รีวิวบ้าน 2 ล้าน

รีวิวบ้าน 2 ล้าน

รีวิวบ้าน 2 ล้าน โมเดิร์นชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.6 ล้านบาท

ความเด็ดขาด ในวางแบบทรง แบบเลขาคณิต รีวิวบ้าน 2 ล้าน ของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น นับว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆหลงใหลในบ้านสไตล์นี้ ทั้งบรรยากาศก็มองหรูหราล้ำยุค เหมาะกับสร้างเอาไว้ภายในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเขตชนบทชานเมือง บ้าน หรือรอบๆที่อยู่ในเมืองก็สร้างได้เหมือนกัน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีรีวิวบ้านโมเดิร์นงามๆจากคุณ Nipaporn Moontid มาฝากชาวเว็บไซต์กันขอรับ ข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีกลิ่นนำสมัยแบบบ้านโมเดิร์นอัดแน่นอยู่ทุกอณูองศา โทนสีเรียบง่ายแม้กระนั้นสามารถดึงเอาความเลิศหรูออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม รับประกันว่าจะต้องถูกอกถูกใจเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์กันแน่ๆ ลองดูกันเลยครับผม

บ้านในฝันข้างหลังนี้ ทุกสิ่งมาจากความชื่นชอบส่วนตัวของพวกเรา บ้าน modern classic เป็นคนถูกใจสไตล์โมเดิร์นเช่นกัน โทนสีจำนวนมากจะย้ำ ดำ-ขาว ตัดกับไฟสีส้ม ทำให้บ้านมองคลาสสิคไปอีกในลัษณะหนึ่งจ้ะ แล้วก็อีกอย่างพวกเราเลือกก่อสร้างบ้านอยู่ห่างจากเมือง ~20 กิโล ขอมาอยุ่กับธรรมชาติดีมากกว่า บรรยากาศดี รวมทั้งบันเทิงใจด้วยจ้ะ

มั่นใจว่าทุกคนต้องการแต่งงานที่เพอร์เฟ็ค มีบ้านเป็นของตัวเอง ขอเพียงแค่พวกเราเชื่อถือในสมรรถนะของตนจ้ะ ทุกๆอย่างไม่ไกลเกินฝันแล้วก็ความตั้งอกตั้งใจของพวกเรา

เนื้อหาพื้นฐาน

บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดชั้นครึ่ง

งบประมาณ 1.6 ล้านบาท (เฉพาะบุคคลบ้าน ไม่รวมค่าที่ดินและก็เครื่องเรือน)

3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ห้องโถง 1 ครัว 1 ที่จอดรถ พร้อมส่วนล้าง

พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร (ข้างบน 46 ตม ด้านล่าง 112 ตม)

มุมมองข้างหน้า

รีวิวบ้าน 2 ล้าน

มุมมองข้างหลัง

รีวิวบ้าน 2 ล้าน

สิ่งที่แตกต่าง!! บ้านชั้นเดี่ยว กับบ้านสองชั้น

“เลือกบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้นยอด?” เป็นปริศนาแรก ที่ควรจะตอบให้ได้ ก่อนคิดแผนสร้าง ซื้อวิลล่า ภูเก็ต หรือ ซื้อบ้าน เพราะเหตุว่าปริมาณชั้นส่งผลโดยตรงต่อแบบบ้าน รวมทั้งการจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ด้านในภาย

บ้านชั้นเดี่ยว

จุดเด่นของบ้านชั้นเดี่ยว

 1. เหมาะสมกับครอบครัวที่มีคนชรา รวมทั้งคนที่นั่งวีลแชร์: เนื่องจากห้องต่างๆแล้วก็พื้นที่ใช้สอยด้านในภาย ถูกเก็บรวบรวมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดา รวมทั้งญาติผู้ใหญ่ ของพวกเรามีคุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเมื่อย หรือ เสี่ยงกับอุบัติเหตุจากการขึ้นลงบันได นอกจากนั้น คนที่นั่งวีลแชร์ยังสามารถ ไปยังห้องต่างๆเองได้ง่าย ช่วยทำให้เขาไม่อึดอัด รวมทั้งรู้สึกพึ่งพาตนเองได้
 2. ใช้งบประมาณน้อยกว่า: เมื่อเทียบกับบ้านสองชั้น ที่มีพื้นที่เสมอกัน บ้านชั้นเดี่ยว จะแพงส่วนประกอบถูกกว่า ก็เลยเหมาะสมกับคนที่มีงบประมาณจำกัด
 3. สบายสำหรับการขนเครื่องเรือน: เนื่องจากไม่ต้องทุกข์ยากลำบาก ชูเครื่องเรือน ขึ้นบันได ไปยังข้างบนบ้าน ก็เลยช่วยทุ่นกำลังได้มาก สำหรับเครื่องเรือนชิ้นใหญ่ๆหรือกับคนที่อาศัยอยู่บ้านผู้เดียว บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ และก็ยังช่วยลดจังหวะ ที่เครื่องเรือน จะทรุดโทรมเสียหาย ระหว่างโยกย้าย
 4. ดูแลไม่ยาก: บ้านชั้นเดี่ยว ชำระล้าง แล้วก็ทำนุบำรุงได้ง่ายดายยิ่งกว่า โดยยิ่งไปกว่านั้นกับส่วนข้างนอกบ้าน เช่น ซ่อมแซมหลังคา หรือลงสีบ้านใหม่ เพราะว่าไม่ต้องไต่บันไดสูง เพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง
 5. ตกแต่ง/เพิ่มเติมพื้นที่ง่าย: ด้วยเหตุว่าองค์ประกอบบ้านชั้นเดี่ยว ไม่สลับซับซ้อน ก็เลยดีไซน์ รวมทั้งปรับเปลี่ยนพื้นที่ ได้สบายกว่า บ้านชั้นเดี่ยวมีครบทุกห้อง คนชราไม่ต้องเมื่อยล้าขึ้นบันได

ข้อบกพร่องของบ้านชั้นเดี่ยว

 1. ความร้อนในบ้าน: เพราะเหตุว่าเพดานทุกห้อง อยู่ใกล้กับหลังคาโดยตรง ไม่มีข้างบนช่วยกระจัดกระจายความร้อน ความร้อนก็เลยแผ่เข้ามาในบ้านได้ง่าย กว่าบ้านสองชั้น ก็เลยจำเป็นต้องคุ้มครองป้องกันโดยติดฉนวน กันความร้อน แล้วก็แผ่นสะท้อนความร้อน หรือ เลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณลักษณะสะท้อน ความร้อนได้ ดังเช่น กระเบื้องห้าห่วง สามลอนคูล
 2. ความย่ำแย่จากน้ำหลาก: บ้านชั้นเดี่ยว ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ น้ำหลากบ่อยมาก เพราะเหตุว่าไม่มีข้างบนให้ขนเงิน ไปพักไว้ ทำให้สิ่งของในบ้านเสียหายได้ง่าย แต่ว่าสามารถปกป้อง โดยการชูใต้ถุนให้สูง เหนือระดับน้ำ
 3. ความปลอดภัย: บางครั้งบางคราวบางทีอาจถูกก่อกวน โดยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง หรือขโมย ควรต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง เป็นสัดเป็นส่วน และก็ปิดบ้านให้มิดชิด ทุกคราว เมื่อนอน หรือ ไร้คนอยู่บ้าน ลดความร้อนข้างในบ้าน ด้วยกระเบื้องห้าห่วง ตรีลอนคูล ที่สะท้อนความร้อนได้สูงสุด 80%

บ้านสองชั้น

จุดเด่นของบ้านสองชั้น

 1. เหมาะกับผู้มีพื้นที่ก่อสร้างบ้านจำกัด: หากแม้ที่ดินจะมีขนาดเล็ก แต่ว่าได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมอีก เป็นเท่าตัวจากข้างบนของบ้าน
 2. เหมาะสมกับครอบครัวใหญ่: บ้านสองชั้นมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย รวมทั้งมีการแบ่งชั้นแจ่มกระจ่าง ก็เลยสามารถแบ่งสรรห้องต่างๆได้อย่างเป็นสัดส่วน ถึงแม้สมาชิกครอบครัว จะมากมายก็อยู่ได้แบบไม่อึดอัด
 3. มีความเป็นส่วนตัว: ห้องที่อยู่ข้างบน เป็นต้นว่า ห้องนอน ห้องทำงาน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต จะไม่ค่อยถูกก่อกวนจากสิ่งแวดล้อม ข้างนอก ทั้งยังเสียงและก็ฝุ่นผงควัน ผู้อาศัยก็เลยดำรงชีวิตส่วนตัว ได้อย่างมีความสุข แล้วก็ปฏิบัติงานที่จะต้องใช้สมาธิ ได้อย่างมีคุณภาพ เพิ่มขึ้น
 4. ไม่เป็นอันตราย: บ้านสองชั้นสามารถ ช่วยปกป้อง อันตราย จากสัตว์เลื้อยคลาน แมลง รวมทั้งโจรได้ดิบได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ว่าก็ยังต้องระวัง โดยจัดตั้งรั้ว แล้วก็ปิดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อยู่ตลอด

จุดอ่อนของบ้านสองชั้น

 1. ใช้งบประมาณมากยิ่งกว่า: ส่วนประกอบของบ้านสองชั้น สลับซับซ้อนกว่ารวมทั้งจำต้องรับน้ำหนัก มากยิ่งกว่า บ้านชั้นเดี่ยว ทำให้รายจ่ายสำหรับในการก่อสร้างสูงยิ่งกว่า
 2. ไม่สบายสำหรับคนวัยแก่ หรือ คนที่นั่งวีลแชร์: บ้านสองชั้นโดยมาก มีห้องนอน อยู่ข้างบน อาจจะทำให้คนสูงอายุ หรือ คนที่นั่งวีลแชร์จะต้องทุกข์ยากลำบากและก็มีโอกาสเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ สำหรับเพื่อการขึ้นลงบันได กรณีนี้จำเป็นจะต้องทำห้องนอนไว้ ด้านล่างด้วย อย่างต่ำ 1 ห้อง การขึ้นลงบันได อาจจะส่งผลให้คนชรา เสี่ยงอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน