ข้อดี ข้อเสีย กระเบื้องลอนคู่

กระเบื้องลอนคู่

ข้อดี-ข้อเสีย หลังคา กระเบื้องลอนคู่ กับ หลังคาเมทัลชีท

กระเบื้องลอนคู่ ยี่ห้อเพชรสินค้า กระเบื้องหลังคาเส้นใย ปูนซีเมนต์ประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานสากล ที่นิยมแพร่หลาย มานานมีสีสันสวยเนื่องจากว่าระบบการเคลือบสี (Double coating) แจ่มใสทุกเฉดสี อายุการใช้งาน นาน ทนต่อทุกสถานการณ์อากาศ สร้างความสง่า ให้กับบ้าน และก็ตึกได้อย่างพอดี การตำหนิดตั้งง่าย สบายเร็วทันใจ ทุ่นเวลาสำหรับในการดำเนินงาน

ลักษณะพิเศษ

ด้วยความตั้งใจ ในการพัฒนา ขั้นตอนการผลิตอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า กระเบื้องยี่ห้อเพชร ทุกแผ่นเปี่ยม ไปด้วยประสิทธิภาพ มีความแข็งแรง ทน สมกับคำ ที่ว่าแข็ง ทนสมชื่อ ทั้งมีชีวิตชีวามันวาววับงาม มีความสม่ำเสมอ ของสีทั่วแผ่นมากมาย เฉดสี มีทั้งยังกระเบื้องลอนคู่ รวมทั้งลอนเล็กกระเบื้องยี่ห้อเพชร ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ก็เลยสามารถสนองตอบ รสนิยมของท่านได้ตามปรารถนา

เมื่อเอ่ยถึงการมุงหลังคา พวกเราชอบระลึกถึงแผ่น หลังคากระเบื้องลอนคู่ ขึ้นมาเป็นขั้นแรก เพราะเหตุว่าเป็นแผ่นหลังคา ยอดนิยมสูง ราคาไม่แพง แล้วก็มีชีวิตชีวาให้เลือกใช้งานมากมาย แม้กระนั้นในช่วงปัจจุบันมีอุปกรณ์ ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้มุงเป็นหลังคา ยกตัวอย่างเช่น หลังคาเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาโพลีคาร์บอเนต ฯลฯ ซึ่งมีสิ่งที่แตกต่างระหว่าง หลังคากระเบื้องลอนคู่ กับหลังคาเมทัลชีท แบบไหนจะดีมากกว่ากัน? คงทนกว่ากัน? แล้วก็แบบไหนจะราคาแพงถูกกว่ากัน?

หลังคากระเบื้องลอนคู่ เป็นยังไง?

 1. หลังคากระเบื้องลอนคู่หมายถึงหลังคาที่ผลิต จากเส้นใยปูนซีเมนต์ เหมาะสมแก่การมุงหลังคา บ้าน ที่มีองค์ประกอบทรงปั้นหยา หรือ สามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงบ้านตามชนบท จะย้ำการมุงหลังคา เป็นกระเบื้องลอนคู่มากยิ่งกว่าอุปกรณ์จำพวกอื่น รูปแบบของหลังคากระเบื้องลอนคู่ ทั่วๆไปจะมี 2 ลอนตาม ลอนที่มีอยู่บนผิวกระเบื้อง เป็นตัวช่วยทำให้น้ำระบาย จากหลังคาลงสู่พื้น ได้อย่างเร็ว ด้วยท้องลอนที่ลึกและก็กว้าง
 2. หลังคาเหล็กเมทัลชีท (Metal Sheet)หมายถึงหลังคาเหล็กแผ่นบาง ฉาบด้วยสารป้องกันสนิมเอามาขึ้นรูปลอน หลังคาเมทัลชีทสามารถประยุกต์ใช้เป็นแผ่นหลังคา หรือ กันเป็นฝาผนังได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทมีโครงเหล็กเป็นตัวยึด แต่งานกั้นฝาผนังจำนวนมากจะเป็นต้นแบบฝาผนังของโรงงาน ในส่วนของงานบ้านงานเรือนนั้น มักใช้เป็นงานหลังคา โดยต้นแบบหลังคา ที่ใช้แผ่นเหล็กเมทัลชีท ที่นิยมใช้กันจะเป็นหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

ยิ่งกว่านั้นหลังคาเหล็กเมทัลชีท มีแบบอย่างสะดุดตานำสมัย สวยสดงดงาม ทน จัดตั้งได้ง่าย ราคาถูกคุ้มทุน มีหลายความครึ้มให้เลือก ได้แก่ 0.25, 0.28 0.33, 0.35, 0.47, 0.5 มิลลิเมตร แผ่นเมทัลชีทนิยมใช้กันมากมายในงานโรงงาน หรือทำหลังคาโรงงานด้วยเหตุว่าเป็นหลังคาที่จัดตั้งได้เร็วทันใจ ทน อายุการใช้งานเป็นเวลานานกว่าสังกะสี และก็แข็งแรงกว่ามากมาย มีหลายสีให้ลูกค้าได้เลือกใช้กัน ซึ่งราคาก็จะนาๆประการตามความครึ้มของแผ่นเหล็ก และก็สีที่ใช้อีกด้วย วิลล่า

กระเบื้องลอนคู่

ความต่างการมุงหลังคาด้วย หลังคากระเบื้องลอนคู่กับหลังคาเมทัลชีท

จะมองเห็นได้ว่าหลังคาอีกทั้ง 2 จำพวกนั้น มีความไม่เหมือนกันอยู่ไม่น้อย ดังต่อไปนี้

ในด้านของการออกแบบและก็ความงาม ถ้าเกิดเทียบในเรื่องเกี่ยวกับการดีไซน์รวมทั้งความสวยสดงดงามแล้ว หลังคาเมทัลชีทมีนานัปการลอน แล้วก็สามารถสั่งความยาวได้ตามสิ่งที่มีความต้องการ ตัด แล้วก็ ดัดโค้ง ดีไซด์ได้นานาประการ ซึ่งจะไม่เหมือนกับหลังคากระเบื่องลอนคู่อย่างสิ้นเชิง เหตุเพราะแผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่ จะต้องสั่งซื้อมาเป็นแผ่นๆขนาดเท่าๆกัน และก็เอามาปูแบบทับทับกัน ไม่สามารถที่จะดัดโค้งได้ Pool villas

ในเรื่องของน้ำหนักและก็องค์ประกอบ เป็นอีกเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้หลังคาเมทัลชีท เข้ามาแทนที่หลังคา กระเบื้องลอนคู่ ด้วยเหตุว่าแผ่นเมทัลชีท มีน้ำหนักค่อยกว่า แผ่นกระเบื้อง ลอนคู่อยู่มากมาย ในเมื่อมีน้ำหนักที่ค่อยกว่า ก็เลยทำะทำให้มัธยัสถ์องค์ประกอบ ได้มากกว่า ทำให้เจ้าของบ้าน หรือ เจ้าภาพ ประหยัดเงินในกระเป๋า ได้อีกด้วย

ความยากง่ายสำหรับการมุง การมุงหลังคาเมทัลชีท จะมีความง่าย แล้วก็รวดเร็วทันใจกว่าการมุงหลังคากระเบื้องลอนคู่อยู่มากมาย ด้วยเหตุว่าในกรรมวิธีการผลิต แผ่นเมทัลชีทจะสามารถสั่งแผ่นยาวดังที่อยากได้เลย ทำให้ขั้นตอนของการมุงมีการทับซ้อนของแผ่นมีน้อย ก็เลยทำให้การทำงานง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ประเด็นการรั่วซึม ประเด็นนี้หลังคาเมทัลชีทชนะขาดลอย เนื่องจากหลังคาเมทัลชีทนั้นมีรอยต่อแผ่นน้อยหรือเปล่ามีเลย ก็เลยทำให้ช่องทางรั่วซึมน้อยมาก แล้วก็ในลอนหลังคาบางจำพวก ยังจัดตั้งด้วยระบบคลิ๊ปล็อค ซึ่งหลบหลีกการยิงสกรูก็เลยทำให้ไม่มีช่องทางรั่วซึมได้เลย

อายุการใช้งานและก็คงทนถาวร อายุการใช้งานหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแก่การใช้แรงงานนานกว่า ในเรื่องที่ไม่มีข้าวของตกใส่หรือคนขึ้นไปเหยียบ ซึ่งบางทีก็อาจจะแตกได้ง่าย ในส่วนของหลังคาเมทัลชีท อายุการใช้งานจะขึ้นอยู่กับ กับภาวะสภาพแวดล้อม อย่างเช่น ถ้าเกิดอยู่แถวรอบๆชายทะเล หลังคาเมทัลชีทจะสึกกร่อนได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า รอบๆที่ไม่มีน้ำทะเล และก็อายุการใช้งาน ยังขึ้นกับความดกแล้วก็จำพวกของชั้นฉาบอีกด้วย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

การปกป้องคุ้มครองความร้อน หากเปรียบกัน แผ่นหลังคาเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ ตอนที่มิได้จัดตั้งฉนวนกันความร้อน แผ่นกระเบื้องลอนคู่จะคุ้มครองปกป้องความร้อนได้มากกว่าแผ่นเมทัลชีท เพราะแผ่นกระเบื้องลอนคู่จะเก็บความร้อนไว้ที่ตัวกระเบื้อง ส่วนแผ่นเมทัลชีทจะใช้การสะท้อนความร้อน แม้กระนั้นในตอนนี้มีฉนวนกันความร้อนหลายประเภทเข้ามาช่วยคุ้มครองปกป้องความร้อน ยกตัวอย่างเช่น ฉนวน PE , ฉนวน PU ซึ่งจะช่วยคุ้มครองความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

เสียงเวลาฝนตก ในเวลาฝนตก หลังคาเมทัลชีทจะมีเสียงดังมากยิ่งกว่าหลังคากระเบื้องลอนคู่ แต่ว่าสามารถจัดตั้งฉนวนกันความร้อนช่วยซับเสียงได้ กระเบื้องปูพื้นภายใน

กระบวนการทำสโลป แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จำเป็นจะต้องทำสโลปไม่น้อยกว่า 15 องศา หากทำสโลปน้อยกว่าจะก่อให้กำเนิดปัญหาน้ำไหลย้อน ในส่วนของหลังคาเมทัลชีทสามารถทำสโลปเหมาะ 5 องศา ทำให้การออกแบบ ดีไซด์ได้นานัปการ

ราคา หากคิดเฉพาะแผ่นหลังคาในตารางเมตรที่เสมอกัน แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแพงถูกกว่าแผ่นหลังคาเมทัลชีท แต่ว่าถ้าเกิดคิดถึงส่วนประกอบรวมทั้ง ค่าแรงงานจัดตั้งแล้วรวมๆแล้วจะราคาแพงพอกัน เนื่องจากว่าเนื่องจากว่าแผ่นหลังคาเมทัลชีท น้ำหนักค่อยทำให้ออมส่วนประกอบรวมทั้งจัดตั้งง่าย

กระเบื้องลอนคู่

การตัดมุมทำเป็นดังต่อไปนี้

 • กระเบื้องที่มุงจากขวาไปซ้าย ควรจะตัดกระเบื้องที่มุมด้านขวาที่อยู่ข้างบน และก็มุมด้านซ้ายล่าง
 • กระเบื้องที่มุงจากซ้ายไปขวา ควรจะกระเบื้องตัดมุมที่ด้านซ้ายที่อยู่ทางด้านบน และก็มุมด้านขวาที่อยู่ข้างล่าง
 • นอกจากกระเบื้องแผ่นที่อยู่รอบกรอบหลังคา villa
 • มาดู จุดเด่น-ข้อตำหนิของหลังคากระเบื้องลอนคู่ คืออะไร?

กระเบื้องลอนคู่เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่บ้านคนประเทศไทยมานานกว่า 50 ปี เป็นผลิตภัณฑ์ที่เคยผลิตขึ้นจากสารแอสเบสตอส (ซึ่งเป็นสารแร่ใยหิน มีอันตรายต่อร่างกายได้ในระยะยาว) ถัดมาในขณะนี้ สร้างมาจากวัตถุดิบจำพวกเส้นใยปูนซีเมนต์ ซึ่งมีความยืดหยุ่น ทนมากเพิ่มขึ้น

จุดเด่น

 • แข็งแรง ทนทาน อยู่คู่บ้านนานแสนนาน
 • ตามมาตรฐานการสร้าง
 • เสียงไม่ดังหงุดหงิดรำคาญเมื่อฝนตก หรือมีลมกันโชกแรงพัดผ่าน
 • สามารถซ่อมได้ง่าย เวลามีปัญหารั่วซึม แค่เพียงเปลี่ยนแปลงแผ่นนั้นๆหรือรอบๆนั้นๆ

ข้อผิดพลาด

 • ทุนการตำหนิดตั้งสูง สิ้นเปลืองอุปกรณ์จำพวก แปเหล็ก (เพราะว่าจำต้องติดที่ระยะห่าง 1 มัธยม) อสังหาริมทรัพย์
 • ตอนที่เมทัลชีท จะค่อยกว่ารวมทั้งอดออมค่าแปเหล็กนี้ได้
 • ระยะแผ่นแคบ สิ้นเปลืองอุปกรณ์เวลาจัดตั้ง

เพราะเหตุไรไม่ตัดมาตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต?

ในกรณีที่มิได้ทำตัดมุมกระเบื้องมาจากโรงงานนั้น เนื่องจากเพื่อลูกค้ากำเนิดความสบายในด้านของการคำนวณปริมาณแผ่นเพื่อการใช้แรงงาน ด้วยเหตุว่าการมุงกระเบื้องหลังคานั้นสามารถมุงได้จากซ้ายไปขวาหรือขวาไปซ้ายรวมทั้งในส่วนของระยะซ้อนทับ แล้วก็การวางแปหลังคา เมื่อลงมือที่หน้างานจะมิได้พอดิบพอดีกันเสียรู้เดียว

ถ้ามีการคำนวณที่น้อยเกินไปดี กระเบื้องที่ถูกตัดมุมมาจากโรงงานจะไม่อาจจะใช้ตอบแทนกระเบื้องแผ่นอื่นที่หายไปได้เลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวบางทีอาจชี้แนะให้ลูกค้ากระทำการตัดมุมหลังคาที่หน้างานเลย จะช่วยเอื้อประโยชน์สำหรับในการปฏิบัติงานแล้วก็การจัดการปริมาณผลิตภัณฑ์ได้มีคุณภาพมากยิ่งกว่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ