บ้านระแนงสีขาว

บ้านระแนงสีขาว

บ้านโมเดิร์นดีไซน์แปลกตา ที่มาพร้อม บ้านระแนงสีขาว

“บ้านข้างหลังเล็กๆ” ชอบเป็นตัวเลือกแรกๆที่ถูกมองหา สำหรับคนที่อยากบ้านข้างหลังแรก คราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งงาม มาฝากให้เพื่อนฝูงๆได้รับดู บ้านระแนงสีขาว ว่าแต่ว่า จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญชวนรับดูไปพร้อมเพียงกันเลย ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆดีไซน์ด้วยองค์ประกอบไม้ ทรงแบบยุคใหม่ จับคู่กับหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเทเก๋ๆแล้วก็หลังคาแบนสแลป มองมีสไตล์ ตกแต่งฝาผนังไม้ และก็ระแนงไม้สีขาวรอบบ้าน รวมทั้งกระจกบานใหญ่เป็นตัวกางรคให้บ้านมองงดงามมากขึ้นเรื่อยๆ

ข้างนอกนั้นดีไซน์ให้มีสนาม ถึงว่าเป็นลานรองรับกิจกรรมได้นิดๆหน่อยๆตกแต่งบริเวณบ้านด้วยม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ย้ำให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่มากยิ่งขึ้น บ้านทรงและก็ขนาดแบบงี้ ชอบเป็นแบบแปลนแบบบ้านตามบ้านสวน บ้านพักผ่อน 2 ห้องนอนแล้วก็ 1 สุขา ส่วนจัดแจงของกิน พร้อมตามความจำเป็น พร้อมชั้นลอย ที่ทำเป็นห้องนอน และก็ห้องทำงาน บ้านสีขาว

บ้านโมเดิร์นทรงเด็ด ติดระแนงไม้ ลดรังสีอินฟราเรด

บ้านที่มองขวานผ่าซากเรียบง่ายที่สุด แม้ว่าจะมองไม่มีเนื้อหามากไม่น้อยเลยทีเดียว แม้กระนั้นบางทีอาจจะเป็นบ้านที่ด้านในอยู่สบายอย่างนึกไม่ถึง บ้านข้างหลังนี้ก็เช่นกัน จากด้านนอกเป็นตึกสีขาวมีพื้นที่แนวดิ่งตกแต่งระแนงสีน้ำตาลแทรกขึ้นมา ในความสะอาดตาไม่สลับซับซ้อนกลับคาดคะเนมิได้ว่าด้านในมีความรู้สึกสบายและก็ธรรมชาติแอบซ่อนอยู่ เชิญชวนให้รู้สึกต้องการอยู่บ้านทุกวี่ทุกวัน ยิ่งในภาวะปัจจุบันนี้ที่มีโรคร้ายกระจัดกระจายไปทั่วทำให้ผู้คนจะต้องอยู่บ้านนานขึ้น ก็ยังรู้สึกสบายอยู่ได้นานๆไม่น่าเบื่อ

Parhuis ตั้งอยู่ในพื้นที่ดินหน้าแคบแล้วก็ยาว นอกเหนือจากการจัดแจงบ้านให้สอดคล้องกับพื้นที่แล้ว ยังจำเป็นต้องพิจารณาถึงเหตุการณ์ตอนนี้ที่เจ้าของบ้านอยากได้ด้วย อย่างบ้านข้างหลังนี้ผู้ครอบครองมีปัญหาสุขภาพและก็อยากได้ความปลอดภัยในพื้นที่ส่วนตัวด้วย นอกจากนั้นการหันด้านที่ยาวขึ้นไปแนวทิศตะวันออกแล้วก็ทิศตะวันตก ถูกเห็นว่าเป็นความท้าสำหรับการวางแบบที่จำต้องก้าวผ่านจำกัดให้ได้ คณะทำงานก็เลยวางตำแหน่งสำหรับเพื่อการจัดตั้งฟาซาดไม้ระแนงไว้ที่ข้างหน้าตึกด้านทิศตะวันตก เพื่อลดความร้อนแล้วก็รังสีจากพระอาทิตย์

การออกแบบบ้านมีฉากระแนงกันสายตาจากด้านนอก และก็ยังช่วยกระจายแสงธรรมชาติไปสู่ข้างในได้แบบไม่มากจนเกินไป คนเขียนแบบแบ่งส่วนกรุ๊ปตึกออกเป็น 3 ส่วนชัดๆโดยแยกฟังก์ชันของพื้นที่สาธารณะและก็โรงรถที่ข้างหน้า ส่วนที่ 2 เป็นหลักที่ sevice รวมทั้งโซนส่วนตัวจะอยู่หลังสุดเพื่อพื้นที่พักห่างจากถนนหนทางเยอะที่สุด กลุ่มของตึกนี้จะเชื่อมต่อกันด้วยสะพานลอยตัว กระตุ้นให้เกิด open space เป็นหลักพื้นที่ว่างแง่ลบให้ธรรมชาติที่มี แสงสว่าง อากาศ น้ำ และก็พืชพันธุ์เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของในบ้านได้ Sale Villas Phuket

กระบวนการทำฟาซาดระแนงเรียงตามแนวตึกลึกเข้าไป เป็นระบบฝาผนังสองชั้นที่ทำให้ Parhuis เป็นบ้านที่เต็มไปด้วยพื้นที่ที่ลื่นไหลแล้วก็มองสนุก มีส่วนประกอบที่สร้างความแปลกใจอีกทั้งในด้านของสิ่งของรวมทั้งในด้านเชิงพื้นที่ ด้วยเหตุว่าแนวไม้เรียงยาวเข้าไปช่วยต่อเชื่อมแนวสายตาของพื้นที่ในร่ม – ที่โล่งแจ้งที่ไม่มีรอยต่อ

เพื่อเพิ่มสุขภาพรวมทั้งความผาสุกทางจิตสำหรับการดำเนินชีวิต คนเขียนแบบก็เลยจัดแบบแปลนด้านล่างแบบ open plan ที่จะตอบสนองการใช้แรงงานพื้นที่ส่วนตัว พื้นที่สาธารณะ รวมทั้งพื้นที่ให้บริการที่เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างไหลลื่น ทำให้แต่ละกิจกรรมไม่หยุดชะงัก ช่องเปิดที่ใส่อย่างเป็นจังหวัช่วยทำให้บ้านรับแสงสว่าง รับแลม แล้วก็เห็นวิวสวนที่จัดเอาไว้ข้างบ้านได้อย่างใกล้ชิด เมื่อมารวมกับสีขาวสว่างตา ไม้ที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ทำให้ต้องการพุ่งกลับไปอยู่บ้านมากยิ่งกว่าเดิม

พื้นที่ดำเนินงานที่อยู่บนชั้นลอยเหนือห้องนอน หลีกตัวแยกออกไปจากโซนที่มีการเคลื่อนที่มากมายๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบ มีสมาธิ ในจุดนี้ยังดีไซน์ให้มุมมองเชื่อมต่อกับพื้นที่ด้านล่าง แล้วก็ดูเลยออกไปมองเห็นวิวไกลๆนอกตัวบ้านผ่านฝาผนังกระจกที่อยู่ในตำแหน่งสายตาพอดิบพอดี แม้ว่าจะดำเนินการอยู่ก็ยังมีความเกี่ยวข้องกับสมาชิกในบ้านพร้อมๆกับเชื่อมต่อนอกบ้านได้

บ้านระแนงสีขาว

พวกเรามีความคิดว่าสะพานที่เชื่อมต่อลานระหว่างตึก เป็นจุดหนึ่งที่สร้างความน่าดึงดูดใจให้บ้านแล้ว แม้กระนั้นข้างในตัวบ้านก็มีบันไดเชื่อมต่อกับระเบียงฟุตบาทบนชั้นสอง ที่น่าละลานตาเหมือนกัน เพราะเหตุว่าแบบอย่างบันไดให้ประสบการณ์เชิงพื้นที่สนองตอบในแนวเฉียงได้งดงาม เหนือโถงบันไดเป็น Double space ที่ยัดเยียดข้อหาพิเศษเป็น skylight เรียงตามแนวแกนตามทางพระอาทิตย์

ทำให้บ้านเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติแบบไม่ขาดตอนตอนมายากลงอาค้างร แล้วก็การไหลเวียนของอากาศทำเป็นดีด้วย Parhuis ก็เลยเป็นบ้านที่ดีต่อร่างกาย ลดการใช้พลังงานด้วยแนวทางบ้านแบบพาสซีฟ (Passive House)

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในบ้านเขตร้อนสิ่งที่จำเป็นสำหรับเพื่อการวางแบบเป็น จำเป็นต้องคิดถึงแนวทางของแสงสว่างรวมทั้งลม เพื่อก่อสร้างบ้านให้คล้ายคลึง ในด้านที่ควรจะหลีกเลี่ยงแสงสว่างก็บางทีก็อาจจะเพิ่มม่าน ฉากกัน ระแนงไม้ หรือแนวต้นไม้ช่วยกันกรองแสงสว่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งทางทิศตะวันตกแล้วก็ทิศใต้ ส่วนแนวทางที่ลมผ่านก็เปิดทางลมกว้างๆเอื้อให้อากาศใหม่ไหลเข้าไประบายความร้อยที่สะสมอยู่ข้างในตัวบ้าน ทำให้บ้านเต็มไปด้วยสถานการณ์สบาย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

บ้านฝาแฝดระแนงไม้สีขาวทรงเรขาคณิต ที่สะดุดตาอีกทั้งในบ้านแล้วก็นอกบ้าน

จะพาไปดูบ้านฝาแฝดที่ด้านนอกบ้านถูกทำด้วยระแนงไม้สีขาวแทบทั้งยังข้างหลังจ้ะ เพียงแค่ข้างนอกยังมีความคิดว่าขาวสะอาด สบายตามากเลยใช่ไหมขา แม้กระนั้นดังนี้ด้านในภายยังงามน่าอยู่ไม่แพ้กันเลยจ้า

ข้างในตัวบ้านมีการทาฝาผนังสีขาวเกือบจะอีกทั้งข้างหลัง รวมทั้งตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ โดยบ้านข้างหลังนี้ยังเน้นย้ำที่ความยุติธรรมชาติอีกด้วยจ้ะ อีกทั้งพื้นไม้โอ๊คแบบยุโรป การใช้ปูนเปลือยในส่วนต่างๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เคาท์เตอร์ห้องครัว ส่วนของสุขาฯลฯจ้ะ

เนื่องมาจากบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านคู่แฝด สิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความใส่ใจ เป็นเรื่องความเป็นส่วนตัว แสงสว่างข้างในบ้าน แล้วก็การถ่ายเทอากาศจ้ะ เจ้าของบ้านก็เลยได้สร้างช่องว่างขนาดใหญ่กึ่งกลางบ้านเพื่อแสงสว่างธรรมชาติเข้ามายังในบ้านได้มากขึ้น แล้วก็ช่องรับลมข้างหน้ารวมทั้งข้างหลังของตัวบ้านผ่านบานเลื่อนระแนงไม้สีขาวด้วยจ้ะ village

ทั้งยังข้างหลังบ้านยังมีสระขนาดเล็กและก็ลานไม้ไว้นั่งพักผ่อนพักหย่อนยานในอีกด้วยจ้ะ เรียกว่าบ้านข้างหลังนี้งามทั้งยังข้างนอกและก็ด้านในทั้งยังยังมีฟังก์ชันที่พร้อมอีกด้วยนะ

การต่อว่าดตั้งระแนงบังตา

หลายคนไต่ถามผมหัวข้อการจัดตั้งระแนงบังตา โดยส่วนมากาความกำหนัดดตั้งระแนงบังตาหรับสำบ้านรวมทั้งในสวน การต่อว่าดตั้งระแนงบังตานั้นเจ้าของบ้านจะมีจุดมุ่งหมายเป็น อยากปกปิดซุกซ่อนสิ่งที่ไม่น่าดู รวมทั้งเพื่ออยากให้บ้านสวยสดงดงาม การตำหนิดตั้งระแนงบังตานั้น สิ่งของที่ใช้โดยส่วนมากจะใช้ไม้จริง แล้วก็ไม้เทียม โดยการต่อว่าดตั้งโดยใช้ไม้จริงนั้นนิยมใช้ไม้เนื้อแข็ง

ดังเช่นว่าไม้เต็ง ไม้แดง ไม้เนื้อแข็งที่เอามาทำนั้นจะมีให้เลือกหลายๆขนาด จะใช้ขนาด 1 นิ้ว หรือ 4นิ้วก็ได้ สุดแต่กำลังทรัพทย์ และก็ความสวยสดงดงาม ส่วนไม้เทียมนั้นโดยส่วนมากนิยมใช้ไม้เส้นใยปูนซีเมนต์ ไม้เส้นใยปูนซีเมนต์นั้นจะมีหลายๆแบรนด์ อย่างเช่น ไม้ระแนงพืชพันธุ์ร่า,ไม้ระแนงคอนวูด,ไม้ระแนงยี่ห้อช้าง หรืออื่นๆความกว้างของไม้เส้นใยปูนซีเมนต์โดยธรรมดาจะขนาด 3 นิ้ว ความดกสุดแต่แบรนด์ บ้านสไตล์คลาสสิก

บ้านระแนงสีขาว

การตำหนิดตั้งระแนงบังตาจะนิยมจัดตั้งขอบกำแพง หรือสันกำแพง สุดแต่ช่าง รวมทั้งความสบายของเจ้าของบ้าน ความสูงของระแนงบังตาจะอยู่ที่ระยะ 60-80 เซนติเมตร ซึ่งสุดแล้วแต่ลักษณะกำแพง แล้วก็ความแข็งแรงของกำแพง แต่ว่าถ้าหากจำเป็นจะต้องการตำหนิดตั้งที่ความสุงมากกว่าที่กล่าวไว้ ควรมีการคํ้ากระทั่งถึง หรือตั้งเสามากขึ้นต่างหาก เพื่อความแข็งแรง ส่วนเรื่องสีนั้นการทาสีควรที่จะใช้สีนํ้าอคิลิคทาข้างนอก เพื่อคงทนถาวร แล้วก็สวยสดงดงาม หรือใช้สีสำหรับทาเส้นใยปูนซีเมนต์เฉดสีไม้ได้ตามความชื่นชอบของแต่ละบุคคล

สำหรับคนที่พึงพอใจจัดตั้งระแนงบังตากับทางพวกเราท่านสามารถประมาณราคาโดยประมาณได้โดยวัดระยะที่อยากจัดตั้งว่ายาวกี่เมตร แล้วคูณ 700บาท ท่านก็สามารถรู้ราคารวมเบ็ดเสร็จสำหรับในการจัดตั้งระแนงบังตาได้ โดยท่านสามารถเลือกสีได้ 3 สี เป็นรั้วไม้ระแนงสีขาว,รั้วไม้ระแนงสีโอ๊ค และก็รั้วไม้ระแนงสีน้ำตาล โดยท่านสามารถโทรมานัดหมายการตำหนิดตั้งระแนงบังตาได้ตลอดระยะเวลา

ฟาซาดระแนง กันบ้านออกมาจากความอลหม่าน

ยุคสมัยใหม่ เว้นเสียแต่ความจำเป็นเรื่องความเป็นส่วนตัวแล้ว เจ้าของบ้านทุกข้างหลังยังอยากความปลอดภัยมากมายเป็นพิเศษ แต่ว่าหากต้องการจะให้ก่อสร้างบ้านแบบปิดทึบไม่มีช่องแสงสว่าง มิได้ระบายอากาศ คนภายในบ้านดำรงอยู่ไม่มีความสุขสักเท่าไหร่ บ้านหลายข้างหลังก็เลยนิยมใช้ฟาซาดมาเป็นเกราะป้อมคุ้มครองปกป้องความปลอดภัยและก็ช่วยเพิ่มความพนาเวทให้กับการพำนักเยอะขึ้นเรื่อยๆ จุดหลักจีงอยู่ที่การออกแบบฟาซาดอย่างไร ให้กับตัวบ้านอย่างพอเหมาะพอดี อสังหาริมทรัพย์

บ้านสองชั้นสร้างเต็มพื้นที่บนที่ดินหน้าแคบ ความกว้างของบ้านเพียงแต่ไม่กี่เมตร ทำให้จะต้องดีไซน์เน้นย้ำตามแนวลึกรวมทั้งแนวดิ่ง หลังคาทรงจั่วกระจ่างตามทรงสามเหลี่ยม มุมที่คมพ่วงความแหลมตามมาด้วย เพื่อความเป็นส่วนตัวรวมทั้งไม่มีอันตรายอย่างที่ผู้ครอบครองอยาก คนเขียนแบบก็เลยใช้ฟาซาดระแนงมาหุ้มห่อบ้านชั้นนอกไว้ รวมทั้งเลือกใช้สีขาวสบายตา ช่วยกลบมุมแหลมให้มีความสุภาพอ่อนโยนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เส้นของฟาซาดตีแนวดิ่ง ทำให้บ้านยิ่งมองสูงโปร่งรวมทั้งโอ่อ่า ตัดเป็นแถวเฉรวมทั้งขีดเส้นเป็นแถวจั่วสามเหลี่ยมล้อไปกับหลังคา เมื่อดูเผิ่นๆจะรู้สึกว่าฟาซาดข้างหน้าเป็นตัวตึกชั้นเดี่ยวซ้อนอยู่

บันไดบ้านแนวตรงแบบโปร่ง ราวกันตกยังคงย้ำเส้นแนวดิ่งเหมือนกันกับฟาซาดนอกบ้าน แสงสว่างที่ส่องลงมาจากข้างบนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดลวดลาย เส้นบนพื้นแล้วก็ฝาผนัง ขณะที่แตกต่างกัน ลวดลายกลุ่มนี้ก็จะแตกต่างกันไปด้วย ฝาผนังสีขาวก็เลยไม่มองจืดจางซ้ำซากเหมือนอย่างที่คิด

ข้างบนของบ้านแบ่งแยกพื้นที่เป็นสองฟาก ข้างหน้าและก็ข้างหลัง โดยมีสะพานเชื่อมโยงถึงกันกึ่งกลาง เปิดโอกาสแสงสว่าง Skylight บนหลังคา กระจกใสรอรับความสว่างจากดวงอาทิตย์ในช่วงกลางวัน แล้วก็รับความโรแมนติกจากดวงจันทร์ในวิกาล เวลาที่เดินผ่านสะพานเมื่อเงยฟ้าจะสัมผัสได้ว่าพวกเราอยู่ไม่ไกลจากธรรมชาติ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ