สวนอังกฤษ จัดเองง่ายๆ

สวนอังกฤษ จัดเองง่ายๆ

รีวิว สวนอังกฤษ จัดเองง่ายๆ แบบเมืองร้อน เนรมิตบรรยากาศชวนฝันแบบง่าย ๆ

อยากได้ สวนอังกฤษ จัดเองง่ายๆ ทำอย่างไร มาดูต้นไม้จัดสวนและของตกแต่งสวนที่จะจะต้องมี อยากจัดสวนที่บ้านให้มีความงดงาม หรู ปัง เป๊ะ แบบผู้ดีอังกฤษละก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด !

สำหรับคนที่ประทับใจสวนสวยๆบรรยากาศเชิญฝัน แบบในนิยาย ต้องการจะทดสอบ สร้างสวนสไตล์อังกฤษเอง บ้าน ที่บ้านบ้าง ถึงแม้ยังงงไม่ทราบว่า จะเริ่มจัดยังไงดี ต้นไม้ชนิดใดที่เหมาะสมกับสวนอังกฤษ จะเลือกของตกแต่งสวน อย่างไรให้เหมาะสม วันนี้กระปุกดอทคอมได้สะสมวิถีทางจัดสวนสไตล์อังกฤษ ด้วยต้นไม้ และก็ของแต่งสวน ยอดนิยมมาฝาก ตกลงว่าแม้ว่าคนใดกันแน่ อยากรู้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ก็ตามไปดูกันได้เลยจ้า

ของตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ

  1. ดอกกุหลาบ

ไม่มีดอกไม้จำพวกไหนสมควร จะตกแต่ง สวนสไตล์อังกฤษได้เท่ากับดอกกุหลาบอีกแล้ว ทั้งรูปร่างงาม สีสันแจ่มใส และกลิ่นอันหอมหวาน กล่าวได้ว่าเป็นดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติก ให้กับสวนสไตล์อังกฤษได้สุดๆนอกจาก แล้วต่อจากนั้นดอกกุหลาบ ยังมีอย่างมากมายมากไม่น้อยเลยทีเดียวสายพันธุ์ ให้เลือกปลูกได้ แบบไม่มีเบื่อ ตกลงว่าถ้ายังเลือก มิได้ว่าจะปลูกต้นไม้ อะไรบ้าง บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ จำเป็นที่จะต้องรีบเก็บดอกกุหลาบเอาไว้ภายในลิสต์เลยล่ะ

  1. ดอกไม้หลากสีสัน

ไม่ใช่แค่ดอกกุหลาบ เท่านั้นเอง รู้ไหมจ้ะว่าการปลูกดอกไม้ หลากสีสัน หลายสายพันธุ์ ดังเช่นว่า ดอกลาเวนเดอร์ แล้วหลังจากนั้นก็ดอกเดลฟินเนียมรวมกัน ช่วยทำให้ปรับสวนของคุณ มองดูแจ่มใสน่าชื่นชมตามสไตล์อังกฤษขึ้นได้ ยิ่งถ้าว่าสวนของคนไหน ไม่มีแบบและทรงการจัดที่แจ่มแจ้งด้วยละก็ ยิ่งสมควรจะใช้ดอกไม้หลายขนาด หลากสีสัน ต่างสายพันธุ์ เข้าช่วยตกแต่ง แล้วก็พรางตาสุดๆโดยดอกไม้พวกนี้ สามารถช่วยทำให้ความงาม และความอุดมสมบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งวิถีทางที่ดี สำหรับคนที่อยากจัดสวนสไตล์อังกฤษเลยจ๊ะ

  1. ไม้เลื้อย

แค่เพียงปลูกไม้เลื้อย ให้เลื้อยปีนป่ายฝาบ้าน กำแพง หรือประตู ก็ช่วยปรับสวนของคุณ ดูโรแมนติก แบบอังกฤษ ขึ้นได้มากแล้ว แถมยังถือว่าเป็นแบ็กกราวนด์ถ่ายรูปสวยๆได้อีกมุมด้วย อ้อ แต่ว่าถ้าว่าใครไม่อยากปลูกไม้เลื้อยใกล้ๆกับฝาผนังบ้านหรือกำแพง เพราะเหตุว่ากลัวจะรักษาและชำระล้างยากละก็ สามารถทำซุ้มหรือโครงอุบายขึ้นมาเพื่อเหล่าไม้เลื้อยเกาะแทนก็ได้ เท่านี้ก็ช่วยดึงดูดสายตา เสริมความสวยงาม และไม่ควรต้องซ้ำจากจำเจกับการปลูกไม้ยืนต้นแบบเดิมๆแล้วล่ะจ้ะ

  1. ต้นไม้ตัดแต่งเป็นทรงพุ่ม

ในการจัดสวนสไตล์อังกฤษแล้ว ต้นไม้ที่ตัดแต่ง เป็นทรงพุ่ม ถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญ ที่จะขาดไปไม่ได้ ด้วยเหตุว่าช่วยทำให้ปรับทั้งความร่มรื่น งาม สะดุดตา น่าชื่นชอบ แถมยังสามารถเป็นกรอบจัดหมู่ เพื่อแบ่งโซนต้นไม้ต่างๆนอกนั้นเรายังสามารถนำต้นไม้มาตัดแต่ง เป็นทรงสี่เหลี่ยม เพื่อกันขอบระหว่างทางเดินในสวน ได้อีกด้วยนะ เห็นไหมล่ะ ว่าการปลูกไม้พุ่ม เพื่อตัดแต่งทรงดีงาม ต่อสวนสไตล์อังกฤษ มากมายก่ายกองจริงๆ

  1. ฟุตบาทในสวน

สำหรับวัสดุอุปกรณ์ ที่นิยมเอามาปูพื้นทางเท้า ในสวนสไตล์นี้ก็คือ luxury village ทางเท้าหินก้อนกรวด แล้วปลูกไม้พุ่มเรียงไปตาม 2 ริมถนน ส่วนบนสนามหรือที่โล่ง ก็นำต้นไม้ห่อดินมาลง แล้วหลังจากนั้นก็รอคอยหมั่นตัดแต่งยอด เสมอๆ เมื่อเริ่มแทงขึ้นมาบนทางเท้า แล้วก็จะได้เรื่องรู้สึกเสมอเหมือนกำลังเดินอยู่บนทางเท้า ที่มีเพียงแต่ดอกไม้อย่างไรแบบงั้น รับรองช่วยสร้างความตรึงใจ รวมทั้งให้ความสวยกับผู้คน ที่เดินผ่านได้แบบไม่รู้จักลืมเลยล่ะ

สวนอังกฤษ จัดเองง่ายๆ
  1. บ่อน้ำพุ

ยกเว้นความชุ่มชื้นแล้ว ก็ความงามแล้ว จำต้องบอกเลยว่าบ่อน้ำพุ ยังสามารถให้ความรื่นเริง ความสงบ แล้วก็ความทุเลาจากเสียงของสายน้ำ ที่ไหลเอื่อยเฉื่อย จากด้านบนลงสู่ข้างล่างได้ด้วย รู้อย่างงี้แล้ว หากคนใดกันปรารถนา แต่งสวนสไตล์อังกฤษให้มีความสงบ และความทุเลาละก็ นำน้ำพุเล็กๆมาตกแต่งด้วยดีแล้วนะคะ

  1. ม้านั่ง

ยิ่งไปกว่านี้ต้องมีม้านั่งมา ตั้งเอาไว้ ด้านในสวน ที่มุมใดมุมหนึ่ง ไว้ออกมานั่งสูดอากาศสุขใจ ในสวนเช้าตรู่หรือมองฟ้าตอนเวลาเย็น ส่วนสีของม้านั่งนั้นไม่มีความสำคัญ ที่จะต้องเลือกสีขาว อย่างเดียว เนื่องด้วยม้านั่งที่เบิกบานใจ แจ่มใสแปลก ก็ช่วยทำให้ปรับสวนงดงาม เด่น แล้วก็มีเสน่ห์ได้ไม่แพ้กัน

  1. รูปปั้น

ถึงจะไม่ค่อยมีหน้าที่อะไรสำคัญมาก หากแม้รูปปูนปั้นแล้วก็กระถางโรมัน สามารถเสริมให้สวนของคุณ Phuket Villas สวยเพิ่มมากขึ้นได้ นอกจากนั้นยังถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ อันสะดุดตา ของสวนสไตล์อังกฤษอีกด้วย

  1. ศาลา

อีกหนึ่งไอเท็ม แต่งสวนสไตล์อังกฤษที่ต้องมี เราขอยกให้กับศาลา ในสวน ก็แหม.. ในเมื่อเรา แต่งสวนสไตล์อังกฤษ หรือ สไตล์วินเทจงามๆเสร็จได้สักหนึ่งครั้ง ใครเล่าจะไม่อยากนั่งติดอกติดใจ ความสวย ของกรุ๊ป มวลดอกไม้แล้ว ก็ต้นไม้มากมายสีสันกันล่ะ เอ๊ะๆๆแต่ว่าอย่างไรก็ตามการตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษด้วยศาลาก็จำเป็นจะต้องพิจารณาถึงขนาดของสวนด้วยนะคะ เนื่องจากแม้ว่าสวนของคุณเล็กจิ๋วแบบสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม แม้กระนั้นยังดื้อด้านยัดศาลาลงไปอีก ก็อาจจะไม่เหลือพื้นที่ให้เหล่าดอกไม้ ต้นไม้แน่นอน

  1. โต๊ะดื่มน้ำชา

สวนสไตล์อังกฤษแท้ๆจำนวนไม่น้อยจะมีโต๊ะชาแต่งแต้มตกแต่ง อยู่ด้วยเสมอ เพราะว่าวัฒนธรรม ของผู้ดีอังกฤษ ถูกใจมีการดื่มชาในตอนบ่ายเสมอๆแม้กระนั้นที่ประเทศไทย เรากลับไม่ค่อยนิยมดื่มชาตอนบ่ายเปรียบเสมือนผู้ดีอังกฤษ กันสักแค่ไหน แต่โน่นก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกจ้ะ เพราะว่า แม้เราจะไม่ได้ดื่มชาตอนบ่าย แต่การตกแต่งสวนด้วยโต๊ะชา ก็ช่วยปรับให้คุณมีพื้นที่นั่งพักผ่อน นั่งชิล รวมทั้งนั่งดินเนอร์เล็กๆตรงกลางสวนได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ไม่จำเป็นต้องไปหาค๊อฟฟี่ช็อป หรือ ร้านอาหารที่ใดเลยล่ะ

รีวิวจัดสวนอังกฤษสไตล์เมืองร้อน

สวนอังกฤษ จัดเองง่ายๆ

1. จัดสวนหย่อมสไตล์อังกฤษ

ไอเดียจัดสวนหย่อมขนาดเล็กฉบับนี้เป็นของคุณ ซึ่งเขาได้แปลงโฉมพื้นที่หน้าบ้าน ข้างบ้าน แล้วก็ข้างหลังบ้านให้กลายเป็นสวนสไตล์อังกฤษสุดร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีกระถางโรมัน ทางเท้า พื้นหิน รวมทั้งม้านั่งตั้งแถวเอาไว้อย่างงดงาม จนถึงแทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่เป็นการจัดตกแต่งสวนด้วยตัวเองตอนแรก ยิ่งไปกว่านี้เขายังนำแนวทางต่างๆที่ตัวเขาเองก็ไม่เคยรู้มาก่อนมาแชร์ให้กับมือใหม่ฝึกหัดจัดสวนได้อ่านเป็นความรู้อีกด้วย งานนี้ผู้ใดกันที่อยากได้ความรู้ความเข้าใจเรื่องการจัดสวนสไตล์อังกฤษแบบย้ำๆต้องห้ามพลาดรีวิวฉบับนี้เด็ดขาด

2. จัดสวนหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ

แม้พื้นที่หน้าบ้านจะน้อยนิดสักแค่ไหน ถึงแม้ว่าเราก็สามารถจัดสวนให้หรู เริด หรูหรา ตามสไตล์อังกฤษ มุ่งมั่นสร้างพื้นที่หน้าบ้านของเพื่อนให้แปลงเป็นสวนสวย ที่ทนต่อแดดเมืองไทยได้ โดยวิธีของเขาซึ่งก็คือเลือกใช้ต้นไม้เมืองร้อนให้เหมาะสมกับอากาศบ้านเรา แต่ว่าเอามาวางแบบ ตามสไตล์อังกฤษ พร้อมเพิ่มน้ำพุ รูปปั้น รวมทั้งทางเท้าหินเข้าไป จวบจนกระทั่งทำให้สวนที่นี้ออกมาสวยงาม น่ามอง Sale Villas Phuket (RU) แถมไม่ว่าแดดจะแรงเยอะแค่ไหน บริเวณหน้าบ้านก็ยังร่มรื่นไปด้วยไทรประเทศเกาหลี น่าเก็บไปใช้เป็นไอเดียแต่งสวนที่บ้านบ้างจริงๆเลยล่ะ

3. จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบมัธยัสถ์

ประสบการณ์รีโนเวทครั้งนี้เริ่มมาจากความคิดที่จะตัดต้นหูกระจงเป็นต้องอายุ 4 ปีทิ้ง เนื่องแต่ใบตกล้นหลาม ปัดกวาดและชำระล้างไม่ไหว ถึงแม้ว่าสุดท้ายก็มีปัญหาตามมาจนกระทั่งจำเป็นต้องรื้อถอนพื้นอิฐออกทั้งหมด ดังนั้น ก็เลยไม่ได้อยากต้องการเสียเวลาเปล่า บวกกับเกิดปิ๊งความคิดใหม่ ขอลงมือจัดสวนสไตล์อังกฤษแบบประหยัดๆด้วยงบประมาณแค่เพียง 4,000 บาทซะเลย ถ้าว่าอยากทราบว่าเขาทำเป็นอย่างไร รวมทั้งสวนจะออกมาสวยขนาดไหน ก็ต้องตามไปพิสูจน์ด้วยตัวเองเลยจ๊า

4. จัดสวนข้างบ้านสไตล์อังกฤษ

จากพื้นที่ข้างบ้านทาวน์โฮมด้านหลังขอบโล่งๆแคบๆยาวๆก็แก้ไขใหม่ เพิ่มเติมอีกหลังคาระแนงโครงเหล็ก ระเบียงไม้ และสวนสไตล์อังกฤษไว้เป็นที่นั่งพักชิลๆสูดอากาศเพลินใจๆอีกทั้งยังปลูกต้นไม้หนาแน่น ให้ความสุขสบาย กระเษมสานต์ สบายตา แถมมีผนังกระเบื้องเซรามิกและกำแพงอิฐสีส้ม ให้ความอบอุ่น ทุเลา จนกระทั่งควรต้องขอยกให้เป็นสวนในฝันเลย !

5. จัดสวนสไตล์อังกฤษด้วยตัวเอง

ด้วยเหตุว่าการว่าว่าจ้างคนมาจัดสวนสไตล์อังกฤษที่บ้าน แพงเริ่มอยู่ที่ราว 2-3 หมื่นบาท ที่พึ่งจะหมดเงินกับการซื้อของเข้าบ้านไปไม่นาน เลยจำต้องหันมาใช้วิถีทางทยอยซื้อต้นไม้เข้าบ้านทีละต้นสองต้น ต่อไปก็ใช้เวลาว่างในวันหยุดเพื่อจัดแต่งสวนตามใจชอบด้วยตัวเองซะเลย เอ๊ะๆๆเห็นจัดสวนเองแบบนิดนึงอย่างงี้ แต่ว่าจำเป็นต้องบอกเลยคะจ้ะว่าสวนของคุณออกมางดงาม น่าอยู่พอใช้ได้ แถมยังได้ทำในสิ่งที่รักและก็ประหยัดเงินค่าจ้างไปได้ในตัว เรียกได้ว่าคุ้มคูณสองจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

Flower Garden Bangkok

สวนดอกไม้ กรุงเทพ เที่ยวง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย!

สวนดอกไม้ กรุงเทพ บานสะพรั่งพร้อมให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจกันที่ ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน ทุ่งทานตะวันจังหวัดชลบุรี ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทแค่นั้น แถมมีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวก

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

European style gardening

จัดสวนสไตล์ยุโรป สวนสวยแบบมืออาชีพ…คุณก็ทำได้

จัดสวนสไตล์ยุโรป การจัดตกแต่งสวน ต้องจัดแต่งตามความรัก ความชื่นชอบ ของผู้อาศัย ซึ่งหลายๆคน ต้องการมีสวนที่งดงาม และลงตัว แต่ว่ายังเลือกไม่ได้ ว่าจะจัดสวนแบบไหนดี

feng shui gardening

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 2022

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน ด้วยสังคมที่เร่งรีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการ จัดสวนหน้าบ้าน

modern-tropical-garden-4

สวนโมเดิร์นทรอปิคอล

ตกแต่งสวนโมเดิร์นทรอปิคอล ห…