บ้านหลังคาแบน

บ้านหลังคาแบน สวยเท่ตามแนวราบ

หลังคา นับว่าเป็นองค์ประกอบหลักรวมทั้งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้บ้านมีเอกลักษณ์ แสดงความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีทรงที่งาม สร้างไม่เหมือนกันให้กับแบบบ้านแล้ว บ้านหลังคาแบน หลังคาบ้านแต่ละแบบยังมีคุณประโยชน์ที่นาๆประการตามคุณลักษณะต่างๆอย่างเช่น การรอคอยงรับกับสภาพภูมิอากาศในแต่ละพื้นที่ การคุ้มครองป้องกันและก็การระบายความร้อนเพื่อบ้านเย็นเหมาะสมกับการพักอาศัย

ในขณะนี้หลังคา มีให้เลือกนานาประการ แบบตามความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ ของคนเขียนแบบ และก็ความอยากได้ของเจ้าของบ้าน รวมทั้งคุณลักษณะของสิ่งของที่เลือกใช้ ซึ่งสิ่งจำเป็นของทุกการออกแบบ ที่จำเป็นต้องพิจารณาเป็นความงาม ความปลอดภัย และก็ความสามารถของหลังคาที่เอื้อต่อการใช้แรงงานสูงสุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนเลือกแบบบ้าน มาดูกัน ก่อนว่าหลังคาแบบไหน เหมาะสมกับแบบบ้านสไตล์ใด รวมทั้งกับลักษณะอากาศ ในประเทศไทยไหม

หลังคาแบนมีลักษณะยังไง

หลังคาทรงแบน หรือ Flat Roof เป็นหลังคาชนิดหนึ่ง ยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ ในกรุ๊ปของบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยรูปลักษณ์แบบประหลาดตา เสมือนบ้าน หรือ สิ่งก่อสร้างนั้นๆไม่มีหลังคา หรือเป็นแบบไม่มีหลังคา ส่วนมากนักออกแบบนิยมจะนำเอาไม้หรือคอนกรีตมาเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการวางแบบ องค์ประกอบ ให้กับหลังคาในรูปแบบนี้

รวมทั้งเดี๋ยวนี้ยังนิยมที่จะนำเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ของหลังคาแบนมาใช้เพื่อการทำเป็นพื้นที่ดาดฟ้า ทั้งยังจัดเป็นสวน ทำเป็นลานเตียนโล่งสำหรับกิจกรรมต่างๆรวมทั้งมุมพักผ่อนหย่อนใจ แบบส่วนตัวระหว่างสมาชิก ในครอบครัว

บ้านหลังคาแบน ครั้งคราวบางทีอาจถูกเรียกว่า บ้านไม่มีหลังคา หรือบ้านหลังคาเปลือย เป็นทรงหลังคาที่มีลักษณะแบนราบเป็นราบเดียวกับพื้น นับว่าเป็นทรงยอดฮิต สำหรับบ้านยุคสมัยใหม่ เหมาะสมกับบ้านสไตล์โมเดิร์น รวมทั้งทรอคอยปิคอลโมเดิร์น

หลังคาชนิดนี้สามารถดูดซึมความร้อน และก็รับน้ำฝนโดยตรง ก็เลยจำเป็นต้องสร้างให้มีความลาดเอียงนิดหน่อย เทไปยังช่องเจาะ ระบายน้ำฝนหรือท่อระบายบนหลังคา แล้วก็มีการคุ้มครองป้องกันการรั่วซึมที่ดี

เจ้าของบ้านสามารถใช้พื้นที่ ของหลังคา ซึ่งเรียกว่าดาดฟ้า ให้กำเนิดมีประโยชน์ได้ อาทิเช่น จัดเป็นสวนบนดาดฟ้า สวนนั่งพักผ่อน พื้นที่รับลมเย็นๆซึ่งเหมาะสมกับลักษณะบ้านในสังคมเมือง

ถึงแม้ตอนนี้ การออกแบบ แล้วก็ตกแต่งบ้านที่พัก ที่พักอาศัย จะเป็นอะไรที่เปิดกว้างในเรื่องของดีไซน์ รวมทั้งไอเดีย Pool Villa กระทั่งบางทีอาจกล่าวได้ว่าไร้ขีดจำกัด สำหรับในการประดิษฐ์ผลงาน นักออกแบบสามารถประดิษฐ์ผลงานการออกแบบ บ้านมาได้อย่างใจมุ่งมาดปรารถนา แล้วก็สามารถนำแบบบ้านนั้นๆก่อสร้างออกมาอย่างเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมได้ ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างอันนำสมัยในช่วงปัจจุบัน

หลังคาบ้าน นับว่าเป็นส่วนประกอบหนึ่ง ของตัวบ้าน ที่มีการออกแบบอย่างไร้ข้อจำกัด ไม่ว่าต้องการจะให้ออกมางาม หรือผิดแผก ไม่เหมือนใครและไม่เสมือนใครกันแน่ ก็สามารถทำเป็นหมด ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้จะพรีเซนเทชั่นแบบหลังคายอดฮิต ที่ชอบประยุกต์ใช้กับการออกแบบบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวบ้านโดดเดี่ยวชั้นเดี่ยว ถ้าจะเป็นแถวทางในการนำไปต่อยอด วางแบบหลังคาบ้านของคุณให้ตรงหัวใจกันถัดไป

แบบบ้านหลังคาแบน ชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน งามมากมาย

บ้านหลังคาแบน

ลักษณะทรงของบ้าน นานับประการตามสมัย ตามสมัยนิยม ถ้าเป็นแบบบ้านทรงไทย นิยมมีหลังคา แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นแบบบ้านโมเดิร์นยุคใหม่ นิยมไม่มีหลังคา หรืออยู่ในลักษณะหลังคาแบนราบนั่นเอง ข้อดีคือสามารถปรับใช้ พื้นที่ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ให้มีสาระใช้สอยอื่นๆได้ อาทิเช่น การแต่งสวนบนดาดฟ้า เพิ่มเติมศาลาระแนงนั่งพักผ่อน หรือจะเป็นที่เก็บถังสำหรับใส่น้ำไว้ สำหรับใช้สำรองข้างในบ้านก็สมควรเช่นเดียวกัน SALE VILLA

สำหรับแบบบ้านข้างหลังนี้ เป็นบ้านงามอีกหนึ่งข้างหลัง ที่เน้นย้ำการออกแบบอย่าปราณีตและก็สวยสดงดงาม ลักษณะบ้านชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยทั้งปวง 267 ตารางเมตร ในที่ดินกว้าง 16 x 28 เมตร ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นส่วนตัว ล้อมไปด้วยพื้นที่ของสวนรอบบ้าน งบประมาณตัวบ้านอยู่ที่ 2.5 – 3 ล้านบาท

ลักษณะทรงของบ้าน ต่างๆนาๆตามสมัย ตามสมัยนิยม แม้เป็นแบบบ้านทรงไทย นิยมมีหลังคา แต่ว่าถ้าเกิดเป็นแบบบ้านโมเดิร์นยุคใหม่ นิยมไม่มีหลังคา หรืออยู่ในลักษณะหลังคาแบนราบนั่นเอง ข้อดีคือสามารถปรับใช้พื้นที่ดังกล่าวข้างต้น ให้เป็นประโยชน์ใช้สอยอื่นๆได้ ได้แก่ การจัดตกแต่งสวนบนดาดฟ้า เพิ่มเติมศาลาระแนงนั่งพักผ่อน บ้านสีขาว

หรือจะเป็นที่เก็บถังใส่น้ำไว้สำหรับใช้สำรองข้างในบ้านก็สมควรเช่นเดียวกัน สำหรับแบบบ้านข้างหลังนี้ เป็นบ้านงามอีกหนึ่งข้างหลังที่เน้นย้ำการออกแบบอย่าปราณีตแล้วก็สวยสดงดงาม ลักษณะบ้านชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 267 ตารางเมตร ในที่ดินกว้าง 16 x 28 เมตร ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นส่วนตัว โอบล้อมไปด้วยพื้นที่ของสวนรอบบ้าน งบประมาณตัวบ้านอยู่ที่ 2.5 – 3 ล้านบาท

เคาน์เตอร์ห้องครัวติดติดฝาผนังด้านหนึ่ง มีไอซ์แลนด์สีขาวกึ่งกลาง ใกล้กับทั้งยังห้องรับแขกรวมทั้งมุมนั่งพักผ่อน ก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เป็นทางการและก็คุ้นเคยผสมสานรวมอยู่ร่วมกันอย่างพอดี

ห้องนอนทั้งยัง 4 ห้อง ใช้โทนสีราวกับๆกัน ล้อกับห้องอื่นๆข้างในบ้าน แต่ละห้องมีขนาดแตกต่างกัน ใช้เครื่องเรือนตามการใช้แรงงานจริงของผู้ครอบครอง ห้องนอนมาสเตอร์มีสุขาในตัว ขนาดห้องกว้างใหญ่กว่าห้องอื่นๆมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่มองออกไปยังสวนข้างบ้านได้ตลอดระยะเวลา ห้องนอนเล็กแม้ว่าจะมีขนาดไม่กว้าง แม้กระนั้นก็ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกน้อยอกน้อยใจ เนื่องจากด้านในห้องก็มีช่องแสงสว่างธรรมชาติที่ส่องเข้ามาสร้างชีวิตชีวา สำหรับเพื่อการพักได้สิ่งเดียวกัน village

ห้องทำงานอยู้โซนหลังสุดของบ้าน มีประตูกเชื่อมต่อยังระเบียงไม้เพียงแต่ไม่กี่ก้าวแค่นั้น ระหว่างคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ปฏิบัติงาน หรือเด็กๆทำการบ้าน จะไม่เคยรู้สึกเครียดจนกระทั่งเกินความจำเป็น ระเบียงพื้นไม้กว้างใหญ่ จัดวางโต๊ะรับประทานอาหาร และก็มุมนั่งพักผ่อนเล็กๆไว้ เหมาะสมกับการนั่งจิบกาแฟในรุ่งแจ้ง รวมทั้งบาร์บีคิวด้วยกันในเวลากลางคืน

บ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์หลังคาแบน กล่าวโทษล้ำยุค เข้าไปในบรรยากาศเรียบง่าย

บ้านหลังคาแบน

ในบ้านขอพาไปดูไอเดียการออกแบบบ้าน แนวยุคใหม่ข้างหลังหนึ่ง จากทางนักออกแบบ building Lab ซึ่งดีไซน์ในแบบอย่างที่แม้ว่าจะมองเรียบแต่ว่าก็มีความยุคใหม่ อยู่ในตนเอง สำหรับครอบครัวเล็กๆ

ตัวบ้านชั้นเดี่ยวหลังคาเรียบ มีกันสาดยื่นออกมาเพื่อทั้งยังให้ร่มเงาแล้วก็ช่วยเหลือกันฝน ฝาผนังบ้านเล็กน้อยนั้นแทนที่ด้วยกระจกหน้าต่างบานใหญ่ตั้งแต่พื้นถึงเพดาน ช่วยทำให้บ้านโล่งเตียนแล้วก็โปร่งมากขึ้นเรื่อยๆ บ้านและสวน

ต่อไปนี้ลองดูในบ้าน การตกแต่งบ้านที่ย้ำสไตล์โมเดิร์น กับความธรรมดา บนสีสันโทนสว่างซึ่งจัดวางอีกทั้งเครื่องเรือนแบบบิวท์อิน แล้วก็แบบลอย แยกกันเป็นโซนๆในห้องโถง ซึ่งมีฉากกันห้องมาแบ่งเป็นส่วนๆ

เกือบทุกห้องนั้นจะโดนแสงสว่าง จากข้างนอก โดยยิ่งไปกว่านั้นห้องนอน ที่มีประตูบานสไลด์เดินออกไป ยังระเบียงข้างหลังบ้าน แล้วก็พื้นที่สวน ให้สัมผัสกับบรรยากาศงามๆได้ตั้งแต่ตื่นมา ถือว่าเป็นการออกแบบที่พิจารณาถึงพื้นที่ใช้สอย ทั้งยังข้างนอก และก็ด้านในภาย ที่สำคัญยังนึกถึงแนวทางดำเนินชีวิตที่สะดวก ครบถ้วน บนความง่ายๆปกติซ่อนเร้นไว้ด้วยความล้ำยุคที่น่าดึงดูดเลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต