จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ได้ง่ายๆ

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ช่วยส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

กลเม็ด จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ การจัดกฎระเบียบให้กับบ้าน นับเป็นเลิศในส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เหมือนกับการแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกเหนือจากที่จะช่วยปรับให้บ้านมองสวยสดงดงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ของตัวบ้านให้มองโปร่งโล่งเตียน สบายตาและก็เหมาะสมกับการพักผ่อน ซึ่งการจัดตกแต่งสวนหย่อมในตอนนี้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยที่สมควร เพื่อเสริมความโชคดีให้กับคนที่เป็นเจ้าของบ้านรวมทั้งสมาชิกข้างในบ้าน

เดิมวิถีของผู้คนจะแอบอิงแนบกับธรรมชาติ อยู่กับการอีกทั้งแดด สายลม สายน้ำ ด้วยความสนิทสนมกับธรรมชาติก็เลยทำให้จิตใจของคนภายในสมัยก่อนมีความสุภาพ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เพียงพอความเจริญก้าวหน้าทางด้านวัตถุมีมากขึ้นจนกระทั่งตอนนี้ความสนิทสนมกับของผู้คนกับธรรมชาติก็นับวันจะห่างถอยออกไปทุกครั้ง

ด้วยสังคมที่รีบเร่งทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการแต่งสวนหน้าบ้านโดยการปลูกดอกไม้ ปลูกต้นไม้ในพื้นที่ของตนเอง เพื่อสอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน จัดเช่นไรให้ถูกตามหลักแล้วก็เป็นมงคล

การจัดฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักเกิดเรื่องที่ไม่น่าละเลยเช่นกันนะคะ เพราะว่าต่อจากประตูเข้าออกของบ้านแล้ว บ้านและสวน สวนหน้าบ้านก็เป็นด่านแรกที่พวกเราจะพบ นับว่าเป็นคุณลักษณะเด่นในบ้านอีกจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนั้นเว้นแต่สวนหน้าบ้านจะต้องสวยงามชวนชมแล้ว ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านก็จำต้องจัดวางให้ถูกหลักด้วยด้วยเหมือนกัน วันนี้พวกเราก็เลยนำแนวทางจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก พร้อมรวมทั้งมาศึกษาข้อมูล แล้วลงมือจัดสวนตามนี้กันได้เลย

  1. จัดสวนเป็นทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua)เป็นเครื่องหมายรูปแบบการทำงานของจักรวาล มีลักษณะคล้ายแผนผังชีวิต เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้รับรู้ว่า สภาพแวดล้อมแบบไหน จะกระทบกับแผนผังชีวิตด้านไหนของพวกเราบ้าง โดยในแผนผังของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องสำคัญๆในชีวิตพวกเราหมายถึงอาชีพ ควมรู้เยอะ ครอบครัว ความมั่งคั่ง ความโด่งดัง ความเกี่ยวข้อง ลูกน้องบริวาร คนรอชุบเลี้ยง และก็ไทชิ (T’ai Chi) ซึ่งและก็เรื่องสุขภาพ และก็ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน

ด้วยเหตุนั้นเพื่อช่วยเหลือชีวิตในทุกด้านของพวกเราให้บริบูรณ์พูนสุข ก็จำเป็นต้องจัดสวนหน้าบ้านตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยหากต้องการเน้นย้ำชีวิตด้านไหน ก็จะต้องหมั่นดูแล รดน้ำ และก็ปลูกต้นไม้สีสันผ่องใสตรงพิกัดที่ยันต์ 8 เหลี่ยมกำหนดไว้ด้วย

  1. ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

พวกเราจัดสวนให้มีทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ควบคุมด้าน และก็แผนผังชีวิตทั้งหมดทั้งปวงไปแล้ว ครั้งนี้ก็ถึงเวลาปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน เพื่อเสริมโชคลาภแล้ว โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

สวนด้านทิศเหนือ

ให้เน้นย้ำปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่มหึมางดงามด้วยก็จะยิ่งดี ยิ่งไปกว่านี้ควรจะจัดที่สำหรับทำบ่อน้ำน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำเคลื่อนให้บ้าน นำมาซึ่งการทำให้คนภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานก้าวหน้า

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่องเงินทองทรัพย์สิน รวมทั้งความถนัดวิชาความรู้ ด้วยเหตุนี้ควรที่จะทำการเลือกปลูกต้นไม้สีสันแจ่มใส โทนออกสีเหลืองทองคำ เป็นต้นว่า สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมนั้นควรประดับประดาสวนด้วยหินทรงกลม และก็ตะเกียงสีวอร์มไวท์ในค่ำคืนด้วย

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

สวนด้านทิศตะวันออก

ด้านที่ช่วยส่งเสริมเรื่องความข้องเกี่ยวในครอบครัว ความมีชื่อเสียง การประลอง แล้วก็บารมีในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆตัวอย่างเช่น สีชมพู สีม่วง รวมทั้งสีแดง แต่ว่าหากต้องการมีแอ่งน้ำตรงรอบๆนี้ ชี้แนะให้เลือกใช้แอ่งน้ำที่มีชีวิตชีวาผ่องใสมาตกแต่ง ส่วนในตอนเวลาค่ำคืน แต่งแต้มด้วยประทีปเพิ่มความสะดุดตาด้วยก็ดีแล้ว

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

ถ้าเลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะช่วยเหลือเรื่องความรู้ ปลูกไม้ใบจะผลักดันเรื่องความเกี่ยวพันที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์ Phuket Villas

สวนทางทิศใต้

สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องกิตติศัพท์ ความสะดุดตา ความบันเทิงยินดี รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาแจ่มใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในด้านนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนสไตล์เซน หรือการแต่งสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆในด้านนี้ได้เลย โดยย้ำใช้หินสีขาวทรงกลมมาประดับประดาตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง สนับสนุนเรื่องสุขภาพ ความประหยัดอดออมอดออม เอื้อเฟื้อ มีความสงบสุข และก็ความเที่ยงธรรมในบ้าน รวมทั้งเรื่องความรักแล้วก็ชีวิตแต่งงานด้วย

สวนด้านทิศตะวันตก

ส่วนด้านนี้เสนอแนะให้ย้ำการตกแต่งด้วยหินสีแก่ ของแต่งสวนสีโทนเย็น เป็นต้นว่า สีเทา หรือสีดำ เสริมตะเกียงสนาม รวมทั้งแสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความสะดุดตา ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ ความเฉลียวฉลาด การเจรจาต่อรองที่เป็นต่อ และก็ความประหยัดอดออม

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ด้านนี้คือเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การเกื้อกูล เกื้อหนุน กำแพงบ้านสำเร็จรูป ค้ำชูซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด หนองน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินเกลือกมาแต่งแต้มสวนด้านนี้ไว้ก็จะช่วยสนับสนุนความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอเกื้อหนุน รวมถึงการประสานงานก็จะราบรื่นเป็นได้ด้วยดี

ต้องการโชคดี ต้องการปัง 5 แนวทางจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ตามศาสตร์การจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คุณไม่ทุ่มเทสร้างอาคารบ้านเรือนหรือตีสิ่งนั้น ทำลายสิ่งนี้ สื่งที่จะต้องมีก็คือพื้นที่สีเขียวให้มีธรรมชาติปิดล้อมบ้านในตัวบ้าน ไม่ว่าตัวบ้านจะมีพื้นที่มากมายน้อยเพียงแค่ใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก พวกเรานำศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบง่ายๆมาให้ท่านได้จัดสวนหย่อมตามสไตล์ความพอใจของคุณ ทดลองเลือกมองนะว่าแบบใดที่จะเหมาะบ้านคุณที่สุด

  1. ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ไม่ว่าคุณจะมีสวนหย่อมอยู่แล้วหรือเปล่ามีก็ตาม กลยุทธ์ดีๆอยู่ตรงที่ให้ไปหาต้นไม้มงคลแซมๆเข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านด้านล่าง พวกเราได้คัดเลือกย้ำๆ8 ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์สิน รักรุ่ง ดวงปัง

  1. น้ำพุเสริมความมั่งมี

การนำน้ำพุมาจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยสนับสนุนด้านความรวยรวมทั้งความเจริญ น้ำพุยังช่วยสร้างพลังบวกรวมทั้งเป็นเครื่องหมายของทรัพย์สิน

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์
  1. เลี้ยงปลาเสริมดวงการค้าขาย

ตามความศรัทธาโบราณ การเลี้ยงปลาจะก่อให้บ้านมีพลัง สดชื่นแล้วก็ทำให้คนภายในบ้านรู้สึกบรรเทา บ้านทรงกล่อง ถ้าหากไม่เชื่อกลับจากปฏิบัติงานมาอ่อนเพลียๆทดลองไปนั่งนิ่งๆ(ไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีอะไรก็ตามอยู่ข้างตัว) ปล่อยใจให้จ้องมองดูปลาในตู้ว่ายเวียนไปๆมาๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงพลังบวกคล้ายกับการเข้าฌาน

ปลาสองจำพวกที่พวกเราขอเสนอแนะให้ท่านทดลองเอามาไว้ภายในตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลาในบ้านหรือเอามาไว้ภายในบ่อปลาประกอบกิจการจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ บ้านจัดสรร

พวกเรามาเริ่มกันที่ปลาที่เลี้ยงดูได้ไม่ยากที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนภายในบ้านมีพลังชีวิตที่หนักแน่นขึ้น เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เนื่องจากว่าเลี้ยงดูได้ไม่ยากมากมาย

ส่วนปลาคาร์ฟ เช้าใจกันว่าเป็นปลาที่โชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจากคำภาษาจีนว่า “หลี่” คือ ผลดีหรือกำไร ก็เลยเป็นปลามงคลรวมทั้งเสริมดวงทางการค้าและก็เครื่องหมายของผู้ที่ไม่ยินยอมท้อต่อปัญหา

ปริมาณปลาแล้วก็ตำแหน่งของบ่อปลาก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย จำนวนเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเพิ่มพลังให้น้ำในบ่อปลาที่จะส่งพลังถัดไปถึงผู้อาศัยในบ้าน ปริมาณที่ดีเป็นลงท้ายด้วยเลข 8 อาทิเช่น 8, 18, 28… ในที่สุดตำแหน่งของบ่อปลาให้เบือนหน้าเข้าพบตัวบ้าน พูดง่ายๆบ่อปลาคาร์ฟควรอยู่ซ้ายมือพวกเราเสมอ

  1. จัดระบบสวนหน้าบ้าน พาดังพามั่งมี

ประเด็นนี้มิได้ยุ่งเกี่ยวกับขนาดของพื้นที่สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอเพียงแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้านให้ดูโปร่งเตียนโล่งสบายตา มีแสงไฟเข้าถึงก็พอเพียง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยกล้วยๆการจัดวางข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อพลังที่ดีจากข้างนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบประมาณวกพวกนั้นเข้ามารอบๆหน้าบ้าน ก่อนที่จะเขยื้อนไปสู่ภายในตัวบ้าน แล้วก็นำความมงคลไปสู่คนภายในบ้าน

มีเคล็ดลับอีกอย่างสำหรับเพื่อการจัดสวนหย่อมแล้วก็ลานหน้าบ้านมันก็คือ คุณจะต้องหมั่นตรวจสอบว่ามีการชำรุดทรุดโทรม บาดหมาง ยุบของข้างของหรือเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆหรือเปล่า การแตกหักรวมทั้งทรุดจะหมายคือเรื่องราวร้ายรวมทั้งโชคร้ายที่บางทีอาจเข้ามาหาเจ้าของบ้านแล้วก็สมาชิกในครอบครัวอย่างไม่คาดฝัน ดังเช่น คดี การเช็ดกฟ้องคดี ขึ้นโรงขึ้นศาล รวมทั้งปัญหาขัดข้องทางด้านการเงิน

  1. ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

จุดหนึ่งที่ควรรอบคอบสำหรับเพื่อการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ไม่สมควรนำถังใส่ขยะมาอยู่รอบๆประตูปากทางเข้าบ้านหรือขวางกีดขวางเข้าบ้าน แต่ว่าถ้าหากทำไม่ได้ก็หาของมงคลมาเสริม ยกตัวอย่างเช่น ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่มีธาตุอีกทั้ง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ) แบบบ้าน

นอกเหนือจากนั้น ยังมีการเสริมดวงตามทิศที่จะนำการแต่งสวนหย่อมมาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น

  1. ทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ หนองน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตและก็หน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีปัญหา
  2. ทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาแจ่มใส แล้วประดับโดยการใช้โคมขนาดเล็ก เพื่อสานความข้องเกี่ยวของคนภายในครอบครัวให้มั่นคงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างบ้านที่ลูกพี่ลูกน้องไม่ค่อยยอมกันกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

Flower Garden Bangkok

สวนดอกไม้ กรุงเทพ เที่ยวง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย!

สวนดอกไม้ กรุงเทพ บานสะพรั่งพร้อมให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจกันที่ ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน ทุ่งทานตะวันจังหวัดชลบุรี ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทแค่นั้น แถมมีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวก

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

European style gardening

จัดสวนสไตล์ยุโรป สวนสวยแบบมืออาชีพ…คุณก็ทำได้

จัดสวนสไตล์ยุโรป การจัดตกแต่งสวน ต้องจัดแต่งตามความรัก ความชื่นชอบ ของผู้อาศัย ซึ่งหลายๆคน ต้องการมีสวนที่งดงาม และลงตัว แต่ว่ายังเลือกไม่ได้ ว่าจะจัดสวนแบบไหนดี

feng shui gardening

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 2022

ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้าน ด้วยสังคมที่เร่งรีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการ จัดสวนหน้าบ้าน

modern-tropical-garden-4

สวนโมเดิร์นทรอปิคอล

ตกแต่งสวนโมเดิร์นทรอปิคอล ห…

Japanese garden at home

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ความจำกัด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับแก้ได้หลายแนวทาง เช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ออก (ควรจะหารือวิศวกร และก็นักออกแบบ ก่อนว่าสามารถแก้ไขปรับปรุง ได้ไหม) เพิ่มสเปซโล่งเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป