ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร จัดให้ปัง

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ตำแหน่งการเงิน ห้องไหน ควรอยู่ตรงไหน จัดให้เฮง

สงสัยกันไหมว่า ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร เมื่อขึ้นบ้านใหม่หรือซื้อบ้านใหม่ พวกเราจะทราบได้ยังไงว่าจะต้องปรับฮวงจุ้ยแบบไหนถึงจะดี ถึงจะเหมาะสมกับพวกเรา ด้วยเหตุว่าดูท่ามีล้นหลามหลายตำแหน่งที่จำเป็นต้องเรียน อีกทั้ง ตำแหน่งมังกร ตำแหน่งการคลัง

ตำแหน่งความนึกคิด รวมถึงตำแหน่งรับรองแขกแล้วก็อื่นๆวันนี้ MThai Exclusive เลยจะพาทุกคนไปดูแนวทางกล้วยๆของคุณริว จิตสัมผัส ที่มั่นใจว่าถ้าเกิดทุกคนมองคลิปนี้จบ คุณจะเข้าดวงใจแล้วก็สามารถนำไปประยุกต์ให้กับบ้านของตนกันได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย บ้าน

เริ่มด้วยตีตารางเป็น 4 ช่อง โดยด้านซ้ายที่อยู่ทางด้านบนเป็นช่องมังกร ขวาที่อยู่ข้างบนเป็นช่องความนึกคิด ส่วนด้านซ้ายที่อยู่ข้างล่างเป็นช่องต้อนรับแขกรวมทั้งด้านขวาทางด้านล่างเป็นช่องการคลัง โดยมีถนนหนทางหรือประตูบ้านอยู่ข้างหน้าสุดดังรูป แล้วนำกระดาษที่เขียนหันเข้าตำแหน่งของบ้าน

 1. ตำแหน่งมังกร จะต้องเป็นครัว ร้านอาหาร จุดหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ หรือบางทีอาจเป็นห้องพระ ห้องบิดามารดา
 2. ตำแหน่งการคลัง บางทีอาจเสริมความเป็นมงคลด้วยต้นไม้ที่สื่อความหมายเกี่ยวกับเงิน เพื่อทรัพย์สินเพิ่มพูนตามความเลื่อมใส ซึ่งตำแหน่งการคลังนี้เหมาะสมที่จะเป็นห้องรับแขก
 3. ตำแหน่งความนึกคิด ให้เด็กที่เรียนหนังสือ เด็กที่จะเรียนเก่ง นอนในตำแหน่งนี้ เหมาะสมเป็นห้องลูกๆหรือห้องทำงาน
 4. ตำแหน่งต้อนรับแขก จะต้องเป็นส่วนของพระภูมิหรือติดภาพมงคลต่างๆฯลฯ
  มองคลิปจบรวมทั้งอย่าลืมนำทริคดีๆไปประยุกต์ที่บ้านกันนะคะ

ด้านมังกรเป็นยังไง?

ความหลักความศรัทธาของจีนนั้น ด้านหลักทั้งยัง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลและก็ได้รับการป้องกันโดยสัตว์มงคลหรือสัตว์ทวยเทพเทวดาอีกทั้ง 4 จำพวก ซึ่งสัตว์มงคลดังที่กล่าวถึงแล้วนั้น นับว่าเป็นสัตว์เทวดาที่คนจีนให้ความเคารพรวมทั้งบูชามายาวนานมากกว่าพันปี แล้วก็แต่ละจำพวกก็จะถูกแบ่งเป็นผู้แทนของธาตุต่างๆมีดังนี้ วิลล่า

ด้านมังกร แล้วก็สัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

 1. ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นผู้แทนของธาตุไม้ สนับสนุนด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก
 2. ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นผู้แทนที่ธาตุทองคำ เกื้อหนุนด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก
 3. ด้านที่หงส์ หรือ ลิเวอร์พูล เป็นผู้แทนที่ธาตุไฟ ผลักดันด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้
 4. ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นผู้แทนที่ธาตุน้ำ ช่วยเหลือความมั่งคั่ง ร่ำรวยทรัพย์สิน ประจำทิศเหนือ

แล้วก็เพราะว่าด้านนั้นส่งผลต่อตัวบ้านโดยเหตุนี้เวลาซื้อบ้านใหม่คนจีนก็เลยให้ความใส่ใจมากมายเป็นพิเศษ บางครอบครัวบางทีอาจจะว่าจ้างซินแสมาดูว่าบ้านข้างหลังนี้มีผลร้ายหรือผลในทางที่ดีต่อเจ้าของบ้านและก็ผู้อาศัยมากมายน้อยเพียงแต่ไหน เพื่อซินแสสามารถเสนอแนะได้ว่า บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ด้านนี้ควรจะวางอะไร ใช้เครื่องเรือนแบบไหนและก็จะต้องเป็นห้องอะไร โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นต้องเป็นด้านอยากขยับเขยื้อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา และก็นำทางเดินในด้านนี้ แต่ว่าท่านสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสมควรของตัวบ้านท่านได้ดังต่อไปนี้

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร
 • ถ้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไฟ โดยเหตุนั้นไม่สมควรสร้างส้วม หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ เป็นต้นว่า ตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา บ่อเลี้ยงปลา แม้กระนั้นควรจะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกต้นไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน
 • ถ้าหากบ้านหันไปทางด้านทิศใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้ควรจะวางตู้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อผลักดันการเคลื่อนไหวของมังกร
 • ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้ควรจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา แต่ว่าไม่สมควรตั้งกรงสัตว์ ตู้สำหรับเลี้ยงปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานเคลื่อนในด้านนี้ VILLA FOR RENT
 • ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรทองคำ ตำแหน่งนี้ควรจะตกแต่งเครื่องเรือนที่มีความสวยสดงดงาม โอ่อ่า หรือของเสริมแต่งที่ทำมาจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้
 • แม้บ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก นับว่าเป็นมังกรทองคำเช่นกัน แต่ว่าควรจะวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่มีชีวิตชีวาที่ออกเป็นทองคำ หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมดวงให้ก้าวหน้า
 • แม้บ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ กระเบื้องลอนคู่ นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ควรจะปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล ดังเช่น โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทองคำ
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ควรจะวางตู้สำหรับเลี้ยงปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล
 • ถ้าบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้

สิ่งคัญที่สุดสำหรับในการจัดบ้านในด้านมังกรหมายถึงควรจะดูแลความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่สมควรวางข้าวของรุงรัง จัดวางข้างของให้เรียบร้อย ถ้าเกิดด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรจะชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่สมควรปลดปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดขอรับ

แต่ว่าคนไหนกันแน่ที่ซื้อบ้านไปแล้วหรืออยู่บ้านที่สืบทอดกันมาหลายๆรุ่น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความรู้สึกกลุ้มใจว่า จะทำยังไงให้บ้าง ไม่ต้องสะดุ้งไปนะครับ เนื่องจากพวกเราสามารถเสริมดวงและก็บารมีด้านของมังกร โดยอาศัยการตกแต่งบ้าน การวางเครื่องเรือนแล้วก็ตำแหน่งที่วางให้สมควรนะครับ

ตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดเป็นบ้านเก่าที่สืบทอดอยู่กันมาหลายๆรุ่นก็ควรที่จะต้องซ่อมตัวบ้านให้ใหม่ขึ้น มีการเรียกช่างมาเพิ่มเติม ลงสีใหม่ให้เกิดความงดงามผ่องใส ตกแต่งสวนให้สะอาดเรียบร้อย ตัดแต่งต้นไม้ดอกไม้ให้เกิดความสวยสดงดงาม เรียบร้อย ย้ำความสะอาดเป็นหลัก SALE VILLA

เครื่องเรือนก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเรือนที่มีความสวยสดงดงาม วิจิตรตระการตา สะดุดตาแก่แขกที่เข้ามา วิธีแบบนี้จะเป็นการเพิ่มพลังมังกร หรือ การเพิ่มพลังแรงดึงดูดที่จะสามารถช่วยให้ผู้คนพึงพอใจในตัวบ้านพวกเรา ยั่วยวนใจพลังงานที่ดีเข้าชราบ้าน คล้ายกับพลังของมังกรขอรับ

สร้างฮวงจุ้ยบ้านให้ทรงประสิทธิภาพ ด้วยเครื่องหมายที่มังกร

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

“มังกร” จัดยอดเยี่ยมในเครื่องหมายทางฮวงจุ้ยที่ทรงอำนาจเยอะที่สุดและก็ยังมีพลังหยาง(ผู้ชาย)ที่ร้ายแรงอีกเหมือนกัน ทำให้มังกรในช่วงโบราณนั้น ได้ถูกประยุกต์ใช้เป็นผู้แทนแก่องค์จักรพัตราธิราชที่จีน เช่นเดียวกันกับประกาศให้ทั้งโลกทราบว่าทั่วแผ่นดินนี้ ไม่มีผู้ใดยิ่งใหญ่เหลือเกินกว่าท่านอีกแล้ว

เว้นแต่รูปร่างรวมทั้งใบหน้าอันน่ายำเกรงแล้ว บางคราวพวกเราบางทีอาจจะมองเห็นได้ว่าในอุ้งเท้าของมังกรได้ถือมุกหรือลูกแก้วคริสตัลเอาไว้ด้วย ทำให้ ฮวงจุ้ย โดยรวมของมังกรนั้นเป็นเครื่องหมายของพลังอำนาจ, ความร่ำรวย, ความอุดมสมบูรณ์รวมถึงความมีโชคอีกด้วย พูลวิลล่า

แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปหลายพันปี รูปเครื่องหมายมังกรก็มิได้นิยมหรือจำกัดสิทธิ์แก่องค์จักรพัตราธิราชเพียงอย่างเดียว ประชากรคนสามัญก็สามารถเอามาได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว นิยมประยุกต์ใช้กันในเรื่องของฮวงจุ้ยนะครับ ทำให้รูปปั้นหรือเครื่องหมายมังกรมีความมากมายหลายเยอะขึ้น ทั้งยังรูปร่าง, สีสัน

รวมถึงสิ่งของที่ใช้ในลัษณะของการสร้างอีกด้วย ดังเช่น มังกรเขียวเหมาะสำหรับนำมาตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเพื่อผลักดันฮวงจุ้ยเรื่องสุขภาพของคนภายในบ้าน แม้กระนั้นมังกรทองคำจะเหมาะสมแก่การเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องของความร่ำรวยแล้วก็ความอุดมสมบูรณ์ ฯลฯ

ข้อเสนอแล้วก็สิ่งที่ควรจะหลีกเลี่ยงเมื่อใช้มังกรจัดฮวงจุ้ยในบ้าน

จะมองเห็นได้ว่ามังกรนั้นสามารถใช้ได้ดูเหมือนจะทุกจุดด้านในภายได้เลย แต่ก็ใช้ว่าจะไม่มีสิ่งที่ห้ามหรือเรื่องที่ต้องระมัดระวังครับ โดยเรื่องที่จำต้องหลีกเลี่ยงก็คือการกำหนดตำแหน่งมังกรในสถานที่ที่มีพลังงานด้านลบเยอะเกินไปอย่างสุขา, ตู้ใส่เสื้อผ้า หรือที่จอดรถ

ทั้งจำต้องไม่มีปริมาณของรูปหรือเครื่องหมายมังกรในบ้านมากเกินไป โดยปริมาณมังกรที่เสนอแนะในฮวงจุ้ยนั้นจะอยู่ที่ 5 ตัว ไม่สมควรเกินจากนี้และไม่ควรจะวางสูงกระทั่งเกินระดับสายตาพวกเราด้วยครับผม

ในเรื่องที่พวกเราปรารถนาใช้รูปเครื่องหมายมังกรมาช่วยเสริมฮวงจุ้ยตำแหน่งของความรักสำหรับผู้ที่มีคู่ในบ้าน โครงการบ้าน ชี้แนะให้ตกแต่งกับหงส์ฟ้าครับผม โดยที่หงส์ฟ้านั้นเป็นผู้แทนของพลังหยิน(ผู้หญิง) ซึ่งคู่ของมังกรกับหงส์ฟ้าเนี่ย กล่าวได้ว่าเป็นยอดเยี่ยมเครื่องหมายที่ความสมดุลระหว่างหยินกับหยางในฮวงจุ้ย ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยจะต้องวางเป็นคู่เพื่อสร้างสมดุลให้ความรักครับ

นอกนั้นไอเดียและก็ข้อเสนอแนะอื่นๆสำหรับการใช้รูปเครื่องหมายมังกรสำหรับในการเสริมฮวงจุ้ย

 1. ตำแหน่งที่วางมังกรนั้น ควรจะอยู่ในเขตพื้นที่โล่งกว้าง เพื่อพลังชี่ได้ไหลมาสัมผัสกับมังกรง่าย
 2. ตำแหน่งของมังกรน่าจะเบือนหน้าเข้าบ้าน (เพื่อนำความมั่งมีแล้วก็ความก้าวหน้าเข้ามา) ไม่ใช่หันออกหน้าบ้านหรือออกนอกหน้าต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมังกรที่ถือมุก
 3. ไม่สมควรวางตำแหน่งมังกรเอาไว้ในที่แคบหรือมุมอับติดติดกำแพงด้านในห้อง
 4. เลี่ยงการวางของเสริมฮวงจุ้ยชิ้นอื่นๆใกล้กับมังกร เพื่อลดการขัดพลังงานชี่ร่วมกันเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ