บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ตกแต่ง บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ผสานกลิ่นอายที่อบอุ่น

บางคราวเปิดมองตามหน้าวารสารตกแต่งบ้าน จะมีหนึ่งสไตล์ที่ถูกใจมากมาย ซึ่งก็คือ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ บ้านกระต๊อบสีขาวในบรรยากาศอบอุ่นของที่มาจากเมืองนอก บริเวณบ้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ จะว่าไปแล้ว บ้านสไตล์คอทเทจ จะมีความคล้ายคลึงกับสไตล์คันทรี่อยู่เช่นกัน เป็นการตกแต่งโดยเน้นย้ำสิ่งของจากธรรมชาติ

แล้วก็นำบรรยากาศอบอุ่นไปสู่ตัวบ้าน รวมถึงการใช้ของโบราณมาตกแต่งบ้าน แม้กระนั้นจะต่างกันตรงที่ถือความไม่สมบูรณ์ของสิ่งของเข้ามาตกแต่งให้มองมีเรื่องมีราวราว และก็เจือด้วยอารมณ์หวานๆสำหรับคนใดกันแน่ที่ถูกใจสไตล์นี้เช่นเดียวกัน จำต้องไม่พลาดไอเดียที่พวกเราเอามาฝาก เพื่อนำไปปรับให้กับวิถีของตน พร้อมแล้วไปมองกันเลย บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ออกแบบมีเอกลักษณ์ สะดุดตาไม่ตกสมัย

บ้านสไตล์อิงลิช สะดุดตาด้วยหลังคาทรงจั่ว ย้ำการตกแต่งด้วยงานไม้เรียบง่าย แม้กระนั้นก็ให้กลิ่นธรรมชาติซ่อนเร้นไว้ด้วยความเลิศหรู ซึ่งคนเขียนแบบหลายคนก็ได้นำแบบบ้านอิงลิชมาปรับปรุงให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมของเมืองไทย จนกระทั่งมันเปลี่ยนเป็นที่นิยมในมากมายในขณะนี้

รวมทั้งวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งแบบอย่าง แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มาฝากสหายๆชาวเว็บไซต์ทุกคน สำเร็จงานจาก Kasian Houses ตัวบ้านวางแบบด้วยทรงจั่วหน้ากว้าง ฝาผนังประกอบขึ้นจากแผ่นไม้สีเทาอ่อน แซมด้วยตัวเสาสีขาว มุงหลังคาชิงเกิ้ลพร้อมกรุช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศ ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้านในย้ำการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ฝาผนังเล็กน้อยจัดตั้งขนคิ้วบัวเพิ่มลูกเล่นให้บ้านมองมีมิติ มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงไฟส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศแจ่มใสแล้วก็สว่างตลอดการพัก

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาวเหมือนกับข้างนอก ปูพื้นประพรมลวดลายทางสีเทาอ่อน ประดับโดยการใช้เครื่องเรือนโทนสีขาวออกแบบหรู ขับให้ห้องมองงามและก็อบอุ่นน่าพัก

ในส่วนของแบบแปลนด้านใน จากปากทางเข้าจะเจอกับห้องรับแขก มีมุมทำอาหารและก็มุมกินอาหารอยู่ภายใน ฝั่งขวามือเป็นห้องนอน และก็ห้องอาบน้ำ

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มีพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 สุขา ห้องรับแขก เฉียงหน้าบ้าน รวมทั้งโรงหยุดรถยนต์ ถ้าคนใดกันแน่พอใจก็สามารถซักถามข้อมูลอื่นๆจากข้อมูลติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยจ๊ะ บ้านและสวน

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) เสมือนในนิทาน

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ดูบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีสวนงามคลาสสิคแบบอังกฤษเริ่มแรก สร้างบรรยากาศที่สวยสดงดงามหน้าบ้าน มีปล่องควันที่สูงเด่นเป็นเอกลักษณ์ ฝาผนังบ้านข้างนอกบอกถึงสไตล์คอทเทจได้อย่างเด่น โดยการนำกาบไม้มาสร้างลวดลาย Texture ที่สวยให้กับบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในนิทาน บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

การตกแต่งข้างในของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ผิดแผกอย่างสิ้นเชิงกับบรรยากาศข้างนอก ภายในบ้านมองมีความหรูหราโอ่อ่าสวยสดงดงาม ฝาผนังบ้านเป็นสีเหลืองอ่อนๆตัดกับเพดาน รวมทั้งประตูหน้าต่างสีขาวได้อย่างพอดี พื้นเมืองจะเป็นหลักไม้สีน้ำตาลเกือบจะทั้งหมด สร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

บรรยากาศด้านในห้องรับแขก ห้องรับแขกของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีเตาผิงไฟสร้างความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวแบบบ้านในเมืองหนาวทั่วๆไป มีโซฟาหนังสร้างความอบอุ่น คลาสสิคให้กับพื้นที่ข้างในห้อง

อีกหนึ่งบรรยากาศของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ที่มีมุมนั่งพักผ่อน นั่งรับประทานอาหาร กับดูสวนและก็บรรยากาศที่มีความยุติธรรมชาติ โต๊ะ เก้าอี้ และก็ประทีปห้อยเก่าๆในแบบ Rustic ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้พื้นที่ที่ตรงนี้มองมีเสน่ห์อย่างน่าคลั่งไคล้เว้นแต่ บรรยากาศที่สวยสดงดงามแล้ว ขายวิลล่าภูเก็ต

บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ Timeless Combination

หากหรี่ตาลงข้างหนึ่งรวมทั้งดูบ้านข้างหลังนี้จากในระยะไกล พวกเราจินตนาการได้ถึงความสวยสดงดงามที่ไม่ได้แตกต่างจากภาพวาดบ้านเล็กในท้องทุ่งของ วินเซนต์ แวนโกะห์ นักแสดงสไตล์โพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์สุดยอด เป็นความติดใจที่เกิดขึ้นแบบกะทันหันก็ว่าได้ พวกเราจะพาคุณคนอ่านไปเยี่ยม บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ที่อยู่ท่ามกลางสวนงาม ต้นไม้ใหญ่ และก็เทือกเขา ข้างในโครงงาน The Cotswold เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

สวนงามสไตล์ฟอร์มัลด้านหน้าบ้านเป็นส่วนประกอบที่ทำให้พวกเราไม่บางทีอาจละสายตา ไปจาก บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ขนาดสองรุ่นหลังนี้ที่วางแบบในสไตล์ยุโรป หลังคาทรงจั่วมุมหลังคาไม้ซีดาร์สีน้ำตาลอ่อน ปล่องควันแล้วก็ฝาผนังข้างนอกนิดหน่อยกรุหินเทียม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติและก็สบายตา สีสันของพรรณไม้ไทยที่ปรับให้มองกับบริบทแบบยุโรป

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ยิ่งเสริมให้บ้านมองอบอุ่นและก็น่าสบาย คุณปั๊บ – ปรียาพร พุ่มไม้หิรัญ นักออกแบบรวมทั้งเจ้าของบ้านบอกกับพวกเราว่า “บ้านนี้เป็นเสมือนที่ชุมนุมของครอบครัว จากแบบแปลนเดิมมีทั้งปวง 5 ห้อง พวกเราปรับให้เหลือเพียง 4 ห้อง สำหรับสี่คนญาติพี่น้อง ทุกคนมีห้องเป็นของตนเอง แต่ละห้องมีสไตล์แตกต่างตามความพอใจของแต่ละคน”

จากความตรึงใจในสถาปัตยกรรมของ Cotswolds เมืองบ้านนอกเล็กๆในอังกฤษของคุณปั๊บแล้วก็สมาชิกในครอบครัว ก็เลยเป็นแรงผลักดันสำหรับเพื่อการวางแบบบ้านในแผนการนี้ที่มีเพียงแต่ 8 ข้างหลังเพียงแค่นั้น โดยได้ผู้ช่วยมือแม่นอย่าง คุณบด – ภูเขาไม่อำนาจ เทียรฆประสิทธิ์ นักออกแบบจาก Dot Line Plane ดึงเอาข้อดีของงานสถาปัตยกรรมแบบ Cotswolds Style

มาประยุกต์ให้เหมาะสมกับประเทศไทย คุณบดกล่าวว่า ด้วยข้อกำหนดของสิ่งของก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงในนิดหน่อย แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งกลิ่นของสไตล์นี้ ยกตัวอย่างเช่น ความสูงในบ้าน ถ้าหากเป็นแบบอังกฤษจะมีเพดานไม่สูงนัก แม้กระนั้นบ้านนี้ปรับระดับเพดานให้อยู่ในระยะที่ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย

คุณปั๊บเองก็เป็นคนเขียนแบบ ก็เลยปรับบ้านนิดหน่อยให้เป็นต้นแบบที่ตนเองปรารถนารวมทั้งไม่เหมือนกันกับมาตรฐานที่ โครงงานดีไซน์ไว้ คุณเล่าเสริมว่า “บ้านนี้มีการปรับสิ่งของและก็สีสันใหม่ตามความชื่นชอบของพวกเรา ตัวอย่างเช่น หินข้างนอกบ้านทำมาจากหินเทียม สีเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ประตูหน้าต่างก็เลือกใหม่ให้มองโมเดิร์น มีกระจกที่มองโปร่งตาขึ้น รวมทั้งดีไซน์เรือนข้างหลังอื่นๆมากขึ้นตามการใช้แรงงาน”

พื้นที่ใช้สอยในบ้านนี้มีความพิเศษตรงที่วางแบบพื้นที่ศูนย์กลางให้สมาชิก ทุกคนได้มาใช้สอยด้วยกันได้อย่างมาก เป็นต้นว่า ส่วนนั่งพักผ่อนที่ปรับเป็นห้องหนังสือ มุมดำเนินการ หรือเป็นห้องนอนเล็กก็ยังได้ ห้องครัวขนาดใหญ่รวมทั้งมุมกินอาหารที่เชื่อมต่อกับส่วนเอ๊าต์ดอร์ สำหรับเพื่อการจัดงานเลี้ยงในครอบครัว Pool Villa

แต่ละห้องวางแบบพื้นที่ให้มองไม่ใหญ่กระทั่งเหลือเกิน ล้อเลียนการใช้แรงงานของบ้านสไตล์ยุโรปที่มองกระชับแต่ว่าเป็นสัดส่วน ฝ้าเพดานเปิดเตียนเป็นส่วนมาก ยกตัวอย่างเช่น ในห้องรับแขกเป็นฝ้าเพดานยกสูงเป็นจั่วสามเหลี่ยมตามลักษณะของหลังคา ข้างบน

บางห้องอาจมีฝ้าเพดานลดลงมาตามสโลปของหลังคา หรือกรุคานไม้เพิ่มเข้าไป ซึ่งเป็นความตั้งอกตั้งใจของคนเขียนแบบที่อยากสร้างบรรยากาศให้ราวกับอยู่ด้านในห้อง ใต้หลังคาของบ้านสไตล์ยุโรปจริงๆ

ความตั้งใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่ประตูปากทางเข้าที่ใช้ประตูเหล็กสีดำบาน ใหญ่ฉลุลายคลาสสิก เป็นอีกเสน่ห์ของบ้านนี้ เครื่องเรือนและก็ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการตกแต่งบ้านให้อารมณ์แบบคลาสสิก โดยนำสิ่งของสไตล์อินดัสเทรียลมาประสมประสานด้วย เพื่อบ้านมองไม่หวานจนถึงเหลือเกิน บางชิ้นมีความดิบ ซึ่งมองกับบ้านที่อยู่ใกล้เทือกเขา ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านเล็กน้อยยังเป็นของสะสมของคุณปั๊บตั้งแต่ยุคเรียนที่อังกฤษ อสังหาริมทรัพย์

ของที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวของสมาชิกในบ้าน รวมทั้งของสะสมจากอเมริกาแล้วก็หลายๆประเทศของพี่ชาย คุณโป้ง- นลพจน์ พุ่มไม้หิรัญ นักจัดสวนและก็มัณฑนากร เรียกว่าบ้านนี้เป็นศูนย์รวมของตกแต่งชิ้นงามที่คัดมาจากความชื่นชอบของทุกคน ในบ้าน คุณโป้งเล่าให้พวกเราฟังว่า

“ผมรับหน้าที่เป็นเสมือนภัณฑารักษ์ของบ้าน นำของงามๆที่พวกเราเลือกซื้อจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในเมืองนอกมาจัดวางให้ งามรวมทั้งดูดี ผมถูกใจไปเดิน Flea Market รวมทั้งร้านค้า Charity Shop พวกเราได้ของงามๆมาตกแต่งบ้านและก็ยังได้ทำบุญทำกุศลด้วย”

สมาชิกทุกท่านในบ้านก็เลยมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเลือกของตกแต่งและก็ข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร แต่ว่าความจำรวมทั้งเรื่องราวต่างๆจากของใช้ของสอยกลุ่มนี้ดูเหมือนย้ำเตือนให้พวกเขา คิดถึงความสำราญแล้วก็ความอบอุ่นที่เกิดขึ้นในบ้านข้างหลังนี้ได้อยู่ตลอด

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…