บ้านสไตล์วิกตอเรียน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน ภายนอกดูโรแมนติค ซ่อนความชิคแบบคลาสสิคไว้ภายใน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน ถือว่าบ้านอีกแนวหนึ่งยอดนิยมพอควร ด้วยเสน่ห์สุดคลาสสิคจากอังกฤษสมัยศตวรรษที่ 19 ที่เต็มไปด้วยกลิ่นเริ่มแรกแบบตะวันตก ในบ้าน มั่นใจว่าชาวเว็บไซต์ผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องถูกใจบ้านสไตล์วิคตอเรียนกันแน่เลยล่ะ

สำหรับโอกาสนี้ก็ขอเอาอกเอาใจแฟนคลับบ้านสไตล์วิคตอเรียนกันสักนิดด้วยบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ ออกแบบด้านนอกมองโรแมนว่ากล่าวค แม้กระนั้นข้างในตกแต่งอย่างผสม มองน่าตื่นเต้นทีเดียว บริเวณบ้านจะมีทางเดินที่ปูด้วยอิฐบล็อค ตัดกับตัวบ้านสีขาวที่ตกแต่งรอบๆปากทางเข้าด้วยลวดลายแบบคลาสสิค แม้มองดูจากด้านนอกจะมองเห็นเป็นนอกชานที่มองเตียน ช่วยทำให้มุมมองของตัวบ้านมองมีเสน่ห์ดึงดูดสายตาได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกเหนือจากนี้ข้างหลังยังมีพื้นที่นั่งพักผ่อนสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับสวนหย่อมที่ถูกจัดแบ่งไว้อย่างเรียบร้อย ลองดูข้างในกันบ้างขอรับ บ้านข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 สุขา ตกแต่งแบบผสม โดยหลักๆแล้วจะย้ำพื้นข้างหลังสีขาว แม้กระนั้นมีการแทรกสอดวอลเปเปอร์สีแดงไว้รอบๆห้องอ่านหนังสือ สร้างความเด่นสะดุดตาได้อย่างดีเยี่ยม

แม้ว่าธีมของบ้านจะเป็นแบบคลาสสิค – วิคตอเรียน แม้กระนั้นห้องอาบน้ำกลับกลายสไตล์โมเดิร์นซะงั้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นไอเดียลูกเล่นที่แปลกพอควรเลย นอกเหนือจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำสุดหรูขนาดเล็กไว้ให้ว่ายเล่นอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นบ้านแนวคลาสสิคที่บริบูรณ์ ครบถ้วน ล้ำสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลางที่มีสมาชิก 5 – 6 คน สรุปว่าทดลองไปดูภาพงามๆเป็นแรงจูงใจกันได้เลย

สไตล์บ้านวิกตอเรียน

เมื่อพูดถึงการตกแต่งในสมัยวิกตอเรียนพวกเรารวมทั้งเกี่ยวเนื่องถึงสไตล์เครื่องเรือน ที่มากมายเยอะแยะจากสมัยฟื้นฟูต่างๆในประวัติศาสตร์ศิลป์เป็นตั้งแต่ คริสต์ศักราช 1840-1910 ซึ่งตรงกับยุคของ พระนางวิกตอเรียนที่อังกฤษ ดังเช่นว่าสมัยฟื้นฟูศิลป์แบบอลิซาเบธาน, รอคอยควัววัว, เรเนสซองส์, บ้านสไตล์คันทรี สมัยพระผู้เป็นเจ้าหฝ่าส์ที่ 16, สมัยฟื้นฟูศิลป์ แบบภาษากรีก-อียิปต์, สมัยวัวโลเนียล,สมัยเอสเธว่ากล่าวกมูฟเม้นต์, สมัยอาร์ต แอนด์ ครั้งฟต์ อื่นๆอีกมากมาย

ด้วยเหตุนั้นในบ้านแบบวิกตอเรียน บางทีอาจประกอบไปด้วยรายละเอียดที่ได้มาจากหลายๆสไตล์ หลายๆสมัย ตามที่กล่าวข้างต้นมาดัดแปลงใช้ด้วยกัน ซึ่งในยุคนั้น เป็นที่ชื่นชอบมากมาย เรียกกันว่า “Eclecticism”ซึ่งก็คือ การเลือกใช้ให้ผสมผสานจนกลมกลืนตามสมควร บรรยากาศการตกแต่งด้านใน บ้านแบบวิกตอเรียน จะย้ำเรื่องความรักบ้านและก็ครอบครัวอบอุ่น ออกจะโรแมนติก เริ่มตั้งแต่ประตูปากทางเข้า จะมีผลให้เด่นด้วยการใช้

กระจกสี “สเตนกลาส” ประดับประดาแต่งด้วยลวดลายต่างๆอาทิเช่น ต้นแบบโกธิค แบบดอกไม้ หรือบางทีอาจใช้กระจกเจียระไนแต่ละชิ้นประดับประดาเป็นลวดลายสวยงาม ห้องทานอาหารด้านในภายแบบวิกตอเรียน นิยมเล่นลวดลายมากมาย รวมทั้งประดับโดยการใช้ประทีประย้าผนังนอนตกแต่ง ด้วยกระดาษติดฝาผนัง มีบอร์เดอร์คาดรอบๆเป็นลายใบไม้เน้นย้ำฝ้าเพดานห้องข้างล่างฝาผนังแต่ง

ด้วยกระดาษติดฝาผนังลวดลายไม่เหมือนกับ ฝาผนังท่อนบนมักเป็นลายพวกดอกไม้ ริบบิ้น รูปทิวทัศน์ บัวเพดาน รวมทั้งฝาผนังที่ใช้กระดาษปิดฝาผนังสีสด เล่นลวดลายต่างๆกันกึ่งกลาง ฝ้าติดแป้นไม้แกะ สำหรับแขวนไฟระย้า ประตูปากทางเข้าบ้านดูโอ่โถง ตกแต่งด้วยกระจกสี (leaded-glass)เป็นทรงเรขา คณิต ได้รับอิทธิพลจากศิลป์ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนิยมกันมากมายในยุควิกตอเรียน

ในช่วงต้นสมัย สีสันข้างในห้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆห้องโถงต่อจากปากทางเข้าจะเป็นสีค่อนข้างจะหมอง ตัวอย่างเช่น เทา สีน้ำเงิน น้ำตาลอมเหลือง สีไม้โอ๊ก หรือสีแดงเข้ม ถัดมาใช้สีสดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น เทอร์ควอยส์ ม่วงแดง ส้มอ่อน เขียวบรอนซ์ เขียวมะกอก เหลือง ฟ้าหมอง และก็สีทองคำ

ข้างในห้อง นิยมทำเพดานให้สูงราวๆ 3-4 เมตรกว่าทำให้มองสูงโปร่งฝ้าเพดานประดับด้วยปูนปั้นแกะเป็นรูปดอกไม้ หรือเป็นภาพวาดแบบเฟรสเก๋ ครั้งคราวก็แต่งปิดทับด้วยกระดาษแล้วก็แผ่นแร่ดีบุกอัดลาย แล้วก็ติดไฟระย้า

ฝาห้อง จะตกแต่งปิดทับด้วยกระดาษปิดฝาผนังที่มีลวดลายสะดุดตา มีการแบ่งพื้นของห้องส่วนผัวเพื่อตกแต่งด้วยไม้แกะหรือวอลล์เปเปอร์ ที่มีชีวิตชีวาหรือลวดลายที่ไม่เหมือนกับส่วนอื่นๆของฝาผนังบางโอกาสก็ใช้แผ่นไม้มีลวดลายกรุฝาผนังข้างล่าง VILLA FOR RENT

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

นอกนั้น ยังนิยมติดกระดาษปิดฝาผนังประเภทที่ติดเป็นขอบรอบๆ(Borders)การเลือกใช้สีทาฝาผนังการวาดลวดลายแล้วก็การใช้ขั้นตอนการทำสเตนสิล ก็เป็นที่ชื่นชอบเช่นกัน เสาห้อง จะเป็นเสาสไตล์คลาสสิกที่ถูกตกแต่งจนกระทั่งบอกมิได้ว่ามาจากสไตล์ไหนกันแน่เพราะเหตุว่าเป็นการรวมหลายแบบเข้าไว้ร่วมกัน

พื้นของห้องยุควิกตอเรียน ชอบใช้ประพรมปูตลอดทั้งห้องทับไปบนพื้นไม้ ซึ่งถ้าเกิดไม่ใช้ประพรมก็นิยมวาดภาพลงไปบนพื้นหรือไม่ก็ทำลวดลายแบบสเตนสิล ที่น่าดึงดูดเป็นมีการสร้างสรรค์แผ่นลิโนเลียม เหมือนกระเบื้องยาง ในตอนนี้ มีลวดลายเป็นทรงเรขาคณิตนอกเหนือจากนี้ มีการใช้เสื่อทอจากพืชสำหรับปูที่เฉียง มีการใช้กระเบื้องเป็นอุปกรณ์ปูที่่พื้นรอบๆปากทางเข้าบ้าน ในพื้นของห้องห้องครัวและก็ส้วม

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับสไตล์บ้านสไตล์วิคตอเรียนอเมริกัน

สถาปัตยกรรมวิกตอเรียในอเมริกามิได้มีเพียงแค่ต้นแบบเดียว แต่ว่ามีแบบอย่างการออกแบบหลายแบบซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติเฉพาะของตน สมัยวิกตอเรียเป็นตอนตอนที่ตรงกับรัชสมัยของสมเด็จพระราชินีท้องนาถวิกตอเรียที่อังกฤษในปี พุทธศักราช 2380 ถึง พุทธศักราช 2444 ตอนนั้นแบบอย่างสถาปัตยกรรมที่พักอาศัยที่ผิดแผกได้รับการพัฒนาและก็เป็นที่ชื่นชอบ ต่อแต่นี้ไปเป็นแบบอย่างบ้านยอดนิยมเยอะที่สุดซึ่งรู้จักกันในชื่อสถาปัตยกรรมวิกตอเรีย วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

นักปรับปรุงของบ้านวิคตอเรียกำเนิดในตอนการปฏิวัติอุตสาหกรรมดีไซน์เนอร์กลุ่มนี้เก็บอุปกรณ์และก็เทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อก่อสร้างบ้านอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน การสร้างจำนวนหลายชิ้นแล้วก็ระบบคมนาคมมวลชน ( ระบบราง ) ทำให้เนื้อหาสถาปัตยกรรมเสริมแต่งรวมทั้งส่วนประกอบโลหะแพงไม่แพง คนเขียนแบบแล้วก็ช่างก่อสร้างยุควิกตอเรียปรับใช้การตกแต่งอย่างเสรีโดยประสมประสานคุณลักษณะที่ยืมมาจากสมัยต่างๆมากกับความเจริญก้าวหน้าจากจินตนาการของตน

เมื่อคุณมองบ้านที่ทำขึ้นในสมัยวิกตอเรียคุณอาจมองเห็นด้านหน้าซึ่งเป็นรูปแบบของการปฏิสังขรณ์ภาษากรีกหรือราวบันไดที่สะท้อนสไตล์โบซ์อาร์ตส์ คุณอาจมองเห็นหน้าต่างห้องพักและก็เนื้อหาการบูรณะอาณานิคมอื่นๆคุณอาจมองเห็นแนวความคิดในยุคกลางดังเช่นว่าหน้าต่างแบบโกธิกแล้วก็โครงหลังคา

และก็แน่ๆว่าคุณจะเจอกับตัวยึดแกนสปินเดิลงานเลื่อนแล้วก็ส่วนประกอบตึกที่ทำด้วยเครื่องจักรฯลฯ สถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรียนเป็นเครื่องหมายของความฉลาดมากแล้วก็ความเจริญก้าวหน้าของคนประเทศอเมริกาสมัยใหม่

สไตล์อิตาเลียน

ในตอนทศวรรษที่ 1840 ซึ่งเป็นสมัยวิกตอเรียนพึ่งเริ่มขึ้นบ้านสไตล์อิตาเลียนเปลี่ยนเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังเดินทางมาแรง สไตล์นี้แพร่ระบาดไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเร็วผ่านหนังสือลวดลายวิคตอเรียที่เผยแพร่อย่างมากมายและก็ยังคงมีการตีพิมพ์ซ้ำอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยหลังคาเตี้ยชายคากว้างและก็ไม้ค้ำจนถึงบ้านสไตล์วิคตอเรียนแบบอิตาลีชักชวนให้ระลึกถึงวิลล่าสไตล์เรอเนสซองซ์ของอิตาลี บางบุคคลถึงกับเล่นโดมโรแมนติกบนหลังคา

สไตล์การบูรณะกอธิค

สถาปัตยกรรมยุคกลางแล้วก็มหาวิหารที่ยิ่งใหญ่ในสมัยโกธิคเป็นแรงจูงใจให้กับความเจริญทุกชนิดในสมัยวิกตอเรีย บริษัทรับเหมาสร้างบ้านให้ซุ้มหน้าต่างแหลมกับบานหน้าต่างเพชรรูปและก็ส่วนประกอบอื่นๆที่ยืมมาจากยุคกลางหน้าต่างในแนวเฉียง muntins แบบบ้าน

สะดุดตาวงเวียนแนวดิ่งในหน้าต่างเท่าที่เห็นที่นี่ใน 1855 ตั้นเฮ้าส์ปกติของศตวรรษที่ 17 Post-ยุคกลางอังกฤษ (หรือระยะแรก) บ้านสไตล์ที่ผลิตขึ้นโดยชาวอาณานิคมอังกฤษอาทิเช่นมองเห็นในบ้านพอลเวีย ในบอสตัน

บ้านฟื้นฟูกอธิคยุควิกตอเรีย บางข้างหลังเป็นตึกหินขนาดใหญ่ดังเช่นวังขนาดเล็ก คนอื่นแสดงเป็นไม้ กระต๊อบไม้ขนาดเล็กที่มีลักษณะการบูรณะแบบโกธิกเรียกว่าCarpenter Gothicแล้วก็เป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่งในขณะนี้

สไตล์ควีนแอนน์

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

หอสังเกตการณ์โค้งมนข้างหน้ารวมทั้งเฉียงที่กว้างใหญ่ทำให้สถาปัตยกรรมของQueen Anne มีกลิ่นของสถาปัตยกรรม แต่ว่าสไตล์ไม่มีส่วนเกี่ยวพันกับวงศ์สกุลอังกฤษรวมทั้งบ้านของควีนแอนน์มิได้มีลักษณะคล้ายกับตึกในยุคกลางของควีนแอนน์ของอังกฤษ

สถาปัตยกรรมของ Queen Anne เป็นการแสดงออกถึงความอุดมสมบูรณ์แล้วก็ความคิดสร้างสรรค์ของผู้ผลิตสมัยอุตสาหกรรม ศึกษาเล่าเรียนสไตล์แล้วคุณจะศึกษาและทำการค้นพบจำพวกย่อยที่ต่างกันเยอะแยะซึ่งพิสูจน์ได้ว่าลักษณะของ Queen Anneนั้นไม่จบไม่สิ้น

สไตล์วิคตอเรียนท้องถิ่น

Folk Victorian เป็นสไตล์วิคตอเรียแบบท้องถิ่นทั่วๆไป ผู้ผลิตเพิ่มแกนหมุนหรือหน้าต่างแบบโกธิคให้กับตึกทรงสี่เหลี่ยมและก็รูปตัวแอล ช่างไม้ที่มีความคิดประดิษฐ์ที่มีตัวต่อที่ประดิษฐ์ขึ้นใหม่บางทีอาจสร้างการตัดแต่งที่สลับซับซ้อน แต่ว่าดูไปไกลกว่าการแต่งกายแฟนซีแล้วคุณจะมองเห็นบ้านป่าที่เรียบง่ายนอกจากเนื้อหาทางสถาปัตยกรรม

สไตล์ Shingle

หลายครั้งที่ผลิตขึ้นในพื้นที่ชายฝั่งทะเลบ้านก้อนกรวดสไตล์จะเดินเตร่รวมทั้งเข้มงวด แต่ว่าความง่ายๆของแบบนั้นฉ้อฉล บ้านขนาดใหญ่ที่ไม่เป็นทางการพวกนี้ถูกประยุกต์ใช้โดยคนร่ำรวยสำหรับบ้านหน้าร้อนที่หรูหรา น่าประหลาดใจที่บ้าน Shingle Style มิได้เข้าข้างงูสวัดเสมอ! villa Phuket

สไตล์จักรวรรดิลำดับที่สอง (สไตล์แมนซาร์ด)

Henry Hobson Richardson คนเขียนแบบชาวสหรัฐอเมริกา(1838–1886) อยากได้รับการกล่าวเชิดชูว่าไม่เพียงแต่ แต่ว่าฟื้นฟูต้นแบบสถาปัตยกรรมโรมาเนสก์ในยุคกลางแค่นั้น แต่ว่ายังแปลงตึกโรแมนติกกลุ่มนี้ให้เป็นแบบอเมริกัน สร้างด้วยหินสนิมที่มีผิวตะปุ่มตะป่ำต้นแบบการปฏิสังขรณ์โรมาเนสก์มีลักษณะคล้ายกับพระราชวังขนาดเล็กที่มีป้อมมุมและก็ซุ้ม

สไตล์นี้มักใช้กับตึกสาธารณะขนาดใหญ่ตัวอย่างเช่นหอสมุดรวมทั้งศาล แต่ว่าบ้านส่วนตัวบางข้างหลังก็ถูกทำขึ้นในแบบที่รู้จักกันในชื่อสไตล์โรมาเนสก์ริชาร์ดสันหรือริชาร์ดโซเนียน Glessner บ้านการออกแบบในชิคาโกเมืองอิลลินอยส์ของริชาร์ดสันเสร็จสมบูรณ์ในปีพ. ศาสตราจารย์ 2430 ไม่เพียงแต่ แม้กระนั้นมีผลต่อแบบสถาปัตยกรรมอเมริกันในสมัยวิกตอเรียแค่นั้น

แต่ว่ายังรวมทั้งผลงานในอนาคตของนักออกแบบคนประเทศอเมริกาอาทิเช่นLouis Sullivanรวมทั้ง Frank Lloyd Wright เพราะว่าอิทธิพลของริชาร์ดกับสถาปัตยกรรมอเมริกัน 1877 ทรินิตี้คริสตจักรของเขาในบอสตัน, แมสซายกเซตได้รับการเรียกว่าเป็นเลิศในตึกที่มีการเปลี่ยนสิบอเมริกา บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

อีสต์เลค

แกนหมุนแล้วก็ลูกบิดหรูหราที่เจอในบ้านสมัยวิกตอเรียหลายชิ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านของควีนแอนน์ได้รับแรงดลใจจากเครื่องเรือนตกแต่งของ Charles Eastlake ดีไซน์เนอร์คนอังกฤษ (1836–1906) เมื่อพวกเราเรียกบ้านว่าEastlakeพวกเราชอบชี้แจงถึงเนื้อหาที่สลับซับซ้อนแล้วก็งดงามที่สามารถเจอได้ในสไตล์วิคตอเรียปริมาณเท่าไรก็ได้ สไตล์อีสต์เลคเป็นความสวยของเครื่องเรือนและก็สถาปัตยกรรมที่ค่อยและก็โปร่งสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…