บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ โทนสีขาว บรรยากาศอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ รุมล้อมไปด้วยทุ่งนา ท้องนา ต้นไม้เขียวชอุ่ม ได้ดำรงชีพอยู่กับอากาศที่แจ่มใส สิ่งแวดล้อมที่สงบ ผู้อ่านคิดต้องการจะก่อสร้างบ้านในสไตล์ไหน สำหรับ Admin คิดว่า น่าจะก่อสร้าง บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ มีความง่ายๆแต่ว่าอบอุ่นแล้วก็งาม เข้ากันได้กับสิ่งแวดล้อมรอบๆบ้าน ไม่ต้องหรูหรา ไม่ต้องหวือหวา มองดูง่ายๆสบายๆแต่มีสไตล์ที่เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

แบบบ้านที่ Admin เอามาให้มองวันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ฟาร์มที่พูดถึงข้างต้น บ้านสองชั้น ยกพื้นเล็กน้อย มีระเบียงสระเอบ้านรวมทั้งข้างหลังบ้าน หลังคาบ้านแบบมะนิลา ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างทรงปั้นหยาแล้วก็รูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วเข้าด้วยกัน แต่งฝาบ้านภายนอกด้วยเมทัลชีท เว้นช่องฝาบ้านบางส่วนติดกระจก บ้านสไตล์ตะวันออก

เพื่อคนภายในมองเห็นบรรยากาศข้างนอกได้ตลอดวัน เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป เท้าสัมผัสพื้นไม้ เจอห้องรับแขกเป็นส่วนแรก และมีห้องครัวอยู่ด้านหลัง เชื่อมต่อกันแบบเปิดโปร่ง ข้างล่างมีห้องนอนเล็ก 1 ห้อง

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์สีขาวสะอาดตา

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์จ้ะ งามด้วยฝาผนังไม้สีขาวสะอาดตาทั้งยังข้างหลัง หน้าบ้านมีสนามสองริมทางเดินแล้วก็มีรั้วไม้เล็กๆราวกับในภาพยนตร์ฝรั่ง ข้างหลังบ้านก็ยังมีสนามแล้วก็สวนหย่อมอีกจุดเอาไว้สำหรับพักในครอบครัวด้วย วันไหนมีแขกมายอดเยี่ยมบ้านก็ยังเชื้อเชิญมานั่งในห้อง Sunroom ข้างหลังที่จัดตั้งกระจกไว้ตลอดแนว บ้านสไตล์คลาสสิก ดูทิวทัศน์รับบรรยากาศสวนและก็แดดอุ่นๆได้อย่างสบาย

ข้างในบ้านแต่งหรูไม่น้อยเลยจ้ะ ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลฉาบเงาครึ่งหนึ่งด้าน กึ่งกลางห้องโถงด้านล่างมีเตาผิงก้อนอิฐขนาดใหญ่ให้ความอบอุ่นได้ทั้งยังข้างหลัง ครัวของบ้านนั้นตกแต่งแต่งตู้หน้าบานด้วยสีขาวนวล เลือกใช้เคาน์เตอร์ท๊อปเป็นไม้แผ่นใหญ่สีน้ำตาลทองคำมองหรูหรา ในส่วนของส้วมก็ยังเป็นหลักไม้อีกด้วยเหมือนกัน เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์รูปร่างโค้งแนวย้อนยุคเพื่อกับวางแบบโดยรวมของบ้าน ข้างหลังส่วนที่เป็นห้อง Sunroom นั้นก็ยังมีเตาผิงอีกชุด ให้ความอบอุ่นระหว่างการพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

แบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ ตกแต่งคลาสสิค

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

เมื่อเร็วๆนี้ ทางเว็บไซต์ “บ้านไอเดียดอทคอม” ได้รับอีเมล์จากสมาชิกแฟนเพจ ปรารถนา แบบบ้าน Farmer style บ้านระแนงสีขาว ด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องดำรงชีวิตอยู่ในสวน อาชีพเกษตรกร เลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก ทำสวน แต่ว่าในเว็บ โดยมากย้ำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น กับวิถีชีวิตคนภายในเมืองมากยิ่งกว่า วันนี้ ทางเว็บไซต์ก็เลยขอเอาอกเอาใจ คนที่รักบ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์กันครับ เป็นบ้านสองชั้นในพื้นที่สวนผัก

ลักษณะการออกแบบที่เรียบง่าย สไตล์วิถีต่างจังหวัด ตัวบ้านยกฐานะสูงทำเป็นหลังคาบังแดดด้วยเมทัลชีทให้ระเบียงบ้าน รับน้ำหนักด้วยเสาเหล็กรอบบ้าน หน้าบ้านจัดโต๊ะของกินไว้สำหรับบางมื้อที่ปรารถนาบรรยากาศข้างนอก

ข้างในชั้นแรก จัดเป็นห้องรับแขก ครัว รวมทั้งห้องทานอาหาร ตกแต่งสไตล์คลาสสิค ย้ำความสวยในเอกลักษณ์แบบคลาสสิคโบราณ ข้างบนลักษณะเป็นห้องใต้หลังคา มีห้องสุขา ห้องนอน 2 ห้อง พร้อมกับห้องรับแขกหน้าระเบียงห้องนอน กล่าวได้ว่าเป็นแบบบ้านที่น่าอยู่ ครบถ้วนบริบูรณ์ เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก บิดา แม่ ลูก ที่ปรารถนาดำเนินชีวิตในวิถีเพียงพอ วิถีของเกษตรกร กับบรรยากาศสไตล์ต่างจังหวัด อากาศที่มีชีวิตชีวา แน่ๆว่าอากาศดีๆแบบงี้ หาในเมืองเกือบจะมิได้เลย บ้านสีขาว

ก่อนไปสู่ห้องนอนบนพื้นที่ข้างบน จัดมุมนั่งพักผ่อนแสนสบายไว้สำหรับนั่งดูโทรทัศน์ คุยกันก่อนนอน หรือวันไหนที่คุณพ่อกับคุณแม่รับรองแขกอยู่ด้านล่าง ลูกๆสามารถใช้มุมนั่งพักผ่อนตรงรอบๆนี้เป็นมุมพักได้ด้วยเหมือนกัน

ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้ล้อกับพื้นสีน้ำตาล เสริมพลังความอบอุ่นแบบคูณสอง ผนังนอนสีฟ้าอมเทาอ่อนๆยิ่งช่วยขับเส้น ลวดลายของงานไม้ให้มองเด่นแล้วก็สดชื่นเพิ่มมากขึ้น เครื่องเรือนแบบลอยตัว จัดวางในตำแหน่งที่สมควร ใช้ของตกแต่งเท่าที่มีความจำเป็น เพื่อห้องมองเรียบร้อย สบายตามากที่สุด

Farm House ประหยัดพลังงานรวมถึงลดความร้อนได้ พร้อมการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นเริ่มต้นของต่างจังหวัด

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

คนใดกันจะไปทราบดีว่าป่าและพื้นที่บ้านนอกแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย จะกลายเป็นที่ดินที่ทำให้เกิดอาการชาวออสเตรเลียต่างอยากได้เข้ามาจอง และสร้างบ้านในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ รวมถึงต้นไม้นานาจำพวกที่ดูแปลกตา หากมีบ้านพักไว้สักด้านหลังที่ตรงนี้ก็คงจะดีไม่น้อย Phuket Villas

บ้านด้านหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือถ้าหากจะเรียกบ้านด้านหลังนี้เรียกว่า “บ้านสวน” ก็บางทีก็อาจจะไม่ผิดนัก เนื่องจากถูกออกแบบในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ที่มีลักษณะเด่นเป็นความเริ่มต้นและก็บรรยากาศแบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แก่มากกว่าสิบปีหลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่ออกแบบบ้านด้านหลังนี้เป็น Archterra Architects

การดีไซน์มีสไตล์ที่บอกถึงความดิบด้วยเครื่องมืออย่างสังกะสี แต่ขณะเดียวกันก็ใช้ฝาบ้านไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา วัสดุอุปกรณ์ที่เริ่มต้นและมีความดิบแบบนี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ได้อย่างยอดเยี่ยม

ไม่เพียงเท่านั้น บ้านด้านหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” บ้านสไตล์โคโรเนียล ไว้รับพลังงานจากดวงตะวันรวมทั้งจ่ายไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มต้น แม้กระนั้นก็มีนวัตบาปที่ทันสมัยอยู่ด้วย

นอกเหนือจากการใช้แผงโซล่าเซลล์แล้ว ฝาผนังบ้านของบ้านยังเลือกใช้ข้าวของอย่าง “ฝาผนังบ้านดินอัด” ซึ่งให้ความช่วยเหลือกันความร้อนจากนอกบ้านไม่ให้เข้ามาภายในบ้าน ถือว่าเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับในการลดความร้อนภายในอาคาร และยังอดออมสำหรับเพื่อการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ความเย็นอื่นๆด้วย

ตัวแปลนของบ้านออกแบบให้เป็นรูปตัว T และมีการหันทางห้องที่ใช้พักไปทางที่โดนแดดน้อยในช่วงเวลาบ่าย และก็ด้วยแบบแปลนบ้านทรงตัว T นี้จะช่วยบังแดดให้มุมห้องอื่นๆถ้าเกิดมีแสงแดดส่องเข้ามา ซึ่งวิธีการนี้สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียในการวางตัวอาคารได้

ภายในตัวบ้านยังมีการออกแบบแบบแปลนที่เปิดโล่งเตียน ทำให้บ้านมองดูโปร่งสบาย อากาศระบายได้อย่างสะดวก พร้อมแบ่งส่วนพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม ดังเช่นมุมปฏิบัติงานในห้องนี้ ที่มีการก่อตั้งพาร์ทิชันพร้อมม่านกันพื้นที่ ทำให้การใช้แรงงานนานัปการมากเพิ่มขึ้น ขายบ้านภูเก็ต

ฟังก์ชันห้องครัวก็มีการจัดวางอย่างและเคาน์เตอร์ครัวรวมทั้งไอส์แลนด์ที่มาพร้อมชั้นวางจำนวนมาก ลักษณะเด่นของห้องครัวนี้อยู่ตรงที่ฝาผนังบ้านกระจกโปร่งใสบริเวณเคาน์เตอร์ครัว ที่เผยให้แลเห็นทิวภาพสวยๆนอกบ้านในยามเข้าครัวอยู่ เพิ่มอรรถรสในการทำอาหารหรือนั่งทานอาหารมากขึ้นไปอีก

เนื่องจากบ้านด้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตชนบทที่รายล้อมไปด้วยบริบทของธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาส คนเขียนแบบก็เลยได้ดีไซน์ห้องนอนที่มีฝากระจกโปร่งใสเพื่อเชื่อมโยงทิวภาพนอกบ้านให้กลมกลืนไปกับความงามขององค์ประกอบภายใน และก็ยังช่วยทำให้ปรับการใช้ชีวิตในห้องนอนแคบๆไม่อึดอัดจวบจนกระทั่งเกินไปด้วย

บ้านฟาร์มสไตล์คอนเท็มโพราล้น สัมผัสวิถีชนชทแสนอบอุ่น

บ้านฟาร์มสไตล์คอนเท็มโพราล้น สัมผัสวิถีชนชทแสนอบอุ่น

บ้านสำหรับคนที่รักธรรมชาติแล้วก็ความง่ายๆแบบบ้านฟาร์ม อาจจะเป็นเยี่ยมตัวอย่างบ้านที่คนไม่ใช่น้อยหลงเสน่ห์กันอยู่นะครับ ด้วยรูปลักษณ์ของตัวบ้านที่ไม่หวือหวา เข้าถึงได้ง่ายและก็ถูกใจเปิดให้ใช้พื้นที่สารพัดประโยชน์ได้มาก โดยเฉพาะบริเวณระเบียงแล้วหลังจากนั้นก็เฉถือว่าเป็นหนึ่งเสน่ห์ที่เป็นหัวใจของบ้านฟาร์มกันอย่างยิ่งจริงๆ

อย่างบ้านด้านหลังนี้ในประเทศประเทศออสเตรเลีย ที่สร้างโดยได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติรวมถึงเปิดรับความสบายได้รอบด้าน แม้ว่าจะเป็นบ้านในชนบทแม้ว่าฟังก์ชั่นการใช้แรงงานทำเป็นเหมาะสมที่สุด รูปลักษณ์ของบ้านก็มองดูอบอุ่นแต่ไม่เชยเลย villa Phuket

บ้านฟาร์มในบ้านนอกไกลห่างจากความอลหม่านของเมือง ในประเทศออสเตรเลีย สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเส้นสันเขาที่งดงามบริเวณพื้นที่ ทรงบ้านเป็นรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่ววางจังหวะแนวตัวบ้านขนานไปกับแถวของต้นยูติดอยู่สูงลิบลิ่วที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

การก่อสร้างใช้ไม้เนื้อแข็งสีอ่อนที่สะท้อนให้แลเห็นถึงสีของแนวเขา ด้านหนึ่งของตัวบ้านเปิดเป็นระเบียงยาวมำให้กำเนิดช่องว่างภายใน สร้างบรรยากาศที่ทุเลา ทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ได้ยืดหยุ่นตามไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบ โดยภาพรวมแล้วเป็นบ้านที่สื่อถึงจิตวิญญาณของผู้อยู่ได้อย่างยอดเยี่ยม

ทางขึ้นเนินเทก้อนกรวดลาดเป็นเส้นนำสายตาไปสู่ตัวบ้าน เกาะติดข้างด้วยสีเขียวของสนามตัดกับสีครีม-น้ำตาลอ่อนของตัวบ้าน ดูสูงขึ้นไปแลเห็นเฉดสีฟ้าบนฟ้าเด่นชัด ทำให้บริเวณบ้านเต็มไปด้วยความงดงามตามธรรมชาติ

ตัวตึกย้ำส่วนประกอบจากไม้จริงเป็นหลัก เสริมความรู้สึกแข็งผสมอบอุ่นให้กับบ้านด้วยผู้ทำรุผนังแผ่นหินสีนวลๆตัดกับสีของไม้ ด้านหนึ่งของบ้านเปิดพื้นที่โล่งเป็นระเบียง เฉบ้าน จัดเป็นหลักที่นั่งกินอาหาร มองบรรยากาศตอนเช้าหรือเย็นได้อย่างสบาย โครงหลังคาที่เป็นทรงจั่วช่วยสำหรับการระบายอากาศข้างในอาคารเจริญ

ระเบียงฟุตบาทในบ้านต่อเชื่อมพื้นที่ทุกส่วนเข้าด้วยกัน ฝาผนังทุกห้องสามารถเปิดได้กว้างทำให้บ้านดูโล่งเตียน โปร่ง สบาย เสมอเหมือนไม่มีฝาผนังบ้านมาแบ่งกัน อีกด้านหนึ่งของตัวตึกเป็นห้องนอน ติดฝากระจกเต็มพื้นที่เพื่อห้องได้รับแสงธรรมชาติได้สุดความสามารถในตอนเช้า ไปพร้อมๆกับการเปิดมุมมองให้ผู้อยู่สามารถแลเห็นทิวภาพอันแสนสบายตาด้านนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม

แลเห็นห้องเป็นกระจกอย่างนี้แต่ไม่สะสมความร้อนภายใน เนื่องจากทางของห้องทำให้รับแสงไฟในย่ำรุ่งถึงแม้ไม่โดนแดดจัดในกลางวัน ฝาบ้านกระจกสามารถเปิดระบายอากาศได้เป็นหลักที่กว้าง ก็เลยทำให้ห้องอยู่สบาย

เครื่องมือที่ใช้สำหรับเพื่อการทำหลังคาเป็นรูปลอนช่วยระบายน้ำฝนไม่ให้ค้างอยู่ที่หลังคา บริเวณชายคาติดโซ่รางน้ำฝนต่ออกมาจากรางรับน้ำฝน ก่อให้เกิดสายน้ำสวยๆจากหลังคาไหลซู่ลงมากระทบกับจานที่เอาไว้สำหรับรอง ได้อารมณ์เสน่ห์บ้านแบบซีกโลกทิศตะวันออก

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นไร่บ้านนอก

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) เป็นความใฝ่ฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ด้วยมนต์เสน่ห์ของวัสดุอุปกรณ์จากธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านสไตล์โรงนา บรรยากาศกาคอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นเริ่มต้นของบ้านในบ้านนอก Pool Villa

ราวกับบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจาก Maisons Bonneville ที่มีการตกแต่งในสไตล์คันทรี หลังคาทรงจั่ว ปูด้วยกระเบื้องสีเทา ฝาด้านนอกกรุด้วยไม้สีเหลือง ตัดกับบัวสีขาว และประตูสีแดงซึ่งเป็นปากทางเข้าหลักของบ้าน

ตัวบ้านปิดล้อมด้วยรั้วไม้สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย ต้อนรับแขกด้วยพืชมีดอก สีสีนงาม เพิ่มความร่าเริงให้กับบ้าน และสนามเล็กๆปูหินเป็นทางเท้าสวย เชื่อมต่อถึงปากทางเข้าบ้าน

เมื่อเดินไปสู่ข้างใน จะพบกับห้องโถงใหญ่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์รัสติก กลางติดไฟวินเทจ ให้แสงสว่างแบบวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น งาม เหมาะสมกับเป็นหลักที่นั่งเล่นพัก พูดคุยเปลี่ยนแปลงบทสนทนา ทำกิจกรรมร่วมกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว

อีกด้านเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวซีกั้นระหว่างห้องรับแขกแล้วหลังจากนั้นก็ห้องครัว สามารถเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารง่ายๆและโต๊ะรับประทานอาหาร สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนในบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน