DIY เฟอร์นิเจอร์

DIY เฟอร์นิเจอร์

ไอเดีย DIY เฟอร์นิเจอร์ จากไม้พาเลท เรียบง่าย แต่ดูมีรสนิยม

DIY เฟอร์นิเจอร์ ถือได้ว่าสิ่งจำเป็นสิ่งหนึ่ง ซึ่งสามารถเติมเต็มคำว่า “บ้าน” หรือ “ที่พักอาศัย” ให้เป็นที่ที่บริบูรณ์ได้ ทั้งยังในเรื่องของความสวยสดงดงาม รวมทั้งอำนวยความสะดวกข้างในบ้าน รวมทั้งใช่ว่าเครื่องเรือนพวกนั้นควรจะเป็นของแพงหรือมีแบรนด์เสมอ

เนื่องจากว่าเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่ง คงจะมาจาก ความชื่นชอบจริงๆของผู้ครอบครองมากยิ่งกว่า ว่าจะถูกใจในต้นแบบสไตล์ไหน ซึ่งในขณะนี้จะพินิจได้ว่าการตกแต่งอะไรสักอย่างหนึ่ง มันจะมีความเป็นยุคใหม่ แล้วก็ร่วมยุคอยู่มากมาย รวมทั้งย้ำไปทางการ DIY บ้าน เพื่อจะให้ผู้ครอบครองได้ใช้สมอง สำหรับในการดีไซน์ รวมทั้งแสดงสไตล์ ของตนเอง

“ไม้พาเลท” (Pallet) หรือ ลังพาเลทนั้นจะเป็นชั้นไม้ที่ไว้สำหรับเรียงผลิตภัณฑ์ตามโรงงาน เพื่อเวลาขนถ่ายข้าวของทำให้สบายเพิ่มมากขึ้นรวมทั้งผลิตภัณฑ์ จะมิได้รับการกระทบสะเทือนในระหว่าง ที่ทำงานขนส่งเปลี่ยนที่ออกไป ซึ่งไม้พาเลทเองนั้น จะมีความมากมายทั้งยังในเรื่องของคุณ ภาพของแก่นไม้ ทั้งยังไม้เนื้ออ่อน ไม้เนื้อแข็ง

หรือเป็นไม้ มาจากต้นไม้ประเภทใดประเภทหนึ่ง ดังเช่นว่า ไม้สน ไม้เบิร์ก ไม้ฉำฉา ฯลฯ ซึ่งจะมีคุณภาพสำหรับเพื่อการใช้งาน แตกต่าง ซึ่งถ้าเกิดจะซื้อมาทำอะไรก็ควรมี การรักษาแก่นไม้กันก่อน ที่จะเอามาทำเป็นเครื่องเรือนสักชิ้น ซึ่งถ้าเกิดใครกันแน่ไม่ถนัด ในหัวข้อการดูแลไม้แล้วล่ะก็ บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องไปพบซื้อแถว ท่าเรือ หรือ โรงงานใหญ่ๆก็จะมีให้มองเห็น บางร้านค้ามีการลงน้ำยากันปลวก รักษาแก่นไม้กันไว้ให้บ้างแล้ว

ส่วนคนใดกันแน่ที่อยากได้เครื่องเรือนที่ทำเองสักชิ้น รวมทั้งมีต้นทุนไม่มากมาย “ไม้พาเลท” นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี..เนื่องจากราคาแพงไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ชิ้นนึงราคาเฉลี่ยตกอยู่ราวๆชิ้นละ 200-900 บาท สุดแท้แต่แหล่งหรือขนาดของชั้นพาเลท นั้นๆ

ส่วนไอเดียเรื่องที่ว่าจะเอาไปทำเครื่องเรือนอะไรได้บ้างนั้นจะต้องบอกเลยนะว่ามากไม่น้อยเลยทีเดียว..อยู่ที่ความสร้างสรรค์ การปรับเปลี่ยนใช้ประโยชน์ของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเตียง ตู้ ลิ้นชัก โต๊ะ โชฟา ทำเป็นหมด DIY ระเบียง ซึ่งวันนี้พวกเราก็มีไอเดียงามๆมาให้เป็นตัวอย่างกันจ้ะ

“โต๊ะกึ่งกลาง”

“โต๊ะกึ่งกลาง” ที่ทำมาจากชั้นไม้พาเลททั้งชิ้น เอามาขัดและก็ลงสีที่มีชีวิตชีวาแจ่มใส รวมทั้งเอามาติดลูกล้อ วางแผ่นกระจกลงไปข้างบน ก็จะได้โต๊ะที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู ซึ่งสามารถเอามาจัดวางไว้ภายในห้องรับแขก ห้องรับแขก หรือจะไว้สำหรับนำไปตกแต่งในห้องอาหาร ให้บรรยากาศชิลๆก็ได้จ้ะ

DIY เฟอร์นิเจอร์

“เตียง”

“เตียง” แบบเรียบง่าย ฐานเตียงทำจาก “ไม้พาเลท” ทั้งชิ้น งานย้ำ โชว์แก่นไม้รวมทั้งสีของไม้จริง เพื่อทำให้มองธรรมชาติ สบายตา บางทีอาจเพิ่มลูกเล่นโดยการนำชั้นไม้พาเลทมาวางซ้อนกัน เพื่อกำเนิดความงามเป็นขั้นบันไดรวมทั้งเพิ่มความสูงของเตียง ซึ่งฐานเตียงที่มีความธรรมดาในเรื่องของสี จะก่อให้พวกเราสามารถเลือกลายของที่พักผ่อน หมอน ผ้าที่มีไว้เพื่อห่ม ได้ออกจะเยอะแยะจ้ะ ได้มองไม่เกลื่อนกลาดหรือเปรอะเปื้อนจนถึงเกินความจำเป็น

“ชิงช้าไม้พาเลท”

ทำจากไม้พาเลท ทั้งชิ้น เอามาเจาะตามมุมอีกทั้ง 4 มุม ใส่น็อตและก็ผูกเชือกตามหัวน็อต ซึ่งข้างบนจะมีชั้นไม้พาเลท อีกชั้นนึง ซึ่งจุดเด่นของแนวทางการทำชั้นไม้พาเลท แบบงี้ จะช่วยในเรื่อง ของความสมดุล ของชิงช้า แล้วก็ช่วยไม่ให้เชือกอีกทั้งสี่มุมบีบเข้าพบกันในชั้นพาเลทด้านข้างล่าง

ซึ่งชั้นไม้พาเลทด้านบน ก็เป็นประโยชน์ตรงที่ไว้บังแดด หรือ เสริมแต่งของเล็กๆน้อยๆ ก็ได้จ้ะ ส่วนชั้นไม้พาเลท ข้างล่างมีการต่อพนักพิงกับไม้พาเลทในส่วน ที่เป็นที่พักผ่อน และก็นำที่นอน กับหมอนอิง มาตกแต่งจัดวาง

“ชั้นวางรองเท้าแล้วก็ราวแขวนเสื้อผ้าเครื่องใช้”

“ชั้นวางรองเท้า รวมทั้งราวแขวนเสื้อผ้าเครื่องใช้” เครื่องเรือนชิ้นนี้กล่าวได้ว่า VILLA FOR RENT ดึงการคุณประโยชน์จากการใช้ไม้พาเลท ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยจ๊ะ ทั้งยังเอามาห้อยรองเท้า เสื้อผ้า หรือของใช้ของสอยต่างๆนานา ซึ่งคือการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มมากมาย และไม่จะต้องไปซื้อตู้รองเท้า หรือตู้ใส่เสื้อผ้าให้สิ้นเปลือง สิ้นเปลืองพื้นที่เลยจริงๆคุ้ม!!

“ชั้นวางกรอบรูปหรือหนังสือสุดโก้”

ชั้นไม้พาเลทนอกจาก จะทำเป็นเครื่องเรือน ชิ้นใหญ่ๆได้แล้ว ถ้าเกิดพวกเราเอามาตัด ปรับเปลี่ยน ก็สามารถทำออกมาให้เป็นชั้นที่เอาไว้วางหนังสือ กรอบรูป จานเสียงซีดี ที่ติดกับฝาผนังบ้านได้อย่างงดงามเลยล่ะจ้ะ งานนี้จำเป็นต้องบอกเลยว่านักเขียนเอง ก็ถูกใจชิ้นนี้เป็นพิเศษ ด้วยเหตุว่ามันได้อารมณ์ แบบดิบๆโก้เก๋ๆดี ได้โชว์ลายแก่นไม้แน่นๆของพาเลท ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของมัน

“ชั้นวางสิ่งของในครัว”

อันนี้จำต้องบอกเลยว่าจะต้องชื่นชอบ ทั้งยังแม่บ้าน และก็ทุกคนในครอบครัวกับชั้นไม้พาเลทที่ถูกดีไซน์ ให้มาเป็นชั้นวางแก้ว วางเครื่องปรุง ที่ด้านล่างสุดถูกเจาะให้เป็นช่องไว้สำหรับทิ่ม ก้านของแก้วไวน์ ส่วนชั้นอื่นๆอาจมีการเจาะตะปูไว้ สำหรับห้อยแก้วเครื่องดื่มที่มีหู พอเพียงห้อยไปก็จะเป็นสไตล์สวยๆดูแล้วมีฟังก์ชั่นการทำงานที่มากมาย ทำให้ชั้นไม้นี้ดูดีแพง ลาน หลังบ้าน แล้วก็มีเสน่ห์มากขึ้นเรื่อยๆเลยจ้ะ

DIY เฟอร์นิเจอร์

จุดสำคัญและก็ประโยชน์ที่ได้รับมาจากเครื่องเรือน

  1. ทำให้บ้านมองมีความสวย แปลกใหม่ – แน่ๆว่า การที่พวกเรามีบ้านสักข้างหลัง หรือ เพียงแค่มีห้องสักห้องหนึ่ง การเลือกเครื่องเรือน เข้ามาเพื่อใช้สำหรับการแต่งแต้มตกแต่งให้พื้นที่รอบๆ ดังที่กล่าวมาข้างต้นมองงาม แปลกใหม่ น่าดึงดูด ก็ถือว่าเป็นผลดีลำดับที่หนึ่ง ของการตั้งเครื่องเรือน เลยก็ว่าได้ อย่างน้อยที่สุด มันก็ย่อมดีมากกว่าการปลดปล่อยให้บ้านหรือห้อเตียนโล่งๆ ไม่มีอะไรที่ทำให้ดูแล้ว สบายหูสบายตาเลยแม้กระทั้งนิดหน่อย
  2. ใช้งานโดยตรงจากเครื่องเรือนแต่ละจำพวก – จุดสำคัญแล้วก็คุณประโยชน์ ของการเลือกใช้งานเครื่องเรือน ไม่ใช่แค่เพื่อความงดงามเพียงอย่างเดียว แต่ว่าพวกเราสามารถจะใช้งานโดยตรงจากเครื่องเรือน จำพวกดังที่กล่าว มาข้างต้นได้เลย อาทิเช่น โซฟาก็เอาไว้โน่นเล่น นอนเล่น ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางสิ่งของก็เอาไว้วางข้าวของต่างๆเพื่อตั้งโชว์ หรือ ใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆฯลฯ
  3. คิดว่าบ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น – การเลือกเอาเครื่องเรือนที่ตัวเองมาถูกใจมาใช้ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต เป็นการตกแต่งบ้าน มันย่อมทำให้ผู้ทำการตกแต่งเองคิดว่าบ้านพวกเรา มีความน่าอยู่ เมื่อบ้านมีความน่าอยู่พวกเราเอง ก็มีความรู้สึกต้องการอยู่บ้าน ต้องการทำกิจกรรมต่างๆข้างในบ้าน ซึ่งมันก็ให้ผลดีทางอ้อมได้หลายแบบ เป็นต้นว่า การได้ใช้เวลากับครอบครัว ประหยัดเงินที่จะจะต้องออกไปภายนอก ได้พักอย่างมาก ฯลฯ
  4. ได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่มาเยี่ยมเยือน – ข้อนี้มองไปมันก็คล้ายกับ มีคุณประโยชน์ในเรื่องของคำเยินยอมากยิ่งกว่า ในขณะที่มีคนมาเยี่ยมเยือนที่บ้านแล้วมองเห็นเครื่องเรือนงามๆสวยๆเยอะมากก็จะกำเนิดคำชื่นชม เมื่อเป็นคำชื่นชมที่ดีเจ้าของบ้านเองก็รู้สึกอิ่มใจ รู้สึกภูมิใจกับการที่เลือกใช้งานเครื่องเรือนจำพวกต่างๆได้ดีเยี่ยมจนได้รับคำสรรเสริญจากผู้พบเจอ

สิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแต่เป็นความสำคัญและก็คุณประโยชน์อีกทั้งทางตรงกับทางอ้อมที่ได้รับกับการเลือกใช้เครื่องเรือนมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านหรือที่พักที่อาศัย ที่สำคัญเครื่องเรือนในตอนนี้มีมากมายอุปกรณ์ ราคาก็ไม่แพง ก็เลยน่าจะเป็นเรื่องดีที่พวกเราได้โอกาสเลือกซื้อเครื่องเรือนโคลนตมที่พวกเราถูกใจเพื่อนำมาใช้งาน เป็นสิ่งที่ทำให้ที่พักอาศัยของพวกเราดูดีมากยิ่งกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ