บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น พื้นที่เหลื่อมล้ำให้มุมมองใหม่

ความเป็นส่วนตัวหมายถึงหนึ่งส่วนประกอบ ที่ทุกบ้าน ควรจะมี Corner House by Archier ก็เป็นบ้านที่ปรารถนาความรู้สึก แบบที่ว่า เนื่องจากว่าไซต์ตั้งอยู่บนพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส ใน Flinders บนดินแดนของชาว Bunurong แม้ว่าจะอยู่ใกล้กับแนวริมฝั่ง อันสวย ของแหลม Mornington แต่ว่าบริบท ของโครงงาน ที่อยู่ติดถนนหนทางทางแยก จำเป็นต้องวางแบบให้ถี่ถ้วน บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

ซึ่งบางทีอาจจำกัดมุมมอง การเปิดรับบ้านจากถนนหนทาง ที่อยู่ชิดกัน ที่จะตอบสนองต่อความท้านี้ ทาวน์เฮาส์แฝด อย่างแน่ใจ Corner House ก็เลยได้ปรับให้ด้านหน้าตึกมองทึบ เพื่อปกปิดลานส่วนตัว ที่เปิดกว้างอยู่ด้านในกำแพง

บ้านไม้ฝาผนังกระจก

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

บ้านสองห้องนอน ที่ค่อนข้างจะเรียบง่าย บนพื้นที่ไม่ถึง 200 ตารางเมตร ตั้งมั่นทำให้บ้านมองกลมกลืน กับบริบท รวมทั้งกำเนิดความเป็นส่วนตัว ข้างหน้าตึกก็เลยเลือกสีแก่หุ้มห่อด้วยเส้นใยปูนซีเมนต์ ที่ช่วยกันผู้อาศัย จากการจราจรที่เนืองแน่น และก็เพื่อนบ้านที่สอดรู้สอดเห็น บ้านเมทัลชีท

ฝาผนังไม้ลายราวกับบอร์ด อ้างอิงเนื้อหา จากกระต๊อบทั่วๆไป ในแถบนี้ ในระหว่างที่มีลายไม้รอบๆ กรอบธรณีประตู ที่เห็นได้ชัดตั้งแต่ปากทางเข้าถนนหนทาง เมื่อเดินผ่านจุดนี้ ไปก็เลยจะเจอกับประสบการณ์ การใช้ชีวิตที่กว้างเตียนบริเวณลานส่วนตัวขนาดใหญ่ ด้านใน

จากปากทางเข้าสูงแทบ 4 เมตร เปิดออกสู่อาณาจักรส่วนตัว ที่เรียงรายด้วยกรุ๊ปตึก ต่างระดับมีทั้งยังชั้นเดี่ยว สองชั้น สูงต่ำตามรูปแบบของพื้นดิน ทำให้เสมือนเข้ามาสู่โลกอีกใบ ที่ไม่เหมือนกับภาพด้านนอก อย่างสิ้นเชิง รอบล้อมตึกเปิดเผยให้มองเห็นสี ของต้นไม้ ความสูงที่ไม่เหมือนกันของพืช พื้นดินแล้วก็ใบไม้ ที่ล้วนมีผลกระทบ ต่อการเลือกใช้โทนสี

สิ่งของผิวบ้านที่กลมกลืนเหมาะ กับบริบท เมื่อมองผ่านเข้าไป กึ่งกลางของที่ดินเว้น ช่องว่างไว้ เป็นลานด้านในกว้างๆที่เป็นหัวใจหลักของทุกพื้นที่ เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นสวนแล้ว ยังช่วยกระจายแสง ดักลม ยังมีทางลัดที่น่าอภิรมย์ ไปยังฟังก์ชันของบ้าน ที่กระจายตัวอยู่ด้วย บ้านหลังคาแหงน

พื้นที่ใช้สอย ในแต่ละมุม ของที่พักที่อาศัย หุ้มห่อด้วยไม้สีธรรมชาติ ให้บรรยากาศความเป็นประเทศญี่ปุ่นซีดๆระหว่างตึกเชื่อมต่อกันด้วยฟุตบาทขั้นบันไดต่อเนื่องกัน ไปได้หมด รูปลักษณ์กล่องไม้สลับกระจกใส ใช้เป็นมึงลเลอรีแสดงงานศิลปะ และก็ยังมีส่วนอื่นๆที่ใบหน้าคล้ายคลึงกัน เพียงแค่ด้านในไม่ใช่งานศลิปะแต่ว่าใส่พื้นที่ ชีวิตเข้าไปแทน เลย์เอาต์อย่างนี้ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความรู้สึกใหม่ๆเมื่อได้เข้ามาอาศัย

แบบอย่างการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

คนเขียนแบบเพียรพยายามหลบหลีก การแบ่งประตู และก็ฝาผนังทึบที่แยกพื้นที่ ใช้งานออกมาจากกัน โดยเด็ดขาด โดยเลือกทำแบบแปลนแบบเปิด เพื่อสร้างจังหวะสำหรับการใช้งาน ที่นานัปการ มีความยืดหยุ่น และก็สามารถแลเห็นกันได้ทั้งหมดทั้งปวง ระหว่างตึกจะตรวจ ว่าองค์ประกอบสามารถเชื่อมต่อมุมมองได้ยังไง บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

แล้วก็ใช้อุปกรณ์กระจกเป็นตัวกึ่งกลาง เบลอขอบเขตระหว่างกัน โดยเบาๆไต่ระดับจากพื้นที่ ปากทางเข้าไปห้องอ่านหนังสือ ที่โปร่งสบาย เข้ามาจนกระทั่งครัว พื้นที่กินอาหาร แล้วก็ห้องรับแขกที่สนิทสนมสวน เพิ่มขึ้น ที่ข้างหลังของไซต์ ส่วนห้องสำหรับแขก จะอยู่ที่ด้านล่างของบ้าน บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

คนเขียนแบบ ตั้งข้อคิดเห็นว่า เวลาคุยกันบางโอกาส พวกเราเกือบจะไม่จ้องมองมองตากันตรงๆแต่ว่าบางทีก็อาจจะปลดปล่อยสายตา ไม่เห็นหัวไหล่ หรือ ดูลดลงมาบ้าง เมื่อมีความคิดว่าการติดต่อสื่อสารด้วยการมอง มักหรูหราที่ต่างออกไปเสมอ ทำให้คณะทำงานเลือกสร้างความสูง แล้วก็ต่ำของตึก ที่ซ้อนกันไปๆมาๆในแต่ละฟังก์ชัน ใช้งาน กำเนิดเป็นมุมมองใหม่ๆซึ่งผ่านการวิเคราะห์มาอย่างยอดเยี่ยม เพื่อผลที่เกิดเป็นความสมดุล ระหว่างการเชื่อมต่อ และก็ความโดดเดี่ยวเป็นส่วนตัว

ห้องกระจกที่สว่างไสว ไปด้วยแสงสว่างอีกทั้งช่วงเวลากลางวัน และก็ยามค่ำคืน สามารถเปิดออกสู่ลานด้านใน ได้ในทุกห้อง ความใสสะอาดนี้ทำให้ผู้อาศัยสามารถพิจารณามีส่วนร่วม ในทุกช่วงที่ความเคลื่อนไหว ของสิ่งมีชีวิตในสวน ได้อย่างใกล้ชิด POOL VILLA PHUKET

บ้านไม้สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ขนาดชั้นเดี่ยวทรงหน้ากว้าง พร้อมระเบียงบ้านเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมทั้งแบบบ้านไม้ ตกแต่งและก็วางแบบ ในสไตล์รัสติก งาม น่าอยู่ จากญี่ปุ่น ที่ยังคงวัฒนธรรม แล้วก็การดำรงชีวิตแบบเริ่มแรก แม้กระนั้นปรับใช้ให้กับความล้ำยุคในขณะนี้ ทดลองตามไปดูกันเลยคะ

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดี่ยว หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วสีแก่ ฝาผนังถูกตกแต่งด้วยไม้ฝาขัดสีธรรมชาติให้ปล่อยไปตามระยะเวลา และก็ลงสีขาวเรียบแถมระเบียงบ้านข้างๆปูพื้นด้วยไม้เต็มพื้นที่ แซมด้วยต้นไม้ในสวนน้อย ไม่ยุ่งยากต่อการรักษา

เข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้าง ฝาผนังใช้สีขาวเรียบเยี่ยม พื้นเป็นไม้สีอ่อน พร้อมการจัดเครื่องเรือนไม้ ให้ถูกกัน รวมทั้งย้ำการเชื่อมต่อพื้นที่ในโถงขนาดกว้างใหญ่ด้วย ครัว ห้องรับแขก และก็โต๊ะกินอาหาร ไว้อย่างเหมาะควร ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ห้องนอน เป็นแบบนอนพื้นตามสไตล์ ของชาวญี่ปุ่น เพราะว่าบ้านมีขนาดกระชับ ที่พักผ่อนแบบนอนพื้น สามารถพับเก็บได้ง่าย และก็ใช้พื้นที่ของห้อง สำหรับในการทำกิจกรรมอื่นได้ แถมคุ้มเยอะที่สุด

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

ด้านในภายแต่ละด้าน มีการแบ่งฟังก์ชัน หลายแบบอย่างต่างๆมีทั้งชั้นเดี่ยว หรือ การแบบที่เลื่อนฐานะแบ่งแยกพื้นที่ ใช้ด้วยกัน แล้วก็แยกห้องส่วนตัวไว้ ด้านในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ ที่มองโปร่งเตียน แล้วก็ใช้สบาย บ้านจัดสรร

เพื่อสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ ของคนทันสมัย แต่ว่าสิ่งที่เสมือนๆกันทุกข้างหลังเป็นการเลือกสี และก็เครื่องประดับบ้าน จะเป็นสีกลางยกตัวอย่างเช่น ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ แล้วก็ฟอร์มเป็นแบบ Minimal เส้นเรขาคณิตเรียบง่าย ถึงแม้มองโมเดิร์น เด่นกับม่านม่านบังตาไม้ ผลเป็นความง่ายๆอย่างมีสไตล์ และให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขาวๆและก็สีไม้มีความเป็นโฮมมี่

ห้องครัวแสนน่าเอ็นดูและอบอุ่น

ห้องครัวแสนน่ารักแล้วหลังจากนั้นก็อบอุ่น

ห้องครัวในฝันสำหรับม่าม้า บ้านที่รู้สึกชื่นชอบความน่ารักน่าเอ็นดู ด้วยขนาดกระชับ แล้วก็การเลือกใช้สีขาว เป็นหลักตกแต่ง ด้วยงานไม้ ให้มองโฮมมี่ มีครบฟังก์ชันที่ต้อง ควรต้องใช้ เคาน์เตอร์ห้องครัวในแบบอย่างนี้ แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชันเคาน์เตอร์หนึ่ง สำหรับล้าง โครงการเทือกเขาวิลล่า จังหวัดภูเก็ต พูลวิลล่า

เตรียมอาหาร เตาแก๊ส เหนือหัวเป็นตู้ที่มีไว้สำหรับ เก็บของเล็กๆส่วนอีกด้านหนึ่งมีช่องว่าง ใต้เคาน์เตอร์หลบชุดโต๊ะ ล้อเลื่อน ดึงออกมารับประทานอาหาร ดื่มกาแฟ แล้วก็ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น