วิธีการปูกระเบื้องยาง

เปลี่ยนพื้นเก่าให้สวยใหม่ด้วยการปูกระเบื้องยาง
วิธีการปูกระเบื้องยาง และข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้องไวนิล

กระเบื้องยางเป็นอุปกรณ์ปูพื้นอีกชนิดหนึ่ง ที่ปูได้สบายเร็วทันใจกว่า อุปกรณ์จำพวกอื่นๆ วิธีการปูกระเบื้องยาง ที่มีความแข็งแรงพอกัน ถ้าหากอยาก นำกระเบื้องยาง มาปูพื้น ควรที่จะทำการเลือกจำพวก รวมทั้งแบบให้สมควร ซึ่งในตอนนี้ กระเบื้องยาง มีหลายแบบ ให้เลือกใช้ ตามความพอใจ

อาทิเช่น แบบแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัส เป็นแบบที่นิยม ใช้กันทั่วๆไป มีขนาด 6 x 6 นิ้ว 9 x 9 นิ้ว แล้วก็ 12 x 12 นิ้ว ดก 3-4 มม. มีสีและก็ลวดลาย ให้เลือกมากมาย อีกทั้งสีพื้น สีลายแฟนซี ลวดลายเอาอย่าง ธรรมชาติ สีลายหินแกรนิต มีทั้งยังผิวเรียบ รวมทั้งผิวสัมผัส

แม้กระนั้นที่นิยมในตอนนี้ เป็นแบบแถบเส้นยาว ถ้าเกิดอยากได้ ให้ดูแล้วเป็นธรรมชาติก็เห็นจะเป็นลายไม้ ธรรมชาติต่างๆมีขนาดกว้าง x ยาว x ดก นานับประการตามจำพวก แล้วก็ยี่ห้อสินค้า ซึ่งออกมานับสิบวางแบบ มากมายเฉดสี ให้กับทุกอารมณ์ บ้าน คุณลักษณะโดยมากของกระเบื้องยางเป็นคุ้มครองความชุ่มชื้น ยั้งการเติบโต ของแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อรา ที่สำคัญจัดตั้ง แล้วก็รักษาง่าย

แนวทางในการเลือกซื้อ ควรที่จะทำการเลือกจากการออกแบบ ตกแต่ง ที่พวกเราอยาก ว่าอยากที่จะให้ ห้องเป็นสไตล์แบบใด เนื่องจากว่าพื้นเป็นส่วนที่ย้ำให้มองเห็นสไตล์ของห้อง ได้อย่างแจ่มแจ้ง ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องหารือคนขาย หรือ ทดสอบวางลวดลายดูซิ หรือดูตัวอย่างที่มีติดโชว์ไว้

ห้องที่มีพื้นที่ไม่มากมาย ไม่สมควรใช้กระเบื้องยางที่มีขนาดใหญ่ วิธีสำหรับการเลือกซื้อควรจะมองปริมาณ ที่ปูได้ต่อกล่องด้วย และก็เผื่อไว้ราวๆ 5-10% ในการตัดที่เหลือเศษรวมทั้งเก็บไว้ปูปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมคราวหลัง

กรรมวิธีปูกระเบื้องยาง มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง แล้วก็มีวิธีการเช่นไรวันนี้ มีคำตอบมาให้ สามารถจัดตั้งกล้วยๆได้ด้วยตัวเอง ซึ่งพวกเราสามารถนำกระเบื้องยางไปจัดตั้ง บนพื้นทั่วๆไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็น พื้นคอนกรีต วัสดุตกแต่งผนังบ้าน สไตล์มินิมอล พื้นหิน พื้นไม้ขัด โดยหลักสำคัญ เพียงอย่างเดียวเป็นพื้นดังที่กล่าวมาแล้วควรจะมีผิวหน้าเรียบ แข็ง แห้ง รวมทั้งสะอาด ซึ่ง มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

เครื่องใช้ไม้สอยสำหรับปูกระเบื้องยาง สำหรับรุ่นที่ยังจะต้องใช้กาวมีวัสดุอุปกรณ์ ที่จะต้องตระเตรียมดังนี้

 • กาวขาวสำหรับติดพื้นไม้
 • กาวยาง
 • เหล็กแซะ
 • หินขัดพื้นจำพวกหยาบคาย
 • มีดคัตเตอร์
 • ตลับเมตร
 • ไม้กวาด
 • พัดลม
 • เชือกตีฝุ่นละอองคลุก (บักเต้า)
 • ลูกกลิ้ง 30 – 50 กิโล
 • เกรียงลงกาว
 • ไม้ม็อบเช็ดพื้น
วิธีการปูกระเบื้องยาง

กรรมวิธีการปูกระเบื้องยาง : ขั้นตอนปรับแก้พื้นที่ตระเตรียมในการจัดตั้ง

กระบวนการปูกระเบื้องยาง นั้นจำเป็นมากจำต้องจัดตั้ง บนผิว ที่เรียบและก็สะอาด จำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ ผิวก่อนทำจัดตั้ง ซึ่งทำเป็นกล้วยๆด้วยการวางภาชนะ ให้คว่ำลงบนพื้น แล้วก็ใช้ของมีน้ำหนักทับไว้ 1 คืน แล้ววิเคราะห์มองว่ามีละอองน้ำเกาะหรือเปล่า หากมีแสดงความผิวมีความชุ่มชื้น ไม่เหมาะสมกับการต่อว่าดตั้ง กระเบื้องยาง โดยแบ่งเป็น

– พื้นคอนกรีต ให้ใช้คอนกรีตแซะแงะเศษปูนที่บางทีอาจติดอยู่ที่พื้น แล้วก็ใช้หินขัดๆให้เรียบทั่วพื้นและก็ตามซอกมุม แล้วก็ใช้ไม้กวาดชำระล้าง โดยที่ห้ามล้างพื้นด้วยน้ำเด็ดขาด เพราะว่าจะก่อให้พื้นมีความชื้่น ส่วนในกรณีที่พื้นสูง-ต่ำ มิได้ได้ระบบ บ้านและสวน เป็นหลุมบ่อ หรือ มีรอยต่อ จำเป็นที่จะต้องปรับพื้นที่ด้วยสิเมนต์ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และก็ขัดมันก่อน

– พื้นไม้ ให้ขัดแล้วก็ตกแต่งพื้นหน้า ให้เรียบและก็ปราศ จากร่องของรอยต่อ ซึ่งถ้าเกิดเป็นหลักเก่าและไม่แข็งแรง ให้จัดแจงฝึกซ้อมให้เป็นระเบียบเรียบร้อยซะก่อน

ขั้นตอน กรรมวิธีการปูพื้นด้วยกระเบื้องจำพวกนี้ มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

 • ระบุแนวเส้น ถ้าเป็นห้องขนาดเล็ก ควรจะเริ่มจัดตั้งจากประตู เข้าไปข้างใน ถ้าเป็นห้องขนาดใหญ่ ควรจะใช้แนวกึ่งกลางห้องเป็นจุดแรกเริ่ม ซึ่งในเรื่องที่จัดตั้งโดยใช้ประตูเป็นจุดแรกเริ่ม ให้ใช้ด้านยาวของห้องเป็นหลักแล้วระบุแนวเส้นให้ขนานกับกำแพง แล้วหลังจากนั้นทำเครื่องหมายที่ศีรษะ และก็ด้านหลังของแนวเส้น รวมทั้งทากาวรอบๆ ที่ทำเครื่องหมายไว้
 • ขั้นตอนลงกาว ก่อนที่จะลงกาวควรจะคนกาว ในถัง ให้ผสมทั่วซะก่อน แล้วจึงเบาๆเทกาวลงบนพื้น โดยจะเทครั้งรวมทั้งราว 1-2 กิโล แค่นั้น โดยการลงกาวต่อครั้งให้อยู่ที่ประมาณ30 ตารางเมตร หลังจากนั้นใช้เกรียงที่ตระเตรียมไว้เฉือนกาวให้บ่อย แล้วทิ้งเอาไว้ราวๆ 20-30 นาที พอกาวแห้งหมาดๆก็เลยกระทำจัดตั้งกระเบื้องยางตามแนวเส้นที่กำหนดไว้
 • แนวทางการปูพื้น โดยธรรมดาแล้วเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆกระเบื้องยางจะมีการยืดแล้วก็หดตัว ด้วยเหตุดังกล่าวการต่อว่าดตั้งกระเบื้องยางที่ถูกต้องติดให้เป็นลายขัด และก็มุมกระเบื้องยางทุกแผ่น บ้านสไตล์นอร์ดิก ควรต้องติดสนิทกับพื้น เมื่อจัดตั้งเป็นระเบียบแล้ว ให้ใช้ลูกกลิ้งที่หนักราว 50 โล เกลือกทับในทันทีเพื่อข่วยให้กระเบื้องยางแนบสนิทกับพื้น
วิธีการปูกระเบื้องยาง

ต้นเหตุรวมทั้งแนวทางแก้ไข Effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง

การปูพื้นกระเบื้องยาง มีวิธีการปูที่ง่าย ซึ่งพวกเราเองก็สามารถปูเองได้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงเคยพบกับ effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง หรือก่อนปูก็เป็นได้ซึ่ง effect นี้เกิดขึ้นได้แทบทุกพื้นที่ ต้นสายปลายเหตุที่นำไปสู่อาจจะมีการเกิดจาก พวกเราปูเอง

หรือช่างที่พวกเราว่าจ้างมาไม่ชำนาญเท่าไรนัก รวมถึงการใส่กาวที่ไม่มากมายพอให้กระเบื้องยางติดพื้น หรือแม้กระทั้งอุณหภูมิที่อาจทำให้กระเบื้องยางมีการขยาย รวมทั้งหดตัวได้ ซึ่งปัญหาพวกนี้พวกเราสามารถแก้เองได้ เพียงแต่ต้องทราบแนวทางแก้ไขให้ถูกนั่นเอง

ก่อนพวกเราจะมองทางแก้ไข effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง พวกเรามาทำความรู้จัก กระเบื้องยางกันซักนิด กระเบื้องยาง เป็นกระเบื้องที่ผลิตจากยาง หรือเป็นยางรีไซเคิล ซึ่งถ้าหากพวกเราเลือกไม่ดีพวกเราจะได้กระเบื้องยางที่ด้อยคุณภาพ กระเบื้องยางมีคุณลักษณะสำหรับในการกันน้ำได้ดิบได้ดี ทนความชุ่มชื้นเจริญ มีความอ่อนนุ่มในขณะที่พวกเราสัมผัส ปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อม ไม่แตกหัก Sale Villas Phuket (RU) มีมากมายแบบอย่างให้เลือก แล้วก็มีความนำสมัย เหมาะสมกับการตกแต่งร้านค้า บ้าน ตึก ที่ทำการต่างๆด้วย

ทางแก้ไข effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง กล้วยๆที่พวกเราสามารถทำเองได้

 • ภายหลังจากการปูพื้นกระเบื้องยาง จะมีคราบเปื้อนกาวเหลืออยู่ ให้พวกเราใช้น้ำยาเช็ดพื้นมาเช็ด โดยภายหลังจากการปูพื้นเสร็จ พวกเราจำเป็นจะต้องทิ้งเอาไว้ก่อน 1 คืน ก่อนที่จะชำระล้างนะ เพื่อได้ให้กาวใกล้กับพื้นที่พวกเราปูเสียก่อน
 • ถ้าเกิดพวกเราใช้กระเบื้องยางไปนานๆบางครั้งก็อาจจะเผชิญกับปัญหา กาวดันกระเบื้องขึ้นมาทำให้กระเบื้องโก่ง ปรับปรุงได้โดยการเอาฟอล์ยมาปูทับกระเบื้องแผ่นที่โก่ง จากนั้นใช้เตารีด รีดแผ่นกระเบื้องที่โก่ง วิธีการแบบนี้จะก่อให้ลดปัญหาได้ เนื่องจากคือปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการขยายตัวของกระเบื้องยางนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.