กระเบื้องปูพื้นภายใน ที่ใครๆก็นิยมใช้

กระเบื้องปูพื้นภายใน

กระเบื้องปูพื้นภายใน ที่ใครๆก็นิยมใช้ เพิ่มความหรูหรา น่าอยู่ให้กับบ้าน

หินอ่อนเป็นอุปกรณ์หายากที่ราคาแพงสูงไม่ว่าจะใช้เป็น หินอ่อนปูพื้น หรือหินอ่อนบุฝาผนัง กระเบื้องปูพื้นภายใน ซึ่งหินอ่อนนั้นเป็นที่นิยมในด้านการตกแต่งแบบหรูหรามาตั้งแต่สมัยก่อน แม้กระนั้นด้วยหินอ่อนธรรมชาติที่มีปริมาณลดน้อยลง รวมทั้งราคาที่แพงมากยิ่งขึ้น กระเบื้องลายหินอ่อน ก็เลยเกิดขึ้นเพื่อใช้ชดเชยหินอ่อนตามธรรมชาติซึ่งได้ผลลัพธ์ที่สวยหรูหราได้ไม่ได้แตกต่างกัน วันนี้พวกเรา ก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับกระเบื้องลายหินอ่อนอุปกรณ์ตกแต่งบ้านสุดทนราคาย่อมเยาประเภทนี้กันให้มากเพิ่มขึ้น! บ้าน

กระเบื้องลายหินอ่อนเป็นอย่างไร ไม่เหมือนกับหินอ่อนแท้ยังไง ?

กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile)หมายถึงอุปกรณ์ที่ถูกทำขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนหินอ่อนแท้ที่เกิดตามธรรมชาติ โดย กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน นั้นมีผิวสัมผัสราวกับหินอ่อนแท้ ราคาถูกยิ่งกว่า ดูแลง่ายยิ่งกว่า และก็มีผิวให้เลือกหลายแบบ ได้แก่ ผิวมัน ผิวด้าน ผิวกันลื่น แล้วก็มีลวดลายให้เลือกมากมายสไตล์

แม้หินอ่อนแท้จะมีลวดลายที่งดงามเป็นเอกลักษณ์ แล้วก็เป็นสิ่งของที่แสดงถึงความโก้หรู แต่ว่าหินอ่อนแท้ก็มีจุดอ่อนอยู่หลายข้อไม่ว่าจะคือปัญหารอยด่าง เพราะว่าหินอ่อนซึมซับน้ำได้มาก เป็นรอยขูดขีดง่าย ถ้าเกิดใช้ไปเป็นเวลานานๆจะมีความระยิบระยับลดลง จะต้องขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี ทำให้คนหันมาใช้กระเบื้องลายหินอ่อนที่ดูแลง่ายดายกว่ากันมากยิ่งขึ้น

กระเบื้องลายหินอ่อนมีข้อดีที่ลวดลาย ดังลายหินอ่อนที่อยู่ตามธรรมชาติ นอกเหนือจากการที่จะมีความสวยอย่างกับหินอ่อนตามธรรมชาติแล้ว เรื่องสียังไม่ผิดสติไม่ดีไปอีกด้วย ข้อแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่างหินอ่อนกับกระเบื้องหินอ่อนโน่นเป็นราคา แน่ๆว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นแพงที่ถูกกว่าหินอ่อนจริงๆ วิลล่า อยู่หลายเท่าตัว

การปูกระเบื้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน หรือ Marble สุดคลาสสิค ที่นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ห้องมองกว้างขึ้นด้วยสีสันแล้วก็ลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังส่งผลให้ห้องมองเรียบหรูมองหรูหราอย่างง่ายๆ และก็เพราะเหตุว่าราคาที่แตกต่างกันของกระเบื้องลายหินอ่อนกับหินอ่อนธรรมชาติ ก็เลยทำให้คนโดยส่วนใหญ่นิยมกระเบื้องประเภทนี้ขึ้นเรื่อย

ลวดลายบนกระเบื้องลายหินอ่อนมีต้นเหตุจากอะไร ?

ปกติลวดลายบน “หินอ่อนธรรมชาติ” นั้นเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการพูดซ้ำเติมของชั้นแคลเซียมคาร์บอเนต (หินปูน) ซึ่งเป็นการกลายเป็นผลึกตามธรรมชาติ หินอ่อนก็เลยพบได้บ่อยในรอบๆที่มีการเปลี่ยนทางธรณีวิทยา เป็นรอบๆที่เคยอยู่ในสมุทร แล้วก็ดันตัวจนกระทั่งขึ้นมาเป็นแผ่นดิน หินอ่อนที่เกิดขึ้นจากการตกผลึก ก็เลยมีลวดลายมากมาย ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเทา โดยหินอ่อนในประเทศไทย โดยมากมักนำเข้าจากต่างแดนทำให้ราคาแพงที่สูง

ส่วนลวดลายบน “กระเบื้องหินอ่อน” นั้นมีสาเหตุมาจากการใช้เทคโนโลยี Digital Printing โดยใช้ผลิตลวดลายตามประเภทของหินอ่อนจำพวกต่างๆอีกทั้งโทนสี รวมทั้งแร่ใยหินให้มีลายราวกับหินอ่อนธรรมชาติเยอะที่สุด รวมทั้งยังมีขนาดให้เลือกมากมายตามการใช้แรงงานไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องปูพื้น บุฝาผนัง รวมถึงใช้ทำท็อปเคาน์เตอร์ได้อีกด้วย กระเบื้องลอนคู่

โดยกระเบื้องลายหินอ่อนจะแบ่งได้เป็น 2 ชนิดดังเช่น

กระเบื้องปูพื้นภายใน
  1. แกรนิตโต้ (Granito / Homogeneous Tile)

กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) เป็น กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน ที่สร้างขึ้นมาจากเซรามิกประเภทหนึ่งโดยผลิตให้คล้ายกับหินแกรนิต มีส่วนผสมของดินขาวกับสิ่งของจำพวกอื่นๆเอามาผสมกันแล้วอัดกดให้กลมกลืนทั้งยังแผ่น แล้วค่อยนำไปผ่านความร้อนสูงทำให้มีคุณลักษณะแข็งแรงใกล้เคียงกับหินแกรนิต ก็เลยใช้งานได้อย่างทนกว่าเซรามิกจำพวกอื่นๆภายหลังจัดตั้งจำเป็นต้องขัดแว๊กซ์ออกเพื่อผิวหน้าเงาสวยมากเพิ่มขึ้น

  1. เกลซเพียงพอร์ซเลน (Glazed Porcelain)

กระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซเลน (Glazed Porcelain) เป็นกระเบื้องที่ผลิตด้วยต้นแบบเดียวกับแกรนิตโต้ ผลิตด้วยการอัดส่วนประกอบเข้าด้วยกัน แม้กระนั้นจะมีขั้นตอนฉาบผิวหน้าของกระเบื้องเกลซเพียงพอร์ซเลนตั้งแต่การสร้าง ก็เลยมีชีวิตชีวาลวดลายผ่องใสไม่ซีดเผือดจาง และก็มีสีติดแน่นทนต่อแรงชนรวมทั้งการขีดข่วน

เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการตกลงใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ NocNoc.com มีจุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน ขายวิลล่าภูเก็ต มาโชว์ให้ทุกคนมองเห็นกันชัดๆเพื่อตกลงใจเลือกกลับไปปูที่บ้านกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน

  1. งดงามเสมือนหินอ่อนแท้

กระเบื้องลายหินอ่อนจำนวนมากมักปูชิดกันอย่างแนบแทบจะมองไม่เห็นร่องยาแนว กระเบื้องลายไม้ โดยเหลือช่องว่างเพียงแต่ 2-3 มิลลิลิตร ทำให้ลวดลายต่อเนื่องกันดังหินอ่อนแท้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบธรรมชาติ

  1. ใช้งานได้นานัปการแบบ

กระเบื้องแกรนิตโต้ และก็เกลซเพียงพอร์ซเลนนั้นมีความแข็งแรงมากมายทำให้ใช้ได้ทั้งยังข้างนอกและก็ข้างใน ก็เลยใช้ได้อีกทั้งกับการปูพื้นรวมทั้งบุฝาผนัง โดยยิ่งไปกว่านั้นปูพื้นห้องอาบน้ำให้หรูหรา รวมถึงใช้สำหรับท็อปโต๊ะแล้วก็เคาน์เตอร์ได้ด้วย

  1. เย็นราวกับหินอ่อนแท้

นอกเหนือจากกระเบื้องลายหินอ่อนจะมีรูปลักษณ์ภายนอกอย่างกับหินอ่อนแท้จากธรรมชาติแล้ว อุปกรณ์ปูพื้นจำพวกนี้ก็ยังมีความเย็นอยู่ในตัวเหมือนกันกับหินอ่อนแท้ เนื่องจากไม่ดูดซึมความร้อนจากด้านนอกมากักเก็บไว้ ทำให้บ้านที่ปูกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นจะเย็นกว่าพื้นกระเบื้องจำพวกอื่น

  1. ราคาให้เลือกมากมาย

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นราคาแพงถูกกว่าหินอ่อนแท้ โดยราคาของกระเบื้องลายหินอ่อนนั้น วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ขึ้นกับประสิทธิภาพของตัวกระเบื้องรวมทั้งลวดลายที่อยู่บนแผ่นกระเบื้อง หากแม้บางรุ่นจะแพงสูงแต่ว่าก็ยังนับว่าต่ำลงมากยิ่งกว่าราคาหินอ่อนแท้ที่นำเข้าจากต่างแดน

สำหรับคนที่ประทับใจการตกแต่งบ้านด้วยลายกระเบื้องที่มีความหรูหราโอ่อ่าอย่างลายหินอ่อน การเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อน แทนหินอ่อนจากธรรมชาตินั้นนับว่าเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่สมควรละเลย เพราะว่านอกเหนือจากจะรักษาง่ายหมดกังวลเรื่องร่องรอยที่ไม่น่ามองดู ให้ผิวสัมผัสที่เหมือนจริงแล้ว ยังมัธยัสถ์รายจ่ายในกระเป๋าอีกด้วย

คนไหนกันแน่ต้องการแต่งบ้านด้วยสไตล์หรูหราด้วยงบประมาณด้ามจับจำเป็นต้องได้ Nocnoc.com พร้อมแล้วที่สามารถช่วยคุณก่อสร้างบ้านในฝันไปร่วมกัน คลิกเข้าไปเลยที่ NocNoc.com จะเป็นเครื่องเรือนตกแต่งหรือรีโนเวทด้านนอกบ้านก็ครบจบในที่เดียว

กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนลายหินอ่อนกับหินอ่อน แตกต่างเช่นไร

กระเบื้องปูพื้นภายใน

งานปูพื้นบ้านหรือฝาผนังจะเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านให้ความเอาใจใส่อย่างมากมาย สิ่งของที่จะเอามาปูนอกจากคงทนถาวรแล้ว เรื่องความงามก็เป็นเรื่องจำเป็น เพื่อบ้านออกมางดงามเพอร์เฟ็คที่สุด หินอ่อนนับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆที่ผู้คนจำนวนมากรำลึกถึง ด้วยลวดลายที่งาม มองหรูหรา พริ้วไหวเป็นเอกลักษณ์ ก็เลยเป็นที่นิยมอยู่ตลอด

แต่ว่าในเวลาเดียวกัน กระเบื้องลายเอาอย่างหินอ่อนธรรมชาตินั้นก็ได้รับความชื่นชอบไม่แพ้หินอ่อนจริงเลย หลายท่านที่กำลังลังเลว่าจะเลือกหินอ่อนหรือกระเบื้องลายหินอ่อน วันนี้พวกเรามีข้อมูลของสิ่งของแต่ละประเภทมาบอก เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

  1. หินอ่อน

หินอ่อนนับได้ว่าเป็นสิ่งของธรรมชาติที่ใช้มาตั้งแต่ยุคอดีตกาล ยกตัวอย่างยุคกรีก-โรมัน ที่ประติมากรรมหรือสถาปัตยกรรมจะผลิตขึ้นมาจากหินอ่อน สะท้อนภาพลักษณ์ที่มองงดงาม หรูหรา ยิ่งใหญ่ บ่งถึงความใหญ่โตของช่วงได้ นอกเหนือจากภาพลักษณ์ที่มองหรูหราแล้ว หินอ่อนยังเข้มแข็ง ทน แก่อยู่ได้หลายร้อยปี Phuket ผลงานศิลป์ยุคอดีตกาลที่ทำมาจากหินอ่อนยังคงมีให้ดูในขณะนี้ แม้ว่าจะผ่านมาเป็นร้อยปี

แม้หินอ่อนจะนับว่ามีความแข็งแรงในระดับนึง แม้กระนั้นปัญหาสำคัญๆที่หินอ่อนมักพบอยู่เป็นประจำเลยก็คือ กำเนิดรอยด่างได่ง่ายเนื่องจากว่าเนื้อหินอ่อนมีการดูดซับน้ำสูง กำเนิดรอยขูดขีดได้ง่าย มองรักษายาก จำเป็นต้องใช้ความระวังสูง จำเป็นต้องทำอย่างถูกทาง การดูแลหินอ่อนนั้น ใช้น้ำยาและก็จะต้องมีการขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี เวลาหินอ่อนมีรอยด่างและก็มีเงาสะท้อนราวกับหมอก ไม่แวววาวดังเดิม

หินอ่อนเป็นสิ่งของที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ ถือได้ว่าสิ่งของที่ตอบแทนมิได้ หินอ่อนก็เลยแพงสูง แล้วก็ความเป็นจริงที่ว่าหินอ่อนให้สัมผัสที่เย็น คนก็เลยถูกใจที่จะนำไปปูพื้นหรือฝาผนัง ทำให้บ้านมีความเย็นสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนหน้าหนาวพื้นของห้องที่ปูด้วยหินอ่อนจะมีความเย็นอย่างใหญ่โต ชี้แนะว่าควรที่จะนำหินอ่อนเอาไปปูเป็นฝาห้องจะสมควรกว่า

  1. กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน เป็นอีกโอกาสหนึ่งของเจ้าของบ้านที่ต้องการปูพื้นหรือฝาผนังด้วยหินอ่อน แต่ว่าวิตกกังวลประเด็นการรักษาที่ยุ่งยาก กลัวรอยด่าง และก็ต้องการทุ่นค่าใช้จ่าย กระเบื้องลายหินอ่อนก็เลยเป็นอีกตัวเลือกที่เจ้าของบ้านเริ่มหันมาใช้ชดเชย เนื้อกระเบื้องจะเป็นกระเบื้องเพียงพอร์ซเลน แล้วพิมพ์ลายหินอ่อนที่ใกล้เคียงลายหินอ่อนจริงลงไปบนแผ่นกระเบื้อง โดยมีลวดลายแล้วก็สีให้เลือกเยอะแยะ

กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อนนั้นมีคุณลักษณะของกระเบื้องพอเพียงร์ซเลนที่มีการซึมซับน้ำต่ำแตกต่างจากหินอ่อนที่ดูดซับน้ำสูงจนถึงมักกำเนิดรอยด่างจากน้ำได้ง่าย กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนก็เลยดูแลแล้วก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า ไม่มีปัญหารอยด่าง Pool Villa

แล้วก็ในตอนนี้มีนวัตผู้ตัดสินผลิตกระเบื้องในต้นแบบผิวสัมผัสที่นานาประการ อีกทั้งผิวเงา ผิวด้าน หรือแม้กระทั้งผิวกันลื่น ก็เลยเอาไปใช้งานได้อย่างสารพัดประโยชน์ ปูพื้นได้ทั้งยังด้านในแล้วก็ด้านนอกตึก คนจำนวนไม่น้อยก็เลยหันมาใช้ปูพื้นหรือฝาผนังแทนหินอ่อน เพื่อลดปัญหายุ่งยากสำหรับในการดูแล

หินอ่อนและก็กระเบื้องลายหินอ่อน จัดว่ามีข้อดีเฉพาะบุคคล เจ้าของบ้านบางบุคคลบางทีอาจถูกใจในความหรูหราเลิศเลอของหินอ่อน ก็บางทีอาจเลือกใช้หินอ่อนปูพื้น แม้กระนั้นก็มีเล็กน้อยที่ดูไปถึงความคุ้มราคาก็จะมองหากระเบื้องที่ช่วยลดเวลารวมทั้งค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการดูแลลงไปได้

เพราะว่าบ้านข้างหลังหนึ่งนั้นจึงควรใช้พักอาศัยไปอีกนาน ในตอนนี้นั้นค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการดูแลบ้านหนึ่งข้างหลังนั้นสูงมากมาย เจ้าของบ้านกลุ่มนี้ก็จะมองหากระเบื้องจำพวกอื่นที่จะมาช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายลงไปได้บ้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ