บ้านสไตล์วิกตอเรียน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน ภายนอกดูโรแมนติค ซ่อนความชิคแบบคลาสสิคไว้ภายใน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน ถือว่าบ้านอีกแนวหนึ่งยอดนิยมพอควร ด้วยเสน่ห์สุดคลาสสิคจากอังกฤษสมัยศตวรรษที่ 19 ที่เต็มไปด้วยกลิ่นเริ่มแรกแบบตะวันตก ในบ้าน มั่นใจว่าชาวเว็บไซต์ผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องถูกใจบ้านสไตล์วิคตอเรียนกันแน่เลยล่ะ

สำหรับโอกาสนี้ก็ขอเอาอกเอาใจแฟนคลับบ้านสไตล์วิคตอเรียนกันสักนิดด้วยบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ ออกแบบด้านนอกมองโรแมนว่ากล่าวค แม้กระนั้นข้างในตกแต่งอย่างผสม มองน่าตื่นเต้นทีเดียว บริเวณบ้านจะมีทางเดินที่ปูด้วยอิฐบล็อค ตัดกับตัวบ้านสีขาวที่ตกแต่งรอบๆปากทางเข้าด้วยลวดลายแบบคลาสสิค แม้มองดูจากด้านนอกจะมองเห็นเป็นนอกชานที่มองเตียน ช่วยทำให้มุมมองของตัวบ้านมองมีเสน่ห์ดึงดูดสายตาได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกเหนือจากนี้ข้างหลังยังมีพื้นที่นั่งพักผ่อนสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับสวนหย่อมที่ถูกจัดแบ่งไว้อย่างเรียบร้อย ลองดูข้างในกันบ้างขอรับ บ้านข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 สุขา ตกแต่งแบบผสม โดยหลักๆแล้วจะย้ำพื้นข้างหลังสีขาว แม้กระนั้นมีการแทรกสอดวอลเปเปอร์สีแดงไว้รอบๆห้องอ่านหนังสือ สร้างความเด่นสะดุดตาได้อย่างดีเยี่ยม

แม้ว่าธีมของบ้านจะเป็นแบบคลาสสิค – วิคตอเรียน แม้กระนั้นห้องอาบน้ำกลับกลายสไตล์โมเดิร์นซะงั้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นไอเดียลูกเล่นที่แปลกพอควรเลย นอกเหนือจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำสุดหรูขนาดเล็กไว้ให้ว่ายเล่นอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นบ้านแนวคลาสสิคที่บริบูรณ์ ครบถ้วน ล้ำสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลางที่มีสมาชิก 5 – 6 คน สรุปว่าทดลองไปดูภาพงามๆเป็นแรงจูงใจกันได้เลย

สไตล์บ้านวิกตอเรียน

เมื่อพูดถึงการตกแต่งในสมัยวิกตอเรียนพวกเรารวมทั้งเกี่ยวเนื่องถึงสไตล์เครื่องเรือน ที่มากมายเยอะแยะจากสมัยฟื้นฟูต่างๆในประวัติศาสตร์ศิลป์เป็นตั้งแต่ คริสต์ศักราช 1840-1910 ซึ่งตรงกับยุคของ พระนางวิกตอเรียนที่อังกฤษ ดังเช่นว่าสมัยฟื้นฟูศิลป์แบบอลิซาเบธาน, รอคอยควัววัว, เรเนสซองส์, บ้านสไตล์คันทรี สมัยพระผู้เป็นเจ้าหฝ่าส์ที่ 16, สมัยฟื้นฟูศิลป์ แบบภาษากรีก-อียิปต์, สมัยวัวโลเนียล,สมัยเอสเธว่ากล่าวกมูฟเม้นต์, สมัยอาร์ต แอนด์ ครั้งฟต์ อื่นๆอีกมากมาย

ด้วยเหตุนั้นในบ้านแบบวิกตอเรียน บางทีอาจประกอบไปด้วยรายละเอียดที่ได้มาจากหลายๆสไตล์ หลายๆสมัย ตามที่กล่าวข้างต้นมาดัดแปลงใช้ด้วยกัน ซึ่งในยุคนั้น เป็นที่ชื่นชอบมากมาย เรียกกันว่า “Eclecticism”ซึ่งก็คือ การเลือกใช้ให้ผสมผสานจนกลมกลืนตามสมควร บรรยากาศการตกแต่งด้านใน บ้านแบบวิกตอเรียน จะย้ำเรื่องความรักบ้านและก็ครอบครัวอบอุ่น ออกจะโรแมนติก เริ่มตั้งแต่ประตูปากทางเข้า จะมีผลให้เด่นด้วยการใช้

กระจกสี “สเตนกลาส” ประดับประดาแต่งด้วยลวดลายต่างๆอาทิเช่น ต้นแบบโกธิค แบบดอกไม้ หรือบางทีอาจใช้กระจกเจียระไนแต่ละชิ้นประดับประดาเป็นลวดลายสวยงาม ห้องทานอาหารด้านในภายแบบวิกตอเรียน นิยมเล่นลวดลายมากมาย รวมทั้งประดับโดยการใช้ประทีประย้าผนังนอนตกแต่ง ด้วยกระดาษติดฝาผนัง มีบอร์เดอร์คาดรอบๆเป็นลายใบไม้เน้นย้ำฝ้าเพดานห้องข้างล่างฝาผนังแต่ง

ด้วยกระดาษติดฝาผนังลวดลายไม่เหมือนกับ ฝาผนังท่อนบนมักเป็นลายพวกดอกไม้ ริบบิ้น รูปทิวทัศน์ บัวเพดาน รวมทั้งฝาผนังที่ใช้กระดาษปิดฝาผนังสีสด เล่นลวดลายต่างๆกันกึ่งกลาง ฝ้าติดแป้นไม้แกะ สำหรับแขวนไฟระย้า ประตูปากทางเข้าบ้านดูโอ่โถง ตกแต่งด้วยกระจกสี (leaded-glass)เป็นทรงเรขา คณิต ได้รับอิทธิพลจากศิลป์ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนิยมกันมากมายในยุควิกตอเรียน

ในช่วงต้นสมัย สีสันข้างในห้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆห้องโถงต่อจากปากทางเข้าจะเป็นสีค่อนข้างจะหมอง ตัวอย่างเช่น เทา สีน้ำเงิน น้ำตาลอมเหลือง สีไม้โอ๊ก หรือสีแดงเข้ม ถัดมาใช้สีสดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น เทอร์ควอยส์ ม่วงแดง ส้มอ่อน เขียวบรอนซ์ เขียวมะกอก เหลือง ฟ้าหมอง และก็สีทองคำ

ข้างในห้อง นิยมทำเพดานให้สูงราวๆ 3-4 เมตรกว่าทำให้มองสูงโปร่งฝ้าเพดานประดับด้วยปูนปั้นแกะเป็นรูปดอกไม้ หรือเป็นภาพวาดแบบเฟรสเก๋ ครั้งคราวก็แต่งปิดทับด้วยกระดาษแล้วก็แผ่นแร่ดีบุกอัดลาย แล้วก็ติดไฟระย้า

ฝาห้อง จะตกแต่งปิดทับด้วยกระดาษปิดฝาผนังที่มีลวดลายสะดุดตา มีการแบ่งพื้นของห้องส่วนผัวเพื่อตกแต่งด้วยไม้แกะหรือวอลล์เปเปอร์ ที่มีชีวิตชีวาหรือลวดลายที่ไม่เหมือนกับส่วนอื่นๆของฝาผนังบางโอกาสก็ใช้แผ่นไม้มีลวดลายกรุฝาผนังข้างล่าง VILLA FOR RENT

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

นอกนั้น ยังนิยมติดกระดาษปิดฝาผนังประเภทที่ติดเป็นขอบรอบๆ(Borders)การเลือกใช้สีทาฝาผนังการวาดลวดลายแล้วก็การใช้ขั้นตอนการทำสเตนสิล ก็เป็นที่ชื่นชอบเช่นกัน เสาห้อง จะเป็นเสาสไตล์คลาสสิกที่ถูกตกแต่งจนกระทั่งบอกมิได้ว่ามาจากสไตล์ไหนกันแน่เพราะเหตุว่าเป็นการรวมหลายแบบเข้าไว้ร่วมกัน

พื้นของห้องยุควิกตอเรียน ชอบใช้ประพรมปูตลอดทั้งห้องทับไปบนพื้นไม้ ซึ่งถ้าเกิดไม่ใช้ประพรมก็นิยมวาดภาพลงไปบนพื้นหรือไม่ก็ทำลวดลายแบบสเตนสิล ที่น่าดึงดูดเป็นมีการสร้างสรรค์แผ่นลิโนเลียม เหมือนกระเบื้องยาง ในตอนนี้ มีลวดลายเป็นทรงเรขาคณิตนอกเหนือจากนี้ มีการใช้เสื่อทอจากพืชสำหรับปูที่เฉียง มีการใช้กระเบื้องเป็นอุปกรณ์ปูที่่พื้นรอบๆปากทางเข้าบ้าน ในพื้นของห้องห้องครัวและก็ส้วม

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับสไตล์บ้านสไตล์วิคตอเรียนอเมริกัน

สถาปัตยกรรมวิกตอเรียในอเมริกามิได้มีเพียงแค่ต้นแบบเดียว แต่ว่ามีแบบอย่างการออกแบบหลายแบบซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติเฉพาะของตน สมัยวิกตอเรียเป็นตอนตอนที่ตรงกับรัชสมัยของสมเด็จพระราชินีท้องนาถวิกตอเรียที่อังกฤษในปี พุทธศักราช 2380 ถึง พุทธศักราช 2444 ตอนนั้นแบบอย่างสถาปัตยกรรมที่พักอาศัยที่ผิดแผกได้รับการพัฒนาและก็เป็นที่ชื่นชอบ ต่อแต่นี้ไปเป็นแบบอย่างบ้านยอดนิยมเยอะที่สุดซึ่งรู้จักกันในชื่อสถาปัตยกรรมวิกตอเรีย วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

นักปรับปรุงของบ้านวิคตอเรียกำเนิดในตอนการปฏิวัติอุตสาหกรรมดีไซน์เนอร์กลุ่มนี้เก็บอุปกรณ์และก็เทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อก่อสร้างบ้านอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน การสร้างจำนวนหลายชิ้นแล้วก็ระบบคมนาคมมวลชน ( ระบบราง ) ทำให้เนื้อหาสถาปัตยกรรมเสริมแต่งรวมทั้งส่วนประกอบโลหะแพงไม่แพง คนเขียนแบบแล้วก็ช่างก่อสร้างยุควิกตอเรียปรับใช้การตกแต่งอย่างเสรีโดยประสมประสานคุณลักษณะที่ยืมมาจากสมัยต่างๆมากกับความเจริญก้าวหน้าจากจินตนาการของตน

เมื่อคุณมองบ้านที่ทำขึ้นในสมัยวิกตอเรียคุณอาจมองเห็นด้านหน้าซึ่งเป็นรูปแบบของการปฏิสังขรณ์ภาษากรีกหรือราวบันไดที่สะท้อนสไตล์โบซ์อาร์ตส์ คุณอาจมองเห็นหน้าต่างห้องพักและก็เนื้อหาการบูรณะอาณานิคมอื่นๆคุณอาจมองเห็นแนวความคิดในยุคกลางดังเช่นว่าหน้าต่างแบบโกธิกแล้วก็โครงหลังคา

และก็แน่ๆว่าคุณจะเจอกับตัวยึดแกนสปินเดิลงานเลื่อนแล้วก็ส่วนประกอบตึกที่ทำด้วยเครื่องจักรฯลฯ สถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรียนเป็นเครื่องหมายของความฉลาดมากแล้วก็ความเจริญก้าวหน้าของคนประเทศอเมริกาสมัยใหม่

สไตล์อิตาเลียน

ในตอนทศวรรษที่ 1840 ซึ่งเป็นสมัยวิกตอเรียนพึ่งเริ่มขึ้นบ้านสไตล์อิตาเลียนเปลี่ยนเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังเดินทางมาแรง สไตล์นี้แพร่ระบาดไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเร็วผ่านหนังสือลวดลายวิคตอเรียที่เผยแพร่อย่างมากมายและก็ยังคงมีการตีพิมพ์ซ้ำอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยหลังคาเตี้ยชายคากว้างและก็ไม้ค้ำจนถึงบ้านสไตล์วิคตอเรียนแบบอิตาลีชักชวนให้ระลึกถึงวิลล่าสไตล์เรอเนสซองซ์ของอิตาลี บางบุคคลถึงกับเล่นโดมโรแมนติกบนหลังคา

สไตล์การบูรณะกอธิค

สถาปัตยกรรมยุคกลางแล้วก็มหาวิหารที่ยิ่งใหญ่ในสมัยโกธิคเป็นแรงจูงใจให้กับความเจริญทุกชนิดในสมัยวิกตอเรีย บริษัทรับเหมาสร้างบ้านให้ซุ้มหน้าต่างแหลมกับบานหน้าต่างเพชรรูปและก็ส่วนประกอบอื่นๆที่ยืมมาจากยุคกลางหน้าต่างในแนวเฉียง muntins แบบบ้าน

สะดุดตาวงเวียนแนวดิ่งในหน้าต่างเท่าที่เห็นที่นี่ใน 1855 ตั้นเฮ้าส์ปกติของศตวรรษที่ 17 Post-ยุคกลางอังกฤษ (หรือระยะแรก) บ้านสไตล์ที่ผลิตขึ้นโดยชาวอาณานิคมอังกฤษอาทิเช่นมองเห็นในบ้านพอลเวีย ในบอสตัน

บ้านฟื้นฟูกอธิคยุควิกตอเรีย บางข้างหลังเป็นตึกหินขนาดใหญ่ดังเช่นวังขนาดเล็ก คนอื่นแสดงเป็นไม้ กระต๊อบไม้ขนาดเล็กที่มีลักษณะการบูรณะแบบโกธิกเรียกว่าCarpenter Gothicแล้วก็เป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่งในขณะนี้

สไตล์ควีนแอนน์

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

หอสังเกตการณ์โค้งมนข้างหน้ารวมทั้งเฉียงที่กว้างใหญ่ทำให้สถาปัตยกรรมของQueen Anne มีกลิ่นของสถาปัตยกรรม แต่ว่าสไตล์ไม่มีส่วนเกี่ยวพันกับวงศ์สกุลอังกฤษรวมทั้งบ้านของควีนแอนน์มิได้มีลักษณะคล้ายกับตึกในยุคกลางของควีนแอนน์ของอังกฤษ

สถาปัตยกรรมของ Queen Anne เป็นการแสดงออกถึงความอุดมสมบูรณ์แล้วก็ความคิดสร้างสรรค์ของผู้ผลิตสมัยอุตสาหกรรม ศึกษาเล่าเรียนสไตล์แล้วคุณจะศึกษาและทำการค้นพบจำพวกย่อยที่ต่างกันเยอะแยะซึ่งพิสูจน์ได้ว่าลักษณะของ Queen Anneนั้นไม่จบไม่สิ้น

สไตล์วิคตอเรียนท้องถิ่น

Folk Victorian เป็นสไตล์วิคตอเรียแบบท้องถิ่นทั่วๆไป ผู้ผลิตเพิ่มแกนหมุนหรือหน้าต่างแบบโกธิคให้กับตึกทรงสี่เหลี่ยมและก็รูปตัวแอล ช่างไม้ที่มีความคิดประดิษฐ์ที่มีตัวต่อที่ประดิษฐ์ขึ้นใหม่บางทีอาจสร้างการตัดแต่งที่สลับซับซ้อน แต่ว่าดูไปไกลกว่าการแต่งกายแฟนซีแล้วคุณจะมองเห็นบ้านป่าที่เรียบง่ายนอกจากเนื้อหาทางสถาปัตยกรรม

สไตล์ Shingle

หลายครั้งที่ผลิตขึ้นในพื้นที่ชายฝั่งทะเลบ้านก้อนกรวดสไตล์จะเดินเตร่รวมทั้งเข้มงวด แต่ว่าความง่ายๆของแบบนั้นฉ้อฉล บ้านขนาดใหญ่ที่ไม่เป็นทางการพวกนี้ถูกประยุกต์ใช้โดยคนร่ำรวยสำหรับบ้านหน้าร้อนที่หรูหรา น่าประหลาดใจที่บ้าน Shingle Style มิได้เข้าข้างงูสวัดเสมอ! villa Phuket

สไตล์จักรวรรดิลำดับที่สอง (สไตล์แมนซาร์ด)

Henry Hobson Richardson คนเขียนแบบชาวสหรัฐอเมริกา(1838–1886) อยากได้รับการกล่าวเชิดชูว่าไม่เพียงแต่ แต่ว่าฟื้นฟูต้นแบบสถาปัตยกรรมโรมาเนสก์ในยุคกลางแค่นั้น แต่ว่ายังแปลงตึกโรแมนติกกลุ่มนี้ให้เป็นแบบอเมริกัน สร้างด้วยหินสนิมที่มีผิวตะปุ่มตะป่ำต้นแบบการปฏิสังขรณ์โรมาเนสก์มีลักษณะคล้ายกับพระราชวังขนาดเล็กที่มีป้อมมุมและก็ซุ้ม

สไตล์นี้มักใช้กับตึกสาธารณะขนาดใหญ่ตัวอย่างเช่นหอสมุดรวมทั้งศาล แต่ว่าบ้านส่วนตัวบางข้างหลังก็ถูกทำขึ้นในแบบที่รู้จักกันในชื่อสไตล์โรมาเนสก์ริชาร์ดสันหรือริชาร์ดโซเนียน Glessner บ้านการออกแบบในชิคาโกเมืองอิลลินอยส์ของริชาร์ดสันเสร็จสมบูรณ์ในปีพ. ศาสตราจารย์ 2430 ไม่เพียงแต่ แม้กระนั้นมีผลต่อแบบสถาปัตยกรรมอเมริกันในสมัยวิกตอเรียแค่นั้น

แต่ว่ายังรวมทั้งผลงานในอนาคตของนักออกแบบคนประเทศอเมริกาอาทิเช่นLouis Sullivanรวมทั้ง Frank Lloyd Wright เพราะว่าอิทธิพลของริชาร์ดกับสถาปัตยกรรมอเมริกัน 1877 ทรินิตี้คริสตจักรของเขาในบอสตัน, แมสซายกเซตได้รับการเรียกว่าเป็นเลิศในตึกที่มีการเปลี่ยนสิบอเมริกา บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

อีสต์เลค

แกนหมุนแล้วก็ลูกบิดหรูหราที่เจอในบ้านสมัยวิกตอเรียหลายชิ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านของควีนแอนน์ได้รับแรงดลใจจากเครื่องเรือนตกแต่งของ Charles Eastlake ดีไซน์เนอร์คนอังกฤษ (1836–1906) เมื่อพวกเราเรียกบ้านว่าEastlakeพวกเราชอบชี้แจงถึงเนื้อหาที่สลับซับซ้อนแล้วก็งดงามที่สามารถเจอได้ในสไตล์วิคตอเรียปริมาณเท่าไรก็ได้ สไตล์อีสต์เลคเป็นความสวยของเครื่องเรือนและก็สถาปัตยกรรมที่ค่อยและก็โปร่งสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ