กระเบื้องปูพื้นภายนอก ให้บ้านสวยและปลอดภัย

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

เทคนิคเลือก กระเบื้องปูพื้นภายนอก พร้อมวิธีปูกระเบื้องให้บ้านสวยและปลอดภัย

กระเบื้องปูพื้นภายนอก นั้นมีเยอะแยะหลายแบบอย่างให้เลือกอีกทั้งแบบที่ช่วยสร้างความเที่ยงธรรมชาติให้บ้าน ยกตัวอย่างเช่น ต้นหญ้าเทียม บล็อกปลุกต้นหญ้า หินหรือไม้ปูพื้น และก็แบบที่สร้างความแข็งแรง แข็งแรงให้พื้นที่รอบบ้านยกตัวอย่างเช่น บล็อกปูพื้น กระเบื้องคอนกรีตหรือกระเบื้องเซรามิคข้างนอก ฯลฯโดยแต่ละจำพวกมีสิ่งที่แตกต่างอีกทั้งในด้านความชื่นชอบของแต่ละบ้านหรือข้อดีขอเสียดังต่อไปนี้จ้ะ

 1. กระเบื้องปูพื้น

กระเบื้องปูพื้นที่ควรจะเลือกใช้งานข้างนอกควรที่จะทำการเลือกที่มีความคงทนกว่ากระเบื้องปูพื้นในล้านทั่วๆไป เนื่องจากว่าจำเป็นที่จะต้องทนต่อแสงอาทิตย์ตลอดทั้งวันและก็ความชุ่มชื้นจากข้างนอกด้วยเหตุผลดังกล่าวกระเบื้องที่เสนอแนะให้ใช้ปูข้างนอก เป็นกระเบื้องเอ็กซ์เพียงพอร์ซเลน ที่มีคงทนถาวรกว่ากระเบื้องทั่วๆไป บ้าน ทนต่อแรงกดได้มากกว่ากระเบื้องเซรามิคและก็สามารถซึมซับน้ำต่ำปลอยภัย ไม่ลื่นง่าย และก็มีให้เลือกหลายลวดลายทั้งยังลายหินธรรมชาติที่มีผิวสัมผัสเหมือนจริง รวมทั้งลายไม้ที่ใช้ลายรวมทั้งผิวเหมือนลายไม้ พูดได้ว่าตอบปัญหาสำหรับเพื่อการใช้งานนอกบ้านมากมายๆเลยนะครับ

 1. ต้นหญ้าเทียม

ต้นหญ้าเทียมนั้นตอบปัญหามากมายสำหรับผู้ที่อยากได้ความเที่ยงธรรมชาติ บ้านทรงกล่อง แต่ว่าไม่ว่างรักษาอีกทั้งการตัดแต่งต่างๆเพียงแต่ปูพื้นที่หน้าบ้านด้วยต้นหญ้าเทียมที่มีให้เลือกหลายแบบ ก็จบปัญหาประเด็นการดูแลสนามหน้าบ้านได้เลยนะครับ แต่ว่าต้นหญ้าเทียมนั้นหากแม้จะสะดวกในหัวข้อการรักษาแต่ว่าก็ราคาแพงสูง ซึ่งเมื่อเทียบเคียงในระยะยารวมทั้งนับว่าคุ้มขอรับ

 1. หินก้อนกรวด

เป็นอีกแนวทางที่สบาย มัธยัสถ์ และก็ใช้งานได้ดิบได้ดีสำหรับในการลงหินก้อนกรวดในสนามรอบบ้านเพราะว่าหินก้อนกรวดราคาแพงถูกเมื่อเทียบกับการปูกระเบื้องหรือการปูต้นหญ้าเทียม อีกทั้งสามารถตกแต่งเพิ่มได้โดยใช้บล็อกทางเดินปูเป็นทางเท้าโดยตัวหินก้อนกรวดนั้นก็ยังเลือกขนาด สี หรือรูปร่างได้มากมาย

รวมถึงสำหรับการใช้งานก็ง่ายเพราะเหตุว่ารับน้ำหนักและก็กระจัดกระจายน้ำหนักเจริญไม่ต้องกังวัลเรื่องน้ำนองเพียงแต่ปรับพื้นดินก่อนที่จะมีการเทหินให้มีราบซึ่งสามารถระบายน้ำได้ก็จบปัญหาน้ำนองแล้วครับผม ในประเด็นการดูแลก็เพียงทำคันกันหินให้ดีเพื่อไม่ให้หินออกนอกรอบๆที่อยากได้ก็พอเพียงครับผม

 1. พื้นไม้

แนวทางแบบนี้บางทีอาจยุ่งยากสักนิดสักหน่อยในประเด็นการปรับพื้นที่รวมทั้งการเตรียมองค์ประกอบสำหรับการจัดตั้งพื้นไม้แต่ว่าก็ช่วยทำให้บ้านงามแลดูอย่างเป็นธรรมชาติมากมายๆซึ่งก็มีให้เลือกอีกทั้งไม้จริงแล้วก็ไม้เทียมส่วนตัวแล้วแอดไม่นขอเสนอแนะไม้เทียมมากยิ่งกว่าด้วยเหตุว่าเป็นงานข้างนอกที่จำต้องทนแดด ทนฝน ทนตะไคร้น้ำ ไม้เทียมนั้นสามารถตอบปัญหาได้ดียิ่งไปกว่าไม้แท้

ที่มีการขยายตัวเมื่อพบความชื่นและก็ปัญหาปลวกกัดรับประทาน รวมทั้งปัญหาด้านตะไคร้น้ำแล้วก็เชื้อรา ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดดูแลไม่ดีหรืออยู่ในเขตพื้นที่ใช้งานหนักก็จะสลายตัวได้เร็วไม่คุ้มต่อการผลิตนั่นเองขอรับ โดยสำหรับในการปูพื้นนั้นแน่ๆว่าควรมีการเตรียมพื้นที่แล้วก็จัดแจงส่วนประกอบเพื่อรองรับ และก็ควรจะมองในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการระบายน้ำเพื่อไม่ให้กำเนิดน้ำนองหรือน้ำไหลเข้าบ้านนั่นเองขอรับ วิลล่า

 1. บล็อกปูพื้น

สำหรับใครกันแน่ที่ปรารถนาพื้นที่มีความแข็งแรง คงทนใช้งานได้นาน ควรที่จะเลือกบล็อกปูพื้นที่มีคงทนถาวร สามารถกระจัดกระจายน้ำหนักได้ดิบได้ดี รับแรงกดรวมทั้งแรงชนได้ดิบได้ดีทั้งสามารถปรับแต่งปรับปรุงแก้ไขต้นแบบได้นานาประการโดยบล็อกปูพื้นนั้นจะนิยมใช้ปูพื้นรอบบ้านที่มีรถยนต์วิ่งประจำแต่ว่าถ้าอยากได้ความชอบธรรมชาติร่วมด้วยก็สามารถเลือกบล็อกที่เป็นบล็อกปลูกต้นหญ้าก็สามารถตอบปัญหาแฟนธรรมชาติเจริญจ้ะ

 1. เทพื้นคอนกรีต

แม้บ้านหลังไหนไม่ว่างสำหรับการดูแลรอบบ้านหรือเบื่อสำหรับการตัดต้นหญ้ารอบบ้านแนวทางนี้สบาย เร็ว แล้วก็มัธยัสถ์เพียงแต่เทคอนกรีตรอบๆบ้านโดยสำหรับการเทนั้นก็ควรจะมองในเรื่องเกี่ยวกับการรับน้ำหนักของพื้นที่นั้นๆว่ามีรถยนต์ผ่านหลายครั้งหรือเป็นเพียงแค่ทางเท้าไม่มีรถยนต์ผ่านซึ่งคอนกรีตสำเร็จรูปนั้นมีให้เลือกค่าStrength หรือค่ากำลังอัดคอนกรีต ที่สมควรสำหรับแต่ละพื้นที่นั้นเอง นอกเหนือจากนี้เพื่อเพิ่มลวดลายให้บ้านมองมีมิติเพิ่มขึ้นบางทีอาจทำเป็นพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายที่ให้ลายอย่างกับการปูบล็อกปูพื้นแต่ว่าราคาย่อมเยากว่านั่นเองนะครับ

สิ่งของข้างต้นเป็นอุปกรณ์ปูพื้นที่หลายบ้านนิยมใช้กัน โดยในแต่ละแบบก็มีทั้งๆที่ราคาแพงรวมทั้งราคาย่อมเยา แบบทนและก็แบบที่อยากการดูแล แบบธรรมชาติรวมทั้งแบบแข็งแรง ซึ่งในแต่ละอย่างนั้นสุดแล้วแต่ความชื่นชอบของคนแต่ว่าบ้านว่าอยากได้พื้นที่รอบบ้านเป็นแบบไหนนั้นเองขอรับ กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน (Exterior Tile) ส่วนประกอบสำคัญของบ้านที่คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจไม่เอาใจใส่ แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วมีความจำเป็นมากยิ่งกว่าที่คิด อีกทั้งเรื่องคุณประโยชน์ใช้สอย ความสวย แล้วก็ความปลอดภัยต่อการใช้แรงงาน ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจยังสงสัยว่าถ้าหากกระเบื้องฝาผนังที่บ้านมีเหลือจะใช้แทนกระเบื้องพื้นได้หรือเปล่า? ควรที่จะใช้แนวทางปูกระเบื้องแบบไหน? เลือกลายกระเบื้องปูพื้นบ้านเช่นไร? รวมทั้งอีกเยอะมากหลายปริศนาที่ HomeGuruตระเตรียมคำตอบให้ทุกคำถามสำหรับการเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านมาให้แล้วขอรับ

คุณลักษณะของกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

กระเบื้องพื้นนั้นมีจำนวนมากหลายหมวด ทั้งยังกระเบื้องปูพื้นข้างนอกรวมทั้งด้านในภาย กระเบื้องปูพื้นโรงรถ ห้องอาบน้ำ หรือสระว่ายน้ำ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งแต่ละจำพวกจะมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกันออกไป การเลือกกระเบื้องปูพื้นให้สมควรก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นมากพอๆกับลวดลายกระเบื้องอย่างยิ่งจริงๆ กรณีใช้กระเบื้องฝาผนังปูพื้นก็เลยไม่ควรอย่างมาก เนื่องจากถือว่าเป็นการใช้งานไม่ถูกชนิดขอรับ

สำหรับกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านที่จำเป็นต้องพบอีกทั้งแรงกดทับรวมทั้งแรงชนจากการใช้แรงงาน การเหยียบย่ำ แล้วก็รอยขีดข่วนจากการโยกย้ายข้าวของ น้ำหนักของรถยนต์ในส่วนที่ใช้หยุดรถยนต์ รวมถึงลักษณะอากาศที่ผันแปรได้ตลอดระยะเวลา วิธีการสำหรับเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นด้านนอกก็เลยจำเป็นต้องย้ำความแข็งแกร่ง ไม่แตกหักง่ายเป็นหลักครับผม Phuket Villas

ผิวกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน ประเด็นสำคัญที่ไม่สมควรละเลย

พื้นที่นอกบ้านเล็กน้อยที่ควรต้องโดนน้ำเป็นประจำอย่างระเบียงที่จำต้องรับน้ำฝนเต็มๆโรงหยุดรถยนต์ที่ใช้เป็นหลักที่ล้างรถด้วย หรือส่วนล้างที่ใช้งานบ่อยๆ ถ้าหากเลือกกระเบื้องปูพื้นไม่เหมาะสมอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ไม่ยากกระเบื้องกันลื่นก็เลยตอบปัญหาสำหรับพื้นที่อย่างงี้ที่สุดขอรับ โดยมีให้เลือกซื้ออีกทั้งกระเบื้องผิวด้าน ไม่มันวาววับ แล้วก็กระเบื้องผิวหยาบคายที่มีความตะปุ่มตะป่ำให้เลือกใช้ตามสมควรขอรับ

ย้ำลวดลายกระเบื้องปูพื้นแบบธรรมชาติสำหรับใช้งานข้างนอก

ใครๆก็ต้องการใช้กระเบื้องปูพื้นลายงามๆมาตกแต่งบ้าน ด้วยเหตุนั้น เพื่อความใกล้เคียงกับสิ่งแวดล้อมข้างนอกบ้านจำเป็นต้องเลือกกระเบื้องปูพื้นที่มีความใกล้เคียงธรรมชาติจริงๆอย่างกระเบื้องปูพื้นลายไม้, ลายดอกไม้, ลายหินอ่อน หรือบางทีอาจใช้หินจำพวกแกรนิตหรือหินทรายตัดก็ได้ขอรับ

นอกเหนือจากเรื่องลวดลายกระเบื้องแล้ว สิ่งที่ควรจะให้ความใส่ใจอีกข้อเป็นเรื่องของโทนสีครับผม การเลือกกระเบื้องปูพื้นข้างนอกที่มีโทนสีแก่อย่างสีดำ สีเทา หรือสีน้ำตาล นอกเหนือจากที่จะกับบ้านทุกสไตล์แล้ว โทนสีแก่จะช่วยปิดบังร่องรอยของคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่เกิดขึ้นมาจากการใช้แรงงานด้วยนะครับ

แนวทางเลือกกระเบื้องปูพื้นโรงรถราวกับเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน

โน่นเป็นย้ำเรื่องอุปกรณ์ให้มีความแข็งแรงแข็งแรง เพราะว่านอกเหนือจากจะต้องรับน้ำหนักรถยนต์ได้แล้ว ยังบางทีอาจจะต้องรับน้ำหนักขึ้นเพิ่มในกรณีใช้พื้นที่สำหรับเก็บของอีกด้วย ซึ่งแม้เลือกโทนสีแล้วก็ลวดลายกระเบื้องโรงรถได้สมควรจะช่วยลดภาระหน้าที่ประเด็นการชำระล้างได้มากขึ้น เนื่องจากไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลกับคราบเปื้อนน้ำมันหรือรอยเปื้อนจากเครื่องจักรต่างๆด้วยครับผม

แนวทางปูกระเบื้องนอกบ้านควรที่จะใช้แนวทางปูกระเบื้องพื้นแบบแห้ง

กระบวนการปูกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านนั้น การปูกระเบื้องพื้นแบบแห้ง หรือที่เรียกว่า “ปูแบบขี้หนู-ปูแบบขุยหนู” นับว่าเป็นแนวทางที่สมควร แล้วก็ช่วยต่ออายุการใช้แรงงานได้ช้านานที่สุด เนื่องมาจากการปูแบบแฉะที่มีความชุ่มชื้นสูง อาจจะทำให้กำเนิดปัญหาเชื้อราตามมาในคราวหลัง เวลาที่การปูแบบซาลาเปานั้นมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดปัญหากระเบื้องหลุดล่อนรวมทั้งร้าวฉานได้ง่ายครับผม

นอกเหนือจากนี้ความลาดเอียงชันสำหรับในการปูกระเบื้องพื้นก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นเดียวกันครับผม เพราะเหตุว่าความลาดเอียงชันในระดับที่พอดีสามารถลดปัญหาน้ำนองซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ขั้นตอนการปูกระเบื้องนอกบ้านก็เลยจำต้องคำนวณหาจุดที่สมควร และก็ทำให้พื้นที่ทุกจุดเอียงเข้าพบท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำด้วยครับผม

ปัญหาหลักข้างหลังเลือกซื้อกระเบื้องหมายถึงปูกระเบื้องแล้วจะงามไหม HomeGuruมีตัวช่วยทำให้แนวทางในการเลือกซื้อกระเบื้องง่าย รวมทั้งสะดวก เพียงแค่ช้อปออนไลน์ หรือผ่าน Application Fit Tile แอปเดียวที่ช่วยทำให้การเลือกช้อปกระเบื้องเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็น

ชนิดของกระเบื้อง

 1. กระเบื้องเซรามิค

พูดได้ว่าเป็นกะเบื้องซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วๆไป มีอัตราการซึมน้ำต่ำ เนื้อกระเบื้องมีความแน่น แกร่งสูง โดยมีคุณลักษณะใกล้เคียงกับหิน แต่ว่ามีความแตกหักง่าย เพราะเหตุว่ามีความบาง กระเบื้องเซรามิคมีลวดลายงดงาม เนื่องมาจากมีการพิมพ์ลายลงไป นิยมใช้ปูพื้นหรือฝาผนัง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

จุดเด่น

ลวดลายงาม สีสันมากไม่น้อยเลยทีเดียว หลายราคา
ราคาถูก
หาซื้อได้ง่าย

ข้อตำหนิ

เมื่อเปียกน้ำมีความลื่นไถลแล้วก็ดูดซับน้ำสูง
รื้อถอนแล้วเอามาปูใหม่มิได้
ไม่เหมาะสมกับพื้นที่รับน้ำหนักเยอะแยะ

กระเบื้องปูพื้นภายนอก
 1. กระเบื้องเซรามิก

กระเบื้องเซรามิก พูดได้ว่าเป็นกระเบื้องยอดนิยมมาตั้งแต่โบราณ โดยกระเบื้อยงประเภทนี้มีความคลาสสิครวมทั้งให้ความยุติธรรมชาติ มีความเย็นสบาย กระเบื้องเซรามิกมีคุณลักษณะใกล้เคียงดิน แตกหักง่าย ผิวด้าน ราคาถูก นิยมใช้ตกแต่งในสถานที่ๆปรารถนาความยุติธรรมชาติ

จุดเด่น

ไม่ลื่น
ระบายความชุ่มชื้น ความร้อนเจริญ
มอบความคลาสสิค และก็ เป็นธรรมชาติ

ข้อด้อย

ซึมซับความชุ่มชื้นเจริญเกินความจำเป็น
มีความแข็งแรงน้อยมาก ขายบ้านภูเก็ต
ชำระล้างยากและก็เปรอะเปื้อนง่าย

 1. กระเบื้องแก้ว

เป็นกระเบื้องที่มีความสวยงาม เงาสวย เนื้อโปร่งใส มีความซับความชุ่มชื้นต่ำ มีทั้งยังแบบแผ่นและก็แบบโมเสคเม็ดเล็ก แต่ว่ายอดนิยมอย่างยิ่งเลยเป็นกระเบื้องแก้วที่เป็นโมเสค เพราะเหตุว่ามีการฉาบแก้วทับลวดลายให้ความสวยสดงดงาม เงาสวย นิยมใช้ปูพื้นที่แคบๆไม่นิยมพื้นที่กว้าง ราคาแพงสูง

จุดเด่น

สีสันผ่องใส
ดูดซึมความชุ่มชื้นต่ำ
เหมาะสมกับติดฝาผนัง

ข้อบกพร่อง

ความแข็งแรงคงทนน้อย
ไม่เหมาะสมกับการปูพื้นบ้านหรือทางเท้า
ราคาแพงมากมาย
ชำระล้างยากโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆร่องยาแนว

 1. กระเบื้อง แกรนิตโต้

กระเบื้องเซรามิคประเภทหนึ่งที่เป็นหินแกรนิตเทียม โดยมีการผ่านการเผาด้วยความร้อนสูง แข็งแรง เนื่องจากว่ามีส่วนผสมของผงหินแกรนิต มีลักษณะผิวแวววาว งาม

จุดเด่น

แข็งแรง แข็งแรงต่อรอยขูดขีด
การดูดซึมน้ำต่ำ
รับน้ำหนักได้สูง บ้านจัดสรร

ข้อตำหนิ

ชำระล้างได้ยาก
มีลายเลือกน้อย
เนื้อสัมผัสด้าน

 1. กระเบื้องเกลซเพียงพอร์ซเลนด์

เป็นกระเบื้องเคลือบ ที่ประกอบไปด้วยดินขาว โดยมีการผสมกับแร่อื่นๆเข้าด้วยกัน เช่น หินเขี้ยว หนุมาน ดินดำ ฯลฯ พร้อมกับยังมีการนำไปเผาด้วยอุณหภูมิโดยประมาณ 1300 องศา ให้มีเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น

จุดเด่น

แข็งแรง คงทนต่อรอยขูดขีด
มีลายสวย ให้ความธรรมชาติ
รับน้ำหนักเจริญ
ค่าการดูดซึมน้ำต่ำ

ข้อตำหนิ

ราคาสูง
ลายเลือกน้อย

นอกเหนือจากการที่จะมีบ้านที่งามแล้ว การเลือกประจำถิ่น หรือ ฝาผนังบ้าน ก็เป็นเรื่องจำเป็น แถมยังจะช่วยให้บ้านมองมีเสน่ห์ งาม สะดุดตาต่อผู้พบเจอ ถ้าหากกำลังมองหากระเบื้องสำหรับปูพื้น หรือ ส่วนต่างๆข้างนอก แล้วก็ข้างในบ้าน อย่าลืมเลือกประเภทกระเบื้องที่ถูกตามการใช้แรงงาน เพราะเหตุว่าจะได้ไม่กำเนิดปัญหาตอนหลังได้ พี่เข้มั่นใจว่าเพียงเท่านี้คุณก็มีบ้านที่งามสะดุดตาอย่างแน่แท้ พร้อมจบปัญหาพื้นกระเบื้องหลุดล่อน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ