บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ บรรยากาศอบอุ่น โดดเด่นสวยงาม

ในยุคเด็กๆของพวกเรา หลายๆคนชอบรู้จักกับบ้านแบบหนึ่งในหนังสือนิทาน มันก็คือบ้านแบบตะวันตกที่มีหลังคาแบบแหลมๆซึ่งในขณะนี้พวกเราจะรู้จักบ้านแบบงั้นในชื่อของ บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ ซึ่งจะเป็นบ้านที่ ในบ้าน จะพาสหายๆไปดูกันในวันนี้ ยืนยันว่าจำต้องประทับใจสหายๆแน่ๆนะครับ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยสไตล์สุดคลาสสิกของบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป โดยฝาผนังข้างนอกของบ้านจะเป็นงานไม้ในโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่ดีไซน์เล่นระดับ มุงด้วยสิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

รอบๆหน้าบ้านดีไซน์ให้เป็นเฉียงกว้างแบบเปิดโล่งเตียน พร้อมทั้งมีหลังคากันสาดที่มีเสาไม้ข้างหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่เด่น รอบข้างบ้านถูกจัดตั้งหน้าต่างทรงสูงปริมาณหลายบาน ก็เลยทำให้ในบ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศก้าวหน้า อีกทั้งช่วยทำให้ด้านในภายสว่างเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย บ้านสไตล์วิกตอเรียน

แบบแปลน

แบบบ้านถูกวางแบบเป็นทรงตัวแอล เมื่อเข้ามาด้านในพวกเราก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้าน ด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนเล็ก ทางขวาจะเป็นหลักที่ห้องครัว แล้วก็ต่อไปอีกจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์และก็พื้นที่อวยความอื่นๆนอกเหนือจากนี้ยังมีห้องนอนเสริมขนาดเล็กรอบๆพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งเป็นการวางแบบยอดนิยมของบ้านสไตล์ยุโรป เหมาะกับเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง

แบบบ้านสไตล์คันทรีข้างหลังนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงโดยประมาณ 212 ตารางเมตร ถ้าเพื่อนฝูงๆประทับใจ ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านกันได้เลย RENT AND BUY VILLA PHUKET

แบบบ้านงามแนวยุโรปสไตล์คันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

ไอเดียบ้าน แบบบ้านงาม ก่อสร้างบ้านที่น่าอยู่ รวมทุกการตกแต่งคอนโด สุขุมวิท เหมาะสมแก่การตกแต่งบ้านโดยยิ่งไปกว่านั้น เจอกันเสมอๆ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวความคิดทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านมากไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับการสร้างฐานะบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับสหายๆที่ถูกใจรวมทั้งได้หลงไหลเข้ามาดูรวมทั้งนำกลับไปสร้างกับบ้านของตน โดยที่นี้ก็มีทั้งยัง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด รวมทั้งแบบบ้านเยอะมาก มีให้เลือกดูเป็นแถวทางกันนะครับ

รูปแบบของบ้านขนาดเล็กมีชั้นเดี่ยว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ตัวฐานเป็นคอนกรีตที่ตกแต่งด้วยลวดลายธรรมชาติ ฝาผนังด้านนอกสำหรับวางแบบการตกแต่งด้วยก้อนอิฐในโทนสีเหลืองอ่อน มีการประสานการตกแต่งขอบประตู หน้าต่าง และก็ส่วนอื่นๆในโทนสีน้ำตาลงาม ก็เลยได้รับบรรยากาศที่อบอุ่นมากมายๆ ปากทางเข้าหน้าบ้านดีไซน์ด้วยซุ้มประตูแบบโค้งสไตล์ยุโรป

หลังคาบ้านดีไซน์ด้วยการประสมประสานหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว และก็หลังคาทรงปั้นหยาเข้าไว้ร่วมกัน ห้องส่วนนี้ดีไซน์ด้วยทรงทรงหกเหลี่ยมให้ความเด่นสะดุดตา ยิ่งกว่านั้นจะเพิ่มพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กอีกด้วย

สำหรับแบบแปลนข้างในบ้านแล้ว เมื่อได้เข้ามาจากภายนอก จะเจอกับพื้นที่ไว้ห้องรับแขก สุขา และก็ห้องสำหรับเพื่อการใช้สอยอื่นๆด้านขวามือ ด้านซ้ายของแบบแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง และก็ห้องรับแขกทรงเหลี่ยมที่ได้เชื่อมไปยังระเบียงข้างหลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้เป็นห้องใต้หลังคาที่มีขนาดไม่มากเท่าไรนัก เหมาะกับใช้เป็นมุมพักขนาดเล็ก หรือเป็นหลักที่จัดเก็บข้าวของสำคัญ

แบบบ้านแบบยุโรปในสไตล์คันทรี่ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขาหอพักผ่อน กับครัว ห้องทานอาหาร ขายบ้านภูเก็ต และก็ระเบียง พร้อมมีห้องใต้หลังคา มีพื้นที่การใช้สอยทั้งสิ้น 141 ตารางเมตร

Country Home บ้านงามสไตล์คันทรี

เมื่อมีคนถามติดอยู่มคุณว่า “รู้จักบ้านสไตล์คันทรีไหม? ” ลำดับแรกที่แว่บขึ้นมาในความนึกคิดคุณเป็นยังไง? ถ้าหากเป็นฉันก็อาจกล่าวว่า ต้นแบบที่ระลึกถึงตอนนี้เป็น บ้านไม้ข้างหลังน้อย ชูใต้ถุนสูงหรือบ้านเมืองไทย ที่มีกลิ่นความเป็นต่างจังหวัดผสม ให้บรรยากาศอบอุ่นราวกับบ้านที่ฉันเคยอยู่มาตั้งแต่เด็กๆยังไงล่ะ !

แต่ว่าคนจำนวนไม่น้อยก็กล่าวว่า เมื่อเอ๋ยถึงบ้านแบบคันทรี จินตภาพของพวกเขาเป็น บ้านข้างหลังเล็กที่อยู่ท่ามกลางท้องทุ่ง ท้องทุ่ง มีพื้นที่กว้างๆไว้เลี้ยงสัตว์ชนิดโค ควาย ม้า แกะ แล้วก็อีกเพียบเลย

ถามคำถามว่าอีกทั้งฉันรวมทั้งผู้คนพวกเรานั้นผู้ใดกันไม่ถูกหรือถูก? คำตอบเป็น…ไม่มีผู้ใดไม่ถูกหรือเหมาะสมสุด เพราะเหตุว่าบ้านสไตล์คันทรีนั้น นาๆประการตามแต่ละเขตแดนของภูมิภาคต่างๆ บ้านสไตล์คันทรีสะท้อนให้มองเห็นถึงวิถีชีวิตของคนภายในเขตแดนแล้วก็ความร่าเริงที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่ง

ซึ่งพวกเราชอบมองเห็นบ้านสไตล์นี้ตามภาพยนตร์หรือละครแนวคาวบอย หรือยกตัวอย่างกล้วยๆตัวอย่างเช่น บ้านช่องไทยก็เป็นสไตล์คันทรี เนื่องจากได้มีการวางแบบซึ่งได้ผสมเอกลักษณ์แล้วก็ความเป็นเอกราชยใส่ลงไป สร้างบรรยากาศบ้านนอกแบบไทยๆให้รู้สึกนึกถึงอยู่เสมอเวลา บ้านจัดสรร

แล้วลักษณะเป็นอย่างไรถึงเรียกว่าสไตล์คันทรี

เรื่องจริงแล้วไม่สามารถที่จะเจาะจงได้แน่ๆคงที่ ว่าบ้านสไตล์คันทรีควรเป็นแบบนี้ ขนาดเยอะแค่ไหน เนื่องด้วยในแต่ละพื้นที่มีภาวะที่ตั้ง ตำแหน่งที่ตั้ง อากาศ สยวงามต่างกัน อาทิเช่น อิงลิชคันทรีที่มองอ่อนโยน เชิญฝัน สไตล์ทัสคานีบ้านนอกในประเทศอิตาลี ย้ำสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น หรือจะเป็นสไตล์โปรวองซ์ สุดแสนโรแมนติก ส่วนทางด้านเมืองผู้ดี ประเทศฝรั่งเศสจะส่งผ่านงานวางแบบที่มองนุ่ม เมืองไทยของพวกเราเองก็เลยนิยมตกแต่งบ้านให้เป็นคันทรีแบบยุโรปเสมอ ดังนี้บางทีก็อาจจะเป็นเพราะว่าบรรยากาศที่มองอบอุ่นปกติแม้กระนั้นสวยสดงดงามนั่นเอง

อะไรที่แสดงว่าบ้านแบบไหนเป็นสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

สิ่งที่สะดุดตารวมทั้งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์คันทรีหมายถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งที่ย้ำอุปกรณ์ที่มองเป็นต่างจังหวัดแล้วก็จำต้องเกี่ยวเนื่องกับแคว้นนั้นๆหลังคา รวมทั้งฝาผนังบ้าน ซึ่งใช้สิ่งของจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหิน กระเบื้อเกล็ดไม้ ตลอดจนหลังคามุงจาก

อุปกรณ์ที่มักใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี

-ไม้ การนำไม้มาตกแต่งบ้านจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูแล้วเป็นธรรมชาติ แถมลวดลายสลักของไม้ ยังเพิ่มเติมความแปลกใหม่ได้เสมอ การใช้ไม้เข้ามาตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีก็เลยชอบโชว์ลายไม้อย่างเต็มเปี่ยม จำพวกของไม้ที่นิยมใช้ได้แก่ ไม้สนไม้แอช ไม้โอ๊ค ไม้มะฮอกกานี และไม้สักที่หาได้มากในประเทศไทยด้วย
-หิน บ้านสไตล์คันทรีส่วนมากมักปูพื้นทางเท้าแล้วก็ฝาผนังบ้านด้วยหิน เพื่อความงดงาม ทั้งทำให้บรรยากาศด้านในภายเย็นรวมทั้งอากาศระบายตลอดระยะเวลา ซึ่งหินที่นิยมประยุกต์ใช้อาทิเช่น หินอ่อน หินแกรนิต ส่วนหินที่ใช้กรุฝาผนัง เป็นชนิด หินเทือกเขา หินทรายตัด แม้ในขณะนี้จะมีผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อชดเชยหินแท้ แม้กระนั้นคนก็ยังนิยมใช้หินที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติมากยิ่งกว่า
– ผ้า บ้านสไตล์คันทรีนิยมตกแตกด้วยผ้า เพราะว่าสามารถออกแบบแล้วก็ดัดแปลงแก้ไขได้หลายประเภท ทั้งยังผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ ผ้าบุโซฟา หรือแม้กระทั้งผ้าสำหรับปูที่นอนก็ทำเป็น ผ้าที่นิยมใช้เป็นผ้าฝ้ายฝ้าลินิน และก็ผ้าที่ทอขึ้นจากขนสัตว์ อย่างขนแกะ ขนแพะ ฯลฯ

เลือกเครื่องเรือนยังไงให้เป็นสไตล์คันทรี?

การเลือกเครื่องเรือนตามสไตล์คันทรี มักย้ำอุปกรณ์ที่ทำมาจากไม้ เรียบง่าย แม้กระนั้นมองงามไม่ธรรมดา บางประเทศบางทีอาจย้ำลวดลายของการแกะสลักลายไม้ ทำสีขัด ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ส่วนผู้ใดกันที่มักเลือกเครื่องเรือนที่ทำมาจากผ้า ควรที่จะเลือกผ้าที่มีความอ่อนนุ่ม เนื้อเนียนละเอียด การถักทอมีช่องระบายค่อนข้างจะห่างโทนสีเรียบง่ายไม่จัดจ้า ดูแล้วสบายตา

แบบอย่างบ้านสไตล์คันทรีจากประเทศที่เลื่องลือ

ด้วยเหตุว่าความเป็นคันทรี ล้วนต่างๆนาๆตามแต่ละประเทศ ภูมิภาคและก็แคว้น พวกเราก็เลยกล่าวถึงบ้านงามสไตล์คันทรีของประเทศที่ลือชื่อมาฝาก

บ้านสไตล์ทัสคานี

บ้านสไตล์ทัสคานีจะเน้นย้ำการตกแต่งด้วยไลฟ์สไตล์ที่มองเรียบง่าย แต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่น ความโรแมนติก น่าสนใจจิตใจ โดยใช้สิ่งของที่มีความแข็งแรงรวมทั้งคงทนต่อการใช้แรงงานในระยะยาวก้าวหน้า นอกเหนือจากนี้บ้านสไตล์ทัสคานีก็จะเด่นในเรื่องของฝาผนังดิน ซึ่งเป็นดินท้องถิ่นรวมทั้งนิยมใช้เครื่องเรือนแบบลอยตัวอีกด้วย บ้านใหม่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี

การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีของอังกฤษ มักให้อารมณ์บรรเทา สบายๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติบริเวณตัว อิงลิชคันทรีเด่นในหัวข้อการใช้ผ้าลวดลายดอกกุหลาบ อันเป็นดอกไม้ประจำอังกฤษ นอกนั้นยังนิยมลวดลายทางรวมทั้งตาลายราง เน้นย้ำโทนสีแดง ชมพู ซ้ำเติมเนื้อหาในเรื่องของสิ่งประดับทั่วทุกห้องไม่เว้นแม้กระทั้งในครัว

บ้านสไตล์ประเทศฝรั่งเศสคันทรี

ด้วยเหตุว่าประเทศฝรั่งเศสลือชื่อในเรื่องเกี่ยวกับการเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น บ้านสไตล์คันทรีก็เลยมีกลิ่นของความอบอุ่น น่าค้นหารวมทั้งซ่อนเร้นไปด้วยความล้ำยุคได้อย่างพอดี French Country เด่นที่การใช้แรงงานหัตถกรรม โดยยิ่งไปกว่านั้นลวดลายดอกไม้ หรือการเน้นการตกแต่งบ้านจากความเก่าแก่ของเครื่องเรือน บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ที่มักนิยมใช้อุปกรณ์ไม้ย้ำโทนสีอ่อน หรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นสบายตา

บ้านสไตล์ไทยคันทรี

ในประเทศไทย การตกแต่งข้างในอาจมีการปรับแบบอย่างให้กับการดำรงอยู่แล้วก็ลักษณะของอากาศของแต่ละภูมิภาค ยกตัวอย่างเช่น ตัวบ้านอาจมีช่องเปิดสำหรับรับแสงสว่างและก็ลมมากยิ่งกว่า บางพื้นที่มุมนั่งพักผ่อนบางทีอาจใช้เป็นโซฟาหรือจัดเป็นแบบนั่งกับพื้นแทนก็ได้

กล่าวได้ว่าบ้านสไตล์คันทรีเปรียบเหมือนบ้านในฝันของผู้ที่รักความต่างจังหวัด ที่สงบรวมทั้งร่มรื่นย์ มองเห็นและจากนั้นก็คิดถึงบ้าน นึกถึงธรรมชาติขึ้นมาเลยล่ะจ้ะ แม้คนใดกันแน่พึงพอใจอย่างนำการตกแต่งสไตล์คันทรีไปผสมกับสไตล์อื่นก็ไม่ว่ากันจ้ะ เพราะเหตุว่าอย่างไร…ถึงสถานที่ไม่อำนวย ก็ขอให้ได้ชิมรสบรรยากาศแบบคันทรีไปฟินนิดเดียวน่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…