วิธีการปูกระเบื้องยาง

วิธีการปูกระเบื้องยาง

เปลี่ยนพื้นเก่าให้สวยใหม่ด้วยการปูกระเบื้องยาง
วิธีการปูกระเบื้องยาง และข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้องไวนิล

กระเบื้องยางเป็นอุปกรณ์ปูพื้นอีกชนิดหนึ่ง ที่ปูได้สบายเร็วทันใจกว่า อุปกรณ์จำพวกอื่นๆ วิธีการปูกระเบื้องยาง ที่มีความแข็งแรงพอกัน ถ้าหากอยาก นำกระเบื้องยาง มาปูพื้น ควรที่จะทำการเลือกจำพวก รวมทั้งแบบให้สมควร ซึ่งในตอนนี้ กระเบื้องยาง มีหลายแบบ ให้เลือกใช้ ตามความพอใจ

อาทิเช่น แบบแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัส เป็นแบบที่นิยม ใช้กันทั่วๆไป มีขนาด 6 x 6 นิ้ว 9 x 9 นิ้ว แล้วก็ 12 x 12 นิ้ว ดก 3-4 มม. มีสีและก็ลวดลาย ให้เลือกมากมาย อีกทั้งสีพื้น สีลายแฟนซี ลวดลายเอาอย่าง ธรรมชาติ สีลายหินแกรนิต มีทั้งยังผิวเรียบ รวมทั้งผิวสัมผัส

แม้กระนั้นที่นิยมในตอนนี้ เป็นแบบแถบเส้นยาว ถ้าเกิดอยากได้ ให้ดูแล้วเป็นธรรมชาติก็เห็นจะเป็นลายไม้ ธรรมชาติต่างๆมีขนาดกว้าง x ยาว x ดก นานับประการตามจำพวก แล้วก็ยี่ห้อสินค้า ซึ่งออกมานับสิบวางแบบ มากมายเฉดสี ให้กับทุกอารมณ์ บ้าน คุณลักษณะโดยมากของกระเบื้องยางเป็นคุ้มครองความชุ่มชื้น ยั้งการเติบโต ของแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อรา ที่สำคัญจัดตั้ง แล้วก็รักษาง่าย

แนวทางในการเลือกซื้อ ควรที่จะทำการเลือกจากการออกแบบ ตกแต่ง ที่พวกเราอยาก ว่าอยากที่จะให้ ห้องเป็นสไตล์แบบใด เนื่องจากว่าพื้นเป็นส่วนที่ย้ำให้มองเห็นสไตล์ของห้อง ได้อย่างแจ่มแจ้ง ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องหารือคนขาย หรือ ทดสอบวางลวดลายดูซิ หรือดูตัวอย่างที่มีติดโชว์ไว้

ห้องที่มีพื้นที่ไม่มากมาย ไม่สมควรใช้กระเบื้องยางที่มีขนาดใหญ่ วิธีสำหรับการเลือกซื้อควรจะมองปริมาณ ที่ปูได้ต่อกล่องด้วย และก็เผื่อไว้ราวๆ 5-10% ในการตัดที่เหลือเศษรวมทั้งเก็บไว้ปูปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมคราวหลัง

กรรมวิธีปูกระเบื้องยาง มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง แล้วก็มีวิธีการเช่นไรวันนี้ มีคำตอบมาให้ สามารถจัดตั้งกล้วยๆได้ด้วยตัวเอง ซึ่งพวกเราสามารถนำกระเบื้องยางไปจัดตั้ง บนพื้นทั่วๆไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็น พื้นคอนกรีต วัสดุตกแต่งผนังบ้าน สไตล์มินิมอล พื้นหิน พื้นไม้ขัด โดยหลักสำคัญ เพียงอย่างเดียวเป็นพื้นดังที่กล่าวมาแล้วควรจะมีผิวหน้าเรียบ แข็ง แห้ง รวมทั้งสะอาด ซึ่ง มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

เครื่องใช้ไม้สอยสำหรับปูกระเบื้องยาง สำหรับรุ่นที่ยังจะต้องใช้กาวมีวัสดุอุปกรณ์ ที่จะต้องตระเตรียมดังนี้

 • กาวขาวสำหรับติดพื้นไม้
 • กาวยาง
 • เหล็กแซะ
 • หินขัดพื้นจำพวกหยาบคาย
 • มีดคัตเตอร์
 • ตลับเมตร
 • ไม้กวาด
 • พัดลม
 • เชือกตีฝุ่นละอองคลุก (บักเต้า)
 • ลูกกลิ้ง 30 – 50 กิโล
 • เกรียงลงกาว
 • ไม้ม็อบเช็ดพื้น
วิธีการปูกระเบื้องยาง

กรรมวิธีการปูกระเบื้องยาง : ขั้นตอนปรับแก้พื้นที่ตระเตรียมในการจัดตั้ง

กระบวนการปูกระเบื้องยาง นั้นจำเป็นมากจำต้องจัดตั้ง บนผิว ที่เรียบและก็สะอาด จำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ ผิวก่อนทำจัดตั้ง ซึ่งทำเป็นกล้วยๆด้วยการวางภาชนะ ให้คว่ำลงบนพื้น แล้วก็ใช้ของมีน้ำหนักทับไว้ 1 คืน แล้ววิเคราะห์มองว่ามีละอองน้ำเกาะหรือเปล่า หากมีแสดงความผิวมีความชุ่มชื้น ไม่เหมาะสมกับการต่อว่าดตั้ง กระเบื้องยาง โดยแบ่งเป็น

– พื้นคอนกรีต ให้ใช้คอนกรีตแซะแงะเศษปูนที่บางทีอาจติดอยู่ที่พื้น แล้วก็ใช้หินขัดๆให้เรียบทั่วพื้นและก็ตามซอกมุม แล้วก็ใช้ไม้กวาดชำระล้าง โดยที่ห้ามล้างพื้นด้วยน้ำเด็ดขาด เพราะว่าจะก่อให้พื้นมีความชื้่น ส่วนในกรณีที่พื้นสูง-ต่ำ มิได้ได้ระบบ บ้านและสวน เป็นหลุมบ่อ หรือ มีรอยต่อ จำเป็นที่จะต้องปรับพื้นที่ด้วยสิเมนต์ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และก็ขัดมันก่อน

– พื้นไม้ ให้ขัดแล้วก็ตกแต่งพื้นหน้า ให้เรียบและก็ปราศ จากร่องของรอยต่อ ซึ่งถ้าเกิดเป็นหลักเก่าและไม่แข็งแรง ให้จัดแจงฝึกซ้อมให้เป็นระเบียบเรียบร้อยซะก่อน

ขั้นตอน กรรมวิธีการปูพื้นด้วยกระเบื้องจำพวกนี้ มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

 • ระบุแนวเส้น ถ้าเป็นห้องขนาดเล็ก ควรจะเริ่มจัดตั้งจากประตู เข้าไปข้างใน ถ้าเป็นห้องขนาดใหญ่ ควรจะใช้แนวกึ่งกลางห้องเป็นจุดแรกเริ่ม ซึ่งในเรื่องที่จัดตั้งโดยใช้ประตูเป็นจุดแรกเริ่ม ให้ใช้ด้านยาวของห้องเป็นหลักแล้วระบุแนวเส้นให้ขนานกับกำแพง แล้วหลังจากนั้นทำเครื่องหมายที่ศีรษะ และก็ด้านหลังของแนวเส้น รวมทั้งทากาวรอบๆ ที่ทำเครื่องหมายไว้
 • ขั้นตอนลงกาว ก่อนที่จะลงกาวควรจะคนกาว ในถัง ให้ผสมทั่วซะก่อน แล้วจึงเบาๆเทกาวลงบนพื้น โดยจะเทครั้งรวมทั้งราว 1-2 กิโล แค่นั้น โดยการลงกาวต่อครั้งให้อยู่ที่ประมาณ30 ตารางเมตร หลังจากนั้นใช้เกรียงที่ตระเตรียมไว้เฉือนกาวให้บ่อย แล้วทิ้งเอาไว้ราวๆ 20-30 นาที พอกาวแห้งหมาดๆก็เลยกระทำจัดตั้งกระเบื้องยางตามแนวเส้นที่กำหนดไว้
 • แนวทางการปูพื้น โดยธรรมดาแล้วเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆกระเบื้องยางจะมีการยืดแล้วก็หดตัว ด้วยเหตุดังกล่าวการต่อว่าดตั้งกระเบื้องยางที่ถูกต้องติดให้เป็นลายขัด และก็มุมกระเบื้องยางทุกแผ่น บ้านสไตล์นอร์ดิก ควรต้องติดสนิทกับพื้น เมื่อจัดตั้งเป็นระเบียบแล้ว ให้ใช้ลูกกลิ้งที่หนักราว 50 โล เกลือกทับในทันทีเพื่อข่วยให้กระเบื้องยางแนบสนิทกับพื้น
วิธีการปูกระเบื้องยาง

ต้นเหตุรวมทั้งแนวทางแก้ไข Effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง

การปูพื้นกระเบื้องยาง มีวิธีการปูที่ง่าย ซึ่งพวกเราเองก็สามารถปูเองได้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงเคยพบกับ effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง หรือก่อนปูก็เป็นได้ซึ่ง effect นี้เกิดขึ้นได้แทบทุกพื้นที่ ต้นสายปลายเหตุที่นำไปสู่อาจจะมีการเกิดจาก พวกเราปูเอง

หรือช่างที่พวกเราว่าจ้างมาไม่ชำนาญเท่าไรนัก รวมถึงการใส่กาวที่ไม่มากมายพอให้กระเบื้องยางติดพื้น หรือแม้กระทั้งอุณหภูมิที่อาจทำให้กระเบื้องยางมีการขยาย รวมทั้งหดตัวได้ ซึ่งปัญหาพวกนี้พวกเราสามารถแก้เองได้ เพียงแต่ต้องทราบแนวทางแก้ไขให้ถูกนั่นเอง

ก่อนพวกเราจะมองทางแก้ไข effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง พวกเรามาทำความรู้จัก กระเบื้องยางกันซักนิด กระเบื้องยาง เป็นกระเบื้องที่ผลิตจากยาง หรือเป็นยางรีไซเคิล ซึ่งถ้าหากพวกเราเลือกไม่ดีพวกเราจะได้กระเบื้องยางที่ด้อยคุณภาพ กระเบื้องยางมีคุณลักษณะสำหรับในการกันน้ำได้ดิบได้ดี ทนความชุ่มชื้นเจริญ มีความอ่อนนุ่มในขณะที่พวกเราสัมผัส ปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อม ไม่แตกหัก Sale Villas Phuket (RU) มีมากมายแบบอย่างให้เลือก แล้วก็มีความนำสมัย เหมาะสมกับการตกแต่งร้านค้า บ้าน ตึก ที่ทำการต่างๆด้วย

ทางแก้ไข effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง กล้วยๆที่พวกเราสามารถทำเองได้

 • ภายหลังจากการปูพื้นกระเบื้องยาง จะมีคราบเปื้อนกาวเหลืออยู่ ให้พวกเราใช้น้ำยาเช็ดพื้นมาเช็ด โดยภายหลังจากการปูพื้นเสร็จ พวกเราจำเป็นจะต้องทิ้งเอาไว้ก่อน 1 คืน ก่อนที่จะชำระล้างนะ เพื่อได้ให้กาวใกล้กับพื้นที่พวกเราปูเสียก่อน
 • ถ้าเกิดพวกเราใช้กระเบื้องยางไปนานๆบางครั้งก็อาจจะเผชิญกับปัญหา กาวดันกระเบื้องขึ้นมาทำให้กระเบื้องโก่ง ปรับปรุงได้โดยการเอาฟอล์ยมาปูทับกระเบื้องแผ่นที่โก่ง จากนั้นใช้เตารีด รีดแผ่นกระเบื้องที่โก่ง วิธีการแบบนี้จะก่อให้ลดปัญหาได้ เนื่องจากคือปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการขยายตัวของกระเบื้องยางนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ