บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านสไตล์ตะวันออก บ้านเขตร้อนรูปตัว L อยู่สบายไม่ร้อนและไม่ชื้น

ฐานรากปรัชญาสถาปัตยกรรม ของแต่ละเขตแดน ต่างก็มีความเฉพาะ เอกลักษณ์ที่แสดง แนวความคิด ความคิด รวมทั้งความสามารถของคนสมัยก่อน ทำให้คนรุ่นใหม่ บางกรุ๊ป ยังคงคิดถึง ความจำ ที่เคยคุ้นในวันวาน บ้านสไตล์ตะวันออก แต่ว่าถ้าหากจะก่อสร้างบ้าน โดยยึดตามแบบเริ่มแรก ทุกกระแบะมือนิ้ว อาจมีบางจุดที่เป็นข้อเสีย

ด้วยเหตุว่าไม่ใส่รับกับแบบอย่าง แล้วก็ลักษณะของอากาศ ที่เปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย บ้านสไตล์คลาสสิก ก็เลยนิยมปรับปรับใช้บ้านร่วมยุค โดยนำข้อดี ที่พอใจมาเก็บไว้ ในบ้านเป็นบางสิ่ง เสมือนดังเช่นบ้านนี้ในเกรละ ที่ต้นแบบสถาปัตยกรรม มีความเป็นหลักถิ่น ผ่านส่วนประกอบของสิ่งของ แต่ว่าฟัง์ชันปรับให้คล้ายคลึง กับโลกยุคสมัยใหม่ ที่ย้ำสะดวกเยอะขึ้น

บ้านร่วมยุคที่นี้ ในกัตตะยัม เมืองเกรละ อินเดีย เป็นการผสมฟังก์ชันใหม่ๆกับแบบสถาปัตยกรรม ท้องถิ่น ด้วยการวางแนวตึกเป็นรูปตัว L เปิดฝาผนังกว้างปิดล้อมระเบียง แล้วก็สนาม ทำให้บ้านโดนแสง ลม และก็ทิวทัศน์ได้เท่าๆกันทุกด้าน ฝาผนังด้านนอกสีขาวสะอาดตา

ตัดกรอบบ้าน ด้วยงานไม้ธรรมชาติ แล้วก็หลังคามุงกระเบื้อง Mangalore เชื้อเชิญให้คิดถึงช่วงเก่า ที่มีเสน่ห์ Amrutha Kishor ผู้จัดตั้งและก็คนเขียนแบบหลักของ Elemental บอกว่า “หลังคาได้รับแรงดลใจ จากพระราชสำนักเก่าของ Travancore เป็นสถาปัตยกรรม Kerala แบบเริ่มแรก แต่ว่าถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับ ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆของครอบครัวสี่คน” บ้านระแนงสีขาว

บ้านสไตล์ทิศตะวันออก แบบบ้านงาม ผสมกลิ่นของทวีปเอเชียอย่างพอดี

บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านสไตล์ทิศตะวันออก เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านงามยอดนิยมเป็นอย่างยิ่งในตอนนี้ เป็นการนำเอาความสะดุดตาด้านวัฒนธรรม การตกแต่งและก็แบบอย่างสำหรับเพื่อการก่อสร้างระหว่างจีน ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งแบบบ้านในแถบทวีปเอเชียมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับในการวางแบบบ้านให้มีเอกลักษณ์ มีเสน่ห์รวมทั้งมีกลิ่นของความเป็นทิศตะวันออกได้อย่างพอดี

เพราะฉะนั้น พวกเราทดลองไปดูกันสิว่ามีแบบบ้านสไตล์ทิศตะวันออก บ้านสีขาว แบบไหนบ้างที่งามมีเสน่ห์และก็มีเอกลักษณ์ในต้นแบบบ้านสไตล์ทิศตะวันออก อย่างแท้จริง

บ้านเขตร้อนชื้นร่วมยุครูปตัว L

บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านแบ่งเป็น 2 ส่วน เป็นส่วนสาธารณะ อยู่ทางทิศตะวันออก ของลานบ้าน เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ขณะที่ส่วนครึ่งหนึ่งสาธารณะ แล้วก็ส่วนตัวอยู่ทางทิศตะวันตก เป็นตึกสองชั้น ฝาผนังข้างนอกลงสีขาว ล้วนตัดกับหลังคาสีแดง อมส้มมองเรียบง่าย เฉียงปากทางเข้าเปิดรับลมอ่อนๆเปรียบจุดเชื่อมต่อ พื้นที่ธรรมชาติกับตัวบ้าน จบระยดเฉียง มีประตูบานคู่ทำมาจากไม้สัก และก็ไม้พะยูงสูงโปร่ง เปิดไปสู่อาณาจักรส่วนตัว อย่างอบอุ่น บ้านหลังคาแบน

ในเรือนเล็กชั้นเดี่ยว ข้างหน้าจะเป็นมุมนั่งพักผ่อน แล้วก็กินอาหาร ติดประตูบานเฟี้ยมยาว ตลอดฝาผนัง เปิดรับลมอ่อนๆได้ตลอดวัน รวมทั้งทำให้ด้านในโปร่ง สว่าง สบาย เป็นบรรยากาศที่เชื้อเชิญบรรเทา สำหรับครอบครัว ห้อง family ที่กว้างใหญ่ปฏิบัติภารกิจ เป็นหัวใจของบ้าน กำแพงทางด้านตะวันตก เปิดออกสู่เฉียง ซึ่งมีลมพัดมาบรรสิ้นสุดกัน พื้นที่นี้ก็เลยเหมาะสมมาก สำหรับเป็นห้องโถงใหญ่พี่น้องๆที่มายอดเยี่ยม หรือพื้นที่จัดงานเลี้ยง ที่อยากพื้นที่ออกจะอิสระ

การตกแต่งบ้าน สะท้อนสถาปัตยกรรม ที่ได้รับแรงผลักดัน จากท้องถิ่นบ้านๆเป็นต้นว่า เครื่องเรือนไม้ แจกันดินเผา ตู้ไม้เก่า โต๊ะจากไม้ซุง เมื่อรวมกับ ฝาผนังก้อนอิฐดินเผา ที่มีแสงตะวันส่องกระทบ นำไปสู่ความสวยสดงดงาม ตามธรรมชาติ ที่เชื้อเชิญให้คิดถึงบรรยากาศ ที่อบอุ่น รวมทั้งกันเอง Kishor Villas Phuket

การตกแต่งรวมทั้งจัดฟังก์ชัน

บ้านสไตล์ตะวันออก

เอ๋ยถึงการตกแต่ง และก็จัดฟังก์ชันว่า “ไม่มีมุมที่น่าระอา แม้แต่น้อย กลยุทธ์กระจัดกระจายพื้นที่ อย่างยอดเยี่ยม แล้วก็การจัดตำแหน่ง ช่องแสงสว่าง ช่วยทำให้มีแสงตะวันส่องถึง ในระดับที่พอดี ช่องว่างได้รับการออกแบบ ให้มีเนื้อหา โดยอุตสาหะสร้าง ความศรัทธามต่อ ของสเปซให้มีความเต่อเนื่อง เข้าถึงกันได้ ง่ายที่สุด”

เสน่ห์ของธรรมชาติ เป็นความไม่สมบูรณ์แบบ ไม่เหมือนกัน ที่เกิดขึ้น โดยไม่มีการเตรียมพร้อม หรือ นัดพบ อย่างฝาผนังตกแต่งแผ่นก้อนอิฐดินเผาที่มองเห็นในบ้าน มิได้มาจากแหล่งเดียวกัน ดินแต่ละที่ ดินแต่ละก้อน ที่ผ่านการเผาในอุณหภูมิ ที่ต่างกัน ทำให้ได้ก้อนอิฐที่แตกต่างแม้กระทั้งก้อนเดียว VILLA FOR RENT

ความโปร่งสบายสว่าง แล้วก็ลมที่ผ่านลานข้างใน

ความโล่งสว่าง รวมทั้งลมที่ผ่านลานข้างใน

แดด และก็ความโปร่งสบายสว่าง ที่รับเข้ามาผ่านลานข้างใน ทำให้ครัวมีอากาศ หมุนวนได้ดิบได้ดี การออกแบบฟังก์ชันห้องครัว เป็นไปตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อผู้ใช้งานจับจับได้ง่าย ครัวมีวัสดุอุปกรณ์ช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ ในลักษณะของเคาน์เตอร์ อาหารมื้อเช้า แบบพับเก็บได้ ตู้แช่เย็นแล้วก็เตาอบในตัว และก็ตู้สูงจากพื้นถึงเพดาน ที่เพียรพยายามลดความวุ่นวาย ให้เหลือต่ำที่สุด นักออกแบบตั้งครัว ตั้งอยู่ใกล้กับพื้นที่ทานอาหาร เพื่อความสบาย สำหรับเพื่อการเสิร์ฟ โครงการบ้าน

เลยเข้ามาภายใน จะมีบันไดไม้ราวเหล็กสีดำ ล้ำสมัย ทำให้เกิดข้างบน การผลิตบันไดโลหะสีดำสร้างความสะดุดตา ทำให้เกิดความรู้สึกถึงระดับพื้นที่เพิ่มมากขึ้น บนฝาผนังตกแต่งก้อนอิฐความสูง สองเท่า จัดตั้งชั้นวางเอาไว้ ให้วางกระถางต้ไนม้ ของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้าน ของโชว์ ได้แก่การใช้พื้นที่แนวดิ่งให้กำเนิดผลดีสูงสุด

ห้องนอนทั้งยัง 4 ห้องตั้งอยู่ที่ปีกตะวันตก ของบ้าน โดยมีห้องนอนรวม รวมทั้งห้องนอนแขก อยู่ที่ด้านล่าง แล้วก็ห้องนอนของบุตรสาว 2 คน อยู่ข้างบน ทุกห้องมีพื้นที่แต่งตัว ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าในพื้นที่แต่งตัว ที่สูง ไปถึงเพดาน ช่วยทำให้เก็บของ ได้มากที่สุด และก็ห้องอาบน้ำ รวมอยู่ด้วย แต่ว่าห้องลูกมีสิ่งที่พิเศษหมายถึงที่นั่งขอบหน้าต่างให้ใช้เวลาว่างไปกับมุมชิลๆ

ส้วมกับฝาผนัง ที่แจ่มใส ไปกับกระเบื้องลวดลายโบราณ ที่จัดวางคู่กับเครื่องสุขภัณฑ์ ลอยตัวสีขาว ทำให้ใหม่ไม่ทิ้งเก่าแถม ยังเอามาปรับใช้เข้าด้วยกันอย่างชวนชม บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

อากาศในประเทศอินเดียร้อนระอุมากมาย คนเขียนแบบก็เลยใช้หลายๆตัวช่วยสำหรับการลดร้อน อาทิเช่น การตำหนิดตั้งฉนวนกันความร้อน ใต้หลังคา ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็น การใส่ช่องลมบนเพดาน เพื่ออากาศร้อนระบาย ออกมาจากตัวบ้านไม่สะสม ในโถงหลังคา แนวทางการทำช่องว่างโถงสูงเป็นเปรียบเสมือนหอพักลมเหนือบันไดที่เอื้อ ให้อากาศร้อน ลอยตัวขึ้นสู่ ที่สูงได้ดิบได้ดี บ้านและสวน

อากาศเย็นก็เลยไหล มาแทนที่ ได้ง่ายผ่านประตูหน้าต่าง ขนาดใหญ่ เป็นต้นแบบการถ่ายเทอากาศแบบผ่านช่องทำให้บ้านเย็นลง ความสูงจากพื้นถึงเพดานที่สูงกว่าบ้านโดยมากหอพักก็เลยไม่รู้จักสึกชื้นแฉะ ประกอบชายคาบังแดดที่ยื่นออกมาช่วยกรองแดดที่ไปสู่ตึกโดยตรง บ้านนี้ก็เลยไม่ต้องการที่จะอยากแอร์ ซึ่งประเทศไทยสามารถปรับปรับใช้ได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน