกออกมากมาย )

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาอพาร์เม้นท์ BP01

บ้านไทยประยุกต์ ตามสไตล์ท้องถิ่น

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ BP01 แบบบ้านชั้นครึ่ง BP01 แบบบ้านข้างหลังแรกของบ้านป่าตาลซึ่งวางแบบเป็นบ้านที่เน้นย้ำทรงซึ่งมีเอกลักษณ์ในลักษณะบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ แบ่งแยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนด้วยระดับของพื้น 3 ระดับ ทำให้บ้านที่บางทีอาจมองไม่ใหญ่โตมากสักเท่าไรนัก สามารถตอบปัญหาการใช้แรงงานได้อย่างนานัปการ รวมทั้งมีฟังก์ชั้นครบถ้วนสมบูรณ์เสมอกันบ้านขนาดใหญ่ ในงบประมาณที่ไม่สูงมากมาย แล้วก็เหมาะสมกับที่ดินในลักษณะหน้าแคบ

คุณลักษณะเด่นโดยธรรมดาของแบบบ้านชั้นครึ่ง BP01

 • เป็นแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใครกันแน่ในทรงไทยปรับใช้ล้านนาอพาร์เม้นท์ที่สามารถถ่ายทอดศิลป์ไทยร่วมกับอุปกรณ์ยุคใหม่ได้อย่างพอดี
 • แบบบ้านดีไซน์ให้มีพื้นที่ข้างบนเป็นกึ่งหนึ่งของพื้นที่ด้านล่างโดยตัดส่วนพื้นที่ที่ไม่มีความจำเป็นข้างบนออกเพื่อตัดงบประมาณก่อสร้าง
 • แบบบ้านเป็นบ้านเล่นระดับ 3 ระดับทำให้การจัดพื้นที่เป็นสัดส่วน
 • แบบบ้านวางแบบให้มีห้องนอนข้างบน 2 ห้องซึ่งมีหน้าต่างระบายอากาศถึง 3 ด้านของตัวห้องทำให้อากาศข้างในห้องมีการไหลเวียนที่ดี
 • แบบบ้านมีส่วนยกพื้น 1.5 เมตรซึ่งดีไซน์เป็นห้องเก็บของใต้ท้องถิ่นขนาดใหญ่ด้านนอกบ้านได้ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต (โดยประมาณ 36 ตารางเมตร)
 • ดีไซน์องค์ประกอบคุ้มครองป้องกันแผ่นดินไหว
 • รหัสแบบบ้าน : BP01
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 9 เมตร ลึก 16 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยราวๆ 155 ตำรวจม
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ห้องรับแขก 1 ครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานข้าว (สามารถดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเพิ่มห้องใต้หลังคาได้)
 • งบประมาณก่อสร้าง : เร่มต้นตั้งแต่ 1.6 ล้านขึ้นกับเขตก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างที่เลือกใช้รวมทั้งส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างคิด (ประมาณจากค่าก่อสร้างเริ่ม ตารางเมตรละ 10,000 บาท)
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • ท่านสามารถเข้ามองภาพการก่อสร้างบ้านป่าตาลทั่วราชอาณาจักรถึงที่เหมาะ banpatan2006

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน