บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก เผยเสน่ห์หลังคาไร้ชายคา

ด้วยภาระหน้าที่ด้านงานการ ทางการเงิน การออกแบบบ้านให้ผ่อนคลาย บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก ไม่สร้างภาระหน้าที่ทางจิตใจเพิ่ม นับเป็นสิ่งที่จะไม่เอาใจใส่มิได้ เพราะว่าจุดหมายของการอาศัยในบ้านหนึ่งข้างหลัง คงจะมิได้เป็นแค่เพียงมีที่ไว้ให้ซุกกายนอนเพียงแค่นั้น ย่อมอยากได้ความสุนทรียภาพสำหรับในการพัก ช่วยตัดทอนความโกลาหล ความเครียดลดลง ทำให้หัวใจได้ทราบสึกอบอุ่น ดังว่าเป็นสถานที่ของพวกเราอย่างแท้จริง บ้านฟาร์มในสวน

บ้านชั้นช่วงหลังค้าง ทรงจั่วไม่มีชายคา ดีไซน์ตามสไตล์นอร์ดิก ที่มีความธรรมดาประสมประสานกับความเป็นโรงนาเก่า ด้วยจั่วหลังคาสูงโปร่งที่ตั้งหัวใจให้เป็นจุดสะดุดสายตา ได้ในทันทีทันใด กรุด้วยเมทัลชีทสีเทาเข้ม แผ่นโลหะที่เส้นไม่สลับซับซ้อน ตัดกับฝาผนังบ้านที่จำนวนมากฉาบเรียบลงสีขาว เว้นเพียงแต่ข้างหน้าแค่นั้นที่กรุด้วยหินก้อนใหญ่ ที่เป็นธรรมชาติ ทำให้บ้านไม่ทราบสึกนิ่งกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่ามีความต่างของอุปกรณ์หลบซ่อนอยู่ด้วย

ข้างในบ้านใช้ประโยชน์จากพื้นที่ แนวตั้ง และก็แนวนอนอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อเพิ่มความคุ้มราคา สำหรับในการใช้งานได้มากที่สุด เริ่มจากการจัดแผนผังแบบ Open Plan มุมนั่งพักผ่อน รับประทานอาหารรวมทั้งห้องครัวเชื่อมโยงกัน ไม่มีฝาผนังมากั้นกลาง การจัดแผนผังแบบแปลนรูปแบบนี้ จะช่วยตบตาให้ด้านในภายมองกว้างใหญ่ มากกว่าความจริง

เหล็กสีดำกับไม้สีน้ำตาลหมายถึงสองอุปกรณ์สำคัญที่รอเพิ่มเติมชีวิต ชีวิต ด้านในภายขนาดเล็กข้างหลังนี้ พื้นของส่วนนั่งพักผ่อนกับกินอาหารปูด้วยงานไม้ เพื่อความรู้สึกอบอุ่น รวมทั้งบรรเทา ส่วนพื้นตรงรอบๆครัว ใช้กระเบื้องสีดำ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเช็ดถูชำระล้าง และไม่จำต้องไม่ค่อยสบายใจ เมื่อเปรอะรอยเปื้อนของกิน

บันไดบ้านใช้ขึ้นสู่ชั้นลอย ดีไซน์ไว้โดยสวัสดิภาพ โดยมีราวจับกันตกทั้งคู่ด้าน ออกแบบให้แจ่มใสไม่มีลูกตั้ง พื้นที่ใต้บันไดก็เลยไม่ทราบสึกอับทึบ แสงไฟส่องเข้าถึงได้อย่างสะดวก

ชั้นลอยตกแต่งไว้เป็นห้องนอน ชูเตียงเหล็กสีดำไปวางไว้ ปูที่นอนด้วยผ้าปูสีหวาน ติดหลอดไฟฟ้าแสงสีวอร์ม ไว้ตรงเพดานจั่ว พร้อมกับโดนแสงสว่างจากธรรมชาติ ด้วยช่องหน้าต่างบนหลังคา เปิดรับลมได้เสมอ รวมทั้งเงยดูดาวยาม ช่วงกลางคืนได้ด้วย บ้านสไตล์โคโรเนียล

ห้องอาบน้ำเพียงแค่ 1 ห้อง ตกแต่งด้วยธีมสีแก่ พื้น ฝาผนังสีมืดตัดกับเครื่องสุขภัณฑ์สีขาว แบ่งกันโซนแฉะโซนแห้ง ไว้เป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยกระจก และก็หลบซ่อนแสงสว่างไว้ตามช่องวาง ของที่เจาะไว้บนฝาผนัง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

บ้านที่ทำชั้นลอยตามทรงหลังคาจั่ว จำต้องมีตัวช่วยสำหรับการคุ้มครองป้องกันความร้อน ด้วยเหตุว่าการอยู่ชั้นลอยที่สนิทสนมกับใต้โถงหลังคา จะได้รับความร้อนในระยะที่สนิทสนม บางทีอาจพ่นโฟมกันความร้อน จัดตั้งฉนวนกันความร้อน หรือทำจัดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อน ก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ ที่สำคัญเป็นชั้นลอยควรมีหน้าต่าง ระบายอากาศ ไล่ลมร้อนออกมาจากบ้าน มิเช่นนั้นห้องนอนบนชั้นลอยบางทีอาจเปลี่ยนเป็นเตาอบได้

บ้านไม้ตามใจฉัน พื้นที่ส่วนตัวก็มี ต้องการเปิดเตียนโล่งก็ได้

บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

บ้านก็ราวกับกล่องใบใหญ่ ที่ใส่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ถูกใจลงไป หรือจะเก็บความทรงจำแบบไหน เอาไว้ก็จัดในพื้นที่ชีวิตของตน ซึ่งแต่ละกล่องก็ราวกับกล่องสุ่ม ที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเช่นเดียวกัน บางบุคคลอยากบ้านที่ปิดเป็นส่วนตัว แต่ว่าบางบุคคลที่ถูกใจแดด สายลม การพบปะเพื่อนเกลองานเลี้ยง

กล่องที่ว่านี้ก็จะมีช่องเปิดค่อนข้างจะมากมาย สำหรับผู้ใดกันแน่ที่อยากได้แบบก้ำกึ่ง ความเป็นส่วนตัวก็อยากได้ ความรู้สึกเปิดโล่งเตียนก็จะเอา ทดลองถามดวงใจตนเองมองว่าด้านไหนต้องการปิด ด้านไหนอยากที่จะให้เปิด แล้ววางแบบให้พอดีกับความปรารถนาแล้วก็การใช้ชีวิต บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านไม้เรียบร่วมยุคที่ตัดด้วยเส้นวายเล็กสีดำนี้ เป็นส่วนต่อเพิ่มเติมของตึกเก่า ซึ่งข้างหน้าของบ้านยังคงไว้ไม่มีผู้ใดสัมผัส นอกจากส้วมใหม่ รวมทั้งใส่โถงทางเท้าผ่าน การเปลี่ยนแปลงที่ข้างหลังของบ้านเน้นย้ำ ไปที่การเปิดสเปซ แบบไม่มีเครื่องกีดขวาง ให้ทั้งยังมิติของมุมมองแล้วก็พื้นที่ เชื่อมต่อ กับสนามหญ้าหลังบ้านก้าวหน้าขึ้น มากยิ่งกว่าที่เคย แต่ว่ามุมมองที่มองเห็นได้จากถนนหนทางจะเป็นเพียงแต่การเพิ่มกล่องไม้เปล่าๆที่มองเป็นส่วนตัวแม้กระนั้นเปิดกว้างภายใน

ด้านล่างรอบๆใต้ห้องรับแขกมีโรงรถที่มีพื้นที่พอเพียงสำหรับเก็บอุปกรณ์ กระดานที่มีไว้เล่นโต้คลื่น รวมทั้งรถจักรยาน ฝั่งตรงข้ามยังมียิมซึ่งสามารถเปิดประตูบานเฟี้ยมเก็บเข้าข้างๆ เชื่อมต่อพื้นที่ข้างในกับข้างนอก ซึ่งทำให้บ้านมีขนาดมากขึ้นรวมทั้งยังเปิดมุมมองออกไปได้ระหว่างบริหารร่างกาย ช่วยสร้างความกระตือรือร้นเมื่อใดก็ตามลงมาใช้งานเครื่องเล่น

จากบันไดไม้ที่เสมือนแทรกกึ่งกลางระหว่างสองตึก จะนำทางขึ้นไปข้างบน ซึ่งจะรวมฟังก์ชันนั่งพักผ่อน ครัวแล้วก็ห้องกินอาหาร ประตูบานเฟี้ยมกระจกช่วยทำให้จำนวนแสงสว่างไหลเข้ามาด้านในได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้มีความรู้สึกได้ถึงความโล่ง ค่อย สว่าง อิสระไม่มีขอบเขตในแบบที่บ้านเก่าไม่มี การชูห้องครัวขึ้นมาไว้ที่ข้างบนรวมกับพื้นที่สาธารณะ ทำให้สามารถรองรับการใช้แรงงานทุกวัน แล้วก็ยังสบายเมื่อมีงานเลี้ยงจัดเลี้ยง

การจัดแบบแปลนข้างในแบบเปิด open plan ไม่มีฝาผนังแบ่งกันห้อง ออกเป็นห้องเล็กห้องน้อย ภาพรวมก็เลยเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ซึ่งสามารถเดินทางได้ลื่นไหล เข้าถึงกันได้หมด สมาชิกในบ้านรวมทั้งสหายๆที่มาเยี่ยมสามารถใช้พื้นที่ด้วยกันอย่างใกล้ชิด ในวันที่ปรารถนาพื้นที่เยอะขึ้นก็เปิดประตู Sale Villas Phuket (RU) บานเฟี้ยมออกเชื่อมต่อไหลออกไปที่ระเบียง ทำให้รองรับปริมาณคนได้มากขึ้นอย่างที่ไม่ทราบสึกว่าแออัด

การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้บ้านหันกลับมาจัดจุดโฟกัสใหม่ได้เสร็จ จากข้างหน้าไหลมาสู่สนามข้างหลังบ้าน จากถนนหนทางสู่เทือกเขา จากด้านในสู่ด้านนอก แล้วก็เปิดมุมมองที่ไกลออกไปอย่างอิสระ โดยที่ยังรู้สึกเป็นส่วนตัวจากแนวระแนงที่ติดเป็นแถวกันสายตาด้านข้างอุปกรณ์ใช้ไม้เป็นหลักทำให้บ้านมองอบอุ่นและก็เข้ากันได้กับสิ่งแวดล้อมที่มีทิวไม้และก็สนาม

เจ้าของบ้านมีคำร้องขอพิเศษหมายถึงห้องน้ำที่มีอ่างให้นอนแช่ตัวอุ่นๆกับเงยดูดาวได้ ในเวลาเดียวกันก็ยังอยากได้รักษาความเป็นส่วนตัวจากถนนหนทางแล้วก็เพื่อนบ้าน ด้วยเหตุผลดังกล่าวห้องอาบน้ำก็เลยไม่มีหน้าต่างแต่ว่าใช้ช่องแสงสว่างสกายไลท์ขนาดใหญ่สองจุด ทำให้ห้องสว่างไสวด้วยแสงสว่างธรรมชาติจากเบื้องบน ในช่วงเวลากลางคืนก็จะมีพื้นที่ดูดาวเวลาอาบน้ำได้จากที่อยาก

บ้านไอเดีย แชร์ไอเดีย

บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

การออกแบบให้บ้านมีระเบียงยื่นออกไปไม่ว่าจะเป็นด้านล่างหรือข้างบน มีอีกทั้งจุดเด่นจุดอ่อน ขึ้นกับที่ว่ามีแล้วก็ใช้ผลดีหรือเปล่า เนื่องจากว่าบ้านโดยมากมักจะทำระเบียงยื่นออกมาที่โล่งแจ้ง เพื่อหวังจะใช้นั่งดูทิวทัศน์ เก็บบรรยากาศ รวมทั้งอื่นๆแม้กระนั้นในความจริงกลับไม่ค่อยออกมา เพราะความร้อนจากแสงอาทิตย์ ฝน ตก หรือความรู้สึกว่าไม่เป็นส่วนตัว เมื่อปล่อยทิ้งเอาไว้ก็บางทีอาจเป็นหลักที่ให้นกมาอาศัย มีคราบเปื้อนเชื้อราดำแล้วก็ตะไคร้ขึ้นเขียว โดยเหตุนี้ก่อน ขายวิลล่าภูเก็ต

แต่งบ้านให้มีความสารพัดประโยชน์ พักสบาย ดำเนินงานสงบ

แต่งบ้านให้มีความสารพัดประโยชน์ พักสบาย ดำเนินงานสงบ

วิถีชีวิตสมัยใหม่ที่จำเป็นต้องพบเจอกับสภาพการณ์สภาพแวดล้อมเป็นพิษ โรคระบาดที่จำเป็นต้องทำ social distancing ราวกับจะเป็นการบังคับเปลี่ยนๆให้พวกเราจะต้องดำรงชีวิตอยู่บ้านกันเยอะขึ้น สำหรับคนไหนกันที่กำลังมองหาธุรกิจที่ทำที่บ้านได้ด้วย ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องลงทุนเช่าที่ก็เป็นลู่ทางที่ดีเลิศๆในเดี๋ยวนี้ สำหรับบทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูบ้านในประเทศญี่ปุ่นศูนย์รวมสถานศึกษาสอนภาษาไว้ภายในข้างหลังเดียว แต่ว่าดีไซน์เนอร์แบ่งแยกการใช้แรงงานให้แยกออกมาจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ว่าก็ยังสามารถแลเห็นและก็ความเกี่ยวข้องกันได้

บ้านข้างหลังนี้สร้างอยู่บนพื้นที่ 330 ตารางเมตร ในทาคัตสึกิ โอซาก้า รูปลักษณ์ชัดแจ๋วล้ำยุคกับหลังคาเมทัลชีทสีเทาดำ แต่ว่าสิ่งที่มองแปลกเป็นระหว่างตึกมีรั้วเล็กๆกันอยู่ โน่นเป็นเพราะว่าเจ้าของบ้านอยากทำสถานที่เรียนสอนภาษาอังกฤษอยู่ชิดกันกับบ้าน คนเขียนแบบก็เลยเสนอการออกแบบที่อยู่ที่อาศัยรวมทั้งสถานที่เรียนให้ด้วยกัน โดยอุตสาหะรักษาการเชื่อมต่อระหว่างฟังก์ชัน ในช่วงเวลาที่รักษาความเป็นส่วนตัวของพื้นที่แยกจากกัน ปากทางเข้าบ้านรวมทั้งสถานศึกษาก็เลยจัดให้แยกกันแต่ว่าด้านในยังมีส่วนที่เปิดเข้าพบกันได้ villa Phuket

ด้านนี้ของบ้านจะใช้เป็นสถานศึกษาสอนภาษา ด้านล่างทำเคาน์เตอร์ต้อนรับแล้วก็พื้นที่พักคอย ข้างหลังที่ดินมีแม่น้ำทำให้คนเขียนแบบสัมผัสได้ถึงธรรมชาติกลางเมือง ก็เลยใช้มุมมองนี้เป็นศูนย์กลางของตึก รวมทั้งวางแบบ Doma หรือพื้นที่ว่างดินระหว่างสถานศึกษารวมทั้งที่พักที่อาศัย สำหรับใช้งานสารพัดประโยชน์แล้วก็ดูทิวทัศน์อันสวยสดงดงามด้านนอก มีส่วนยกพื้นขึ้นนิดหน่อย จัดตั้งหน้าต่าง ประตู และก็ไฟตามสไตล์ที่ใช้กันทั่วๆไปในค๊อฟฟี่ช็อป เพื่อสร้างบรรยากาศแบบที่โล่งแจ้ง ข้างๆจะมีบานประตูสีเทาเปิดเชื่อมกับพื้นที่ส่วนตัว

ในมุมห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยมีเคาน์เตอร์เตาทำอาหารอยู่ติดติดฝาผนัง ขยับออกมาเป็นไอส์แลนด์ขนาดกระชับสำหรับล้างรวมทั้งเตรียมอาหาร ซึ่งมีความน่าดึงดูดใจตรงที่ข้างๆเสริมท็อปไม้ในระดับที่ถือว่าต่ำกว่าไอส์แลนด์ เชื่อมต่อเป็นโต๊ะรับประทานข้าวสำหรับ 4 ที่นั่ง แนวทางลักษณะนี้เป็นการจัดพื้นที่เล็กๆอย่างมีคุณภาพ แม้กระนั้นโต๊ะที่ยึดติดกันแบบงี้บางทีอาจสร้างความรู้สึกขัดใจนิดหน่อยแม้อยากได้ย้ายโต๊ะไปทานที่จุดอื่นของบ้านแล้วทำไม่ได้ แบบบ้านพื้นที่จำกัด

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

การแยกฟังก์ชันใช้งานบ้านที่ทำเป็น Home office ด้วย สามารถทำเป็นหลายๆแบบ แม้กระนั้นสำคัญๆ Pool Villa จะโดยยึดหลักความเป็นส่วนตัวของชีวิตเป็นหลัก บางบุคคลที่มีงบประมาณ และก็มีพื้นที่บางครั้งอาจจะแยกตึกในส่วนปฏิบัติงานต่างหากในรอบๆเดียวกับบ้าน แต่ว่าหากต้องใช้ตึกเดียวกันก็สามารถใช้กระบวนการแยกชั้น ด้านล่างเป็นโซนดำเนินการ ข้างบนเป็นห้องเช่าส่วนตัว หรือจะแบ่งแยกบ้านออกเป็นโซนแล้วจัดทางเข้าออกคนละทาง สุดแล้วแต่ความสบายและก็ความอยากของเจ้าของบ้านเป็นหลัก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น