ต้นไม้ให้ร่มเงา

ต้นไม้ให้ร่มเงา

8 จำพวกพืชดอกให้ร่มเงา ต้นไม้ให้ร่มเงา

เคยพินิจ ความงดงาม ต้นไม้ให้ร่มเงา ที่เรียงรายตามสองฝากฝั่ง บนถนนกันไหม เป็นความสวย ที่ได้จากธรรมชาติ ที่มิได้มีเพียงแค่ใบไม้สีเขียวๆให้ได้ยกย่องเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นเมื่อถึงฤดู ของการออกดอกแล้ว ต้นไม้บางประเภทบนถนนเส้น บ้าน ที่พวกเราผ่านบ่อยๆ กลับมีความแปลกใหม่เกิดขึ้น บางโอกาสก็มีสีเหลืองสวยงาม

ซึ่งมอบความระทึกใจ ให้กับคนบนรถยนต์ บางทีก็มีสีม่วง มอบความสุภาพอ่อนโยน ละมุนให้กับพวกเรา และก็ฯลฯ ซึ่งต้นไม้เหล่า นั้นถือได้ว่าต้นไม้ยืนต้นที่มีคงทนถาวร อดทน สู้แดด ดอกงาม แถมให้ร่มเงา กับบ้านพวกเราอีกต่างหาก โฮมออฟฟิศ พิชิตใจ ฯลฯไม้ที่เหมาะกับ นำมาปลูกเพื่อเป็นการประดับประดาความสวยสดงดงาม ให้กับหน้าบ้าน ของพวกเรา เป็นอย่างยิ่ง มาดูกันว่าจะมีต้นไม้ประเภทใดบ้าง

ราชพฤกษ์

ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูณ ฯลฯไม้ประจำเมืองไทยนั่นเอง Pool Villa ซึ่งต้นไม้ประเภทนี้เมื่อคนใดกันแน่ได้มองเห็นแล้ว ก็ไม่อาจจะหลีกเลี่ยง สายตามองดูไปที่อื่นๆได้ ด้วยดอกที่เป็นช่อสีเหลืองสวยงาม ที่บรรจง แขวนตัวโน้ม กิ่งให้โอนเอนลงมา

ทำให้เป็นความงาม ที่น่าประหลาดตา รวมทั้งเป็นที่ตื่นเต้น นับได้ว่าเป็นต้นไม้ ที่เลี้ยงง่ายดายอีกต้นหนึ่ง เนื่องจากสามารถทนแล้ง ได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะกับ ปลูกกลางแจ้ง หรือปลูกเพื่อร่มเงา แก่บ้านนั่นเอง สำหรับฤดูการออกดอกนั้น วิลล่าภูเก็ต จะอยู่ในฤดูร้อน เป็นราวกุมภาพันธ์ถึงพ.ค.

ตะแบก ต้นไม้ให้ร่มเงา

ฯลฯไม้ยืนต้นขนาดกึ่งกลาง ให้ร่มเงาได้อย่างดีเยี่ยม บ้านชลบุรี ฯลฯไม้ที่มีความแข็งแรงแข็งแรงต่อลักษณะอากาศ ปลูกได้ไม่ยาก แถมมีดอกที่มีความงาม ดูเปราะบางและก็สุภาพ ดอกมีสีม่วง ชมพูอมม่วงแล้วก็สีขาว มีดอกเป็นช่อกิ่งก้านสาขา POOL VILLA PHUKET รอบๆปลายยอดกิ่ง ต้นตะหามนี้จะมีดอกภายหลังจากแตกยอดใหม่ ในตอนมี.ค. ถึงพ.ค.

ต้นไม้ให้ร่มเงา

ชัยพฤกษ์

ต้นชัยพฤกษ์ฯลฯไม้ ยืนต้น ขนาดกึ่งกลาง มีลักษณะด้านนอกคล้าบ กับต้นกัลปพฤกษ์มากมาย Sale Villas Phuket แต่ว่าจะมีไม่เหมือนกันซึ่งสามารถจำได้ง่าย ซึ่งก็คือ ต้นชัยพฤกษ์จะมีดอกแม้ว่ายังมีใบอยู่เต็มต้น มีดอกเป็นช่อกลม สำหรับผู้ที่ถูกใจดอกไม้สีชมพู ในรูปแบบนี้ และไม่ถูกใจกวาดใบไม้ ต้นไม้จำพวกนี้ก็สมควร ที่จะนำไปลงปลูกใกล้ กับรอบๆบ้าน ให้ดอกงาม ได้ร่มเงา แถมไม่ต้องกวาดใบที่หลุดร่วงจากการทิ้งใบอีกด้วย

ต้นจามจุรี

ต้นจามจุรี หรือต้นก้ามปู หรือต้นฉำฉา ฯลฯไม้ที่โตเร็วมาก ปลูกได้ไม่ยาก ให้ร่มเงาได้ดิบได้ดีมากมาย แถมยังมีเหย้ามีเรือนยอดที่เป็นรูปร่างของกิ่งไม้ที่งอนงามสวยสดงดงาม เป็นความงามที่อวดโฉมก่อนจะได้เผชิญกับดอก PHUKET VILLA โดยจะมีดอกเป็นช่อ เมื่อดอกบานจะแตกก้านเกสรออกมาให้มองเห็นเป็นสีชมพู ทำให้มีสีหลากหลายและยังสวยงาม

หางนกยูง ต้นไม้ให้ร่มเงา

ความสวยสดงดงาม ที่น่าประหลาดตา ของต้นไม้ อีกประเภทหนึ่งก็คือ ต้นหางนกยูง Sale Villas Phuket (RU) ด้วยเหตุว่าเมื่อถึงฤดูมีดอกแล้ว ต้นไม้จำพวกนี้จะผลัดใบอีกทั้งชูต้นรวมทั้งมอบสีสันผ่องใสมาแทนที่ ดอกมี 3 สีเป็นสีแดง สีส้มแล้วก็สีเหลือง ซึ่งสุดแล้วแต่สายพันธุ์ โดยดอกออกเป็นช่อดก มักมีดอกในตอนที่อากาศร้อน รวมทั้งแห้ง ในตอนม.ย. ถึงพ.ค.

พญาเสือโคร่ง

พูดได้ว่าต้นไม้จำพวกนี้ ฯลฯซากุระ ของประเทศไทย เนื่องมาจากต้นพญา เสือโคร่งนี้ POOL VILLA PHUKET เป็นเยี่ยมในสกุลซากุระ ที่อยู่ในประเทศประเทศญี่ปุ่น ต้นไม้จำพวกนี้เหมาะสมกับ การปลูกบนพื้นที่สูง เพราะถ้าเอามาปลูก ในพื้นที่ ที่มีลมพัด อาจก่อให้กิ่งหักได้ง่าย ดอกจะมี 2 สี ร่วมกันเป็น สีขาว และก็สีชมพู ซึ่งก็ตามทีสายพันธุ์ กลีบเรียงติดชิดกัน มีทั้งหมดทั้งปวง 5 กลีบ มักมีดอกใน ตอนธ.ค. ถึงกุมภาพันธ์

ต้นไม้ให้ร่มเงา

ลีลาวดี

ต้นไม้จำพวกนี้ มีทรงของลำต้นงอนงาม งาม สมเช่นชื่อที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงพระราชทานนามให้ ฯลฯไม้ที่ปลูกได้ไม่ยาก เพียงแต่มีดิน มีน้ำ มีแดดที่สมควร ดินไม่น้อย น้ำไม่ขัง มีแสงตะวันให้ได้สังเคราะห์ด้วยแสง PhuketVilla

เพียงเท่านี้ต้นท่าทางวดีก็สามารถเติบโตได้ จนกระทั่งวันที่มีดอก ซึ่งดอกนั้นให้กลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆดอกมีสีขาว หรือสีแดง หรือสีเหลือง หรือสีชมพู หรืออาจมีหลากสี ในดอกเดียวกัน ซึ่งสุดแล้วแต่สายพันธ์ุ ดอกจะมีกลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆกลีบจะมี 5 กลีบ RENT AND BUY VILLA PHUKET มักมีดอกในตอนก.พ. ถึงม.ย. หรือ บางสายพันธุ์ สามารถมีดอกได้ตลอดทั้งปี

กัลปพฤกษ์ ต้นไม้ให้ร่มเงา

ต้นไม้จำพวกนี้ ฯลฯไม้ ยืนต้นขนาดกึ่งกลาง มีดอกตามแนวกิ่ง buy villa phuket มีสีชมพูปนขาวมองเปราะบาง สุภาพ แล้วก็เข้มแข็ง ในขณะเดียวกัน เนื่องด้วยฯลฯไม้ ที่เลี้ยงดูได้ไม่ยาก มีความแข็งแกร่งในตัวสูง เนื่องจากไม่อยากการดูแลมากมาย แค่เพียงมีดินที่บริบูรณ์ น้ำไม่ท่วมขัง แล้วก็แสงตะวันที่แม้กระทั่งเจิดจ้า แค่ไหน ก็ไม่ต้องสามารถทำอะไรต้นไม้จำพวกนี้ได้

หากมองเห็นว่า ต้นไม้ต้นนี้ ใบตก ตกหายไป เกือบจะอีกทั้งต้นก็อย่าพึ่งตกอกตกใจไป เนื่องจากโน่นเป็นสัญญาณ ที่บ่งถึง ความพร้อมเพรียงต่อการออกดอกให้ได้มองเห็นโดยต้นไม้ประเภทนี้ จะให้ดอกในตอนหน้าร้อน ราวๆก.พ. ถึงม.ย. วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

ต้นไม้อีกทั้ง 8 จำพวกข้างต้น นับว่าเป็นไม้ยืนต้นที่มีคงทนถาวรต่อ ทุกสภาพภูมิอากาศ ปลูกได้ไม่ยาก ทนแล้งได้อย่างดีเยี่ยม แถมให้ดอกงามและก็ช่วยกำบังความร้อนจากแดดได้อีกด้วย สำหรับคนใดกันที่ถูกใจปลูกต้นไม้ ถูกใจความร่มเย็นของต้นไม้ สามารถนำข้อมูลข้างต้นมาศึกษานำต้นไม้มาปลูกลงบนดินใกล้ๆกับตัวบ้านตามสมควรและก็ความพอใจของแต่ละคนได้

tip : แล้วพวกเราควรจะปลูกต้นไม้เว้นระยะห่างกันมากแค่ไหนก็เลยจะเหมาะสม

  • ควรจะปลูกไม้ยืนต้นควรจะเว้นระยะห่างระหว่างต้นให้ขนาดให้ทรงพุ่มไม้ชนกันพอดิบพอดี ขายวิลล่าภูเก็ต
  • ต้นไม้เพื่อบังแดดให้บ้านหรือต้นที่มีส่วนประกอบรากใหญ่มโหฬารแผ่กว้างควรจะปลูกให้ห่างจากตัวตึกมากยิ่งกว่า 5 เมตรขึ้นไป สามารถเข้ามาใกล้กว่านั้นได้สำหรับไม้พุ่มเตี้ย ขายบ้านภูเก็ต คุ้มครองป้องกันความเสื่อมโทรมต่อตึกและก็เว้นระยะการกีดกั้นแนวทางการบังลม
  • ต้นไม้ที่ปลูกขอบรั้ว ควรจะห่างจากแนวรั้วราว 2 เมตร บ้านและสวน กันระยะสร้างความย่ำแย่ต่อแนวรั้ว กิ่งไม้ยื่นเหลือเกินฝั่งเพื่อนบ้านรวมทั้งอันตรายจากการปีนป่ายปีนของโจรลักขโมย
  • ไม้ยืนต้น ควรจะเว้นระยะห่างระหว่างต้นให้ขนาดทรงพุ่มไม้ชนกันพอดิบพอดี

นอกจากนั้นก็มีต้นไม้น่าดึงดูดประเภทอื่นๆที่อยากที่จะให้หาทดสอบปลูกกันอีก Sale Villas พืชพันธุ์ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาพวกนี้นอกเหนือจากช่วยลดอุณหภูมิความร้อน เก็บกักน้ำฝนและก็ความชื้น ยังเป็นเหตุให้กำเนิดลมเย็นพัดผ่านด้วยขั้นตอนการธรรมชาติ สร้างบรรยากาศความร่มเย็นใต้เงาร่มสีเขียวในบ้านคุณ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

Related Posts

Flower Garden Bangkok

สวนดอกไม้ กรุงเทพ เที่ยวง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย!

สวนดอกไม้ กรุงเทพ บานสะพรั่งพร้อมให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจกันที่ ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน ทุ่งทานตะวันจังหวัดชลบุรี ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทแค่นั้น แถมมีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวก

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

European style gardening

จัดสวนสไตล์ยุโรป สวนสวยแบบมืออาชีพ…คุณก็ทำได้

จัดสวนสไตล์ยุโรป การจัดตกแต่งสวน ต้องจัดแต่งตามความรัก ความชื่นชอบ ของผู้อาศัย ซึ่งหลายๆคน ต้องการมีสวนที่งดงาม และลงตัว แต่ว่ายังเลือกไม่ได้ ว่าจะจัดสวนแบบไหนดี

feng shui gardening

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 2022

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน ด้วยสังคมที่เร่งรีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการ จัดสวนหน้าบ้าน

modern-tropical-garden-4

สวนโมเดิร์นทรอปิคอล

ตกแต่งสวนโมเดิร์นทรอปิคอล ห…

Japanese garden at home

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ความจำกัด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับแก้ได้หลายแนวทาง เช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ออก (ควรจะหารือวิศวกร และก็นักออกแบบ ก่อนว่าสามารถแก้ไขปรับปรุง ได้ไหม) เพิ่มสเปซโล่งเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป