รีวิวบ้าน 2 ล้าน

รีวิวบ้าน 2 ล้าน

รีวิวบ้าน 2 ล้าน โมเดิร์นชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.6 ล้านบาท

ความเด็ดขาด ในวางแบบทรง แบบเลขาคณิต รีวิวบ้าน 2 ล้าน ของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น นับว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆหลงใหลในบ้านสไตล์นี้ ทั้งบรรยากาศก็มองหรูหราล้ำยุค เหมาะกับสร้างเอาไว้ภายในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเขตชนบทชานเมือง บ้าน หรือรอบๆที่อยู่ในเมืองก็สร้างได้เหมือนกัน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีรีวิวบ้านโมเดิร์นงามๆจากคุณ Nipaporn Moontid มาฝากชาวเว็บไซต์กันขอรับ ข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีกลิ่นนำสมัยแบบบ้านโมเดิร์นอัดแน่นอยู่ทุกอณูองศา โทนสีเรียบง่ายแม้กระนั้นสามารถดึงเอาความเลิศหรูออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม รับประกันว่าจะต้องถูกอกถูกใจเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์กันแน่ๆ ลองดูกันเลยครับผม

บ้านในฝันข้างหลังนี้ ทุกสิ่งมาจากความชื่นชอบส่วนตัวของพวกเรา บ้าน modern classic เป็นคนถูกใจสไตล์โมเดิร์นเช่นกัน โทนสีจำนวนมากจะย้ำ ดำ-ขาว ตัดกับไฟสีส้ม ทำให้บ้านมองคลาสสิคไปอีกในลัษณะหนึ่งจ้ะ แล้วก็อีกอย่างพวกเราเลือกก่อสร้างบ้านอยู่ห่างจากเมือง ~20 กิโล ขอมาอยุ่กับธรรมชาติดีมากกว่า บรรยากาศดี รวมทั้งบันเทิงใจด้วยจ้ะ

มั่นใจว่าทุกคนต้องการแต่งงานที่เพอร์เฟ็ค มีบ้านเป็นของตัวเอง ขอเพียงแค่พวกเราเชื่อถือในสมรรถนะของตนจ้ะ ทุกๆอย่างไม่ไกลเกินฝันแล้วก็ความตั้งอกตั้งใจของพวกเรา

เนื้อหาพื้นฐาน

บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดชั้นครึ่ง

งบประมาณ 1.6 ล้านบาท (เฉพาะบุคคลบ้าน ไม่รวมค่าที่ดินและก็เครื่องเรือน)

3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ห้องโถง 1 ครัว 1 ที่จอดรถ พร้อมส่วนล้าง

พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร (ข้างบน 46 ตม ด้านล่าง 112 ตม)

มุมมองข้างหน้า

รีวิวบ้าน 2 ล้าน

มุมมองข้างหลัง

รีวิวบ้าน 2 ล้าน

สิ่งที่แตกต่าง!! บ้านชั้นเดี่ยว กับบ้านสองชั้น

“เลือกบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้นยอด?” เป็นปริศนาแรก ที่ควรจะตอบให้ได้ ก่อนคิดแผนสร้าง ซื้อวิลล่า ภูเก็ต หรือ ซื้อบ้าน เพราะเหตุว่าปริมาณชั้นส่งผลโดยตรงต่อแบบบ้าน รวมทั้งการจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ด้านในภาย

บ้านชั้นเดี่ยว

จุดเด่นของบ้านชั้นเดี่ยว

 1. เหมาะสมกับครอบครัวที่มีคนชรา รวมทั้งคนที่นั่งวีลแชร์: เนื่องจากห้องต่างๆแล้วก็พื้นที่ใช้สอยด้านในภาย ถูกเก็บรวบรวมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดา รวมทั้งญาติผู้ใหญ่ ของพวกเรามีคุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเมื่อย หรือ เสี่ยงกับอุบัติเหตุจากการขึ้นลงบันได นอกจากนั้น คนที่นั่งวีลแชร์ยังสามารถ ไปยังห้องต่างๆเองได้ง่าย ช่วยทำให้เขาไม่อึดอัด รวมทั้งรู้สึกพึ่งพาตนเองได้
 2. ใช้งบประมาณน้อยกว่า: เมื่อเทียบกับบ้านสองชั้น ที่มีพื้นที่เสมอกัน บ้านชั้นเดี่ยว จะแพงส่วนประกอบถูกกว่า ก็เลยเหมาะสมกับคนที่มีงบประมาณจำกัด
 3. สบายสำหรับการขนเครื่องเรือน: เนื่องจากไม่ต้องทุกข์ยากลำบาก ชูเครื่องเรือน ขึ้นบันได ไปยังข้างบนบ้าน ก็เลยช่วยทุ่นกำลังได้มาก สำหรับเครื่องเรือนชิ้นใหญ่ๆหรือกับคนที่อาศัยอยู่บ้านผู้เดียว บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ และก็ยังช่วยลดจังหวะ ที่เครื่องเรือน จะทรุดโทรมเสียหาย ระหว่างโยกย้าย
 4. ดูแลไม่ยาก: บ้านชั้นเดี่ยว ชำระล้าง แล้วก็ทำนุบำรุงได้ง่ายดายยิ่งกว่า โดยยิ่งไปกว่านั้นกับส่วนข้างนอกบ้าน เช่น ซ่อมแซมหลังคา หรือลงสีบ้านใหม่ เพราะว่าไม่ต้องไต่บันไดสูง เพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง
 5. ตกแต่ง/เพิ่มเติมพื้นที่ง่าย: ด้วยเหตุว่าองค์ประกอบบ้านชั้นเดี่ยว ไม่สลับซับซ้อน ก็เลยดีไซน์ รวมทั้งปรับเปลี่ยนพื้นที่ ได้สบายกว่า บ้านชั้นเดี่ยวมีครบทุกห้อง คนชราไม่ต้องเมื่อยล้าขึ้นบันได

ข้อบกพร่องของบ้านชั้นเดี่ยว

 1. ความร้อนในบ้าน: เพราะเหตุว่าเพดานทุกห้อง อยู่ใกล้กับหลังคาโดยตรง ไม่มีข้างบนช่วยกระจัดกระจายความร้อน ความร้อนก็เลยแผ่เข้ามาในบ้านได้ง่าย กว่าบ้านสองชั้น ก็เลยจำเป็นต้องคุ้มครองป้องกันโดยติดฉนวน กันความร้อน แล้วก็แผ่นสะท้อนความร้อน หรือ เลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณลักษณะสะท้อน ความร้อนได้ ดังเช่น กระเบื้องห้าห่วง สามลอนคูล
 2. ความย่ำแย่จากน้ำหลาก: บ้านชั้นเดี่ยว ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ น้ำหลากบ่อยมาก เพราะเหตุว่าไม่มีข้างบนให้ขนเงิน ไปพักไว้ ทำให้สิ่งของในบ้านเสียหายได้ง่าย แต่ว่าสามารถปกป้อง โดยการชูใต้ถุนให้สูง เหนือระดับน้ำ
 3. ความปลอดภัย: บางครั้งบางคราวบางทีอาจถูกก่อกวน โดยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง หรือขโมย ควรต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง เป็นสัดเป็นส่วน และก็ปิดบ้านให้มิดชิด ทุกคราว เมื่อนอน หรือ ไร้คนอยู่บ้าน ลดความร้อนข้างในบ้าน ด้วยกระเบื้องห้าห่วง ตรีลอนคูล ที่สะท้อนความร้อนได้สูงสุด 80%

บ้านสองชั้น

จุดเด่นของบ้านสองชั้น

 1. เหมาะกับผู้มีพื้นที่ก่อสร้างบ้านจำกัด: หากแม้ที่ดินจะมีขนาดเล็ก แต่ว่าได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมอีก เป็นเท่าตัวจากข้างบนของบ้าน
 2. เหมาะสมกับครอบครัวใหญ่: บ้านสองชั้นมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย รวมทั้งมีการแบ่งชั้นแจ่มกระจ่าง ก็เลยสามารถแบ่งสรรห้องต่างๆได้อย่างเป็นสัดส่วน ถึงแม้สมาชิกครอบครัว จะมากมายก็อยู่ได้แบบไม่อึดอัด
 3. มีความเป็นส่วนตัว: ห้องที่อยู่ข้างบน เป็นต้นว่า ห้องนอน ห้องทำงาน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต จะไม่ค่อยถูกก่อกวนจากสิ่งแวดล้อม ข้างนอก ทั้งยังเสียงและก็ฝุ่นผงควัน ผู้อาศัยก็เลยดำรงชีวิตส่วนตัว ได้อย่างมีความสุข แล้วก็ปฏิบัติงานที่จะต้องใช้สมาธิ ได้อย่างมีคุณภาพ เพิ่มขึ้น
 4. ไม่เป็นอันตราย: บ้านสองชั้นสามารถ ช่วยปกป้อง อันตราย จากสัตว์เลื้อยคลาน แมลง รวมทั้งโจรได้ดิบได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ว่าก็ยังต้องระวัง โดยจัดตั้งรั้ว แล้วก็ปิดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อยู่ตลอด

จุดอ่อนของบ้านสองชั้น

 1. ใช้งบประมาณมากยิ่งกว่า: ส่วนประกอบของบ้านสองชั้น สลับซับซ้อนกว่ารวมทั้งจำต้องรับน้ำหนัก มากยิ่งกว่า บ้านชั้นเดี่ยว ทำให้รายจ่ายสำหรับในการก่อสร้างสูงยิ่งกว่า
 2. ไม่สบายสำหรับคนวัยแก่ หรือ คนที่นั่งวีลแชร์: บ้านสองชั้นโดยมาก มีห้องนอน อยู่ข้างบน อาจจะทำให้คนสูงอายุ หรือ คนที่นั่งวีลแชร์จะต้องทุกข์ยากลำบากและก็มีโอกาสเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ สำหรับเพื่อการขึ้นลงบันได กรณีนี้จำเป็นจะต้องทำห้องนอนไว้ ด้านล่างด้วย อย่างต่ำ 1 ห้อง การขึ้นลงบันได อาจจะส่งผลให้คนชรา เสี่ยงอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ