กระเบื้องลายไม้ คืออะไร

กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ คืออะไร มีกี่ประเภท เลือกใช้แบบไหนให้เหมาะสม

สไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเดินทางมาแรงเวลานี้ กระเบื้องลายไม้ จำต้องชูให้กับสไตล์ Loft ที่มีความดิบและก็ความอบอุ่นอย่างพอดี โดยจะเน้นย้ำใช้สิ่งของจากปูนรวมทั้งไม้เป็นหลัก ทั้งยังเครื่องเรือน, เสาบ้าน รวมทั้งกระเบื้องลายไม้ ซึ่งการแต่งบ้านแนวนี้ ถ้าหากใช้ไม้จริง จะมีต้นทุนที่สูงมากมาย ผู้คนจำนวนมากก็เลยเลือกใช้กระเบื้องลายไม้แทน เนื่องจากว่าราวกับไม้จริง แถมมีให้เลือกนานาประการแบบ สำหรับผู้ที่มองหาแนวทางเลือกกระเบื้องลายไม้ มาปูพื้นบ้านกันอยู่ วันนี้พวกเรามีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับกระเบื้องประเภทนี้มาฝากกันดังต่อไปนี้แล้วจ้ะ บ้าน

กระเบื้อง ลายไม้ เป็นยังไง

กระเบื้อง ลายไม้ เป็นกระเบื้อง ที่มีลักษณะ ราวกับไม้จริงเป็นอย่างมาก ถ้าคุณดูด้วยตาเปล่า แทบแยกไม่ออกอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งตอนนี้เทคโนโลยี เจริญก้าวหน้าไปๆมาๆก ทำให้แนวทางการทำกระเบื้องลายไม้มีความเหมือนจริงสูง ไม่เหมือนกันเพียงแต่ผิวสัมผัส และก็น้ำหนักเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นกระเบื้องลายไม้บางจำพวก ก็ให้ผิวสัมผัสที่ใกล้เคียง ไม้จริงได้มากเพิ่มขึ้น

ซึ่งกระเบื้องประเภทนี้ นิยมนำไปปูพื้น และก็ฝาผนังตามห้องอาหาร คาเฟ่ หรือเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ด้วยเหตุว่าช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและก็ความสวยให้ สถานที่นั้นได้อย่างพอดี ฝาผนังตามห้องอาหาร คาเฟ่ หรือบังกะโล เนื่องจากว่าช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น แล้วก็ความงดงามให้สถานที่ นั้นได้อย่างพอดี วิลล่า

สิ่งของปูพื้นไม้ มีกี่จำพวก

จากที่กล่าวถึงไปแล้ว ว่าการเลือกใช้ไม้จริง สำหรับการตกแต่งบ้าน มีค่าใช้จ่ายที่ออกจะสูง ทั้งยังเป็นสิ่งของที่จัดตั้งได้ยาก แถมการดูแลและรักษาก็ยากเหมือนกัน ทำให้มีการผลิตสิ่งของชดเชยไม้ขึ้นมา เพื่อเป็นโอกาสให้คนซื้อได้ตกแต่งบ้านด้วยอุปกรณ์ใกล้เคียงไม้ ตามใจชอบ ซึ่งอุปกรณ์ปูพื้นไม้ สามารถแยกประเภทได้ ดังต่อไปนี้

  1. แผ่นลามิเนต

คนจำนวนไม่น้อยคงจะเคยรับรู้ อุปกรณ์ประเภทนี้หมายถึงแผ่นลามิเนต HPL (High Pressure Laminate) หรือ แผ่นโฟเมก้า (Fomica) เป็นวัสดุสังเคราะห์ ที่ทำให้มีความรู้สึกเสมือนไม้จริง มีลวดลายที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ และก็มีผิวสัมผัสที่เสมอเหมือนไม้จริง รวมทั้งมีลายให้เลือกมากมาย จัดตั้งง่าย แถมมีคุณลักษณะทนไฟ, ทนต่อการขีดข่วน, ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างพอดี

  1. ไม้ขว้างร์เก้

ผู้คนจำนวนมากคงจะเคยชิน กับสิ่งของประเภทนี้แน่ๆ เพราะว่านิยมใช้ในสนามกีฬา หรือห้องประชุมขนาดใหญ่ สำหรับไม้ขว้างร์เก้ เป็นสิ่งของปูพื้นประเภทหนึ่ง ทำมาจากไม้ชิ้นเล็กๆเอามาต่อกันราวกับ โมเสค มีจำพวกของไม้ขว้างร์เก้ให้เลือกหลายแบบ ทั้งยังขว้างร์เก้ไม้แดง, ขว้างร์เก้ไม้สัก, ขว้างร์เก้ไม้เทียม ฯลฯ ซึ่งจุดเด่นของไม้ขว้างร์เก้ เป็นลดการสั่งสมของฝุ่นละอองรวมทั้งเชื้อโรค สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

  1. ไม้เอ็นจิเนียร์

ไม้เอ็นจิเนียร์ เป็นไม้ที่มีการปรับคุณลักษณะด้านวิทยาศาสตร์ให้มีความคล้ายไม้จริงสูงที่สุด ทั้งมีคงทนถาวร แล้วก็งามจนกระทั่งคุณรู้สึกเสมือนไม้จริงอย่างยิ่งจริงๆ กระเบื้องปูพื้นภายใน

  1. กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ เป็นอุปกรณ์ปูพื้นที่ทำขึ้นมาเพื่อตอบแทนการใช้ไม้ตามธรรมชาติ สิ่งของที่ใช้ผลิตมีทั้งยังเซรามิก,เกลซเพียงพอร์ซแลนด์ แล้วก็แกรนิตโต้ ผิวสัมผัสมีความนูนราวกับไม้จริง แถมมีให้เลือกหลายขนาด

เลือกใช้กระเบื้องลายไม้ยังไงให้สมควร

กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ มีอุปกรณ์ให้เลือกนานัปการแบบ ทำให้หลายๆคนกำเนิดความข้องใจ ว่าจะเลือกยังไงให้ได้กระเบื้องที่ตรงดวงใจ และก็ตรงสิ่งที่มีความต้องการสูงที่สุด พวกเราก็เลยนำกลเม็ดการเลือกกระเบื้องลายไม้ มาบอกกันดังต่อไปนี้จ้ะ

  1. ระบุลวดลายที่อยากได้

เริ่มคุณต้องกำหนดลวดลายของไม้ รวมทั้งสีที่ปรารถนา รวมถึงผิวสัมผัส ทั้งยังความมัน, ความด้าน หรือให้อารมณ์เสมือนไม้จริงมากมาย ทั้งหมดทุกอย่างส่งผลต่อการใช้แรงงานทั้งมวล ด้วยเหตุดังกล่าวจำต้องเลือกกระเบื้องให้สมควรต่อการใช้แรงงาน อย่างเช่น แม้คุณอยากตกแต่งส้วม บางทีอาจเลือกกระเบื้องสีโทนเย็น เพื่อช่วยทำให้สบายตา ขายบ้านภูเก็ต

  1. เลือกขนาดแล้วก็รูปร่างที่ถูก

ข้อนี้สำคัญมาก เป็นขนาดแล้วก็รูปทรง จำเป็นต้องสมาคมกับพื้นที่ของคุณ ดังเช่นว่า ถ้าเกิดคุณปรารถนาปูกระเบื้องรอบๆ ห้องรับแขก การใช้กระเบื้องลายไม้ขนาด 30×30 จะมีความเหมาะสมอย่างยิ่ง

  1. โทนสีระบุความรู้สึก

เว้นเสียแต่สีของตัวบ้านที่คุณจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่ สีของกระเบื้องก็สำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งเป็นกระเบื้องลายไม้ แต่ละสีจะให้อารมณ์ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน ดังเช่น ถ้าเกิดคุณอยากให้บ้านมีความอบอุ่น แล้วก็เต็มไปด้วยเสน่ห์บางทีอาจเลือกใช้สีน้ำตาลอ่อน แม้กระนั้นหากต้องการจะให้ห้องมีความดิบ, เรียบหรู แล้วก็มองแพง ควรที่จะใช้กระเบื้องไม้โทนสีแก่ เพื่อเพิ่มออกแบบอันลึกล้ำให้กับห้องของคุณ

บ้าน นับว่าเป็นสถานที่ที่ความสำราญ กระเบื้องปูพื้นภายนอก ที่ช่วยทำให้คุณพักได้อย่างเต็มเปี่ยม เพราะฉะนั้นการให้ความใส่ใจกับการแต่งบ้าน ก็เลยเกิดเรื่องที่คุณจำเป็นต้องดูแลแล้วก็เอาใจใส่ตลอดระยะเวลา แล้วก็แม้คนใดกันแน่ที่กำลังมองหาแนวทางเลือกกระเบื้องลายไม้ สามารถนำแนวทางของพวกเราไปประยุกต์ตามได้ในทันที รับประกันคุณจะได้ของดีมีคุณภาพแน่ๆ

กระเบื้องลายไม้ ปูเช่นไรให้บ้านงามมีสไตล์แล้วก็ใช้งานได้นาน

กระเบื้องลายไม้ เป็นกระเบื้องสำหรับปูพื้นอีกหนึ่งลวดลายที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบแทนการใช้ไม้ตามธรรมชาติ Sale Villas Phuket (RU) สิ่งของที่ใช้ผลิตมีอีกทั้งเซรามิค เกลซเพียงพอร์ซเลนซ์ แกรนิตโต้ ผิวสัมผัสมีอีกทั้งผิวด้าน มัน หยาบคาย ครึ่งมันครึ่งหยาบคาย แล้วก็ยังมีผิวนูนเสมือนแก่นไม้ธรรมชาติด้วย โดยที่ลวดลายที่เกิดขึ้นบนแผ่นกระเบื้องลายไม้นั้นเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเทคโนโลยี Digital Printing

ก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกเปรียบเสมือนไม้จริงอีกทั้งลวดลายรวมทั้งผิวสัมผัส แล้วก็ขนาดที่ถูกสร้างขึ้นที่มีทั้งยังไซส์มาตรฐานแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสพอๆกับกระเบื้องทั่วๆไป และก็ขนาดแผ่นยาวที่ดังขนาดของไม้ปูพื้น ซึ่งเป็นแบบยอดนิยมมากยิ่งกว่า มีความยาวให้ลงคะแนนแต่ว่า 60 80 90 100 120 ซม.

พื้นที่ส่วนไหนที่ปูได้บ้าง

กระเบื้องลายไม้

ด้วยความงดงามเหมือนไม้ธรรมชาติ ทำให้บ้านมองอบอุ่น รวมทั้งมองล้ำสมัย กระเบื้องลายไม้ก็เลยได้รับความนิยมจัดตั้งในทุกส่วนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว หรือห้องนอน รวมถึงพื้นที่ในห้องอาบน้ำ แล้วก็ข้างนอกตึกอย่างที่จอดรถ ระเบียงฟุตบาท ก็สามารถเลือกปูกระเบื้องลายไม้ที่มีผิวสัมผัสหยาบคายด้านได้ พูลวิลล่า

ปูแบบไหนได้บ้าง

เพราะเป็นกระเบื้องแผ่นยาว ถ้าเกิดจัดตั้งอย่างมิได้มาตรฐานสิ่งที่อาจจะทำให้กำเนิดปัญหาตามมาเป็นกระเบื้องโก่งกึ่งกลาง โดยจะต้องอย่าลืมกรรมวิธีปูให้ปูเต็มแผ่นห้ามปูแบบซาลาเปาเด็ดขาด ควรจะใช้ปูนกาวสำหรับยึดเกาะ แล้วก็เว้นร่องยาแนว 2-5 มม. เพื่อช่วยคลายความร้อนจากพื้นปูนซีเมนต์ และก็อีกหนึ่งหัวข้อที่ไม่สมควรละเลยเป็นการออกแบบลายแพทเทิร์นพื้น ก็เป็นเรื่องที่ควรพิจารณาด้วยด้วยเหมือนกัน โดยมีลายแพทเทิร์นที่เสนอแนะและไม่ชี้แนะให้ปู

การปูแบบ 1 เป็นการเข้าแถวในรูปร่างที่เสมอกัน

การปูแบบ 2 เป็นการปูเรียงแบบสลับครึ่งต่อครึ่ง แม้กระนั้นไม่สมควรปู

การปูแบบ 3 เป็นการวางแผ่นกระเบื้องให้มีความเลื่อมจากแถวแนก 1 ใน 3 ส่วนของแผ่น

การปูแบบ 4 เป็นการวางแผ่นกระเบื้องให้มีความเลื่อมจากแถวแรก 1 ใน 4 ส่วนของแผ่น

การปูแบบ 5 ก้าง เป็นการปูแนวเฉจากเส้นศูนย์กลางสลับซ้ายขวา กำเนิดเป็นลายเหมือนก้าง village

การปูกระเบื้องลายไม้ จะงามเรียบร้อยงดงามไหมนั้น ทุกออกแบบขึ้นกับความสามารถช่าง จะต้องเลือกช่างปูกระเบื้องที่เคยผ่านการปูกระเบื้องลายไม้มาก่อน จะช่วยลดจุดบกพร่องเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์แล้วไม่รู้กรรมวิธีการปูที่ถูก และช่างที่มีประสบการณ์มาแล้วจะสามารถต่อลายกระเบื้องลายไม้ให้สวยสดงดงามเหมือนจริงมากเพิ่มขึ้นด้วย ดังนี้ทางบุญถาวรมีบริการช่างปูกระเบื้องที่ผ่านการฝึกอบรม และก็มีความเชียวชาญสำหรับในการปูกระเบื้องทุกจำพวกที่สามารถใช้บริการนี้ได้เช่นเดียวกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ