บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ ให้ทุกวันเป็นวันหยุดที่รอคอย

สวัสดีจ้ะสหายๆชาวเว็บไซต์ทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปดู บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งในแบบบ้านปูนเปลือย ขัดมัน ก่อสร้างท่ามกลาง สวนสีเขียวชอุ่ม เหมาะกับ มาพัก รับอากาศมีชีวิตชีวา ในตอนวันหยุด จะน่าอยู่แค่ไหน พวกเราไปดูกันเลยจ้ะ

Johnny & Family เป็นบ้านพักผ่อน ในเครือ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ทำเลอยู่ ในอำเภอขว้างย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดีไซน์ด้วยส่วนประกอบบ้านคอนกรีต ทรงเหลี่ยม หน้ากว้าง ฝาผนังข้างนอกตกแต่ง ปูนเปลือยขัดมัน พอดีไปกับงานไม้ บ้าน ของประตูปากทางเข้า และก็หลังคากันสาด

ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น หลังคามุงกระเบื้องลอน ทรงเพิง สุนัขเงย สะท้อนความสวยสดงดงาม นำสมัย ระแวกบ้านปิดล้อม ไปด้วยต้นไม้ รวมทั้งสนาม สีเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ และก็กลิ่นแจ่มใส

รอบๆหน้าบ้าน มีเฉียงไม้ ขนาดเหมาะเจาะ ปกคลุมด้วยหลังคา กันสาดโครงไม้ จัดวางเก้าอี้ไว้ เป็นมุมพัก รับลมเย็นนอกบ้าน ในส่วนของการตกแต่ง ด้านใน ห้องผู้เดียวโปร่งเตียนโล่งแต่งแต้ม ด้วยโทนสีขาวทั้งสิ้น ประสมประสานไปกับพื้นปูน เปลือยสีแก่ เครื่องเรือนโดยมากก็เลือกใช้อุปกรณ์ไม้ เป็นหลัก ขับให้การตกแต่ง ห้องมองสวยสดงดงามแบบรัสติค

ด้านในห้องครบถ้วน ไปด้วยสิ่งอวย ความสบายต่างๆทั้งทีวี ตู้แช่เย็น รีวิวบ้าน 2 ล้าน แล้วก็โต๊ะทำงานส่วนตัว นอกจากนั้นยังมีการจัดตั้ง หน้าต่าง กระจกบานใสไว้รอบๆ เปิดให้แดดแล้วก็อากาศส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานด้านในได้อย่างทั่วถึง

Johnny & Family ก็นับว่าเป็นบ้านพักผ่อน ที่มีการตกแต่ง ได้อย่างพอดี พร้อมไปด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก และก็บรรยากาศธรรมชาติ ถ้าหากผู้ใดกันแน่คิดแผน จะไปท่องเที่ยว ที่อำเภอขว้างย ก็ทดลองแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

บ้านยกพื้นชั้นเดี่ยว

คงจะมีผู้คนจำนวนมากที่ชอบใจ การพักผ่อนหย่อนใจ อยู่กับบ้าน มากยิ่งกว่าการออกไปพัก ที่ไหนๆแม้กระนั้นช่วงเวลาที่ค่อนๆผ่านไป บ้านที่น่าอยู่ในสองสามปีปแรก อาจก่อให้รู้สึกซ้ำจากจำเจ น่าเบื่อในปีข้างหลังๆดังนั้นก่อนที่จะลงมือก่อสร้าง สวนอังกฤษ จัดเองง่ายๆ ควรจะตั้งปัญหาให้บ้าน สมควร กับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง เสริมฟังก์ชันราวกับบังกะโล ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่าน ไปนานเยอะแค่ไหน บ้านข้างหลังเดิมก็ยังคงเพิ่มเติมกำลังกาย กำลังใจให้กับครอบครัวอยู่ตลอด

ตึกชั้นเดี่ยวกระทำชูจากพื้นดิน โดยประมาณ 60 ซม. อยู่ในระดับซึ่งสามารถนั่งแขวนขาได้แบบพอเหมาะพอดี ระเบียงระเบียงกว้างๆกับฟอร์มบ้านเป็นรูปตัว L ให้ลานกว้างปฏิบัติหน้าที่ เชื่อมโยงพื้นที่ ข้างในไว้ร่วมกัน มองออกมามองเห็นความมีชีวิตชีวาของสวนอยู่เป็นประจำ

หลังคาแบบทรงปั้นหยาเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมกับบ้านที่อยากได้ความคลาสสิค และก็ร่วมยุคเบาๆให้บรรยากาศอบอุ่นรวมทั้งมีความสุขุมนุ่มลึก ประกอบกับธีมสีข้างนอกที่กำหนดให้มีความนวลตา เมื่อใดก็ตามกลับไปอยู่ที่บ้านก็เลยสัมผัสได้ถึงความสงบเงียบในทันทีทันใด

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์

ฝ้าเพดานด้านในภายตี เป็นทรงสูงแบบจั่ว แล้วก็ทำตกแต่งด้วยงานไม้ ยิ่งเพิ่มมิติเมื่อแหงนหน้ามอง เส้นสีน้ำตาลบนพื้นสีขาวประกอบกับหลบซ่อนแสงสีวอร์ม ราวกับกำลังพักอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่อยากให้แขกได้อิ่มเอมไปกับความบรรเทาอย่างมาก ห้องรับแขกกับครัวถูกกันรูปร่างไว้ด้วยชั้นวางโทรทัศน์ วางแบบให้เป็นพาทิชั่นไปในตัว ช่วยสร้างรูปทรงของการใช้แรงงานได้แจ่มกระจ่าง แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกได้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างกัน

เว้นพื้นที่บางส่วนของลานที่โล่งแจ้งไว้ สำหรับจัดสวนหิน ก้อนกรวดสีขาวยิ่งเพิ่มความเด่น ให้กับต้นไม้ที่อยู่กึ่งกลาง ราวกับเป็นเกาะน้อยๆที่มีดอกไม้สีสันแจ่มใสรอให้ความสบายตาอยู่ตลอด สามารถมองออกมาจากมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างแจ่มแจ้ง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เฉลียงระเบียงกว้างๆเมื่อเวลาฝนตกบางทีอาจเป็นที่เก็บกักน้ำฝนไว้ ทำให้พื้นที่ปูไว้มีการเสียเร็วขึ้น รีบเวลาให้เก่าไว จึงต้องควรวางแบบช่องระบายน้ำฝนตรงให้น้ำระบายออกได้อย่างสะดวกด้วย ไม่อย่างนั้นแล้วพื้นระเบียงงามๆบางทีอาจบวมเปียกชื้น ไม่น่าใช้งานก็เป็นไปได้

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์เขตร้อน

สำหรับผู้ที่ประทับใจความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติ คงจะมีฝันที่เสมือนๆกันเป็นการได้ครอบครองบ้านสักข้างหลังที่เชื้อเชิญให้รู้สึกสบาย มองดูไปทางไหนก็มองเห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใสๆเย็นๆเสมือนมีโรงแรมส่วนตัวให้ทุกวี่ทุกวันเป็นวันพัก Villas Phuket บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบบ้านพักผ่อนใกล้กับชายทะเลของ Canggu ในอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ายอดเยี่ยมสถานที่เที่ยว ที่เชิญให้เพลิน กับขนบธรรมเนียม และก็วัฒนธรรมแบบเกาะบาหลี แล้วก็มีแผนการที่พักหรูๆเยอะแยะ และก็ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจให้ผู้ที่กำลังมองหา แบบบ้านสไตล์บังกะโลที่กลุ้มรุมด้วยธรรมชาติครับผม

บ้านสไตล์บังกะโลบรรยากาศที่ชักชวนให้พัก

AngganaVillas เป็นชื่อของโครงงานที่พักตาอากาศในเกาะบาหลี ที่มีที่พักเป็นข้างหลังๆแยกเป็นส่วนตัวนานัปการต้นแบบอยู่ในเขตพื้นที่เดียว แต่ว่าสิ่งที่เช่นเดียวกัน ในทุกตึกเป็น การออกแบบบ้านให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานสูงยิ่งกว่าธรรมดา

เน้นย้ำใช้ฝาผนังกระจกเพื่อดึงภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยความเขียวชะอุ่มภายนอกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน และก็จับจับอุปกรณ์ธรรมชาติอย่างไม้ที่หาได้ง่ายในแคว้นมาใช้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

บ้านเป็นตึกชั้นเดี่ยว หลังคาบ้านวางแบบ ให้ตอบปัญหาบ้านในเกาะเขตร้อน ซึ่งมีลักษณะอากาศแบ่งได้เป็นสองฤดูเป็นหน้าฝนแล้วก็หน้าร้อน ก็เลยจำต้องทำข้างหลังเฉสูงเพื่อรองรับการะบายน้ำฝนก้าวหน้า

หน้าบ้านมีซุ้มระแนงไม้ช่วยคุ้มครองปกป้องบ้านจากแสงอาทิตย์รวมทั้งละอองฝน และก็เป็นหลักที่นั่งเล่นเอาท์ดอร์ไปด้วยในตัว ด้านในมี 2 ส่วนมากๆเป็นห้องรับแขก ครัว พื้นที่กินอาหารศูนย์รวมกันอยู่ให้ห้องรับรอง รวมทั้งห้องนอน 2 ห้องที่หันรับแทนทิวทัศน์สวนและก็สระว่ายน้ำ

เฉียงขนาดใหญ่ที่ต่อเชื่อมตัวบ้าน ดึงผู้เข้าอาศัยให้ออกมานั่งเล่นรับอากาศแสนบริสุทธิ์อย่างเป็นส่วนตัว เมื่อต้องการจะลงว่ายบริหารร่างกายก็ใช้เวลาเดินออกมาจากห้องนอนไม่กี่ก้าวเพียงแค่นั้น

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์

บ้านพักตากอากาศเด่นที่ฝาผนังปูนเปลือยแล้วก็ช่องเปิด

เมื่อเข้าไปในส่วนพื้นที่นั่งพักผ่อน จะได้รับการต้อนรับด้วยความโปร่งสบายสว่างจากประตูกระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ที่เก็บเข้าข้างๆได้หมด เพดานที่เจาะเป็น Double space ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งสบายแล้วก็เอื้อต่อการถ่ายเทอากาศร้อนให้ลอยออกไปข้างนอกเจริญ บ้านและสวน เป็นการวางแบบสไตล์แบบทรอคอยปิคัลโมเดิร์น

แล้วก็ใช้แนวทางสำหรับในการเชื่อมต่อพื้นที่เพื่อแขกได้ประโยชน์จากตึกแล้วก็ธรรมชาติห้อมล้อมสูงสุด การตกแต่งด้านในเน้นย้ำความสวยสดงดงามที่เรียบง่ายของผิวไม้รวมทั้งฝาผนังคอนกรีตที่ได้รับแรงจูงใจจากสถาปัตยกรรมแบบ Brutalist ที่แสดงออกด้วยการเปิดเผยให้มองเห็นสัจจะสิ่งของที่ดูดิบรวมทั้งกระด้างแม้กระนั้นก็ถูกตัดทอนด้วยงานไม้ ผ้า รวมทั้งสีสันของตกแต่งแนวเอิร์ธโทนที่ทำให้มีการเกิดสมดุลของอุปกรณ์

ส่วนของเพดานบ้านมิได้ใช้แนวทางปิดฝ้าให้แปลงเป็นโถงใต้หลังคาขนาดใหญ่ ซึ่งแนวทางนั้นถ้าหากมิได้วางแบบหนทางระบายอากาศที่ดีจะแปลงเป็นพื้นที่รับความร้อนให้ถ่ายลงสู่ตัวบ้านได้มากที่สุด แผนการนี้ก็เลยอุตสาหะปลดปล่อยให้มีพื้นที่จากพื้นถึงเพดานให้เยอะที่สุด แล้วปิดฝ้าเรียบตามแนวหลังค้าง ระหว่างหลังคากับฝ้าเพดานติดฉนวนกันความร้อนอีกชั้น เพื่อช่วยทำให้บ้านร้อนช้าลง

บ้านโรงแรมที่อบอุ่นด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ

อุปกรณ์ธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งประกอบสำคัญๆที่สามารถจะช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านอบอุ่นสบายๆสไตล์บังกะโลเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องเรือนไม้ ประทีปจากเครื่องหัตถกรรม เบาะรองนั่งผ้า รวมทั้งประพรมถักจากต้นกกรวมทั้งผักตบชวา หรือกระเช้าจากต้นหญ้าสมุทรสาน สิ่งพวกนี้เมื่อเอามาวางในบ้านที่มีเบื้องหลังสีขาวยิ่งทำให้สิ่งของของตกแต่งแต่ละชิ้นมองเด่นขึ้นมาโดยทันที

มุมห้องครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey ราวกับอยู่บ้าน Pool Villa มองน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมปกติ สีและก็ผิวสัมผัสของคอนกรีตตัดกับสีขาวของกระเบื้องที่ตกแต่งบน Backsplash และก็สีน้ำตาลของไม้ตรงบานตู้ห้องครัวรวมทั้งกรอบหน้าต่าง

ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับเฉียงข้างหน้าผ่านประตูกระจก ทำให้ผู้เข้าพักได้ดูดซึมธรรมชาติด้านนอกตั้งแต่ยามเช้าถึงเย็น ข้างในสุขาในตัวฝาผนังที่ก่อราวกับฉากตกแต่งกระเบื้องลายกราฟฟิคสีเทาที่สร้างมิติให้กับห้องนอน

ห้องนอนฝาผนังกระจกเชื่อมธรรมชาติแนบสนิท

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอีกด้านหนึ่งของบ้าน ฝาผนังเฉสูงติดช่องแสงสว่างจากข้างล่างถึงข้างบนรับแสงสว่างธรรมชาติได้เต็มผืนฝาผนัง เปิดมุมมองทิวทัศน์ที่ขยายขอบเขตสูงมากขึ้นถึงฟ้า ประตูขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้างช่วยทำให้มีอากาศไหลเวียนได้ทั่วถึงในทุกส่วนของห้อง พร้อมปลดปล่อยให้สายลมรวมทั้งแดดช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ด้านใน ผู้อาศัยจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติด้านนอกได้แบบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : “บ้านสไตล์โรงแรม” มีรูปบบดีไซน์ที่นานับประการ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่รู้สึกชื่นชอบความรู้สึกแบบเขตร้อน ควรจะเน้นย้ำการออกแบบมาให้สนิทสนมกับธรรมชาติ ผ่านช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง หรือช่องเปิดในจุดอื่นๆของบ้าน เพื่อการไหลเวียนอากาศทำเป็นดี พร้อมจัดสวนสีเขียวสุดร่มรื่นใส่สระเพิ่มความเย็นจากละอองน้ำ ข้างในเน้นย้ำความสูงโปร่งของบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนหย่อนใจที่จริงจริง

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

Related Posts

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น