บ้านทรงกล่อง

บ้านทรงกล่อง

คู่มือ บ้านทรงกล่อง ไร้ความซับซ้อนแต่ได้ใจคนอยู่อย่างมาก

บ้านทรงกล่อง คนไม่ใช่น้อยฝันต้องการก่อสร้างบ้านเป็นของตนเอง รวมทั้งแบบบ้านที่หลายๆคนรำลึกถึงก็คุ้นหน้ากันดี อย่างบ้านทรงจั่ว บ้านทรงปั้นหยา หรือบ้านทรงไทย แม้กระนั้นถ้าหากว่าแบบบ้านพวกนี้ไม่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ลองก่อสร้างบ้านทรงกล่องกันดีไหม

บ้านที่เรียบง่าย คำจำกัดความที่ราวกับปราศจากความยาก ถ้าในทางตรงกันข้ามก็เชิญให้ถามว่ากล่าว ความง่ายๆที่ว่านี้จำกัดถึงมากแค่ไหน พวกเราสามารถใส่อะไรหรือมีอะไรเข้าไปได้บ้าง เพียงแค่คิดก็เริ่มปวดศีรษะแล้วใช่ไหมนะครับ ความยากในความง่ายนั้นอยู่ตรงที่ทำเช่นไรให้ออกแบบบ้านมีความพอเพียงแล้วก็ดี ในระหว่างที่ด้านในฟังก์ชันครบใช้งานได้จริง พร้อมกันไปกับ landscape ที่สวย ทุก Space มีตัวตนของคนภายในบ้าน เกลาคอนเซปต์ให้ความน้อยนั้นมีคำตอบในตนเองที่เด่นชัด บ้าน

10 ข้อที่จำต้องเตรียมรับมือ สำหรับพักอาศัยในบ้านทรงกล่อง

เมื่อเอ๋ยถึงบ้านสไตล์โมเดิร์น ภาพแรกที่หลายท่านรำลึกถึงน่าจะเป็นบ้านสี่เหลี่ยมทรงกล่อง ทรงประหลาดตา แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็สวยล้ำสมัย เรียบง่ายรวมทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล โดยบ้านทรงกล่องนี้นั้นได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมตะวันตก โดยมากมักอ้างอิงแบบมาจากต่างแดนซึ่งรูปแบบของบ้านโมเดิร์นมีอีกทั้งแบบชั้นเดี่ยว และก็ 2-3 ชั้น ตัวบ้านชอบกลมกลืนไปกับส่วนของหลังคากำเนิดเป็นทรงกล่อง บ้างก็ไล่ระดับหลังคาให้มองมีลูกเล่นที่นานาประการมากยิ่งขึ้น

การผลิตบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงกล่องสี่เหลี่ยมแบบนี้แม้ว่าจะมีความสวย ล้ำสมัย ชื่นชอบคนอีกหลายๆคน วิลล่า แต่ว่าก็มีข้อควรปฏิบัติตามอยู่ไม่น้อยด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของหลังคาที่กลืนไปกับตัวบ้านเป็นส่วนเดียวกัน หลังคาทรงแบนราบ ไม่มีองศาลาดชัน หลังคาจำพวกนี้เหมาะสมกับประเทศที่มีลักษณะภูมิอากาศหนาวเย็นหรืออุณหภูมิไม่สูงเท่าไรนัก เป็นต้นว่า ประเทศตามแถบตะวันตก

แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทยตั้งอยู่ในแถบเส้นอีเควเตอร์ ที่มีลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้น จำต้องพบเจอกับสภาพภูมิอากาศร้อนมากแล้วก็ฝนตกตลอดทั้งปี และก็เมื่อไต่ถามจากคนที่พักอาศัยในบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงสวยสดงดงามมากมายท่าน ก็เจอหลายอุปสรรคต่อการอาศัยสาเหตุจากลักษณะภูมิอากาศในประเทศไทย สรุปออกมาได้ 10 ต้นเหตุหลัก ที่คนพอใจก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องจำเป็นต้องเตรียมรับมือ

  1. เก็บกักความร้อนอยู่ในบ้าน

บ้านหลังคาทรงกล่อง ชอบเก็บกักความร้อนเอาไว้ภายในเพราะว่าพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงไม่มากมาย ความร้อนก็เลยลอยตัวขึ้นสูงมิได้แล้วก็ระบายออกได้ยาก บางทีอาจจะต้องจัดตั้งช่องลมช่วยระบายร่วมด้วย

  1. อากาศระบายได้น้อย

เมื่ออากาศข้างในตัวบ้านไม่อาจจะลอยตัวขึ้นได้สูง เพราะพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงจำกัด ทำให้อากาศเวียนและก็ระบายได้ยากกว่าหลังคาทรงสูง

  1. ระบายน้ำฝนได้ยาก

หลังคาโมเดิร์นทรงกล่องมีองศาลาดชันน้อยไหมมีเลย เมื่อเวลาฝนตกน้ำชอบขังอยู่บนหลังคาทรงราบ ซึ่งต่างจากหลังคาทรงจั่ว ที่มีความเอียงชันสูง กระเบื้องปูพื้นภายนอก น้ำฝนสามารถระบายไหลลงได้ง่ายดายกว่า

บ้านทรงกล่อง
  1. ไม่มีกันสาดเวลาฝนตก

เวลาฝนตกเป็นน้ำฝนชอบกระเด็นสาดไปสู่ตัวบ้าน เพราะว่าบ้านแบบกล่องจะไม่มีกันสาดจากหลังคายื่นออกมาปกป้อง ทำให้ตัวบ้านแฉะ สีซีดจางแล้วก็กำเนิดเชื้อราได้ง่ายดายยิ่งกว่าบ้านหลังคาทรงจั่ว

  1. หลังคาชำรุดทรุดโทรมง่าย

น้ำฝนระบายลงจากหลังคาได้ยากแล้วก็กำเนิดน้ำนองอยู่ข้างบน หลังคาชำรุดทรุดโทรมเสียได้ง่ายดายยิ่งกว่าหลังคาธรรมดาหลายเท่า นอกจากนั้นหลังคาแบนราบนี้จำต้องพบเจอกับแดดร้อนส่องมาเต็มพื้นที่ด้วย Phuket Villas

  1. เสี่ยงรั่วซึมได้มากกว่าธรรมดา

หลังคาที่มีน้ำขังอยู่บนดาดฟ้าหรือผืนหลังคาทรงราบ ถ้าเลือกใช้อุปกรณ์ที่มิได้มาตรฐานก็บางทีอาจมีการรั่วซึม อายุการใช้งานไม่นาน กระทบต่อพื้นที่ข้างในตัวบ้าน ส่งผลให้เกิดความเสื่อมโทรมได้

  1. นักออกแบบดีไซน์ควรมีความชำนาญ

การผลิตบ้านโมเดิร์นทรงกล่องจำเป็นต้องใช้คนเขียนแบบที่มีความชำนาญ เพราะเหตุว่าองค์ประกอบส่วนต่างๆควรมีการออกแบบเพื่อได้พื้นที่ ทรงสมควร ปกป้องปัญหาต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นวันหลัง

  1. ดูแลยากกว่าหลังคาทั่วๆไป

หลังคาทรงแบนราบนี้จะดูแลยากกว่าหลังคาทรงจั่วโดยธรรมดา อีกทั้งเวลาฝนตกและก็เวลาแดดร้อนมาก Sale Villas Phuket หลังคาของบ้านทรงกล่องทรุดโทรมง่ายดายยิ่งกว่าธรรมดา ผู้ครอบครองก็เลยจำเป็นต้องหมั่นดูแลหลังคาอย่างสม่ำเสมอ

  1. ซ่อมหลังคาได้ยาก

เมื่อหลังคาบ้านทรงกล่องกำเนิดชำรุดทรุดโทรมจะซ่อมบำรุงได้ยากกว่าธรรมดาเพราะเหตุว่าส่วนประกอบกลมกลืมเป็นส่วนเดียวไปกับตัวบ้าน ทำให้ขั้นตอนสำหรับในการรีโนเวทจะมีความสลับซับซ้อนและก็ยุ่งยากกว่า

  1. เสียค่าใช้จ่ายสูง

การก่อสร้างรวมทั้งซ่อมบ้านโมเดิร์นแบบกล่อง จำต้องใช้งบประมาณสูงสำหรับการก่อสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากจำต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพแล้วก็กลุ่มช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ก็จำเป็นต้องลงทุนมากมายเป็นพิเศษ

แบบบ้านสีขาว 2 ชั้น 4 ห้องนอน เตียนโล่ง โปร่ง สว่าง แถมมีคอร์ทยาร์ดในตัว

ใครกันแน่กำลังมองหาแบบบ้าน ที่สว่าง สะอาด และก็สบายตาอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมนำแบบบ้านสองชั้นสีขาวข้างหลังหนึ่ง ที่มีการวางแบบอย่างเริ่ด วางแบบอย่างเป๊ะ ปิดหน้าบ้านมิดชิดเพื่อความเป็นส่วนตัว แม้กระนั้นข้างในเปิดโล่งเตียนโปร่ง มีช่องแสงสว่างมากมาฝาก รับประกันสวยสดงดงาม พอดี รวมทั้งน่าอยู่มากมาย คนถูกใจแบบบ้าน ที่เรียบง่ายแม้กระนั้นล้ำยุคจำเป็นต้องตกหลุมรักแน่ๆ

บ้านข้างหลังนี้มีชื่อว่า CLOUD HOUSE ได้ผลสำเร็จการงานดีไซน์ของ Akin Atelier ตั้งอยู่ที่ชายหาดบอนได เมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย มีพื้นที่ราวๆ 190 ตารางเมตร ตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมสีขาว ออกแบบล้ำสมัย ปิดทึบเพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ว่าก็มีกระจกและก็ไม้ระแนงไว้รับแสงแดดรุ่งเช้าพร้อมปิดบังสายตาคนนอกนิดหน่อย รอบๆ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ หน้าบ้านเว้นเป็นลานเตียนเอาไว้หยุดรถยนต์ได้ราวๆ 2 คัน

บ้านทรงกล่อง

ปากทางเข้าบ้านซ่อนอยู่กึ่งกลาง เพราะว่าแนวความคิดหลักของบ้านเป็นการเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติให้เยอะที่สุด ด้วยเหตุนี้คนเขียนแบบก็เลยแบ่งองค์ประกอบออกเป็น 2 ส่วนเป็นข้างหน้ากับข้างหลัง แม้กระนั้นเชื่อมต่อกันเป็นทรงตัวยู โอบล้อมคอร์ทยาร์ดหรือลานไม้กึ่งกลางบ้านไว้ พร้อมจัดตั้งประตู-หน้าต่างกระจกเพื่อเปิดให้แดดส่องเข้ามาได้ตลอดวัน

ด้านในภายด้านล่างย้ำพื้นที่สาธารณะ ตัวอย่างเช่น ห้องรับแขก ห้องสำหรับรับประทานอาหาร และก็ครัว ซึ่งลักษณะเด่นของแอเรียนี้เป็นสถานที่ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างคอร์ทยาร์ดกลางบ้านรวมทั้งสนามหญ้าหลังบ้านพอดิบพอดี ทำให้แดดและก็อากาศไหลเวียนสบาย บรรยากาศดีเลิศ น่าอยู่ เป็นธรรมชาติ ส่วนฝั่งข้างหน้าเป็นห้องนอนส่วนตัว 1 ห้อง

การออกแบบข้างในนี้จะย้ำลูกเล่นจากเส้นตรงแล้วก็ส่วนเว้าโค้งเป็นหลัก โทนสีที่ใช้เด่นๆเป็น สีไม้ สีขาว แล้วก็สีเทา ซึ่งช่วยเชื่อมต่อกับความยุติธรรมชาติจากชายฝั่งทะเลได้อย่างพอดี ฝาผนังข้างหลังโทรทัศน์เป็นก้อนอิฐบล็อกสีขาวที่แสงตะวันจะส่องเข้ามาไม่ซ้ำกันทั้งวัน ขอบมุมของตู้โชว์ ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางสิ่งของ แล้วก็เคาน์เตอร์ทำให้เว้าโค้งเพื่อช่วยทำให้บ้านละมุนขึ้น

โดยพื้นที่ชั้นสองแบ่งได้ห้องรับแขก 1 ห้อง ที่เหลือเป็นห้องนอน 3 ห้อง ตกแต่งเรียบง่าย งาม อาจคอนเซ็ปต์เดียวกับข้างล่างเป๊ะ นับว่าเป็นบ้านที่คุมโทนดีทุกมุม ดีไซน์งดงาม พอดี น่าอยู่ กระทั่งจะต้องเก็บไว้เป็นแบบบ้านในฝันอีกข้างหลังหนึ่งเลย อสังหาริมทรัพย์

แบบบ้านชั้นเดี่ยวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา มีระเบียง สวนหน้าบ้าน ราคาไม่เกินล้าน

แบบบ้านชั้นเดี่ยวยังคงเป็นที่ชื่นชอบอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากว่าเป็นแบบบ้านที่ใช้งบประมาณน้อยกว่าเมื่อเทียบกับแบบบ้านอื่นๆที่มีขนาดใหญ่กว่า ทั้งยังยังมีขนาดกระชับดูแลง่ายดาย เหมาะสมกับครอบครัวทุกขนาด วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำแบบบ้านงามๆจาก 048 Architect studio มาฝาก แบบบ้านชั้นเดี่ยวโมเดิร์น villa Phuket ที่มีการปรับให้กับไลฟ์สไตล์ของคนยุคสมัยใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยดีไซน์ที่ล้ำสมัย งดงาม น่าอยู่ และก็มีฟังก์ชั่นพร้อม

บ้านข้างหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอย (ไม่รวมพื้นที่ระเบียง) 76 ตารางเมตร ด้านในประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 สุขา ห้องรับแขก ครัว ส่วนด้านในก็มีสวนหน้าบ้านพร้อมเทอร์เรซระแนงไม้สำหรับพัก แล้วก็ที่จอดรถ 1 คันข้างๆ ราคาก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ 800,000-900,000 บาท

การตกแต่งย้ำโทนสีขาว-ดำ แล้วก็สิ่งของไม้ การประสมประสานที่พอดี นอกเหนือจากการที่จะทำให้มองโมเดิร์น งาม ล้ำสมัยแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศมองสว่าง กว้างใหญ่ แจ่มใส อบอุ่น เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นจำนวนมาก ทั้งลวดลายของหินอ่อนที่หลบอยู่ตามจุดต่างๆยังช่วยยกฐานะการตกแต่งให้หรูหรา ดูดี อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ