แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น

แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น

แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern never dies)

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ที่ล้ำยุค การใช้แรงงานที่สบายเรียบง่าย แล้วก็กับผู้อาศัย ตามแนวความคิดแบบ Form Follows Function โดยการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นทำให้บ้านงาม อยู่ได้นาน ไม่มีเบื่อและก็เป็นอมตะ สมกับที่ใครๆพูดว่า Modern nerver dies วันนี้พวกเราเลยมีไอเดียสำหรับการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ใช้การเลือกสี แล้วก็เครื่องเรือนเข้ามาตกแต่งบ้านให้มองสบายตา จะเป็นเยี่ยงไรมาดูกันเลย

สำหรับคนไหนกันที่ชอบด้านการตกแต่งบ้านให้มองโรแมนติก แต่ว่าไม่กล้ากลัวว่าจะหวานเหลือเกิน ตามมาทางนี้เลยคะ ถ้าหากเอ๋ยถึงการตกแต่งสไตล์โรแมนติก สหายๆนึกถึงอะไร ภาพในหัวที่แว้บขึ้นมาบางทีอาจเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่สื่อถึงอารมณ์หวานๆแต่งแต้มด้วยเครื่องใช้จุกจิกมากมาย

ถ้าหากถึงภาพไม่ค่อนข้างจะว่าไปก็มีความเข้มครึ่งหนึ่งกับสไตล์คลาสสิกอยู่เช่นกัน บ้าน แม้กระนั้นในคราวนี้พวกเราจะพาไปทำความรู้จักกับการตกแต่งในบ้านสไตล์โรแมนติกที่มาพร้อมเสน่ห์แบบเรียบง่าย ไม่มีความจำเป็นต้องสีชมพู ไม่จำเป็นที่จะต้องมาก แม้กระนั้นเลือกใช้สีอ่อนเส้นเรียบรวมถึงการเลือกใช้สิ่งของ ก็สามารถสร้างบรรยากาศของสไตล์โรแมนติกให้มองบรรเทาแล้วก็นำสมัยได้

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

1.การเลือกโทนสีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

การเลือกโทนสีสำหรับแต่ละห้อง ถือได้ว่าเป็นหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเลยก็ว่าได้ โดยสีสำหรับสไตล์โมเดิร์นนั้น ควรที่จะเลือกใช้สีโทน สีขาว สีดำ สีเทา ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตา หรือเพิ่มความมีมิติด้วยการเลือกใช้สีโทนอ่อนสลับเข็มก็ได้

ในเรื่องของแนวคิดสี สามารถนำแต่ละพลังของสี เข้ามาสื่อความหมายรวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกต่อผู้อาศัยได้ พวกเรามาดูกันว่าแต่ว่าละสี สื่อความอะไร

สีเทาช่วยสร้างความสงบเงียบ

สีเทาเป็นสีที่ช่วยปรับให้รู้สึกบรรเทา จิตใจสงบ มั่นคง โดยเหตุนี้การแต่งห้องรับแขกสีเทา เหมาะสมกับคู่รักความสงบเงียบและก็ปรารถนาความบรรเทา

สีขาวเหมาะกับสาวใช้ความนึกคิด

สีขาวเป็นเครื่องหมายของความสะอาด บริสุทธิ์ วัสดุตกแต่งผนังบ้าน สไตล์มินิมอล เมื่อแต่งห้องด้วยสีขาว จะก่อให้รู้สึกเตียนโล่ง โปร่ง จนถึงส่งผลให้เกิดพื้นที่ว่างสำหรับความคิดใหม่ๆห้องสีขาวก็เลยเหมาะกับคนถูกใจใช้สมอง เพราะเหตุว่าห้องสีขาวเป็นความเรียบง่ายที่ช่วยจัดแนวทางการความนึกคิดได้ดิบได้ดีขึ้น

สีน้ำตาลพลังที่ความอบอุ่น

พลังที่ความอบอุ่นคละกับกลิ่นของธรรมชาติของเจ้าสีน้ำตาลทำให้มีความรู้สึกถึงความเป็นครอบครัว ก็เลยทำให้สีน้ำตาลเป็นสีที่เหมาะสมกับคนที่อยากการพักผ่อนหย่อนใจอย่างอบอุ่น

สีดำพลังที่ความเป็นอิสระ

สีดำ สื่อถึงความแข็งแกร่ง อิสระรวมทั้งความจริงจัง สีดำสามารถแมทซ์กับทุกสิ่งแล้วก็มองไม่เบื่ออีกด้วย

สีน้ำเงินพลังที่ความคิดสร้างสรรค์

สีน้ำเงินเป็นสีที่ความสงบเงียบเย็น ให้ผ่อนคลาย และก็เป็นสีที่ปลอดภัยที่สุด จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน แถมยังช่วยกระตุ้นที่ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ ความรู้สึกนึกคิด ตรรกะ ห้องรับแขกสไตล์โมเดิร์นสีน้ำเงินก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่อยากปฏิบัติงาน หรือใช้สมองเริ่มความคิดใหม่ๆ

สหายๆที่กำลังแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ทดลองเลือกสีต่างๆเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ในยามบรรเทากันให้เหมาะสมกับตนเองได้อย่างง่ายดาย

แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น

2.ระดับความยาวผ้าม่านก็ส่งผลกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

พวกเราอาจมองผ่านในเรื่องของความยาวผ้าม่านไป แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว ผ้าม่านจะมีผลให้ห้องของคุณมองมีความน่าดึงดูดใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ ห้องสไตล์โมเดิร์นควรจะเลือกใช้ผ้าม่านที่มีความยาวถึงพื้น หรือห่างจากพื้นน้อย รวมทั้งจะช่วยทำให้ปรับห้องของคุณมองหรู แพง แล้วก็ป้องกันแสงอาทิตย์ได้ดิบได้ดีอีกขึ้น

3.จัดแสงสว่างเพิ่มความโมเดิร์น

แสงสว่างเป็นสิ่งที่ต้องมีให้ได้ ในการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ควรจะเลือกใช้แสงมัวๆไม่สว่างเยอะเกินไป บางทีอาจเลือกใช้ประทีปห้อยหรือตะเกียงตั้ง จะช่วยปรับห้องของคุณมองอบอุ่นขึ้น

มาดูวิธีการจัดแสงสำหรับแต่ละห้องให้บ้านของคุณมองโมเดิร์นและก็แสงสว่างอบอุ่นกัน

การจัดไฟห้องรับแขก

การจัดไฟในห้องรับแขกนิยมจัดไฟทั้งยังแบบเพื่อแสงสว่างสง่างรวมทั้งเพื่อตบแต่งให้มีความสวยสดงดงาม ไฟสำหรับความสว่างควรจะจัดไฟที่ให้ความกระจัดกระจายทั่วพื้นที่ อย่างไฟเพดาย หรือเพิ่มตะเกียงเป็นจุดๆไป ในด้านของไฟเพื่อตบแต่งบางทีอาจใช้ไฟใต้ตู้ ไฟส่องตามชั้นเพื่อตบแต่งให้บ้านมองอบอุ่นขึ้น

ทริค การจัดไฟห้องรับแขก ควรจะจัดตั้งระบบไฟซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้

การจัดไฟห้องนอน

ห้องนอนเป็นที่ๆพัก รวมทั้งควรจะบรรเทาที่สุดในบ้าน ควรจะใช้ไฟที่สว่างพอเพียงแม้กระนั้นไม่แรงจนถึงเหลือเกิน แล้วก็ควรจะจัดตั้งไฟเฉพาะข้อด้อย อาทิเช่น ไฟหัวเตียงไว้อ่านหนังสือ หรือไฟในตำแหน่งต่างๆที่ใช้งานหลายครั้ง อย่างโต๊ะแต่งตัว หรือ โต๊ะทำงาน

การจัดไฟครัว

ครัวเป็นห้องที่อยากแสงไฟมากมายสุดในบ้าน อีกทั้งไฟจากหลอดไฟฟ้าแล้วก็ไฟจากธรรมชาติ บ้านและสวน เพราะว่านอกเหนือจากให้แสงไฟแล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้อีกด้วย ไฟในครัวมีตั้งแต่ว่าหลอดไฟฟ้าฟลูออเรสเซนต์ทั่วๆไป จนกระทั่งไฟตบแต่งต่างๆ

การจัดไฟสุขา

ห้องอาบน้ำจะต้องมีแสงไฟมากพอเพื่อการมองมองเห็นแล้วก็ลดความอับเปียกชื้น ในกลางวันควรจะมีแสงสว่าง จากธรรมชาติส่องเข้ามาในส้วมได้ ตอนที่กลางคืนก็ควรจะติดไฟเพื่อการมองมองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง

4.ฝาผนังก่ออิฐ ด้านเดียวกับสไตล์โมเดิร์นที่ไม่เคยมองเชย

ไม่ว่าสไตล์การตกแต่งบ้านจะแปลงช่วงไปนานเพียงแค่ไหน แม้กระนั้นการออกแบบสไตล์โมเดิร์นสามารถเลือกใช้ฝาผนังก่ออิฐ หรือวอล์เปเปอร์ก่ออิฐเข้ามาใช้เพียงแค่ด้านใดด้านหนึ่ง ในช่วงเวลาที่อีกฝั่งเป็นโซนรับประทานอาหาร หรือโซนนั่งพักผ่อนยุคใหม่ แล้วก็โทนสีขาว ของห้องก็จะก่อให้โซนกินข้าวมองอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น

5.เลือกเครื่องเรือนสไตล์เรียบง่าย

บ้านสไตล์โมเดิร์นควรที่จะทำการเลือกเครื่องเรือนที่เรียบง่าย แม้กระนั้นบางทีอาจเพิ่มความเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้แรงงาน เช่น การนำระบบสมาร์ทโฮมเข้ามาใช้กับการตกแต่งบ้าน และก็เครื่องเรือน ควรจะเลือกสีให้กับโทนสีของห้องด้วย

ไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น 5 ไอเดียกล้วยๆที่ชี้แนะสำหรับผู้ที่อยากได้แต่งบ้านให้อยู่ได้คงจะ ทนนาน ร่วมยุค แล้วก็มองอมตะ การแต่งบ้านนั้น ทุกๆห้องมีความจำเป็นกับผู้อาศัย ควรจะหาไอเดียเพื่อการออกแบบ ที่รองรับกับทุกคนในบ้าน โดยบุหงา แอสเซท ได้ให้ความประจักษ์แจ้งกับพื้นที่ใช้สอยข้างในบ้าน

เพื่อรองรับจุดสำคัญของครอบครัว พวกเราก็เลยวางแบบ แบบบ้านมาเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน รวมทั้งคนสูงอายุ ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาที่อยู่ที่อาศัย บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณ สามารถเข้ามาเยี่ยมชม โครงงานของพวกเราได้ หรือสมัครสมาชิกรับข้อเสนอพิเศษ พอดีนี้

ประทีปร่วมยุคสำหรับห้องต่างๆด้านในภาย เลือกใช้ยังไงให้เกิดความสวยสดงดงามพอดี ?

บ้านที่ผสมระหว่างกลิ่นความนำสมัย เข้าคู่กับสไตล์ ความเป็นเอกราชยเดิม เป็นเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวที่เหมาะกับการออกแบบบ้านในยุคนี้เป็นอย่างยิ่ง การตกแต่งที่สวย พร้อมกับลูกเล่นจากโคมที่เลือกจับเอาความร่วมยุคสำหรับการออกแบบมาใช้เพื่อสมาคมกับสไตล์ของบ้านได้พอดีสูงที่สุด

แต่ว่าการเลือกทรงตะเกียงสำหรับมือใหม่ บางทีอาจจะมองเกิดเรื่องยาก อยู่พอเหมาะพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีสไตล์ การตกแต่งห้อง ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งยังรสนิยมของแต่ละบ้านก็แตกต่าง ตะเกียงแบบร่วมยุคที่ดีไซน์มาก็เลยจะต้องถูกทำสรรค์ให้ตอบปัญหา ได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งประทีปที่พวกเราคัดสรรมาต่อแต่นี้ไป บางทีอาจจะเป็นตัวจุดประกายไอเดีย ให้คู่รักบ้านทดลองเอาไปใช้เป็นแถวทางสำหรับเสน่ห์อันสวยสดงดงามที่ช่วยทำให้ความร่วมยุคผสมกันได้อย่างพอดีเยอะที่สุด

ไอเดียประทีปร่วมยุคสำหรับห้องรับแขก

ประการแรกจำต้องพูดว่าห้องรับแขกเป็นหลักที่ๆเต็มไปด้วยนานาประการกิจกรรมของสมาชิก ทุกคนในบ้าน มีความรื่นเริงที่ผสมอีกทั้งความรื่นเริงใจ เป็นหลักที่ต้อนรับแขก หรือ ถึงแม้ว่าจะการนั่งพักผ่อนพัก เสวนาพบปะสนทนากันของสมาชิกในครอบครัว ผู้คนก็เลยใช้เวลาโดยส่วนมากในวันแล้ววันเล่าไปกับพื้นที่ ที่นี้สูงที่สุด การตกแต่งแสงที่เป็นสไตล์ร่วมยุค

ซึ่งให้บรรยากาศอบอุ่นบรรเทาเป็นปัจจัยสำคัญ สิ่งที่ควรจะรำลึกถึงด้วยก็คือการผลิตความแจ่มใส แล้วก็วางแบบอันน่าตื่นเต้นผ่านความสวยของตะเกียงที่สะท้อนความเป็นอดีตและก็ตอนนี้เอาไว้ร่วมกัน

ถ้าหากเป็นลูกเล่นที่เลือกเอาโคมแบบแอบซ่อน มาเป็นตัวช่วยสร้างลูกเล่น เสมือนคลื่นแสงสว่าง ที่ซ้อนทับกันอยู่ภายในของเพดาน ที่มีการเล่นจังหวะอยู่แล้ว จะก่อให้ได้บรรยากาศที่บรรเทา เหมาะกับเป็นที่ของการพักผ่อนหย่อนใจ แสงไฟที่ส่องประกายลงมา ให้ความสวยในระดับที่พอเหมาะพอดีอย่างยิ่งจริงๆ

modern house wall decoration

ไอเดียตะเกียงร่วมยุคสำหรับส้วมรวมทั้งพื้นที่อาบน้ำ

ห้องน้ำ หรือ ส้วมที่แบ่งรูปทรงกันเอาไว้ เป็นหลักที่ๆคุณควรตั้งใจไปกับความบรรเทา ไม่แพ้ไปกว่าห้องอื่นๆแม้ว่าการใช้งานจะเป็นเพียงแค่บางช่วงตอนที่จะต้องทำกิจวัตรที่ทำทุกๆวันตามที แต่คุณก็จำเป็นต้องเดินเข้ามา ในพื้นที่ที่นี้อยู่เสมอตลอดทั้งวัน ด้วยเหตุดังกล่าวการตกแต่งแสงไฟที่ดีจำเป็นจะต้องปัดเอาความอึดอัด แล้วก็บรรยากาศที่เชื้อเชิญอารมณ์เสียออกไป

แล้วปลดปล่อยให้แสงไฟจากตะเกียง ที่สมควรเข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทน ถ้าหากว่าคุณมีอ่างล้างมือ แล้วก็กระจก ชุดตะเกียง ที่น่าดึงดูด ในการใช้งาน เสนอแนะเลือกเป็นสไตล์ที่เรียกว่า Tree Linear ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาวเรียบง่าย จัดตั้งเหนือกระจกส่องเพื่อแสงไฟสำหรับใช้งานที่เพอร์เฟ็ค

โคมอย่างงี้จะช่วยยกฐานะส้วมของคุณให้มองงดงามหรูหรา เข้าถึงสไตล์ที่บรรเทาและก็สบาย ทำให้ท่านรักที่จะใช้เวลาไปกับตนเองได้อย่างสบายๆพร้อมทั้งความรู้สึกอบอุ่น และก็สงบสุข ซึ่งถือเป็นการประดิษฐ์ที่ดีสำหรับในการนำเอาแสงไฟมาช่วยปรับให้ทิวทัศน์ในพื้นที่ๆผู้คนจำนวนมากละเลยไป

ไอเดียตะเกียงแบบร่วมยุคสำหรับห้องทานอาหาร

รอบๆห้องทานอาหารเป็นหลักที่ๆครอบครัวจะใช้เวลาด้วยกันในตอนมื้อเย็น บรรยากาศของห้องนี้ก็เลยบางทีอาจมองไม่ต่างอะไรจากห้องรับแขกมากสักเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าไม่ใช่เพียงแต่ได้อิ่มเอม ไปกับรายการอาหารแสนอร่อยบนโต๊ะ แต่ว่ายังเป็นหลักที่ๆสื่อความหมายสำหรับ การผลิตความบรรเทาด้วยกัน ลิ้มชิมรสความอร่อยของรายการอาหาร

และก็ลูกเล่นอันประดิษฐ์ของแสงไฟที่แบ่งสรรเอาไว้ข้างบนเหนือโต๊ะกินอาหาร ซึ่งนับว่าเป็นตำแหน่งจัดตั้งที่นิยมกันอยู่แล้ว ซึ่งการถือเอาสไตล์ร่วมยุคมาใช้ แน่ๆว่าจะก่อให้พื้นที่ที่นี้มองอบอุ่นและก็เต็มไปด้วยความสำราญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต งานวางแบบออกมาในแบบเรียบง่ายอย่างที่มองเห็น

สีขาวแล้วก็ดำพร้อมด้วยเส้นลวดที่ใช่เป็นองค์ประกอบตรึงตัวตะเกียงให้ยึดติดเข้าด้วยกัน แขวนตัวเป็นโคมระย้าเรียบง่ายได้ส่วนกันในทุกๆด้าน มองดูแล้วให้ความบรรเทาสบายตา เด่นด้วยเอกลักษณ์ที่คลาสสิคผสมกับควมเข้มขรึมล้ำสมัยเคล้ากันได้อย่างน่าคลั่งไคล้ทีเดียว

ด้วยไอเดียพื้นฐานพวกนี้ สรุปได้ว่าแม้คุณ ต้องการจะทดลองตกแต่งบ้าน โดยมีเป้าประสงค์ ที่อยากความอบอุ่น รวมทั้งบรรยากาศที่บรรเทา อย่าลืมว่าแม้ว่าจะเป็นการถือเอาตะเกียงแบบร่วมยุคมาใช้ตกแต่ง แต่ว่าในแต่ละห้องก็ให้สีสันที่แตกต่าง

โดยเหตุนี้ลักษณะของตะเกียงก็เลยจำเป็นต้องไม่เหมือนกันออกไป ตามการใช้แรงงาน ขอชี้แนะให้ใคร่ครวญ ความเหมาะสม ให้ดีก่อนจัดตั้ง จะได้ช่วยสร้างความน่าอภิรมย์ที่เหมาะสมกับส่วนประกอบ โดยรวมทั้งปวงได้อย่างที่เจ้าของบ้านต้องการของทุกคน

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ