บ้านหลังคาแหงน

บ้านหลังคาแหงน

บ้านหลังคาแหงน แนวโมเดิร์นคันทรี กลิ่นอายชนบทที่ดูทันสมัย

เคยได้ฟังว่า ถ้าหากกำลังมองหา ที่ก่อสร้างบ้าน ต้องการรู้ว่าจุดไหนที่เหมาะสมจะเป็นที่ดินของพวกเรา บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้ทดลองเดินอยู่ศูนย์กลางที่ ดูดซับบรรยากาศบริเวณความรู้สึกจะเป็นตัวพูดว่า คลิกกันหรือเปล่า บ้านโมเดิร์นคันทรี บ้านหลังคาแหงน บ้านกึ่งกลางป่าข้างหลังนี้ก็ได้มาด้วยแนวทางคล้ายกัน ผู้ครอบครองใช้เวลากว่าห้าปี ในสี่เมือง เพื่อค้นหาไซต์ สำหรับก่อสร้างบ้านพักผ่อนตากอากาศ ตอนสุดสัปดาห์ จนกระทั่งสุดท้ายก็ศึกษาค้นพบ สถานที่ ที่เข้าไปแล้วคิดว่า “ใช่” พวกเขาก็เลยตกลงใจเลือกที่ผืนหนึ่ง ที่อยู่ขอบเขตอนุรักษ์สภาพแวดล้อม ที่เรียกว่า Lawless Park ห่างจากเมืองในไม่ชิแกนไป ทางทิศตะวันออก โดยประมาณสองชั่วโมง

เลือกสิ่งของบ้านที่แนบเนียนกับธรรมชาติ

บ้านหลังคาแหงน

เจ้าของบ้านตั้งปัญหา บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีความโล่งใส เพื่อรับวิสัยทัศน์ ห้อมล้อมเจริญ searlarch ก็เลยดีไซน์ ที่พักที่อาศัยที่ข้างหน้ามองเป็น บ้านอินเดีย ทรงกล่องแบบโมเดิร์น แต่ว่าถ้าหากมองในรูปภาพรวม จะมองเห็นรูปร่าง บ้านเหมือนรูปตัว T ไหลลงไปตามลักษณะ ที่ดิน ที่เป็นเนินต่างระดับ หลังคาเป็นหลังคาแบน (Slab)

มีพื้นที่รวม 2,425 ตารางฟุต (225 ตารางเมตร) ใช้อุปกรณ์สำคัญๆเป็น ไม้ซีดาร์ไม้ที่ถูกเผารักษา แก่นไม้ กระทั่งดำไหม้เกรียม รวมทั้งไม้โอ๊คที่นิดหน่อยจะย้อมเขียวเข้ม สีน้ำตาลเข้ม เพื่อประสมประสานบ้านกับความเขียวชอุ่ม ของต้นเมเปิ้ล โอ๊ค ซีดาร์ แอสเพน และก็แอชที่ปกคลุมพื้นที่ เข้าด้วยกัน อย่างนอบน้อม บ้านเมทัลชีท

สร้างอย่างรู้เรื่องบริบทห้อมล้อม

บ้านหลังคาแหงน

บ้านตั้งอยู่บนสันเขา มีพื้นที่ต่างระดับ โอบล้อม ด้วยไม้ใบ ที่สมบูรณ์บริบูรณ์ สภาพแวดล้อมก็เลยมีผลต่อการออกแบบ โครงงานโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้าน ที่ถูกจัดวางอย่างระแวดระวัง เพื่อไม่ให้ต้นไม้ที่โตเต็มกำลัง มีอันตราย ข้างนอกตัวบ้านห่อด้วยอุปกรณ์ ที่คงทนต่อลักษณะอากาศ เป็นต้นว่า ไม้ซีดาร์รวมทั้งฝาผนังซีเมนต์ ในจุดที่ให้ทิวทัศน์ธรรมชาติ ก็เปิดมุมมองผ่านฝาผนังกระจก รวมทั้งจัดจังหวะ การใส่ช่องลมให้รับกับแนวทางการเดินทาง ของกระแสลม ฯลฯ แบบบ้านพื้นที่จำกัด

ข้างในจะมีความคิดเห็นว่า ระดับบ้านในด้านล่างเบาๆไลระดับลง เพื่อรองรับความเอียงชัน ของไซต์ จากปากทางเข้าทางเหนือ จะผ่านห้องนอนรวมทั้งเขยื้อนไปยังครัว แบบเปิดเตียนโล่ง พื้นที่กินอาหาร และก็ห้องรับแขกไปทางใต้ พื้นจะลดน้อยลงรวม 5 ฟุต (1.5 เมตร) การตกแต่งสิ่งของสีเอิร์ธโทน และก็สีที่เป็นกลางทั่วในขณะที่อาศัย

พื้นปูด้วชูระเบื้องหินชนวน แล้วก็เพดานหุ้มห่อด้วยไม้ซีดาร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เดียว กับที่ใช้ข้างนอก สร้างความเกี่ยวเนื่อง ของอารมณ์จากด้านนอกไปสู่ด้านใน จากจุดนี้จะมองเห็นคานไม้กลูแลม (Glued-Laminated Beam) คู่หนึ่งที่วิ่งตามความยาวของบ้านตั้งแต่ข้างหน้า ช่วยเสริมเอฟเฟกต์ ให้บ้านอย่างอย่างน่าทึ่ง บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

บ้านที่มีส่วนร่วมกับทุกฤดู

บ้านหลังคาแหงน

จุดที่ลาดลดน้อยลงมา จบที่ห้องรับแขก ล้อมกระจกสูง จากพื้นถึงเพดาน ที่มีมุมมองกว้างใหญ่ออกไปสู่ป่า ความโปร่งสบายใส ที่มีอยู่ทุกด้านสร้างการเชื่อมต่อ โดยตรงกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะใบไม้ผลิลดชื่น หรือในฤดูหนาว เมื่อใบไม้ตกลงตก เจ้าของบ้านจะได้มองเห็นวิวของซอกเขา ระดับล่าง ที่แปรไปได้อย่างเห็นได้ชัดในทุกฤดู ขายบ้านภูเก็ต

เปรียบเสมือนกันได้มีส่วนร่วมเติบโต ไปพร้อมเพียงกัน ในการตกแต่ง จะเป็นสไตล์โมเดิร์น คันทรี ที่โทนสีแก่ขรึม สรุปความเป็นต่างจังหวัดกับคอลเลคชันเครื่องเรือน ร่วมยุค สไตล์ยุโรป ที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเจ้าของบ้านได้รับแรงผลักดัน จากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความรู้สึก นำสมัย ​​

ในห้องนอนรวม ก็โอบล้อมหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับแสงตะวันตอนเช้า ให้เข้ามาปลุกจากที่นอน และก็เชื่อมต่อสายตา ออกไปความเกี่ยวข้องต้นไม้ได้ ตั้งแต่ตื่นถึงนอน ให้วันแล้ววันเล่าที่ได้อยู่ตรงนี้เต็มไปด้วยความบรรเทา และก็พร้อมรับพลังงานดีๆจากธรรมชาติที่รออยู่ ในทุกตารางเมตร VILLA FOR RENT

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

หนึ่งในประเภทไม้ที่บ้านในซีกโลกตะวันตก นิยมใช้ อีกทั้งข้างนอกและก็ด้านใน เป็นไม้ซีดาร์ ที่มีคุณลักษณะ การต้านทานเชื้อแบคทีเรีย แล้วก็เป็นสารกันเชื้อราในตัว ทำให้แก่นไม้ทนต่อแมลง ปลวกไม่รับประทาน ไม้อาจจะรูปก้าวหน้าไม่บิดหดตัว ไม่โก่ง คงทนต่อความชุ่มชื้นสูง ไม่ขึ้นรอยเปื้อนราดำ ไม่กร่อน

ก็เลยเหมาะกับ การใช้แรงงานอีกทั้งในร่มและก็ที่โล่งแจ้ง นอกจากนั้นยังนิยมใช้ไม้ Glulam (Glued-Laminated Beam)เป็นการนำไม้แปรรูปแผ่นบางๆอัดด้วยน้ำยาแรงกดดันสูง แล้วมาแทบกันด้วยกาวแรงยึดเหนี่ยวสูง ได้ไม้ที่มีความแข็งแรง สั่งทำความดก รวมทั้งความกว้างความยาวตามอยากได้ได้ Pool Villa

บ้านร่วมยุคก่ออิฐโชว์แนว

บ้านร่วมยุคก่ออิฐโชว์แนว

ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย เพียงแค่นั้น ที่ชอบนิยมสร้างครอบครัว ขยายปลูกเรือนไว้ ในรอบๆเดียวกัน ที่ประเทศอื่นๆแม้ว่าจะมีอิสระสำหรับในการดำรงชีวิตแต่ว่าก็ยังมีบ้างที่ต้องการอยู่ใกลติด กับบิดามารดาหรือปู่ย่า ราวกับยกตัวอย่างเช่นบ้านข้างหลังนี้ที่เป็นยูนิตเพิ่มเติมข้างบ้านเกิดเมืองนอน ทำพื้นที่ให้ผู้สูงอายุได้อยู่ร่วมกัน

เป็นบ้านสร้างใหม่ที่ขอยืมสิ่งของเริ่มแรก ในเขตแดน เอามาวางแบบรูปลักษณ์ตึกให้มีมีกลิ่น ร่วมยุคสไตล์ยุโรป แม้กระนั้นยังมีการใส่ร้ายโมเดิร์นเข้าไปด้วย ทำให้ภาพรวมแล้วบ้านข้างหลังนี้ นั้นมองเรียบง่าย แต่มีสไตล์เสมือนเสมือนผลุดขึ้นมา อยู่ข้างบ้านเก่าได้อย่างน่าดึงดูด Phuket

ภายหลังครอบครัวใหม่ มาจองที่ดินนี้ เจ้าของที่ยังเป็นวัยเริ่มครอบครัว อยากได้ความเป็นส่วนตัว ในการดำรงชีวิต และก็ต้องการให้มีพื้นที่สำหรับสตูดิโอศิลป์ คนเขียนแบบก็เลยได้ประดิษฐ์ ส่วนต่อเพิ่มแบบป๊อปอัปเล็กๆที่ตั้งอยู่นอกถนน เป็นบ้านขนาด 2 ห้องนอน มีห้องครัว

ห้องกินข้าวที่สว่างแจ่มใส มุมนั่งพักผ่อนโปร่งๆรวมทั้งส้วมใหม่ มีพื้นที่ว่างที่โล่งแจ้งให้เด็กๆวิ่งเล่นข้างหลังเลิกเรียน รวมทั้งมุมทำการบ้าน โดยจัดห้องส่วนตัวของยายและก็สตูดิโอศิลป์อยู่ด้านล่าง ทำให้เด็กๆสามารถเติบโตสนิทสนมกับยายแบบไม่จำเป็นต้องห่วง

การตกแต่งบ้านในด้านล่างรู้สึกได้ ถึงความอบอุ่นสุภาพ จากพื้นปูสิ่งของลายไม้สีอ่อนๆตกแต่งเครื่องเรือน ที่มีสีกลางและก็ภาพสไตล์เรโทรบนฝาผนัง ให้อารมณ์ราวกับบ้านยาย เพียงจะต่างไป ที่มีเนื้อหาน้อยกว่า แสงสว่างธรรมชาติส่องถึงได้มากจากช่องแสงสว่างที่ระบุตำแหน่งมาอย่างพอดิบพอดี แล้วก็ความโปร่งสบายของพื้นที่ จากการออกแบบแปลน สำหรับใช้งานข้างใน ที่ทำให้บ้านอยู่สบายในขณะคนวัยชรายังรู้จักดี ไม่แตกต่าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น