บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทุกห้องกว้างขวาง ใช้สอยอย่างเต็มที่

การผลิตบ้านหนึ่งข้างหลัง บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะต้องทุ่มเททั้งยังกำลังกาย กำลังใจ ไม่ใช่ของง่ายที่กำลังจะได้มา แต่ว่าก็ไม่ใช่เรื่องยากแค้นทำไม่ได้เช่นเดียวกัน รวมทั้งเมื่อคิดจะก่อสร้างบ้าน ควรจะมีความละเอียดรอบคอบในทุกๆด้าน เพื่อบ้านออกมาอย่างตรงจิตใจและก็เป็นประโยชน์ใช้สอยเหมาะสมกับครอบครัวตนเองเยอะที่สุด บ้านชั้นเดี่ยวสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาว สไตล์โมเดิร์นที่แจ้งชัด หลังคาแบน รูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแม้กระนั้นมีดีไซน์สะดุดตา

เหลี่ยมมุมจากสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถูกสีขาวสว่างไสวลดความแข็งแรงแข็งกระด้างลง แล้วก็ได้ฝาผนังกระจกใสบานใหญ่ ที่รอให้ความสดใสแก่ข้างใน ประตูข้างหลังบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อเชื่อมต่อออกมายังลานระเบียงที่โล่งแจ้งได้อย่างสะดวก รวมทั้งรอเปิดรับแสงไฟ รับลมให้ข้างในมีอากาศหมุนวน บ้านอินเดีย ทำให้ผู้อาศัยสบายตัวมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อได้ใช้เวลาอยู่กับบ้าน

อุปกรณ์สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน เลือกให้เหมาะแล้วก็เหมาะสมกับเจ้าของบ้านสูงที่สุด ความกลมกลืนกันนี่เองที่ทำให้บ้านมองไม่ขัดหูขัดตา และก็สร้างความบรรเทาได้อย่างดีเยี่ยม พื้นไม้ที่ให้ความอบอุ่น กระเบื้องสีเทาเข้ม เทาอ่อน เพิ่มเติมมิติให้แก่การตกแต่ง สีขาวรอปฏิบัติภารกิจให้ความโปร่งดูกว้างใหญ่ ข้างในมี 2 ห้องนอน ทุกๆห้องของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย ปราศจากความอึดอัดแอบแฝงอยู่แม้แต่น้อย รวมพื้นที่ใช้สอยของบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้มีถึง 390 ตารางเมตรอย่างยิ่งจริงๆ

เพิ่มแสงสว่าง เพิ่มชีวี ให้บ้านชั้นเดี่ยวทางทิศเหนือ

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

แสงอาทิตย์ ความร้อน อุณหภูมิสูง เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านจำนวนมากหนักใจ เพราะเหตุว่าต้องการที่จะให้บ้านเย็นสบายตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้ไม่กล้าเปิดโอกาสแสงสว่าง วางแบบหน้าต่างขนาดเล็ก เลือกจัดตำแหน่งให้หันไปทางทิศเหนือ และก็ทำปกคลุมรอบบ้านด้วยแมกไม้ กระทั่งบางคราวได้ทำคุ้มครองป้องกันแสงสว่างมากเกินความจำเป็น ทำให้ความสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าไปไม่ถึง ผลที่เกิดตามมาเป็น บรรยากาศข้างในบ้านที่ไม่มีซึ่งชีวิตชีวาและก็มีความมืดดำหมดหนทางอยู่ป่วย แบบบ้านพื้นที่จำกัด

บ้านข้างหลังนี้ก็พบเจอปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้วสิ่งเดียวกัน ก็เลยจะต้องทำปรับแต่งใหม่ให้ห้องที่เบือนหน้าไปยังทิศเหนือนั้นโดนแสงธรรมชาติอย่างพอเพียง เริ่มจากการตีฝาผนังทึบออก แล้วก็เลือกใส่ประตูหน้าต่างกระจกเข้าไปแทนที่ ช่องแสงสว่างที่กว้างขึ้น บานที่ใหญ่ขึ้น ไม่เพียงแค่ทำให้แสงสว่างส่องได้อย่างสะดวกแล้ว ยังเพิ่มความโล่งโล่งเตียนให้กับพื้นที่ด้านในที่มีอยู่อย่างจำกัดกี่อีกด้วย

สีสันจากธรรมชาติยิ่งถูกกันอย่างดีเยี่ยมกับสีสันข้างนอกที่แจ่มใส ฝาผนังบ้านสีน้ำเงิน เมื่อกระทบกับแสงอาทิตย์ในช่วงกลางวัน ยิ่งมองดูรื้นเริง ไม่แน่นิ่งกระทั่งเหลือเกิน และก็ได้เลือกกระจกสีขาว เพื่อเพิ่มพลังของความสว่างให้สะท้อนออกมาแจ่มชัดเพิ่มขึ้น บ้านหลังคาแหงน

ในบ้านได้ทาฝาผนังด้วยสีขาวล้วน รวมทั้งงานตู้ใบเสร็จรับเงินท์อินก็เลือกใช้หน้าบานสีขาวสะอาดด้วยเช่นเดียวกัน เว้นเพียงแต่ฝาผนังนิดหน่อยบางด้านที่กรุด้วยก้อนอิฐรวมทั้งทาด้วยสีน้ำเงิน เพื่อล้อกับฝาผนังนอกบ้าน อารมณ์ของบ้านก็เลยไปในทำนองเดียวกันไม่แตกคอ

แสงไฟจากบนหลังคาที่ตกลงมากมายระจายรอบๆครัว ช่วยออมการใช้กระแสไฟฟ้าในกลางวันได้อย่างดียิ่ง ทั้งยังยังไม่ลืมเลือนที่จะเจาะฝาผนังตรงซิงค์ล้างถ้วยชาม เพื่อแสงสว่างเข้ามาไล่ความอับเปียกชื้นจากการล้างภาชนะวัสดุอุปกรณ์สำหรับในการประกอบอาหาร

เส้นแนวดิ่งของหน้าบานใบเสร็จรับเงินท์อิน เว้นแต่เรียบง่ายสบายตาแล้ว ยังช่วยเพิ่มความโล่งให้ในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อประยุกต์ใช้บนตู้ที่อยู่ในตำแหน่งทางเท้าแคบๆทำให้มีความรู้สึกไม่อับทึบมากจนเกินไป บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

โทนสีฟ้ายังเข้ามามีหน้าที่สำคัญข้างในสุขาอีกด้วย กระเบื้องปูพื้น กรุฝาผนังสีน้ำสมุทรนั้น นอกเหนือจากเข้าเจริญกับกระเบื้องสีขาวแล้ว ยังเป็นเหตุให้งานไม้สีน้ำตาลมองเด่น มีการแบ่งโซนแฉะแห้งด้วยการกั้นฉากกระจกอาบน้ำ ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้างและไม่ยุ่งยากสำหรับเพื่อการดูแล

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ตู้ใบเสร็จรับเงินท์อินที่อยู่ตรงตำแหน่งทางเท้าในบ้าน ควรจะคิดถึงระยะความกว้างของฟุตบาทอย่างเหมาะควร จำเป็นต้องวิเคราะห์ก่อนว่า ถ้าหากเพิ่มตู้ใบเสร็จรับเงินท์อินเข้าไปในรอบๆนั้นจะก่อให้เส้นทางมีความแออัดคับแคบลงไปๆมาๆกน้อยมากแค่ไหน โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านที่จำเป็นจะต้องใช้วีลแชร์ บ้านฟาร์มในสวน มีคนวัยแก่อาศัยอยู่ ที่ควรมีพื้นที่สำหรับรถเข็นกว้างอย่างต่ำ 1 เมตรขึ้นไป เพื่อความสบายสำหรับเพื่อการใช้งานด้วยตัวเองแล้วก็คนดูแล

เก็บกักความบรรเทา เอาไว้ในบ้านชั้นเดี่ยวรูปตัว L

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

เพราะเหตุใดความเป็นส่วนตัวก็เลยเกิดเรื่องใหญ่ของคนยุคนี้ ? อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากความกลุ้มอกกลุ้มใจในทันทีทันใดที่ออกนอกบ้าน ว่าจะมีคนจับตาดู ทั้งยังในสถานที่สำหรับทำงาน ที่ชุมชน ถึงแม้ว่าจะในโซเชียลเน็ตเวิร์ด บ้านก็เลยให้ความใส่ใจกับความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากมายเป็นพิเศษ พักได้อย่างมีความสุขในทุกมิติ ไม่ต้องรอระวังเนื้อระวังตัวเองเยอะแยะนัก เพื่อร่างกายได้พักอย่างที่ควรจะพักอย่างแท้เต็มกำลัง

เจ้าของบ้านคนเดียวชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ ก็เลยเลือกแผนผังบ้านเป็นรูปตัว L ไว้ปิดบังพื้นที่พักสร้างความสบายของครอบครัว เริ่มจากการแบ่งรูปร่างระหว่างโรงหยุดรถยนต์กับตัวบ้านไว้อย่างเห็นได้ชัด โดยดีไซน์ให้โรงหยุดรถยนต์มีลักษณะราวกับอยู่นอกรั้วกำแพง แล้วก็มีทางเข้าบ้านเล็กบานไม้ปิดอย่างมิดชิด ทั้งกระทำเว้นพื้นที่ว่างๆเป็นลานที่โล่งแจ้งเพื่อรองรับการหยุดรถยนต์ของแขกที่มาเยี่ยมเยือนไว้อีกด้วย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

รูปฟอร์มของตึกชั้นเดี่ยวออกจะเรียบง่าย ไม่สลับซับซ้อน หลังคาเพิงหมาแหงน ทำให้บ้านมีเส้นสายตรงทรงกล่องอย่างแจ่มแจ้ง ข้างนอกคุมธีมด้วยสีเทาอ่อนๆและก็สีน้ำตาลเข้ม สีหนึ่งให้อารมณ์ล้ำยุค ส่วนอีกสีเสริมเรื่องความเที่ยงธรรมชาติที่สุภาพ บ้านสไตล์โมเดิร์นก็เลยมองไม่แข็งกระทั่งเกินความจำเป็น สัมผัสได้ถึงความเป็นเพื่อน คุ้นเคย

เมื่อทรงข้างนอกมีความธรรมดา ก็เสมือนเป็นการบังคับให้การจัดพื้นที่ข้างในเรียบง่ายตามไปด้วย นับเป็นจุดเด่นเพราะว่าทำให้อยู่สบายและก็ดูแลได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น พื้นที่ส่วนกลางของครอบครัวหรือที่เรียกกันว่า Family Room ให้วิธีการวางแบบแผนผัง Open Plan เชื่อมโยงทุกส่วนที่ใช้ด้วยกันไว้ร่วมกัน

มุมนั่งพักผ่อน โต๊ะกินอาหารและก็ครัว เชื่อมโยงถึงกันอย่างใกล้ชิด ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยให้มองกว้างขึ้นกว่าเรื่องจริง แล้วก็ได้ทำเปิดฝาผนังด้วยประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมินัมสีดำ ไว้สำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อไปยังระเบียงรวมทั้งสวนที่อยู่ข้างนอก

มุมนั่งพักผ่อน โต๊ะรับประทานอาหารและก็ครัว เชื่อมโยงถึงกันอย่างใกล้ชิด ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยให้มองกว้างขึ้นกว่าข้อเท็จจริง และก็ได้ทำเปิดฝาผนังด้วยประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมินัมสีดำ ไว้สำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อไปยังระเบียงรวมทั้งสวนที่อยู่ข้างนอก

ส่วนห้องนอนแต่ละห้องนั้นจัดแผนผังให้เรียงหน้ากัน เป็นโซนส่วนตัวที่แยกออกมาจากห้องสาธารณะ Villas Phuket มีทางเดินกันกึ่งกลางระหว่างประตูกระจกรวมทั้งประตูของแต่ละห้อง กระทำการตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามสไตล์รวมทั้งวัยของผู้ครอบครองห้องเป็นหลัก ใช้เครื่องเรือนทั้งยังแบบลอยตัวและก็แบบ D.I.Y.ติดบนฝาผนังได้เอง โดยเน้นย้ำความเรียบร้อยสำหรับการจัดเก็บเป็นหลัก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

พื้นที่ขอบหน้าต่างสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มเยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการใบเสร็จรับเงินท์อินเป็นชั้นสำหรับเพื่อวางของ ม้านั่งเล่น หรือโต๊ะบาร์ตัวยาว โดยการทำการออกแบบให้ระดับของเครื่องเรือนอยู่ต่ำหรือเสมอกับขอบข้างล่างของหน้าต่างกระจก เพื่อไม่บังช่องรับแสงสว่าง ระบายลมที่มีอยู่ รวมทั้งเพื่อคุ้มครองปกป้องเครื่องเรือนไม่ให้โดนฝนสาดน้ำย้อนเข้ามา ควรจะเลือกหน้าต่างกระจกที่มีซีลกันน้ำย้อนที่ตามมาตรฐาน จัดตั้งบัวบนขอบบนของหน้าต่างข้างนอก หรือวางแบบให้มีคลีบหลังคายื่นออกมา villa จะช่วยคุ้มครองป้องกันอีกทั้งแสงสว่างและก็ฝนอย่างยิ่งจริงๆ

อยู่ดี อิ่มสุข บ้านชั้นเดี่ยวเล่นระดับพื้นให้ลื่นไหล

อยู่ดี อิ่มสุข บ้านชั้นเดี่ยวเล่นระดับพื้นให้ลื่นไหล

เวลาใดที่คิดจะพักแล้วได้พัก ถือว่าเป็นความมีโชคอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่าการวางเป้าหมายว่าจะพักในวันที่ปรารถนา โดยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องงาน เรื่องเงินหรือเรื่องเบ็ดเตล็ด ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำเป็น รวมทั้งเมื่อได้โอกาสได้พักแล้ว คงจะชุบมือเปิบในตอนนี้ให้คุ้มสูงที่สุด เพื่อร่างกายจะได้คลายความล้า สมองจะได้แจ่มใส จิตใจจะได้มีพลัง เพิ่มแบตเตอรี่ให้เต็มเปี่ยมอีกที กลับมาพบเจอกับเรื่องราวที่จำต้องรับผิดชอบกันถัดไป

คู่แต่งงานผัวเมีย ชาวประเทศสวีเดน อยากก่อสร้างบ้านตากอากาศบนที่ดินทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งเป็นสถานที่บริเวณแวดล้อมไปด้วยความเขียวชะอุ่มของธรรมชาติ ความสงบของยอดเขา ปัญหาที่อยากได้เป็น การพักอาศัยที่สบายในทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อนหรือหน้าหนาว ให้ทุกๆครั้งที่เดินทางมาถึงได้สัมผัสกับความบรรเทาอย่างแท้จริงอยู่ตลอด ทั้งควรเป็นบ้านที่ไม่ต้องรักษามากมาย จะได้ไม่เสียเวล่ำเวลาไปกับกระบวนการทำความสะอาดจนกระทั่งใช้เวลาของการพักผ่อนหย่อนใจ

เมื่อนักออกแบบได้รับปัญหาจากเจ้าของบ้าน อย่างแรกที่เอามาใคร่ครวญประกอบเป็น แนวทางของแสงสว่างรวมทั้งลม รวมทั้งทิวทัศน์วิวที่จะเห็นจากด้านใน สรุปได้ว่าตึกชั้นเดี่ยวขนาดไม่ใหญ่มาก วางแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น คงจะตอบปัญหาหัวข้อการดูแลได้อย่างดีเยี่ยม อสังหาริมทรัพย์

ทรงของตึกด้านนอกมีความง่ายๆ แม้กระนั้นก็มีกิมมิคที่น่ามอง ด้วยการเล่นระดับประจำถิ่นให้มีความสูงต่ำแตกต่างในเล็กน้อย งานออกแบบบ้านชั้นเดี่ยวก็เลยไม่มองเรียบจนถึงเหลือเกิน มีการนำส่วนประกอบเหล็กมาใช้ เพิ่มความรวดเร็ว ยืดหยุ่นและก็บางเบา ทำให้บ้านหลังคาแบนมองไม่แตกกันไปจากพื้นที่ธรรมชาติ ยังมีความสุภาพและก็ยกย่องกับสภาพแวดล้อมอยู่อย่างสมดุล

จากที่มองเห็นจากด้านนอกเรื่องระดับพื้น จะยิ่งแจ่มแจ้งมากเพิ่มขึ้นเมื่อเข้ามาสู่ข้างในบ้าน หากแม้แผนผังจะมีการจัดวางแบบ Open Plan แม้กระนั้นเพื่อความเป็นสัดส่วนสำหรับเพื่อการใช้งาน ได้กระทำดีไซน์ให้ระดับพื้นห้องนั่งพักผ่อนอยู่ต่ำยิ่งกว่าครัวรวมทั้งห้องกินอาหาร ไม่เพียงแค่แยกฟังก์ชันได้อย่างดีเยี่ยมเพียงแค่นั้น พื้นที่อยู่ลดลงไปยังเพิ่มมิติทางสายตาเมื่อมองออกไปยังพื้นที่ข้างนอกบ้านได้อย่างแตกต่างกันอีกด้วย

พื้นที่ใช้สอยรวมเบ็ดเสร็จ 100 ตารางเมตรเพียงแค่นั้น มีพร้อมตอบปัญหาทุกความสบายสบาย ทั้งยังครัวในบ้านที่ได้ทำใบเสร็จรับเงินท์อินตู้ ใบเสร็จรับเงินท์อินเคาน์เตอร์ด้วยหน้าบานสีขาว เพื่อเพิ่มความเรียบร้อย ห้องรับแขกแสนสดใสที่โอบล้อมไปด้วยประตูกระจกบานใหญ่ รอเชื่อมชมรมให้รู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันพื้นที่ที่โล่งแจ้งอยู่เป็นประจำ รวมทั้งระเบียงเกือบจะรอบบ้าน ทำปูพื้นไม้ให้สัมผัสถึงความอบอุ่นรวมทั้งเป็นมิตร วันปกติของแฟนก็เลยเปลี่ยนเป็นตอนที่แสนพิเศษในครั้งใดก็ตามได้มาเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน