บ้าน modern classic

บ้าน modern classic

แบบ บ้าน modern classic แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ทรงตัวแอล

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น แบบ บ้าน modern classic ผลงานหน้าที่การงานวางแบบจากคณะทำงานบริษัท บริษัท อีซี่ วางแบบแอนด์คอนสครัคชั่น จำกัด บ้านทรงโมเดิร์นแบบอย่างพิมพ์นิยม ให้รูปลักษณ์ที่พวกเรารู้จักกันดี มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ตอบปัญหาการใช้ชีวิตของคนทันสมัย

บ้านชั้นเดี่ยวหน้ากว้างข้างหลังสั้นทรงตัวแอล ลักษณะตึกทรงสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น บ้าน มีหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่ถูกกันดีกับตัวบ้าน ด้านเนื้อหาการตกแต่งนั้น ฝาบ้าน ข้างนอกเลือกใช้สีขาวครีมยืนพื้น ตัดตามขอบประตูหน้าต่างด้วยสีน้ำที่ให้ความนำสมัย

ประตูแล้วก็หน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ช่วยทำให้บ้านโปร่งสบาย และก็สามารถรับแสงธรรมชาติได้เป็นอันมาก ยิ่งไปกว่านี้รอบๆหน้าบ้านยังมีพื้นที่สำหรับหยุดรถยนต์ได้ถึงสองคัน มีหลังคาเมทัลชีทช่วยป้องกันแสงแดดแล้วก็ฝน

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน DENIM Jatujak 2 ส้วม 2 ที่จอดรถ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 109 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่อย่างคร่าวๆ1.19 ล้านบาท แบบแปลนพร้อมวิศวกรยืนยันคิดค่าครองชีพ 19,500 บาท (พร้อม BOQ)

ปล งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของของใช้ของสอย การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย รีวิวบ้าน 2 ล้าน โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพการณ์เหตุที่ต่างกันได้

ไอเท็มเด็ดสำหรับคนอยากแต่ง บ้าน modern classic เรียบหรูมองดูแพงมีไว้ไม่เอาท์แน่นอน

เทรนด์การแต่งบ้านในบ้านเราปัจจุบันนี้มีความมากมายหลากหลายมากเพิ่มขึ้นด้วยอิทธิพลที่รับมาจากฝรั่ง โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมในแถบตะวันตก การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่างใหญ่โตด้วยเสน่ห์รวมทั้งความงอนสวยของความคลาสสิก

แบบเริ่มต้น แต่ยังคงให้กลิ่นความโมเดิร์นตามตอนอย่างพอดิบพอดี ทำให้หลายๆ VILLA FOR RENT ท่านชอบอกชอบใจการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้บ้านเรียบหรู หรูหราแล้ว ยังเกิดเป็นคุณจุดเด่นด้วยรายละเอียดการตกแต่งอะไรบางอย่างอย่างที่มีน่าพอใจจนกระทั่งบอกได้ว่าเป็นการตกแต่งที่ร่วมยุค ไม่มีช่วงเวลา

“Modern Classic” คืออะไร ?

การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นการออกแบบในบ้านสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ภาษากรีกรวมทั้งโรมันเหมือนกันกับการแต่งบ้านสไตล์วิคตอเรียนรวมทั้งอาร์ตเดโค โดยการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic

เป็นการผสมผสานข้อดีอย่างความงอนสวยของการตกแต่งสไตล์คลาสสิกรวมทั้งความเรียบหรูของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผ่านการผสมผสานระหว่างการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้เครื่องไม้เครื่องมือ รวมทั้งของตกแต่งรวมทั้งเครื่องตกแต่งบ้านต่างๆจนกระทั่งเกิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งสไตล์ยุโรปสมัยใหม่ ซึ่งมีทั้งความคลาสสิกแล้วหลังจากนั้นก็ล้ำยุคอย่างพอดิบพอดี

4 หัวใจหลักของการแต่ง บ้าน modern classic

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการแต่งบ้าน Modern Classic จะมีทั้งความคลาสสิกและจากนั้นก็ความโมเดิร์นอยู่ในตัว ด้วยเหตุผลดังกล่าว อารมณ์รวมถึงโทนสีในแต่งบ้านสไตล์นี้จำต้องสื่อความรู้สึกที่หรูหรา ล้ำยุค และก็เต็มไปด้วยกลิ่นของบรรยากาศงอนงามงามในรูปแบบของการตกแต่งแบบภาษากรีกแล้วก็โรมันที่จะมีความพิเศษ สะดุดตา ซึ่งเมื่อแลเห็นจะรู้ได้ในทันทีทันใดว่านี่เป็นสไตล์ Modern Classic ซึ่งมีหัวหัวใจสำคัญสำหรับเพื่อการออกแบบดังนี้

สี

สีเป็นองค์ประกอบที่ทำให้การตกแต่งโดยรวมมีภาพที่แจ่มกระจ่างขึ้น สำหรับสีที่นิยมใช้ในการตกแต่งสไตล์ Modern Classic นี้จะใช้สีที่มีความธรรมดา ไม่บาดตา ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเบจ สีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีเทา สีเงิน สีขาว แล้วก็สีฟ้าอมเทา ซึ่งคุณสามารถเล่นกับสีสันเหล่าด้วยการใช้สีกับฝาห้อง เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งอื่นๆเพื่อประดิษฐ์สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Classic ที่สมบูรณ์แบบ

เครื่องตกแต่งบ้าน

การเลือกเครื่องประดับบ้านที่เหมาะสมจะช่วยเสริมบรรยากาศของการตกแต่งให้น่าสนใจเยอะขึ้น วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ซึ่งเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Modern Classic นี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะเด่นส่วนตัว กล่าวคือ มีความง่ายๆแต่อำพรางด้วยความทันสมัยอย่างโต๊ะกาแฟที่มีส่วนประกอบเป็นสแตนเลสแบบโปร่ง หรือชุดโซฟาบุผ้าที่เบิกบานใจเรียบง่าย โดยควรที่จะทำการเลือกเครื่องตกแต่งบ้านที่มีผิวสัมผัสรวมทั้งสีสันกับสไตล์การตกแต่งโดยรวม แต่จึงควรสามารถระบุตัวตนถึงความเป็นสไตล์นี้ได้แจ่มชัด

ของตกแต่ง

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นิยมใช้ลายเส้นที่มีความธรรมดา ร่วมกับการใช้ของตกแต่งที่มีความพิเศษ นำสมัย มีเอกลักษณ์ส่วนบุคคล อย่างเช่น แจกันดอกไม้สวยๆภาพวาดขนาดใหญ่บนฝาผนังบ้าน หรือหมอนอิงลายเรขาคณิต และก็ตะเกียงแบบวินเทจและตะเกียงทรงเรขาคณิต อย่างเช่น โคมทรงกลม ตะเกียงทรงรี หรือตะเกียงทรงสี่เหลี่ยม อื่นๆอีกมากมาย โดยควรที่จะเลือกให้กลมกลืนไปกับ Mood & Tone ของการตกแต่งโดยรวม

พื้น

เนื่องจากว่าการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการผสมผสานรสนิยมการตกแต่งนานัปการให้ออกมาพอดิบพอดี สำหรับเครื่องไม้เครื่องมือปูพื้นก็เลยต้องมีความเป็นกลางระหว่างทั้งสองสไตล์และจำเป็นต้องสามารถเชื่อมความคลาสสิกกับความทันสมัยเจริญรุ่งเรือง ธรรมดาแล้ว สำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้เป็นหลักไม้ที่มีโทนสีอบอุ่น รวมทั้งแต่งด้วยพรมสีอ่อน ดังเช่น พรมเบอร์เบอร์ พรมหนังสัตว์ขนาดใหญ่ พรมป่านศรนารายณ์ อื่นๆอีกมากมาย

มนต์เสน่ห์ของการแต่งบ้านสไตล์ modern classic ที่หลอมจับใจความล้ำยุคและความคลาสสิกมาผสานให้ เกิดความพอเหมาะ พร้อมสร้างเอกลักษณ์ของงานวางแบบได้อย่างโอ่อ่าสะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้านอย่างชัดเจน

ทั้งยังการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนอย่างที่คิด โดย homedeedee ขอเอาใจแฟนการแต่งบ้านแบบร่วมยุคมาดูไอเท็มเก๋ๆที่เอามาตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic จากแนวทางบ้านเดี่ยว Grand Bangkok Boulevard สุขุมวิท จาก SC ASSET มาฝากคนรักบ้าน จะวางแบบอย่างไรให้ดูหรูหราหรูหราและไม่หลุดธีม ไปดูกันจ้ะ

จะแต่งสไตล์ modern classic ทั้งที จำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องตกแต่งบ้านแบบไหนถึงจะรอด

Living Room

บ้าน modern classic

เริ่มที่ห้องรับแขกที่ดีไซน์ในสไตล์ modern classic ในหลายๆอารมณ์ อีกทั้งหวาน หรู แล้วก็สงบนิ่ง หากแม้ยังคงตกแต่งให้สัมผัสถึงกลิ่นความหรูเรียบได้อย่างแจ่มแจ้ง โดยภาพรวมของแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยขนคิ้วฝาบ้าน ปูพรมเสริมความหรู

เสริมด้วยชุดโซฟาบุผ้าโทนสีเรียบง่ายตัวนุ่มที่จัดวางไว้กลางห้องมาสร้างบรรยากาศให้ชวนทุเลาถึงแม้ว่าเป็นทางการ โดยตกแต่งให้แต่ละห้องมองดูมีลุคที่แตกต่างด้วยโทนสี ของตกแต่ง แล้วหลังจากนั้นก็เฟอร์นิเจอร์ SALE VILLA อย่างการเลือกใช้เครื่องประดับบ้านทรงหฝ่าส์สไตล์ประเทศฝรั่งเศส จังหวัดสตูลบุผ้าแบบดึงดุม อื่นๆอีกมากมาย

Item ฝาผนังบ้านตีขนคิ้วกรอบสี่เหลี่ยม, กรอบรูปเมทัลลิค, พรมขนสั้นทอเส้นครึ้มนุ่ม, คันฉ่องตัดแสงไฟ โซฟาบุผ้า, อารมแชร์สไตล์วิคตอเรียน

Dining Room

บ้าน modern classic

เป็นประจำมาที่มุมทานอาหารขนาดใหญ่ ที่จัดวางพร็อพ บนโต๊ะไม้เนื้อแข็งสีน้ำตาล พร้อมจับคู่กับเก้าอี้ไม้สีเทาอ่อนกับเบาะผ้าสีขาวไอโม้ล้น เบรกความดิบด้านของโต๊ะไม้ให้ดูนุ่มนวลขึ้นทันที แล้วก็ยังเชื่อโยงไปยังมุมครัว

สไตล์อังกฤษที่ใบเสร็จต์อินตู้วางของสีขาวขลิบทอง ใส่รับกับเคาน์เตอร์ท็อปหินอ่อนสีดำเข้าคู่กับเก้าอี้บาร์สไตล์โมเดิร์นทรงเรียบง่าย เสริมความพิเศษให้ดูหรูหรามากขึ้นด้วยรูปปั้น portrait มาแต่งแต้มให้มุมนี้ดูเรียบหรูและก็มองดูแพง

Item เก้าอี้ทรงเฟรนซ์คลาสสิก, แชนเดอเลียร์เชิงเทียน ,เทอร์ราเรี่ยมแบบวอเดียนเคส ,หินอ่อนลายเอ็มโพลาโด้

Classy Bed Room

Classy Bed Room

ถัดมาที่ห้องนอนโทนสีขาวไอโม้ล้นแสนสุภาพ กับการตกแต่งขนคิ้วผนังเล่นขอบสีทอง ขลับห้องสีขวาให้ดูหรูหราหรูหรามากขึ้นโดยปริยาย ผสานความร่วมยุคด้วยการเลือกใช้เครื่องตกแต่งบ้านโทนสีน้ำตาลเข้ม อย่าง เตียง ตู้ข้างเตียง จับคู่กับชุดโซฟาหนังกลับสีน้ำตาลเข้มเช่นเดียวกัน พร้อมโต๊ะตรงกลางสีขาวท็อปลามิเนตขาโต๊ะอลูมินัมสีทองแวบวับ มาตกแต่งไว้อย่างพอดิบพอดี เสริมห้องนอนให้ดูนุ่มนวลอีกด้วยภาพ portrait สีขาวดำขนาดใหญ่ที่หัวเตียง เผยความคลาสสิกของห้องนี้ได้อย่างชัดเจน

Item โซฟาเชสเตอร์ฟิลล์ ,ภาพ portrait หญิงสาวลุคคลาสซี่ ,คอฟฟี่เทเบิลสีทอง ,หมอนอิงสีทอง

Blue Gray in Bed Room

Blue Gray in Bed Room

มาต่อกันที่ห้องนอนลุคน่าดูนิดๆกันบ้าง กับการตกแต่งให้ดูหวือหวาแม้กระนั้นยังความหรูหราโอ่อ่าไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม จากการควบคุมโทนห้องด้วยสีน้ำเงินอมเทา สร้างบรรยากาศข้างในดูทุเลา พร้อมเพิ่มลวดลายที่ฝาผนังบ้านบุวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้

เสริมให้มุมนี้มองดูพลิ้วไหวไปกับผ้าม่านโปร่งที่สามารถเติมเต็มความสดใสได้ทันที พร้อมแต่งแต้มของตกแต่งที่มีข้าวของบางส่วนให้ผิวสัมผัสเนื้อแวววับ อย่างแจกันดอกไม้ และก็ตู้ที่เอาไว้เก็บของลิ้นชักกระจกให้ดูน่าสนใจ ภายใต้แสงไฟวอร์มไวท์จากเเชนเดอเลียร์คริสตัลกลางเพดานจับห้องสีหดหู่ให้เด่นในพริบตา

Item ขนคิ้วเพดาน แชนเดอเลียร์ สเกิตร์ฝาผนังบ้าน วอลเปเปอร์ สีบอรนซ์ สีน้ำเงิน เทา

Dressing Room

Dressing Room

จบท้ายที่ห้องแต่งตัวที่เชื่อมไปยังห้องสุขาได้ทันที่ตามใจคุณผู้หญิงที่ชอบพอบรรยากาศแบบเจ้าฟ้าหญิงในเทพนิยาย พร้อมคุมโทนห้องสีขาวไออวดล้น ผสานเครื่องประดับบ้านในโทนที่เดียวกันอย่าง เก้าอี้หฝ่าส์ สไตล์ประเทศฝรั่งเศส กับโต๊ะแต่งตัว มาสร้างให้รู้สึกเรียบหรู พร้อมบิลต์อินตู้ใส่เสื้อผ้ากระจกรอบทิศทาง ทำให้ห้องมองดูมีมิติและกว้างขึ้นอย่างเเนบเนียน

Item กระจกเจียรหัวปลี หน้าบานตีขนคิ้ว จังหวัดสตูลบุผ้ากำมะหยี

ไม่ว่าจะผ่านมาก็ยุคกี่สมัยก็ตาม การตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic ก็ยังคงเอามาประยุกต์ให้กับสไตล์อื่นๆได้มากมาย ไม่ได้แตกต่างกับเทรนด์การแต่งบ้านที่เวียนเทียวไปเทียวมาตามตอน ไม่มีจบถึงแม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นเมื่อได้ผสมกับไลฟ์สไตล์รวมถึงความชื่นชมของผู้อาศัยจนกระทั่งกลายเป็นเสน่ห์งานดีไซน์ที่สัมผัสและก็เข้าถึงได้

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ