จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน

จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน

จัดมุมพักผ่อน จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน
สร้างความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนข้างบ้าน

สำหรับที่อยู่ที่อาศัยในจำพวกแผนการหมู่บ้านจัดสรร จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน หรือบ้านก่อสร้างเองส่วนมากที่มีแนวกำแพงชิดกับเพื่อนบ้าน หรือมีสิ่งแวดล้อมบ้านใกล้กันซึ่งสามารถเห็นกันได้ อาจส่งผลให้หลายบ้านรู้สึกถึงความไม่เป็นส่วนตัวในระหว่างการอาศัยซักเท่าไหร่ เนื้อหานี้ forfur ก็เลยนำไอเดียสำหรับเพื่อการจัดสวนแล้วก็ตกแต่งบ้าน เพื่อตอบปัญหาการพักอาศัยให้มีความเป็นส่วนตัวเยอะขึ้นมาชี้แนะจ้ะ

Peef Juice Bar

เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่รอบบ้านที่มีแนวกำแพงชิดกับเพื่อนบ้านมีความเป็นสัดส่วนใหญ่ขึ้น โดยการนำไม้ระแนงมาตกแต่งเป็นรั้วบ้าน พร้อมจัดตั้งระแนงไม้ตามแนวกำแพงในแนวราบเพื่อเพิ่มความสูงจากกำแพงบ้านเกิดเมืองนอนให้มีเส้นสายที่ตัดกับแนวรั้วบ้าน บางทีอาจจัดสวนปลูกต้นไม้ใหญ่

สร้างร่มเงาเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่นอก บ้าน ก่อนที่จะจัดแต่งสวนเพิ่มความเที่ยงธรรมชาติด้วยสวนกระถางแบบต่างๆแล้วก็จัดวางมุมนั่งพักผ่อนพัก เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ปรับพื้นที่ใช้สอยรอบบ้านมีความเป็นส่วนตัวรวมทั้งพร้อมสำหรับในการบรรเทาตลอดเวลา

The Park Adventure Land

การปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีความสูงเท่ากันพื้นที่ข้างบนของบ้านมีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนบ้านเจริญ โดยบางทีอาจเลือกใช้พรรณไม้ที่มีความสวยและก็มีทรงสูงชะลูด เน้นย้ำใบงามเฉพาะรอบๆยอดบนอย่าง ต้นหมากสายพันธุ์ต่างๆ

เอามาจัดปลูกลงดินบนพื้นที่รอบบ้านซึ่งสามารถเชื่อมต่อมุมสวนและก็ทิวทัศน์นอกบ้าน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยซ่อนความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่อาศัยเจริญทั้งยังในรอบๆข้างบนรวมทั้งด้านล่างของบ้านแล้ว ยังช่วยสร้างมุมมองธรรมชาติให้พร้อมเชื่อมต่อทิวทัศน์สวนงามจากทุกมุมบ้านได้มากเพิ่มขึ้น

อารียาโคโม่บางนา-วงแหวนฯ

ตกแต่งพื้นที่ข้างบ้านให้เปลี่ยนเป็นมุมนั่งพักผ่อนพักท่ามกลางบรรยากาศส่วนตัว โดยการนำไม้ระแนงมาตกแต่งเป็นโครงหลังคาเพื่อปิดบังสายตาจากพื้นที่ข้างนอก ในส่วนของมุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านบางทีอาจเชื่อมโยงความยุติธรรมชาติโดยการนำไม้ระแนงประเภทเดียวกันมาปูตกแต่งบนพื้นและก็มุมม้านั่งเล่นให้มีความอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

ก่อนที่จะจัดสวนปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มเย็นให้พื้นที่นั่งพักผ่อนนอกบ้าน จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย บางทีอาจวางแบบมุมฝาผนังให้แปลงเป็นสวนแนวดิ่งที่ออมพื้นที่ใช้สอย โดยการวางแบบชั้นวางไม้ติดฝาผนังสำหรับตั้งกระถางปลูกดอกไม้ขนาดเล็ก เพียงเท่านี้ก็พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งานในบ้านแล้วก็สามารถเติมเต็มความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนฝูงข้างบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน

The Edition พระราม 9 – วิวัฒนาการ

สร้างบรรยากาศความเป็นส่วนตัวจากพื้นที่รอบบ้าน ด้วยการจัดตกแต่งสวนกำแพงต้นไม้ซึ่งสามารถมอบความเป็นส่วนตัวเจริญ โดยการเลือกใช้พรรณไม้ที่เหมาะกับการปลูกตามแนวรั้วกำแพงบ้าน ซึ่งมีทรงลำต้นสูงมากพอสำหรับเพื่อการกันเป็นแถวรั้วเพิ่มความเป็นส่วนตัว ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่รอบบ้านแล้ว ยังสามารถเติมเต็มความชอบธรรมชาติอันรื่นเริงให้พื้นที่รอบบ้านมองบรรเทามากยิ่งกว่าเดิม

Belief Home Cafe

เมื่อพื้นที่อาศัยจำต้องใช้กำแพงร่วมกับบ้านใกล้กันรวมทั้งหรูหราความสูงที่ไม่พอต่อการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่ข้างในบ้าน บางทีอาจทดลองสร้างเป็นแถวรั้วระแนงไม้บนกำแพงให้มีความสูงเพิ่มเติมอีกจากกำแพงภูมิลำเนา เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่ในบ้านพร้อมสำหรับในการพักอย่างมากตลอดเวลา

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่อยู่อาศัยอยู่อาคารชุด ห้องเช่า อพาร์ทเม้นท์ รวมถึงแบบบ้านขนาดเล็ก บ้านและสวน มักมีพื้นที่น้อยอยู่แล้ว แต่ว่าทุกคนย่อมปรารถนาบรรยากาศสบายๆไว้รับแสงอาทิตย์อ่อนๆรุ่งแจ้งกันทั้งหมด เพื่อต้อนรับความสดใสให้หวนมาอีกรอบหนึ่ง วันนี้พวกเราจัดให้ โดยเก็บไอเดียจัดสวนพื้นที่จำกัดมาฝากจ้ะ ไม่ว่าจะไม้กระถางหรือมุมสวนเล็กๆก็สร้างความร่มเย็นได้ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยจ้ะ

ไอเดียจัดสวน เทรนด์แต่งสวนสุดชิค สำหรับคนกรุง

  1. จัดสวนแนวดิ่ง

การจัดตกแต่งสวนแนวดิ่ง เป็นแบบ การแต่งสวนในสไตล์ใหม่ แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น ที่ให้ความงดงามผิดตา ทั้งยัง ยังเป็นการเพิ่มโอกาส สำหรับคนที่มีพื้นที่ สำหรับเพื่อการจัดสวนค่อนข้างจะจำกัด แต่ว่าการปลูกต้นไม้ในแนวนี้ มีความต้องการรักษา จากผู้ครอบครองมากยิ่งกว่า การปลูกบนพื้นดิน

โดยพวกเราควรจะมีความรู้ความเข้าใจกรรมวิธีปลูกเลี้ยง อย่างดีเยี่ยม และก็จำเป็นที่จะต้องจัดแจงงบประมาณ ใช้จ่าย ในเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้ง ระบบดูแล รวมทั้งรดน้ำ ที่ค่อนข้างจะสูง ด้วยเหตุนั้นคนที่พอใจที่จะปลูกสวน ในแนวดิ่ง ควรจะศึกษาค้นคว้า หรือถามไถ่ผู้ชำนาญ ถึงแนวทางดูแลสวนกลุ่มนี้ ด้วยตัวเอง ซะก่อนจะเหมาะสมที่สุดจ้ะ

  1. จัดสวน จัดสวนถาดแบบแห้ง

การจัดตกแต่งสวนถาด เป็นจัดสวนขนาดเล็ก บนพื้นที่ในถาด ที่มีรูปทรงเฉพาะ ซึ่งการแต่งสวนถาดแบบแห้ง ได้แก่การใช้พืชพันธุ์ไม้ทะเลทราย การจัดและตกแต่งสวนแบบแห้ง เป็นพรรณไม้ที่ดูแลไม่ยาก และก็มีความทนทานกว่าไม้ ชนิดอื่น ก็เลยเหมาะกับคนที่เพิ่งจะเริ่มจัดสวนใหม่ๆแล้วก็ยังมีประสบการณ์ สำหรับในการดูแลสวน ไม่มากสักเท่าไรนัก

รวมถึงคนที่ไม่ค่อยมีเวลา สำหรับการดูแลรดน้ำต้นไม้ พวกเราสามารถนำสวนถาด แบบแห้ง ไปตกแต่งไว้ตามขอบหน้าต่าง ในส่วนของห้องรับแขก ห้องอาบน้ำ หรือ ระเบียงก็ได้ แม้กระนั้นจำเป็นต้องแน่ใจว่าสวนของพวกเราโดนแสงแดด ที่พอเพียง แล้วก็รดน้ำ ให้พอเพียงเปียกอาทิตย์ละครั้ง ด้วยเหตุว่าสวนถาดพันธุ์พืชทะเลทราย นั้นถูกใจแสงอาทิตย์ และไม่ถูกใจน้ำนองจ้ะ

  1. จัดสวน จัดสวนขวดแก้ว

เป็นการจัดสวน ที่ถูกย่อขนาด ด้วยการใช้พรรณไม้ ขนาดเล็ก บวกกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ สำหรับการจัดวาง โดยสามารถนำไปเสริมแต่งตกแต่งไว้ได้ทุกพื้นที่ ในบ้าน ซึ่งมีการดูแลที่ไม่ยาก สวนประเภทนี้ จะใช้การเวียนอากาศ รวมทั้งความชุ่มชื้นข้างในขวด ช่วยสำหรับในการเจริญวัย เพียงแค่ให้ความสดชื่น ด้วยการประพรมน้ำ ให้กับต้นไม้ รวมทั้งดินเพียงแค่วันละครั้งเพียงแค่นั้น

  1. จัดสวนไม้ดัดในกระถาง

ไม้ดัดในกระถางที่มีขนาดเล็ก เป็นอีกแนวทางที่พวกเราสามารถจัดสวน หรือ ใช้ตกแต่ง ในส่วนต่างๆของบ้านได้ โดยไม่ต้องมีพื้นที่ขนาดใหญ่ แล้วก็รักษาได้ง่าย เพียงพวกเราหมั่นรดน้ำ ให้ปุ๋ย แล้วก็รอเก็บส่วนของไม้เลื้อย ที่ปกคลุม โครงลวด แน่นเกินความจำเป็น จนกระทั่งเริ่มมิได้ทรง รวมทั้งตำแหน่งที่พวกเราจะนำกระถาง ไม้ดัดไปวางนั้นต้องมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก รวมทั้งโดนแสงแดดพอเพียง

จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน
  1. จัดสวนกระถางพืชดอกแล้วก็ไม้ประดับพุ่มไม้เตี้ย

สำหรับคนที่ถูกใจความงามแล้วก็กลิ่นหอมยวนใจของดอกไม้จ้ะ สามารถจัดวางไว้ขอบหน้าต่างห้องทำงาน หรือ ขอบระเบียงเล็กๆดีแล้วเช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการบรรเทาจากความอ่อนเพลีย จากการทำงานหนัก ชี้แนะให้ปลูกดอกกล็อกสิเนีย เพราะว่าเป็นพืชดอกขนาดเล็ก มีดอกตลอดทั้งปี ถ้าได้รับอากาศเย็นๆรวมทั้งมีแสงตะวันอย่างพอเพียง ซึ่งดอกไม้ประเภทนี้จำต้องหมั่นรดน้ำแต่ละวันนะค

  1. จัดสวนขอบหน้าต่างรวมทั้งปลูกผักขอบหน้าต่าง

พวกเราสามารถเลือกใช้ผักประเภทที่ดูแลไม่ยากรวมทั้งมีขนาดเล็ก ได้แก่ ต้นหอม สะระแหน่หรือผักชีไว้ขอบหน้าต่างในห้องครัว โดยบางทีอาจใช้ กระถางหรือกะลามะพร้าว เป็นภาชนะสำหรับปลูก ซึ่งการปลูกผักในห้องครัวนอกเหนือจากพวกเราจะได้เรื่องร่มรื่นแล้ว ยังสามารถประยุกต์ใช้ทำกับข้าวได้อย่างเร็วทันใจอีกด้วย แต่ว่าการปลูกภายในรูปแบบนี้ผัก รวมทั้งดินจะต้องพบกับลมโกรกอยู่เสมอ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ก็เลยเก็บความเปียกชื้นได้ไม่นานมากเท่าไรนัก พวกเราจำเป็นต้องหมั่นรดน้ำเป็นประจำ

  1. จัดสวน สวนห้อย

พวกเราสามารถจัดสวนห้อยในพื้นที่แคบได้แก่ฝาผนัง รางน้ำ หรือระเบียงได้ด้วยตัวเอง ด้วยเหตุว่าสวนห้อยนั้นมีวิธีการปลูกที่ง่ายไม่ยุ่งยากและก็มีน้ำหนักค่อย โดยพรรณไม้ที่นิยมนำมาปลูกจะเป็นพวก พลูด่าง เดเฟิร์น พวกเราควรจะลือกพื้นที่สำหรับเพื่อการปลูกสวนห้อย ให้มีแสงสว่างส่องถึงอย่างต่ำก็ครึ่งวันจ้ะ การปลูกไว้ในรูปแบบนี้ ต้องระมัดระวังในประเด็นการใช้พื้นที่ รดน้ำให้ดี โดยยิ่งไปกว่านั้นหากพวกเราเลือกปลูก ด้านในตัวบ้าน เนื่องจากว่าความเปียกแฉะ อาจจะส่งผลให้กำเนิดรอย ที่ไม่พึงปรารถนาได้

  1. จัดสวน สวนเขียวเลาะข้างทาง

แม้เพื่อนพ้องๆที่มีบ้าน แม้กระนั้นมีพื้นที่สำหรับเพื่อการจัดสวน พื้นที่จำกัด พวกเราเสนอแนะให้ทำที่แคบๆขอบรั้วบ้าน สร้างให้เป็นทาง สีเขียว งามเก๋ได้จ้ะ ด้วยการนำพวกไม้ ใบงามๆสลับสูง ต่ำ ผสมกับ ต้นหญ้าเสริมแต่งต่างๆดังเช่นว่าต้นหญ้าแดง หรือ ต้นหญ้าชาวเม็กซิโก, ต้นหญ้าด่างประเทศออสเตรเลีย ฯลฯ หรือถ้าเกิดถูกใจพืชที่ขึ้นอยู่ในน้ำ พวกเราก็สามารถทำเป็นแบบเดียวกันนะจ้ะ

ก็แค่ปรับใช้ให้เป็นแอ่งน้ำยาวๆเพื่อเอาไว้ลงพืชที่ขึ้นอยู่ในน้ำ ซึ่งอาทิเช่น บัวจำพวกต่างๆดังเช่นว่า ชมพูเอเวอรีน, บัวสังสรรค์ขวัญ ว่ายใบด่างฯลฯ หรือจะทำรวมกันเลย ทั้งคู่อย่าง ก็เก๋ไปอีกในลัษณะหนึ่งนะคะ ถึงจะมีพื้นที่เล็กๆส่วนตั๊ว ส่วนตัว พวกเราก็สามารถจัดสวนสไตล์ ของพวกเราเองได้นะคะ เสนอแนะให้ทดลองจัดสวนเล็กๆกันมอง แล้วคุณจะทราบดีว่ามันสุข รื้นเริง เพิ่มชีวิตชีวาแค่ไหน

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.

Related Posts

Flower Garden Bangkok

สวนดอกไม้ กรุงเทพ เที่ยวง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย!

สวนดอกไม้ กรุงเทพ บานสะพรั่งพร้อมให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจกันที่ ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน ทุ่งทานตะวันจังหวัดชลบุรี ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทแค่นั้น แถมมีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวก

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

European style gardening

จัดสวนสไตล์ยุโรป สวนสวยแบบมืออาชีพ…คุณก็ทำได้

จัดสวนสไตล์ยุโรป การจัดตกแต่งสวน ต้องจัดแต่งตามความรัก ความชื่นชอบ ของผู้อาศัย ซึ่งหลายๆคน ต้องการมีสวนที่งดงาม และลงตัว แต่ว่ายังเลือกไม่ได้ ว่าจะจัดสวนแบบไหนดี

feng shui gardening

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 2022

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน ด้วยสังคมที่เร่งรีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการ จัดสวนหน้าบ้าน

modern-tropical-garden-4

สวนโมเดิร์นทรอปิคอล

ตกแต่งสวนโมเดิร์นทรอปิคอล ห…

Japanese garden at home

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ความจำกัด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับแก้ได้หลายแนวทาง เช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ออก (ควรจะหารือวิศวกร และก็นักออกแบบ ก่อนว่าสามารถแก้ไขปรับปรุง ได้ไหม) เพิ่มสเปซโล่งเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป