บ้านสไตล์กระท่อม

บ้านสไตล์กระท่อม

บ้านสไตล์กระท่อม ขนาดเล็กอยู่สบาย บ้านหลังน้อยกลางสวน 

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเคยมีความคิดต้องการมี “บ้านสไตล์กระท่อม เล็กๆ” สักข้างหลังที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนแจ่มใส ดูไปทางไหนก็มองเห็นแม้กระนั้นสีเขียวชอุ่มเปียกแฉะตา คงจะช่วยทำให้ชีวิตของพวกเราได้บรรเทาขึ้นอีกมากมาย บ้านขนาดเล็กอยู่สบาย

บ้านรวมทั้งสวน ก็เลยได้รวม “5 บ้านงามสไตล์กระต๊อบน้อยกึ่งกลางสวน” ที่มองเห็นแล้วอาจส่งผลให้คุณหัวใจละลาย ต้องการมีบ้านน่ารักน่าเอ็นดูๆอย่างนี้บ้าง จะสร้างไว้เป็นโลกส่วนตัวของคุณที่อยู่ไม่ไกลจากตัวบ้านหลัก หรือใช้เป็นบ้านพักผ่อน ในชนบทก็เหมาะสม เพราะเหตุว่ามีองค์ประกอบไม่สลับซับซ้อน ก่อสร้างได้ง่าย บ้านข้างหลังเล็กอยู่สบาย

1. บ้านไม้ที่สุขสบายอยู่เยอะไปหมด

บ้านเล็กๆข้างหลังนี้ก่อสร้างด้วยไม้สน จากประเทศรัสเซีย อีกทั้งข้างหลังประกอบขึ้น ด้วยระบบน็อกดาวน์ ก็เลยก่อสร้างได้เร็วทันใจกว่า บ้านแบบธรรมดามากมาย แถมยังมีกลิ่นหอมยวนใจ จากไม้สนรวมทั้งมองงามอีกด้วย สีเหลืองครีมอ่อนๆของตัวบ้านเมื่ออยู่ท่ามกลางต้นไม้ น้อยใหญ่ ก็สร้างบรรยากาศให้บ้านมองน่าอยู่รวมทั้งสดชื่น การแบ่งพื้นที่ใช้สอย ของบ้านมองกระชับ

เริ่มตั้งแต่ระเบียงไม้กว้างหน้าบ้าน สำหรับออกมานั่งพักผ่อน ส่วนด้านในมี ห้องโถงซึ่งกว้างใหญ่พอเพียง ให้คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว มาใช้งานด้วยกัน อีกทั้งแบ่งมุมหนึ่งเป็นแพนทปรี่เล็กๆได้ด้วย รอบห้องเจาะหน้าต่าง ให้แสงไฟจากข้างนอก ลอดเข้ามา บ้านข้างหลังนี้มีเพียงแต่ 1 ห้องนอนรวมทั้ง 1 ส้วม บ้านสไตล์ฝรั่งเศส แม้กระนั้นก็จัดวางแผนผังการใช้แรงงานได้พอดีแล้วก็สวยสดงดงาม

2. บ้านกลิ่นโปรวองซ์ที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี

บ้านขนาดชั้นครึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี ด้านล่างเป็นห้องรับแขกรวมทั้งห้องครัว ชั้นลอยเป็นห้อนนอน ฝาผนังด้านนอกกรุหินทราย อันเป็นสไตล์ ที่ได้แรงผลักดัน มาจากบ้านในแว่นแคว้น Aix-En-Provence ประเทศฝรั่งเศส บ้านนี้เบือนหน้าเข้าพบซอกเขาข้างหน้า มีระเบียงหน้าบ้านเล็กๆเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ แต่เดิมพื้นที่ที่ตรงนี้เคยเป็นไร่หัวไช้เท้า มะเขือเทศ รวมทั้งผักชีมาก่อน

ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปรับพื้นที่มากนัก รวมทั้งเจ้าของบ้านต้องการเก็บพื้นที่เอาไว้แบบเดิมให้เยอะที่สุด โดยไม่ทำลายสภาพแวดล้อมรอบตัว โดยบ้านทุกข้างหลังในชุมชนนี้มีวิถีชีวิตที่ช่วยเหลือเจือจานกัน ทุกบ้านใช้พลังงานโซลาร์เซลล์รวมทั้งเก็บกักน้ำฝนไว้ใช้ ถือได้ว่าเป็น Green Society อย่างแท้จริง POOL VILLA PHUKET

3.บ้านไม่เยี่ยมแม้กระนั้นงามมากมายของนักแสดงนักปั้น

บ้านสไตล์กระท่อม

ที่พักแล้วก็สตูดิโอดำเนินงานศิลป์ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา บนพื้นที่โดยประมาณ 2 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ รวมทั้งอยู่ใกล้ลำน้ำสายเล็กๆส่วนประกอบเดิมของบ้านเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวที่มองเห็นได้ตามบ้านชนบททั่วๆไป เมื่อเจ้าของบ้านตรวจดูว่าองค์ประกอบยังแข็งแรงดี ก็เลยเปลี่ยนแปลงการใช้แรงงานใหม่

โดยข้างหลังแรกจากที่หยุดรถยนต์เดิมซึ่งมีเพียงแต่โครงหลังคาและก็เสา ก็ปรับเป็นฝาผนังทึบและก็ขยับออกห่างจากเสาเพื่อขยายพื้นที่ ใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อน แล้วก็ห้องแสดงผลลัพธ์งาน ส่วนหลังที่อยู่ต่อไปภายในเดิมมีการกันพื้นที่แบ่ง เป็นสองห้องนอน ก็ตีฝาผนังออกแทบจะทั้งหมดเพื่อพื้นที่เปิดเตียนขึ้น เว้นฝาผนังไว้ด้านหนึ่งสำหรับเจาะทำฝาผนังโค้ง เพื่อกับเครื่องเรือนที่จะเอามาวาง

4. ความจำตลอด 20 ปี ของ “บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ”

บ้านที่ดีไซน์ให้มีลักษณะราวกับกระต๊อบการวางแบบแปลนของตัวบ้านก็มองเป็นความเจตนาของคุณอำนาจที่อยากที่จะให้ทุกส่วนของบ้านได้สัมผัสกับสวนอย่างใกล้ชิด และไม่ว่าจะอยู่รอบๆใดในบ้านข้างหลังนี้ก็จะได้การเย็นสบายจากสายลมเฉื่อยๆที่พัดผ่านตัวบ้าน VILLA FOR RENT

ในการตกแต่ง อิงสไตล์อิงลิชเอ็ดวาร์เดียนคอตเทจ ด้วยเหตุว่าเจ้าของบ้านเคยไปเรียนแล้วก็ดำเนินชีวิตที่อังกฤษนานยาวนานหลายปี ก็เลยมีความใกล้ชิดและก็เก็บความตรึงใจในสไตล์การตกแต่งอย่างงี้กลับมาก่อสร้างบ้านพักส่วนตัว

5. บ้านชั้นเดี่ยวบนเนิน ดูทิวทัศน์เพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

บ้านไม้สนชั้นเดี่ยวโชว์สีสัน รวมทั้งผิวสัมผัส แบบไม้สนอย่างงดงาม คู่กับหลังคายางชิงเกิ้ลสีเทามองถูกกัน บนที่ดินจัดแบ่งในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ข้างหน้ามีสนามไล่ไปตามเนิน รับกับเบื้องหลังอันเป็นทิวภาพแสนงดงามของเทือกเขาซับซ้อน ใต้ถุนบ้านใช้พื้นที่เหลือจากส่วนประกอบรากฐานขึ้นเป็นเสาตามความชันเดิมของพื้นที่

สามารถทำห้องเก็บของ แล้วก็ห้องเช่ารับรองแขกได้อีก ดูแล้วเป็นบ้านที่ดีไซน์ฟังก์ชัน ได้ครบถ้วนในขนาดที่สมควร ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วเป็นบ้านไม้สำเร็จรูปแบบน็อกดาวน์ที่จัดตั้งก่อสร้างได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน เป็นบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้มาพักจริงๆ

”กระต๊อบข้างหลังน้อย” งามน่าอยู่ สร้างไว้นอนที่สวนทุ่งข้าว สนิทสนมธรรมชาติ

นับเป็นอีกหนึ่งความฝันของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเป็นการได้ออกมาจากป่าคอนกรีต มีบ้านข้างหลังเล็กๆท่ามกลางธรรมชาติ ท้องนา ล้อมด้วยสวนนับเป็นอีกหนึ่งความฝันของหลายคนเป็นการได้ออกมาจากป่าคอนกรีต มีบ้านข้างหลังเล็กๆท่ามกลางธรรมชาติ ท้องนา โอบล้อมด้วยสวนเล็ก ไม่ต้องหรูหรา เพียงแค่ได้ตื่นตอนเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ ได้รดน้ำต้นไม้ที่ปลูกไว้ ก็นับว่าเป็นความสบายแล้ว

และก็สำหรับใครกันแน่ที่กำลังมองหาแบบบ้านกระต๊อบที่ว่าอยู่ วันนี้ LIEKR.คอม ได้เก็บรวบรวมแบบบ้านกระต๊อบมาให้ดู village แต่ละแบบน่าอยู่ทั้งหมดเลยล่ะมาดูกันเลยว่ามีแบบไหนบ้าง

บ้านสไตล์กระต๊อบ เสน่ห์น่ารักน่าเอ็นดูที่รีโนเวทจากซากก้อนอิฐ

ในสมัยก่อนพวกเราคงจะได้มองเห็นคนกลางอสังหาขอบกองทัพย์ มองหาที่ดินงามๆบ้านงามๆเพื่อขายได้กำไร แต่ว่ายุคนี้กลับต่างออกไปตรงที่จะมีคนมองหาบ้านเก่า อาคารเก่าเอามาปฏิบัติงานปรับปรับแก้ใหม่แล้วขายให้คนอยากได้บ้านในราคาที่ถูกลงกว่าซื้อบ้านมือชั้นยอด บ้านข้างหลังนี้ก็ยอดเยี่ยมในแผนการปรับแก้บ้านเก่าที่สร้างในปี 1954 อยู่กึ่งกลางทะเลทรายแคลิฟอร์เนียอันสงบเงียบ

ซึ่งหลุดรอดมาถึงยุคนี้ได้ในภาวะย่ำแย่ แม้กระนั้นดีไซน์เนอร์ Kelly Kai ก็สามารถเปลี่ยนให้ตรงนี้ให้แปลงเป็นบ้านพักตากอากาศให้เช่าที่สวยได้แบบไม่ยาก

บ้านสไตล์กระท่อม

Kelly Kai ใช้เวลาวันว่างนั่งเลื่อนดูกรยชื่ออสังหาริมทรัพย์ไปเรื่อยจนถึงมาพบที่ที่นี้ใน Morongo Valley เป็นครั้งแรกที่คุณมีความคิดว่าจำต้องไปเยี่ยมดูด้วยตัวเอง ซึ่งภาพแรกที่มองเห็นจำเป็นต้องพูดว่ามิได้มีความคิดว่ามาตรวจสอบบ้าน บ้านสไตล์คันทรี

แต่ว่าเสมือนกำลังการเดินผ่านกองเศษหินหรือก้อนอิฐมากยิ่งกว่า แม้ว่าจะเป็นแบบนั้แม้กระนั้นคุณกลับรู้สึกติดใจกับสิ่งที่คุณมองเห็น เนื่องจากสิ่งแวดล้อมแกนกลางช่องเขาที่งามมองสงบเงียบ รวมทั้งโครงเรื่องบ้านก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูอะไรบางอย่างที่เห็นภาพในทันทีว่าปรับปรุงแก้ไขแล้วใบหน้าจะออกมาในแนวทางไหน

ก่อนปรับปรุงแก้ไขบ้าน จากตึกที่ถูกทิ้งร้างนับเป็นเวลาหลายปี ทำให้ข้างนอกย่ำแย่พอกับข้างในที่ภาวะไม่แตกต่างกัน แม้กระนั้นภายหลังการยกเครื่ององค์ประกอบจากบนลงข้างล่าง ใช้การตกแต่งรวมทั้งข้างนอกใหม่ทั้งผองเพื่อพร้อมในการเช่า ก็ออกมาเป็นบ้านที่น่าอยู่อย่างอบอุ่น ซึ่งสามารถดำเนินชีวิตสบายๆได้ถัดไปอีกหลายสิบปีในที่เดิม

ข้างหลังปรับปรุงแก้ไข จะมีความคิดเห็นว่าเค้าหน้าของบ้านแปรไปดูดีขึ้นผ่านสิ่งของที่แปลงใหม่ จากแผ่นไม้เป็นก้อนอิฐและก็ปูนเปลือยที่มองเข้ากันได้กับแผ่นดินและก็ทรายบริเวณฟังก์ชันนอกบ้านวางไว้หลายจุดมีพื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่ทานอาหารที่โล่งแจ้ง ที่ได้รับการคุ้มครองป้องกันจากแดดด้วยซุ้มระแนงไม้

นอกพื้นที่นั่งพักผ่อนหลักเป็นเลานจ์ทรงเตี้ยๆแล้วก็ที่เก็บฟืน ทำให้มีจุดดูดซึมบรรยากาศนอกบ้านที่มากมาย ไม่อับอยู่แม้กระนั้นในบ้าน ด้านในรื้อถอนเพดานเปิดเผยให้มองเห็นองค์ประกอบไม้ที่งาม ส่วนส่วนประกอบอื่นๆที่ไม่แตกสลาย ดังเช่น ฝาผนังและก็พื้นคอนกรีตก็อาจจะเอาไว้ Phuket

“สิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับฉันเป็นมุมมอง” นี่เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดเมื่อไปสู่ห้องหลักขนาดใหญ่สำหรับนั่งพักผ่อนพัก ก็เลยมองเห็นหน้าต่างใหม่ย้ำความสูงของเพดานรวมทั้งจัดกรอบใส่วิวทะะเลทรายที่อยู่ข้างนอกเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน

เคลลี่ปรารถนาย้ำบรรยากาศที่งาม คุณก็เลยใส่หน้าต่างให้เยอะที่สุด ซึ่งแตกต่างจากบ้านเกิดเมืองนอนที่ออกจะปิดแทบจะไม่มีประตูหน้าต่างเพราะว่าจะต้องคุ้มครองทราย เมื่อทุกคนเข้าไปในห้องอย่างแรกที่จะต้องได้มองเห็นก็คือทิวทัศน์ และก็ชั้นต่อปเป็นความรู้สึกอบอุ่นที่ปิดล้อมอยู่ทุกแห่ง

พื้นที่นั่งพักผ่อนหลักนอกเหนือจากที่จะมีเตาผิงให้ความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวแล้ว ยังมาพร้อมครัว ห้องกินอาหาร แล้วก็เลานจ์ครบพร้อมความอยากใช้งานในจุดเดียวไม่ต้องเดินไกลๆซึ่งในบ้านนี้มิได้ห้องรับแขกห้องเดียว ยังมีห้องรับแขกพิเศษซึ่งมีโซฟา ห้องครัวขนาดเล็ก แล้วก็เตาวางพื้นอยู่อีกหนึ่งห้อง ด้วยวิธีการแบบนี้ถ้าเกิดคนแก่กำลังทำครัวอยู่ข้างในห้องหลัก

เด็กๆก็สามารถเล่นที่อื่นๆที่ไม่ก่อกวนกุ่มคนแก่ได้ หรือถ้าเกิดเด็กๆหลับไปแล้ว ก็มีพื้นที่เลานจ์ลำดับที่สองสำหรับคนแก่ให้นั่งแฮงค์เอาท์สบายๆKelly ยังได้เพิ่มหน้าต่างช่องแสงสว่างเพื่อเพิ่มแสงสว่างรวมทั้งทัศนียภาพของยอดดอยในห้องรับแขกลำดับที่สอง คนไหนกันแน่อยากได้ใช้งานแบบไหนเลือกนั่งและก็จองมุมมองที่ปรารถนาได้ตามสะดวก

เคลลี่ปลูกต้นตะบองเพชรซึ่งฯลฯไม้ที่บ่งถึงความเป็นทะเลทรายไว้หลายๆจุด ทั้งยังในบ้านแล้วก็บริเวณบ้าน ข้างนอกตรงกับหน้าต่างบานใดบานหนึ่งเพื่อได้ยกย่องได้อย่างง่ายดายอย่างในห้องน้ำที่แสนสบายด้วยอ่างแช่ตัวก็มีกระจกใสบานใหญ่ ดูออไปมองเห็นสวน ต้นตะบองเพชร และก็เนินทรายที่ไกลออกไป ทำให้ห้องนี้ไม่เพียงแค่ใช้อาบน้ำทำธุระส่วนตัวแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นที่พักผ่อนผ่อนคลายให้ความเงียบสงบขั้นสุดอีกด้วย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การซื้อบ้านเก่ามาปรับแต่งใหม่ เริ่มเป็นที่ชื่นชอบกันเยอะขึ้นในไทยด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าที่ดินราคาสูงมากเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมือง การผลิตบ้านใหม่หรือซื้อบ้านในโครงงานจัดแบ่งก็เลยราคาแพงสูงลิบลิ่วตามไปด้วย สำหรับบ้านที่สร้างนานแล้วมิได้อยู่ในทำเลดีเยี่ยมราคาก็จะตกลงมา ทำให้การเป็นเจ้าของบ้านเอื้อมถึงง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ บางแผนการอสังหาดูจากด้านนอกแม้ว่าจะดูดีแต่ว่าองค์ประกอบข้างในบางทีอาจแอบซ่อนปัญหาใหญ่เอาไว้ ทำให้จำเป็นต้องปรับแก้เสียค่าใช้จ่ายที่ไม่คุ้ม ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อควรต้องว่าจ้างวิศวกรตรวจดูองค์ประกอบ เสา ฝาผนัง คาน ของบ้านซะก่อนเพื่อให้มีความปลอดภัย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…