บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล ชัดเจนในความอุ่นใจ

น้อยกับมากมายอะไรดีมากกว่ากัน ถ้าหากเป็นตัวเงินหรือข้าวของมากมายก็อาจดีมากกว่า แม้กระนั้นน่าประหลาดที่เพราะเหตุใดบางเหตุการณ์ ถึงมีความคิดว่าน้อย กลับดียิ่งกว่ามากมาย อย่าง บ้านญี่ปุ่น มินิมอล (Minimal) หรือการแต่งบ้านแบบ MUJI ที่ย้ำเส้นข้างนอก ที่เรียบด้านในการตกแต่ง เรียบง่าย เครื่องเรือนน้อยชิ้น แต่ว่าสามารถใช้ประโยชน์ ได้อย่างนานาประการ

สีสันของสไตล์ Minimal มักเลือกใช้สีเพียงแต่ไม่กี่คู่สี และก็ย้ำการออกแบบที่มองเห็นเส้น ขอบแจ่มแจ้ง ทรงเรขาคณิต เป็นความน้อยที่รู้สึกได้โดยทันทีว่าอุ่นใจมากมาย ในเมื่อใดก็ตามดู ก็เลยไม่น่าแปลกที่บานสไตล์นี้ จะเริ่มเข้ามานั่งอยู่ในใจ ของแฟนบ้านแบบใหม่ๆมากเพิ่มขึ้น รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น อุ่นใจครั้งใดก็ตามมองดู

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

แผนการบ้านจาก LITTLE HOUSE PECAN แม่น้ำคู้ 3 จังหวัดระยอง เป็นโครงงานบ้านเดี่ยว และก็บ้านฝาแฝดสไตล์ประเทศญี่ปุ่น วางแบบด้านนอกไม่หวือหวา ย้ำฝาผนังโทนสีขาวสะอาดตา แล้วก็งานไม้ตัดด้วยกระเบื้อง หลังคาสีแก่

เมื่อได้ดูมาก็รู้สึก เสมือนจิตใจ จะสงบลงได้ อย่างราบรื่น ข้างหน้ามีสเปซโล่งเตียนๆสำหรับทำเป็นที่จอดรถ หรือ นั่งพักผ่อนสารพัดประโยชน์ ในตอนกลางวันได้ ฝาผนังข้างๆซ่อน ฟังก์ชันตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของ แบบแนบเนียน แม้ว่าจะมีความธรรมดา แม้กระนั้นวางแบบมา ให้ดำเนินการได้ อย่างมีคุณภาพ รีโนเวทบ้านไม้

สิ่งที่สะดุดตา ตั้งแต่ข้างหน้าเป็นประตูที่เชื่อมระหว่าง 2 บ้าน เป็นซุ้มคอนกรีตสีขาว ใส่ประตูไม้บาน คู่ตีระแนงซี่เล็กๆเหมือนประตู senbon-koshi (เป็น ระแนงนับพัน เพราะว่ามี ไม้ซี่เล็กๆ)

แบบช่างประเทศญี่ปุ่น เริ่มแรกสนาม วางทางเท้าคอนกรีต สี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นระยะ ติดฝาผนังจัดสวน ตะบองเพชร โรยด้วยก้อนกรวด ราวกับทะเลทรายเลียนแบบ เพิ่มลูกเล่นสวยๆด้วยช่องแสงสว่างวงกลม ใส่ระแนงไม้บนฝาผนัง เป็นการดีไซน์พื้นที่ ที่โล่งแจ้ง โดยผสมเส้นเรขาคณิต รวมทั้งหลายๆส่วนประกอบ จากหลายๆภูมิภาคของโลกได้อยางชวนมอง

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

ในบ้านแต่ละข้างหลัง มีการแบ่งฟังก์ชัน หลายแบบต่างๆมีอีกทั้งชั้นเดี่ยวหรือการแบบ ที่ยกฐานะ แบ่งแยกพื้นที่ ใช้ด้วยกันและก็แยกห้องส่วนตัวเอาไว้ภายในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ ที่มองโปร่งโล่งเตียน และก็ใช้สบาย แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

เพื่อคล้ายคลึง กับไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นหลัง แม้กระนั้นสิ่งที่เสมือนๆกันทุกข้างหลังเป็นการเลือกสี แล้วก็เครื่องเรือน จะเป็นสีกลางเป็นต้นว่า ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ และก็ฟอร์มเป็นแบบ Minimal เส้นเรขาคณิต เรียบง่าย แม้กระนั้นมองโมเดิร์น เด่นกับม่านฉากไม้ คำตอบเป็นความธรรมดา อย่างมีสไตล์ รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขาวๆแล้วก็สีไม้มีความเป็นโฮมมี่

สิ่งที่บอกถึง ความรู้สึกของประเทศญี่ปุ่น ในแบบบ้านยุคใหม่ นอกเหนือจากงานไม้ไม่ทำสี ระแนงไม้ ม่านม่านไม้ ยังมีเบาะนั่งกับพื้นที่ มาคู่กับโต๊ะประเทศญี่ปุ่นเตี้ยๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจถึงติดดิน อ่อนน้อมถ่อมตัว บ้านและสวน ซึ่งเป็นเยี่ยมเอกลักษณ์ ของบุคลลิก ความเป็นประเทศญี่ปุ่น ที่ยังส่งต่อมาทุกช่วง

ในบ้านแต่ละข้างหลัง จะตกแต่ง โดยย้ำให้มีความรู้สึก แบบประเทศญี่ปุ่น ผ่านของตกแต่ง รวมทั้งเครื่องเรือน ในระดับที่แตกต่างกัน บางข้างหลังเครื่องเรือนส่วนประกอบเหล็ก มีเส้นตรงเส้นโค้ง เสนอความง่ายๆ รวมทั้งล้ำสมัย แบบประเทศญี่ปุ่น สไตล์โมเดิร์น Minimal โทนสีมากมาย แม้กระนั้นบางข้างหลังจะเน้นย้ำความเป็นประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก ที่เป็นผู้ใหญ่ โทนสีขรึมๆใช้เครื่องเรือนไม้ รวมทั้งเส้นขวานผ่าซาก มากยิ่งกว่าเดิมอีกนิด อยากมีบ้าน

ห้องครัวแสนน่ารักน่าเอ็นดูและก็อบอุ่น

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

ห้องครัวในฝันสำหรับ แม่บ้าน ที่ถูกใจความน่ารักน่าเอ็นดู ด้วยขนาดกระชับ และก็การเลือกใช้สีขาว เป็นหลักตกแต่ง SALE VILLA ด้วยงานไม้ ให้มองโฮมมี่ มีครบฟังก์ชัน ที่ต้องใช้ เคาน์เตอร์ห้องครัว ในแบบอย่างนี้แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชันเคาน์เตอร์หนึ่ง สำหรับล้าง เตรียมอาหาร เตาแก๊ส เหนือหัว เป็นตู้สำหรับเก็บของเล็กๆส่วนอีกด้านหนึ่งมีช่องว่างใต้เคาน์เตอร์ แอบซ่อนชุดโต๊ะล้อเลื่อน ดึงออกมารับประทานข้าว ดื่มกาแฟ แล้วก็ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้

ที่พักผ่อนติดพื้นเชิญชวนสบาย

ที่พักผ่อนติดพื้นเชิญชวนสบาย

ห้องนอนบรรยากาศ เชิญพักสไตล์ทวีปเอเชีย ที่รู้จัก กับการนอนแบบติดพื้น (floor bed) แต่ว่าห้องนี้ใบเสร็จรับเงินท์ ฐานเตียงเอาขึ้น จากพื้นราวกับเป็นเวทีไม้ แล้ววางที่นอนลงไปกล้วยๆให้สามารถใช้พื้นที่ว่างที่เหลือ ปลายเตียงนั่งพักผ่อนได้ ใต้มีฟังก์ชันเสริม เป็นช่องกล่องใส่ของเก็บของใช้ ที่ไม่อยากให้เกลื่อนกลาดตา เป็นการบริหารพื้นที่จัดเก็บ ที่มีคุณภาพ ทำให้ห้องดูแล ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่เกลื่อนกลาดตา วิลล่าภูเก็ต

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

คอนเซ็ปต์หลัก ของการแต่งบ้าน สไตล์ Minimalเป็นLess is More ในบ้านก็เลยจะต้องมีช่องว่าง โปร่ง เตียนโล่ง villa เครื่องเรือนไม่ต้องมากมายแม้กระนั้นฟังก์ชันจำเป็นต้องครบ เคล็ดวิธีที่ใครๆก็ยึดสำหรับการแต่งบ้านสไตล์ Minimalเป็นใช้สีกลางหรือเอิร์ธโทน ให้มองสบายตา, เครื่องเรือนทรงเรขาคณิต, เลือกอุปกรณ์เป็นไม้, ใช้ประตู บานเลื่อน

สิ่งจำเป็นเป็นการออกแบบ ตกแต่ง ให้มีพื้นที่จัดเก็บ บ้านเพิงหมาแหงน อย่างมีความเรียบร้อยไม่เกลื่อนกลาดตา บางทีอาจจะแอบซ่อนฟังก์ชันจัดเก็บ ตามจุดต่างๆเช่น ฝาผนัง ใต้บันได ใต้เตียง ฯลฯ ส่วนงานไม้สามารถใช้ได้ หลายเฉดสี แต่ละสีก็ให้อารมณ์แตกต่าง ไม้สีแก่จะมองเป็นผู้ใหญ่กว่า ถ้าหากมีไม้ที่สีแก่เกินสิ่งที่จำเป็น ก็บางครั้งอาจจะใช้แนวทาง การกัดสีไม้ เพื่อสีอ่อนลง จะก่อให้ได้อารมณ์ไม้ ที่มองนำสมัยขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น