บ้านสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์คันทรี

ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์คันทรี ให้สุนทรีย์ ดีต่อใจ

Country นั้นมีความหมายว่าบ้านนอก ด้วยเหตุดังกล่าว บ้านสไตล์คันทรี ก็เลยหมายคือ บ้านที่อยู่ในบ้านนอก โอบล้อมด้วยธรรมชาติหรือมีกลิ่นจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวบ้านเอง เครื่องเรือน การตกแต่ง หรือแม้กระทั้งสิ่งแวดล้อมข้างนอกบ้านที่มีความเขียวชะอุ่มกลมกลืนกับธรรมชาติ และก็แม้ว่าจะเป็นบ้านสไตล์คันทรีที่ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมของสังคมเมือง ก็ชอบดึงเอากลิ่่นอายของธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการผลิตแล้วก็ตกแต่งบ้านเสมอ

ฉะนั้นส่วนประกอบของ บ้านสไตล์คันทรี ก็เลยมักมีผลกระทบมาจากธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ภาวะพื้นที่และก็ลักษณะภูมิอากาศในแต่ละประเทศ ซึ่งล้วนแต่มีความต่างกันทั้งยังสิ่งของที่ประยุกต์ใช้งานแล้วก็ทรงของตัวบ้านน่ะนะคะ แบบอย่างของแบบอย่างบ้านสไตล์คันทรี

ถ้าตั้งอยู่ในประเทศทางแถบยุโรป ซึ่งมีหิมะปกคลุม หลังคาของบ้านก็ชอบมีความเอียงชันออกจะมากมายเพื่อไม่ให้เป็นที่สะสมของหิมะ บ้านสไตล์กระท่อม กระทั่งบางทีอาจกำเนิดปัญหาหลังคารับน้ำหนักไม่ไหว และก็มีช่องหน้าต่างน้อยเพื่อคุ้มครองป้องกันลักษณะอากาศหนาวจัดแล้วก็เลวทรามนอกบ้าน

สำหรับบ้านสไตล์คันทรีที่อยู่อังกฤษ แล้วก็ฝรั่งเศษ ก็มักมีลักษณะของตัวบ้านที่ต่างกันออกไปจ้ะ เพราะเหตุว่าทั้งคู่ประเทศนี้มีฤดูถึง 4 ฤดู ด้วยเหตุผลดังกล่าวการออกแบบตัวบ้านก็เลยมักกำหนดให้มีช่องหน้าต่างจำนวนมากเพื่อสามารถดูทิวภาพอันงดงามด้านนอกได้ phuket property

สำหรับบ้านสไตล์คันทรีในประเทศไทย ส่วนมากก็จะเป็นบ้านที่มีลักษณะสอดคล้องกับลักษณะของอากาศประเทศไทย ดังเช่นว่า เป็นบ้านที่มีลักษณะยกสูงเพื่อไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากฤดูน้ำหลาก คุ้มครองปกป้องอุทกภัย และก็ช่วยทำให้มีการระบายอากาศที่ดีในตอนหน้าร้อน น่ะนะคะ

สิ่งของที่เอามาก่อสร้างเป็นบ้านสไตล์คันทรีชอบใช้อุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นไม้,หิน,ก้อนอิฐ ซึ่งอุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ก็ชอบมิได้รับการปรุงแต่ง แม้กระนั้นเป็นการบ่งบอกถึงถึงความสวยสดงดงามตามธรรมชาติของเนื้อสิ่งของนั้นๆ

การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี นั้น จำนวนมากและจากนั้นก็จะตกแต่งให้สอดคล้องกับตัวบ้านจ้ะ โน่นเป็นเป็นการดึงเอาธรรมชาติเข้ามาแต่งแต้มความมีชีวิตชีวาของบ้าน เป็นต้นว่า นำลวดลายดอกไม้มาใช้กับผ้าม่าน,หมอนอิง,โซฟา มีการเลือกใช้ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านที่ได้ผลสร้างมาจากเขตแดน เป็นต้นว่า เครื่องหัตถกรรม,เครื่่องปั้นดินเผา รวมถึงการเลือกใช้เครื่องเรือนประเภทเนื้อหยาบคาย ที่มีวัตถุดิบจากธรรมชาติ ดังเช่น ไม้,หิน,ก้อนอิฐ ฯลฯ Villas Phuket

สไตล์การแต่งบ้านสไตล์คันทรี หรือ ตกแต่งบ้านให้อบอุ่น สบาย แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งมีกลิ่นของความเป็นบ้านบ้านนอกนั้นเป็นสไตล์ที่ดีไซน์เนอร์ตกแต่งบ้านของอังกฤษนิยมกันมากมาย รวมทั้งสไตล์นี้ยังมีเสน่ห์ มีความเด่น คลาสสิก ไม่เชย บ้านที่แต่งในสไตล์นี้

ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกอบอุ่น ส่วนประกอบต่างๆมีความธรรมดา ทั้งยังสีสัน แบบอย่าง ผิว แต่ว่ามองมีคุณค่า รวมทั้งได้บรรยากาศของความย้อนยุคอีกด้วย รวมทั้งวิธีสำคัญสำหรับเพื่อการแต่งบ้านเพื่อนำเอากลิ่นของสไตล์คันทรี่เข้ามาในบ้านนั้นไม่ยาก เพียงแต่ทราบหลัก 5 อย่าง ดังนี้

บ้านสไตล์คันทรี
  1. เริ่มด้วยความบรรเทา ความรู้สึกสบายๆโดยใช้โทนสีธรรมชาติ เป็นต้นว่า สีครีม สีเทา และก็สีพาสเทล เพื่อบ้านมองสว่าง เปิดพื้นที่ให้กำเนิดความรู้สึกสงบ มีความยุติธรรมชาติเข้ามาบำบัดรักษาตัวเรา
  2. อย่ากลัวสีแก่ ไม่ว่าจะเป็นสีแดงสด สีฟ้าสด หรือสีใหม่ๆเข้มๆสีอื่น เนื่องจากสีพวกนี้ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความน่าดึงดูดใจ ในห้องที่ดูอย่างเป็นธรรมชาติได้ สีสด สีแก่ สามารถสร้างความสะดุดตาให้สไตล์คันทรี่แบบอังกฤษได้
  3. ผสมแพทเทิร์น ผิว รวมทั้งสีแบบต่างๆเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้าลาย ผิวผ้ากำมะหยี่ สามารถเอามาประสมประสานกันให้กำเนิดเป็นสไตล์สบายๆโก้ๆได้ แถมยังมองมีเสน่ห์ ได้กลิ่นอายของต่างจังหวัดอีกด้วย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต
  4. นำความยุติธรรมชาตินอกบ้านเข้ามาไว้ภายในบ้าน ซึ่งจะเป็นภาพสัตว์ก็ได้ สิ่งที่เกี่ยวกับต้นไม้ก็ได้ หรืออุปกรณ์ธรรมชาติอื่นๆก็ได้ สามารถให้ความเป็นคันทรี่ได้ทั้งหมด กระทั่งผ้านุ่มๆลายดอกไม้ที่หมอนสักใบ ก็ใช้ได้เหมือนกัน
  5. บ้านสไตล์คันทรี่นั้นบอกถึงบุคคลิกลักษณะของผู้ครอบครองได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าแสดงออกถึงความเป็นมนุษย์บันเทิงใจ รวมทั้งรักบ้านนอก รวมทั้งที่สำคัญเป็น บ้านสไตล์นี้ เป็นบ้านที่แสดงถึงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เปิดรับ ยินดีต้อนรับแขกแขกเสมอ

ไอเดียแต่งบ้าน country style

ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์คันทรี (Country Style) กันจ้ะ สไตล์คันทรี เป็นเรื่องดีไซน์แบบอย่าง การใช้อุปกรณ์เขตแดน แล้วก็ความเที่ยงธรรมชาติโดยไม่มีการปรุงแต่งมาใช้สำหรับในการวางแบบบ้านสไตล์นี้จ้ะ การแต่งบ้านสไตล์นี้ออกจะเป็นรสนิยมเฉพาะกรุ๊ป แต่ว่าด้วยความความรู้สึกสบาย เรียบง่ายคุ้นเคย แอบแฝงด้วยใจจริงของสิ่งของแบบดิบๆก็เลยทำให้เป็นสไตล์ที่นิยมอยู่ตลอด ไม่โบราณ ชอบประสบพบเห็นหลายครั้งสำหรับในการตกแต่งบ้านพักตากอากาศ

สไตล์คันทรีเป็นสไตล์ที่ประสมประสานความเป็นแคว้น กับรสนิยมของแนวความคิดล้ำยุคแบบสากลโลก ภายใต้ความง่ายๆสบายๆในแบบธรรมชาตินำสมัยเพื่อผู้คนได้กลิ่นไอของต่างจังหวัดบนวิถีการดำเนินชีวิต อยู่ในโลกระบบทุนนิยมที่ต่างชิงชัยกับเวลาธุรกิจในสังคมเมือง ซึ่งการได้สัมผัสกับธรรมชาตินับเป็นการให้ความอบอุ่น phuket property

การตกแต่งสไตล์นี้บางทีอาจจะพูดได้ว่าเป็นการตกแต่งแบบความงดงามที่ไม่สมบูรณ์ เป็นการตกแต่งที่อยู่บนงบประมาณที่อดออม เลือกใช้ของใช้ที่มีอยู่เอามาประดับประดาตกแต่ง

สไตล์คันทรี่จะดึงเอาคุณลักษณะเด่นเฉพาะบุคคลทางสิ่งแวดล้อม ดังเช่นว่า ท้องทุ่ง เทือกเขา ชายหาด ทะเลทราย มาใช้ในงานวางแบบ อาทิเช่น ฝาผนังก่ออิฐโชว์แนว กาบไม้ หินเทือกเขา เสา คาน พื้นไม้ กระเบื้อง ดินเผา หินกาบ ทรายล้าง ฯลฯจ้ะ บ้านและสวน

บ้านสวนสไตล์คันทรีโรงนา ตกแต่งด้วยฝาผนังก้อนอิฐ

บ้านสไตล์คันทรี

บ้านสวนสไตล์คันทรีโรงนา ผลงานการออกแบบและก็ก่อสร้างโดยบริษัท UD.Home จากจังหวัดอุดรธานี บ้านที่ดีไซน์ด้วยดีไซน์เด่นแนวคันทรี ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องไร่ที่ให้บรรยากาศที่งดงามชื่นบาน เหมาะกับครอบครัวที่รู้สึกชื่นชอบบรรยากาศอันสงบเงียบ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่วางแบบฐานเอาขึ้นสูงเพื่อคุ้มครองปกป้องปัญหาความชื่นและก็น้ำหลากขัง เนื่องจากตั้งอยู่ในรอบๆท้องนา ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป พร้อมลักษณะบ้านที่กว้างและก็สูงในแบบโรงนา ซึ่งกับบริบทของพื้นที่

จากมุมนี้พวกเราจะมองเห็นส่วนประกอบของการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ที่เรียบง่าย ตัวบ้านเรียบแต่ว่าสะดุดตาด้วยหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่มีชายคายื่นยาว พร้อมทั้งบันไดปากทางเข้าบ้านที่ถูกจัดวางให้อยู่ข้างๆ ตัวบ้านข้างหลังใหญ่ที่รุมล้อมด้วยนาเขียวชอุ่ม อสังหาริมทรัพย์

มุมนี้เป็นภาพที่นำมาจากข้างๆที่ถูกวางแบบทางขึ้นบ้านรอบๆนี้ ซึ่งข้างๆบ้านจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงที่บ้านที่พวกเราคุ้นหน้ากันดีผ่านการตกแต่งฝาผนังข้างนอกที่เลือกใช้สีขาวครีมแบบบ้านปกติ

จุดที่เป็นความเด่นของบ้านข้างหลังนี้หมายถึงรอบๆฝาผนังที่นี้ที่ตกแต่งด้วยก้อนอิฐมอญจนได้ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวที่ให้บรรยากาศของบ้านแนวคันทรีได้อย่างพอดี ต่อจากฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวก็จะเป็นเฉียงของบ้านที่มีพื้นที่กว้างใหญ่สุดๆโดยจะหันไปสู่นาที่กว้างสุดสายตา ทำให้เป็นหลักที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง

งานวางแบบประตูรวมทั้งหน้าต่างของบ้านข้างหลังนี้จะเป็นลักษณะกรอบสีดำ พร้อมทั้งมีโครงอยู่ภายใน ให้บรรยากาศแบบบ้านแนวยุโรป เมื่อเข้ามาข้างในบ้านก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้านที่ดีไซน์เพดานยกสูงแบบโรงนา พร้อมด้วยมีโครงเหล็กเป็นคานที่ประดับประดาไปด้วยหลอดไฟฟ้าให้แสงไฟข้างในรอบๆห้อง

สำหรับห้องนอนจะย้ำที่ความธรรมดา ด้านในเลือกใช้สีโทนอ่อน พร้อมด้วยบรรยากาศที่สบาย เพื่อเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจสูงที่สุด ครัวขอวบ้านจะเป็นห้องครัวไทย โดยจะย้ำการออกแบบที่มีฝาผนังเปิดโล่งเตียน เพื่อสามารถระบายกลิ่นแล้วก็ควันได้อย่างสะดวก สำหรับส้วมจะเป็นอีกห้องที่มีการตกแต่งที่เรียบง่าย จะเน้นย้ำไปที่การต่อว่าดตั้งชุดเครื่องสุขภัณฑ์และก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน สบายต่อการใช้แรงงาน บ้านสไตล์วิกตอเรียน

บ้านสวนสไตล์โรงนาแนวคันทรีข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 สุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมเฉียงกว้างเปิดเตียนโล่งที่รอบๆหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งผองราวๆ 152 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.65 ล้านบ้าน

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่แตกต่างได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…