บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ เรียบง่ายดีไซน์โปร่งโล่งอยู่สบาย

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากตอนสมัยปฏิรูป อุตสาหกรรม ในศตวรรษที่ 18 โดยตอนนี้เป็นช่วงๆในขณะที่ผู้คนให้ความใส่ใจ กับการใช้ทรัพยากรให้คุ้ม โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นสำหรับในการก่อสร้าง แล้วก็เพื่อเป็นการลดความฟุ้งเฟ้อ ก็เลยได้มีการนำทรงของเรขาคณิต มาเป็นแบบขององค์ประกอบ

โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ยังย้ำที่ความธรรมดา ไม่นิยมการตกแต่งที่มากเกินพอดี โดยให้ความเอาใจใส่กับการเลือกใช้ผิวที่มีความยุติธรรมชาติ ทั้งแต่ละพื้นที่ควรมีผลดี สำหรับการใช้สอย ด้วยประการฉะนี้คำว่า Modern แสดงว่า ของใหม่ ก็เลยถูกเอามานิยามการตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความนำสมัย บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์นมักย้ำ ที่ผลดีใช้สอยในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามทรงเลขาคณิต ก็เลยเข้ามามีหน้าที่ เป็นอันมาก เพราะว่าช่วยทำให้บ้านเป็นสัดส่วนใช้งานได้ อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งมีคุณลักษณะเด่นที่หลังคา แบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงเงยที่ไม่เหมือนกับหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวมของบ้านมองไม่มากมาย หรือน้อยจนถึงเกินความจำเป็น

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น เรียบง่ายล้ำสมัย เหมาะกับทำเป็นโรงแรม

พวกเราเป็นคนอีกคนหนึ่ง ที่ชอบใจธรรมชาติ อย่างยิ่ง แต่ว่าการที่จะไปอยู่โรงแรมบ้านปูน ก็มีความรู้สึกว่ามันไม่ใช่เอาซะเลย เมื่อใดก็ตามพวกเราต้องการพักท่ามกลางธรรมชาติ กลับไปอยู่ที่บ้านข้างหลังเล็กๆไม่ต้องใหญ่มหึมา อะไรจำนวนมาก บ้านไม้ทรงโมเดิร์น ที่พวกเราเอามาให้เพื่อนฝูงได้ดู ก็สามารถตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากการที่จะมองงาม เรียบง่ายแล้ว ด้านในยังมากับฟังก์ชัน ซึ่งสามารถรองรับทุกการใช้แรงงานได้อย่างยอดเยี่ยม

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น แบบเรียบง่ายล้ำสมัยดังต่อไปนี้ ถูกก่อสร้างที่เมืองควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย ตัวบ้านไม้ถูกวางแบบให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ด้านนอกสร้างขึ้นจากไม้ทั้งผอง เพื่อเพิ่มบรรยากาศ ที่เหมาะกับ การพักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติ หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้างเปิดโล่งเตียนเปิดเตียนโล่ง สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งพักผ่อนได้ หน้าบ้านมีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆเหมาะกับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมที่โล่งแจ้ง VILLA FOR RENT

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

ความเป็นจริงแล้วบ้านข้างหลังนี้ ไม่ใช่บ้านไม้ 100% ด้วยเหตุว่าก่อนหน้าเคยเป็นรถยนต์บ้าน ที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำมาก่อน แม้กระนั้นผู้ครอบครองมีไอเดีย ทำเฉลียงหน้าบ้านมากขึ้นมา ก็เลยทำให้รถยนต์บ้านมันเปลี่ยน เป็นบ้านอปิ้งเพอร์เฟ็ค เมื่อพวกเรามาดูระเบียงหน้าบ้าน แบบใกล้ๆจะเห็นได้ชัดเจนว่าเจ้าของบ้าน มานะทำมุมนั่งพักผ่อน ที่โดนจับด้วยชุดเครื่องเรือน โซฟาขนาดใหญ่ ตามสไตล์ตะวันตก ที่มาพร้อมทั้งร่มบังแดดเหมาะกับ ทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งเป็นอย่างมาก

ด้านในตัวบ้าน ถูกในประเทศสีขาวสะอาดตา สิ่งที่พวกเรามองเห็นสิ่งแรก เมื่อเข้ามาด้านในภาย เป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่รูปตัว l ที่มีขนาดพื้นที่พอดีกลับห้องโถง เป็นอย่างมาก ข้างๆของฝาผนัง ถูกตกแต่งด้วยชั้นวางไม้ ดูแล้วให้ความไม่นิมอลสุดๆ

เมื่อเดินเข้ามาอีกหน่อย พวกเราก็จะเจอกับครัว ซึ่งมีขนาดกระชับ แม้กระนั้นก็มากับฟังก์ชัน ที่สมควร เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นแบบสไตล์เคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกทำครัว ได้อย่างสะดวก มีที่เก็บเครื่องไม้เครื่องมือมากพอสำหรับชุดทำครัว

ส่งเข้าสุขา ถูกแยกโซนแห้งแฉะไว้อย่างยอดเยี่ยม ข้างในมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่พร้อม ถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ว่าข้างในก็ทั้งยังตุ่มโล่งเตียนสบาย เหมาะกับการใช้แรงงานอย่างยิ่ง ไม่ได้อยากต้องการทำให้รู้สึกเกิดความอึดอัดเหมือนอย่างที่คิด

ห้องนอนของเด็กตัวเล็กๆ เป็นชั้นลอยที่ตั้งอยู่ ข้างบนห้องโถง มีขนาดกำลังดี มิได้ใหญ่มากจนถึงเกินความจำเป็น หากแม้จะเป็นห้องนอนขนาดเล็ก แม้กระนั้นก็มีเครื่องเรือน สำหรับตกแต่งห้องนอนได้ อย่างพอดี ในขนาดห้องนอนของคนแก่ บันไดถูกใช้เป็นที่เก็บของ เป็นบันไดที่เป็นประโยชน์กับเจ้าของบ้านอย่างยิ่ง เพราะสามารถใส่ สิ่งที่จำเป็นได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

ห้องนอนคนแก่ก็มิได้มีขนาดคราวกำลังดี มิได้ใหญ่จนถึงเกินความจำเป็น ข้างๆ หรือ พบกับหน้าต่างสไลด์ขนาดเล็ก เพื่อแสงสว่างส่องเข้ามาถึงในห้องนอน สิ่งที่สะดุดตาที่สุดเมื่อเข้าไป ซึ่งก็คือหลังคาสกายไลท์ ที่ทำให้แสงสว่างแล้วอยู่ข้างนอกส่งผ่านเข้ามา กระทั่งทำให้ห้องได้บรรยากาศ ที่งดงามอย่างยิ่ง

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนงามสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ วางแบบในทรงกล่องสี่เหลี่ยม เป็นไม้ทั้งยังข้างหลัง กระทำดีไซน์โดยคณะทำงานคนเขียนแบบ in.it.studios ที่มีความชำนาญสำหรับการสรรสร้างผลงาน บ้านกล่องไม้นานาประการแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในคราว ก็เลยเป็นต้นเหตุของการเลือกใช้สิ่งของไม้ มาทำเป็นฝาผนังด้านนอก เพื่อตัดทอนรวมทั้งช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านมองบรรเทา และก็สุภาพเพิ่มมากขึ้น

2 ห้องนอน 1 ส้วม พื้นที่ใช้สอยข้างใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกย้ำการออกแบบ ที่สร้างการคลายอารมณ์ ขยายความรู้สึกแจ่มใสด้วยฝาผนัง แล้วก็ประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มี อยู่อย่างจำกัดกี่ ก็เลยจะต้องวางแบบด้านในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังกัน เพดาน ฝาผนังทาด้วยสีขาว ช่วยทำให้มองกว้างและก็สบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดจางจากสีขาวออกไป

ห้องกินอาหาร ครัวและะชะล้าง อยู่ด้านในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แม้กระนั้นการออกแบบที่พอดีรวมทั้งเป็นระบบ ระเบียบปฏิบัติ ก็เลยไม่ทำให้มองขัดการอะไร เคาน์เตอร์ห้องครัวเข้ามุม เปิดเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาทำครัว

ข้างในสุขา ตกแต่งด้วย เครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองสะอาดตา เพิ่มความบรรเทาอย่างสมบูรณ์ ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านข้างหลังนี้ย้ำการตกแต่ง โดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิต ให้มองผ่องใสเบิกบานใจมากขึ้น ข้างนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการจัดและตกแต่งสวน แบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังเพิ่มความสวยสดงดงามให้กับระเบียงบ้าน โดยทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความถูกกันของบ้านอีกทั้งข้างหลัง Phuket

แบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยว วางแบบโมเดิร์นสไตล์ งดงามพอดี

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

บ้านที่สร้างจากวัสดุไม้นั้นมีเสน่ห์ ชักชวนหลงไหล และก็หมายปองสำหรับคนจำนวนไม่น้อย ผู้ครอบครองเว็บไซต์ก็ด้วยเหมือนกัน เมื่อชอบใจก็ก็เลยเพียรพยายามเลือกสรรมาให้ดูกันนะครับ สำหรับบ้านไม้ข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงน้อย วางแบบในต้นแบบโมเดิร์นสไตล์งดงาม ทำหลังคาแบบเพิงหมาแหงน แบ่งตัวบ้านเป็นสองส่วน หันเข้าพบกัน

ส่วนรอบๆระเบียงบ้านนั้น ตกแต่งด้วยโครงเหล็กขนาดใหญ่ แล้วก็ใช้กระจกเป็นฝาผนังแล้วก็หลังคา เพื่อเปิดรับแสงอาทิตย์ได้อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งในเวลาเดียวกัน ก็สามารถคุ้มครองฝนได้ ส่วนด้านในจัดรวมทั้งตกแต่งด้วยเครื่องเรือน แบบเรียบง่าย

เน้นย้ำคุณประโยชน์ในการใช้สอยเป็นหลัก โดยรวมแล้วเป็นแบบบ้านที่วางแบบ ได้น่าอยู่แล้วก็ล้ำสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลางขอรับ งบประมาณก่อสร้างข้างหลังนี้โดยประมาณ 1 – 1.5 ล้านบาท village

แบบบ้านไม้ยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ระเบียงกว้าง ความสำราญอย่างแท้จริง

มีพื้นที่สำหรับในการใช้สอยผลดีได้ อย่างครบถ้วน ด้วยงานไม้ที่ปราณีต ไปติดตามเนื้อหานะครับ บ้านไม้ยกพื้นขนาด พอควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างสำหรับเพื่อการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนพ้อง ที่มาเยี่ยมเยือนและก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆข้างนอกได้อย่างดีเยี่ยม บ้านหลังคาแบน

ภายในเป็นห้องเดียวบ้านไม้ยกพื้นขนาด พอควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างในการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนเกลอ ที่มาเยี่ยมเยือน แล้วก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆข้างนอกได้อย่างดีเยี่ยม ภายในเป็นห้องเดียว ไปดูมุมต่างๆกันต่อ ประกอบไปด้วยรอบๆหน้าบ้านและก็ข้างบ้าน และก็มุมบนบ้านเป็นลำดับ

ข้อมูลแจ้งว่า บ้านข้างหลังนี้เป็น บ้านสวนคุณจ่อย ถ้าหากว่าได้นั่งอยู่บนระเบียง มีที่นั่งไว้รองรับ ก็สามารถแลเห็นบรรยากาศของทุ่งข้าวสีเขียว มองแล้วสบายตาเพลิดเพลินใจ สัมผัสความสบายได้อย่างแท้จริง นี่นับว่าเป็นอีกแบบอย่างที่ดี จำต้องขอขอบพระคุณทางเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันให้พวกเราได้ดูเพื่อความสวยสดงดงามแล้วก็การนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…