ลาน หลังบ้าน

ลาน หลังบ้าน

แบบบ้านน่าอยู่ ลาน หลังบ้าน ร่มรื่น สวยสบาย

สวนบริเวณบ้าน หรือ สภาพแวดล้อม ที่ล้อมบ้านอยู่ ระเบียงข้างหลังบ้านร่มรื่น มีส่วนเป็นอย่างยิ่ง ลาน หลังบ้าน ที่ทำให้บ้านน่าอยู่ บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ แม้มองดูจากข้างหน้าแล้ว ก็น่าจะไม่มีอะไรสะดุดตา และไม่มีอะไรน่าดึงดูด แต่ว่าแม้ได้มามองดูจากข้างหลังบ้าน จะมีผลให้รู้สึกต้องการเข้าไปดูข้างในบ้านมากเพิ่มขึ้น

เพราะว่าความร่มเย็น ร่มเงาที่ได้จากต้นไม้ สร้างความมีชีวิตชีวา และก็อารมณ์ที่บรรเทา บ้าน ลานระเบียงไม้แบบเปิดโล่งเตียน แล้วก็โปร่ง ก็เลยมีหลังคาธรรมชาติซึ่งสามารถนั่งพักผ่อน ได้ทั้งวัน ไม่ต้องกลัวร้อน

ความบรรเทา แล้วก็สดชืน มิได้มีอยู่เฉพาะ ที่ลานระเบียง ข้างหลังบ้านแค่นั้น ในบ้านก็มีไม่น้อยเหมือนกัน ทั่วอีกทั้งบ้านปูพื้นด้วยไม้ ห้องสำหรับครอบครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมห้องครัวเล็กๆ ทาฝาผนัง เพดานด้วยสีขาว เครื่องเรือนไม้ช่างมองอบอุ่น ของตกแต่งห้องมีเท่าที่มีความจำเป็น

ก็เลยทำให้ข้างใน ห้องมองโปร่งกว้าง สบาย มีพื้นที่เหลือกินเหลือใช้ ประตูกระจกกรอบไม้ บานเลื่อน เปิดกว้างออกไปสู่ลายระเบียง ข้างหลังบ้านได้โดยง่าย ฝาผนังสีสัน สุภาพในห้องต่างๆได้แก่ ห้องทานอาหาร ลงสีม่วงอ่อน ห้องนอนลงสีเขียว ช่วยสร้างความแจ่มใสแล้วก็กระปรี้กระเปร่าข้างในบ้านข้างหลังนี้ได้มากมาย

บ้านชั้นเดี่ยว แต่งด้านในด้วยสีแจ่มใส น่ารักน่าเอ็นดู

การแต่งสวนที่บ้านนั้น พวกเราควรจะตอบปัญหา ความอยาก ของคนภายในบ้านได้ ดังเช่นว่าสวนหน้าบ้านนั้น พวกเราไม่ค่อยได้ นั่งก็ควรจะย้ำบรรยากาศ มองงาม จากข้างนอก ส่วนสนามหญ้าหลังบ้าน บางทีอาจจะเปลี่ยนแปลงมา เป็นบรรยากาศน่า DIY เฟอร์นิเจอร์ นั่งพักผ่อนแทน ซึ่งวันนี้พวกเราจะไปดูแบบอย่างสวนงามๆอีกทั้งสวนหน้าบ้าน แล้วก็สนามหญ้าหลังบ้านกัน มาดูกันว่า ที่บ้านของพวกเรา จะจัดสวนอย่างงี้ได้ไหม

ลาน หลังบ้าน

แบบสวนหน้าบ้านงามๆพร้อมลานข้างหลังบ้านชิวๆ

สำหรับในการจัดสวนหน้าบ้าน กับแบบสนามหญ้าหลังบ้าน ในวันนี้ จะไม่เหมือนกัน กันตามเป้าหมาย แล้วก็ความเหมาะสม สำหรับเพื่อการจัด โดยพื้นที่สวนหน้าบ้านจะเน้นย้ำความง่ายๆ แล้วก็ความสวยสดงดงาม ซึ่งจะปลูกดอกไม้งามๆไว้ที่กระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้ รอบๆขอบหน้าต่าง ส่วนพื้นที่ใกล้กับตัวบ้านก็ จัดสวนหน้าบ้านเล็กๆทำให้บ้านข้างหลังนี้ มองกลมกลืน กับสนามบริเวณบ้านได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีทางเดินสีน้ำตาลงามๆท่ามกลางสนามสีเขียว

สำหรับเพื่อการจัดสวน ข้างหลังบ้าน นั้นจะจัดให้มีลานนั่งพักผ่อน ข้างหลังบ้านด้วย โดยมีสนาม ข้างหลังบ้าน อันกว้างใหญ่ เป็นทิวทัศน์ที่คอยข้างๆ ซึ่งการที่พวกเรามีสนามกว้างๆอย่างนี้ สายลมก็สามารถพัดผ่าน เข้าบ้านของพวกเราได้ อย่างมาก อย่างนี้ช่วง ที่นั่งเล่นอยู่ที่ลานนั่งพักผ่อนข้างหลังบ้าน อย่างนี้ ก็บรรเทา ในบรรยากาศชิวๆกันได้ไม่ยาก

เปลี่ยนแปลงสนามหญ้าหลังบ้านให้เป็นลานนั่งพักผ่อนปีใหม่

เมื่อใกล้ถึงเทศกาล ที่ความสบาย ก็ได้ในช่วงเวลาที่จำต้องจัดแจงบ้าน ให้พร้อมสำหรับ งานงานเลี้ยง บ้านและสวน ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง จัดการบ้านให้พร้อม และก็จัดแจงมาสนุกสนาน ไปกับเทศกาล ฉลองปีใหม่ คราวนี้กัน!

ปิ้งไปสู่ช่วงท้ายปีอย่างงี้ คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าบรรยากาศ ที่การเฉลิมฉลอง ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งเต็มไปด้วยช่วงที่ความสำราญ ที่ทุกคนต่างคอย เพื่อจะได้ใช้เวลาในตอนวันหยุดยาวติดต่อการจำนวนหลายวันนี้ เดินทางไปท่องเที่ยว กับครอบครัว

หรือพักอยู่บ้านอย่างสบาย แล้วก็สำหรับคนใดที่มิได้เดินทาง ไปไหนไกล ก็สามารถใช้เวลา ที่ความสำราญ ไปกับพื้นที่ ในบ้านที่คุณรัก ด้วยการเปลี่ยนมุม สนามหญ้าหลังบ้าน ให้เปลี่ยนเป็นลานงานเลี้ยง ในตอนปีใหม่นี้ ก็ถือว่าเป็นไอเดีย ที่น่าดึงดูดไม่น้อย ลองมองกันว่าการเปลี่ยนแปลงสนามหญ้าหลังบ้าน ให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน สำหรับงานงานเลี้ยง ควรจะเริ่มจากอะไรบ้าง

  1. ตระเตรียมพื้นที่ให้พร้อม

พื้นที่ภายนอกของบ้าน แต่ละข้างหลังนั้น มีความต่างกัน เพราะเหตุว่าบ้านบางข้างหลัง บางทีอาจเป็นดิน พื้นคอนกรีตปกติ พื้นตกแต่งด้วยกระเบื้อง หรือ พื้นที่ปูไว้ ด้วยสนามสีเขียว โดยก่อนเริ่มงานงานเลี้ยง จะต้องมีเวลาสำหรับ การเคลียร์พื้นที่ หรือ จัดสวนในรอบๆนี้สักนิด

เพื่อสามารถตกแต่งบ้าน ให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย สำหรับงานเลี้ยง ได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องวิตกกังวล เรื่องความยุ่งยาก ของพื้นที่ ข้างนอกที่เป็นปัญหา ถ้าเป็นบ้านที่มีสนาม เสนอแนะให้ตัดแต่งต้นหญ้า ให้เป็นระเบียบ ก่อนจัดงานงานเลี้ยง ในรอบๆนั้น

แม้กระนั้นแม้เป็นบ้าน ที่ตกแต่งด้วย พื้นคอนกรีต ปกติทั่วๆไป บางทีอาจเพิ่มความเที่ยงธรรมชาติ ให้มุมนั่งพักผ่อน ข้างหลังบ้าน เบิกบานใจ เยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการปูต้นหญ้าเทียม ตกแต่งพื้น บางทีอาจเสริมด้วยการโรยหินก้อนกรวด ตกแต่งกึ่งกลาง สำหรับทำเป็นมุมปิ้งย่าง หรือ ตกแต่งพื้นที่รอบตัวเพื่อความงดงาม เป็นธรรมชาติ ก็ได้ตามความชื่นชอบ

ลาน หลังบ้าน
  1. จัดวางโซนนั่งพักผ่อนให้พร้อม

ภายหลังจากจัดแจงพื้นที่ สำหรับจัดงานงานเลี้ยง ได้เป็นระเบียบก็ดี ก็มาถึงกรรมวิธีเลือกเครื่องเรือน แล้วก็การตกแต่ง มุมนั่งพักผ่อน รอบๆสนามหญ้าหลังบ้านให้เหมาะกับ งานงานเลี้ยง ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง โดยเครื่องเรือนที่เลือกใช้จะต้องเป็นสิ่งของ ที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อน เอาท์ดอร์ รวมทั้งมีดีไซน์ ซึ่งสามารถตอบปัญหา ความอยาก สำหรับเพื่อการใช้งานได้ อย่างพอดี

ดังเช่น แม้เป็นงานงานเลี้ยงที่เน้นย้ำการนั่งทานอาหารด้วยกันโดยมีแขกในงานเป็นกรุ๊ปคนแก่ บางทีอาจเลือกใช้เป็นชุดโต๊ะกินอาหารจำพวกไม้ เหล็ก หรือพลาสติกซึ่งสามารถพับเก็บได้รวมทั้งมาพร้อมเก้าอี้สบาย แม้กระนั้นแม้เป็นงานเลี้ยงที่อยากได้ย้ำบรรยากาศนั่งพักผ่อนแบบชิลๆบางทีอาจเลือกจัดวางด้วยที่นั่งแบบ Big Bag วางแบบต่างๆที่ช่วยปรับรู้สึกบรรเทามากขึ้นเรื่อยๆ

  1. เสริมฟังก์ชั่นใช้งานด้านในสวน

นอกเหนือจากการจัดวาง เครื่องเรือน สำหรับเป็นมุมนั่งพักผ่อน ในสวนแล้ว วิลล่าราคาถูกภูเก็ต รอบๆรอบกายอาจมีพื้นที่ มากพอ ให้สมาชิกทุกท่าน ในบ้านสามารถ DIY พื้นที่เดิมให้มีฟังก์ชั่น เพิ่มมากเพิ่มขึ้น โดยบางทีอาจเปลี่ยนแปลงพื้นที่ รอบต้นไม้ ให้เปลี่ยนเป็นมุมนั่งพักผ่อนสุดชิค

ที่พร้อมสำหรับในการงานเลี้ยงแสนสนุกสนาน ด้วยการนำแผ่นไม้ มาเพิ่มเติม รอบๆโคนต้นไม้ ให้เปลี่ยนเป็นที่นั่งพัก ซึ่งสามารถใช้งานได้มากขึ้น รวมทั้งยังสามารถเปลี่ยน เป็นโซนนั่งพักผ่อน ของบ้าน ภายหลังจากจบงาน เลี้ยงพบปะได้อีกด้วย

  1. ตกแต่งราวไฟแต่งแต้ม

การนั่งงานเลี้ยงที่สนามหญ้าหลังบ้าน ซึ่งเป็นหลักที่ที่โล่งแจ้ง แบบเอาท์ดอร์ ควรต้องมีการตกแต่ง พื้นที่รอบๆด้วย ราวไฟเสริมแต่ง แล้วก็ไฟตกแต่งสำหรับช่วยเพิ่มแสงไฟ ในช่วงเวลาค่ำคืน โดยบางทีอาจใช้ไฟแบบหลอดปกติ ทั่วๆไปเป็นหลัก ก่อนจะเสริมบรรยากาศ กลางคืนให้งดงาม รวมทั้งพร้อมสำหรับระยะเวลา ที่ความสนุกสนานร่าเริง เยอะขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยราวไฟตกแต่งตกแต่ง ขนาดเล็ก ซึ่งสามารถเปลี่ยนสีสัน ได้มากมาย ก็ได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่มีเวลาประดิษฐ์ และก็ร่วมมือกันระหว่างทุกคนข้างในบ้าน พื้นที่รอบบ้านที่มีอยู่ ก็สามารถกลายเป็นพื้นที่ ที่ความสบาย ที่พร้อมให้ทุกคนได้ ใช้ขณะไปกับความสนุกสนานร่าเริงในทุกเทศกาล ได้อย่างไม่เคยรู้เบื่อ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ