แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

Twin Peaks แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ชัดเจนในความอบอุ่น

หากถามคนเขียนว่า บ้านแบบไหน ที่ชอบพอ ดูแล้วรู้สึกบรรเทา และไม่เบื่อ แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ก็จำเป็นต้องพูดว่ามีหลายๆแนวเลยครับผม ถ้าเกิดเป็นแต่ก่อนก็น่าจะตอบสไตล์คันทรี หรือ สไตล์ประเทศญี่ปุ่นโมเดิร์น แม้กระนั้นนาทีนี้ บ้านทรอปิคอล ขอแอบทุ่มเทใจ ให้กับบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่เส้นเฉียบคม โทนสีจัดจ้านราวกับบ้านโมเดิร์น แต่มีกลิ่น ความอบอุ่น ของบ้านฟาร์ม ที่มีความชอบธรรมชาติ แล้วก็แดดอยู่เยอะไปหมด บทความนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยตามหาแบบบ้านนอร์ดิกสำหรับผู้ที่มีฝันเดียวกันไว้ให้ เผื่อจะก่อสร้างบ้านอย่างงี้ในวันใดวันหนึ่งครับผม

บ้านสแกนดิเนเวียนกล่าวร้ายงามคูณสอง

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

บ้านชายหาดสาบตั้งอยู่ใน Whitefish, Montana อเมริกา แผนการนี้ แปลงเป็นที่รู้จัก ในชื่อ Twin Peaks ซึ่งดีไซน์เป็นตึกสไตล์สไตล์สแกนดิเนเวีย 2 ชั้น หลังคาจั่วสูง ในรอบๆปลายทั้งคู่ด้าน ส่วนกึ่งกลาง เป็นตึกชั้นเดี่ยว บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

ที่เป็นศูนย์กลาง การใช้แรงงานสาธารณะสำคัญๆมีช่องว่างที่เป็นห้องผิงไฟ ที่มีฝาผนังระแนงเปิดสร้างความเชื่อถือมต่อระหว่างในร่ม รวมทั้งที่โล่งแจ้ง อีกทั้งบ้านหุ้มห่อด้วยไม้ในเขตแดนที่อบอุ่น และก็โทนสีที่สร้างความรู้สึกสงบ ตั้งแต่ตอนแรกมองเห็น

ปากทางเข้าหลักที่ทำมุมเฉๆก่อด้วยก้อนอิฐลงสีขาวตัดกับกรอบสีดำ ช่วยทำให้เห็นมุมของถนนหนทาง รวมทั้งเป็นจุดพักก่อนเข้าบ้าน ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกไม่มีอันตราย และก็เป็นส่วนตัว ข้างหน้าแต่ละห้องจะมีระเบียงสำหรับให้ผู้ครอบครองห้องออกมา ดูวิว ของทะเลสาบ ที่อยู่ใกล้เคียง

ให้ธรรมชาติเป็นทุกคำตอบ

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

คุณลักษณะที่สะดุดตา เป็นเอกลักษณ์ ของบ้านสไตล์นอร์ดิก หรือ สแกนดิเนเวียนเป็น การเลือกใช้ไม้เป็นสิ่งขององค์ประกอบ รวมทั้งตกแต่ง เนื่องมาจากตัวบ้านดีไซน์ ไม่มีชายคา ฝาผนังบ้านด้านนอกในส่วนที่เป็นไม้ก็เลยจำเป็นต้องเลือกไม้ ที่มีคุณลักษณะคงทน ต่อลักษณะอากาศ แล้วก็ความชุ่มชื้น อาทิเช่น ไม้ซีดาร์ บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

แล้วก็แนวทางการถนอมไม้ด้วยไฟ ที่มาจากความคิดประเทศญี่ปุ่น ที่เรียกว่า shou sugi ban ซึ่งทำให้ไม้คงทนขึ้น มีคุณลักษณะกันน้ำ ทนความร้อน ทั้งยังยังเป็นการทำสีดึงลายไม้ไม้ให้เข้มขึ้น จนกระทั่งเกือบจะดำด้วยวิถีธรรมชาติด้วย

“พวกเราเดินดูที่ผืนนี้อย่างต่ำ 10 ครั้ง หรือ มากยิ่งกว่านั้นก่อน ที่จะสรุปเค้าโครงตึก” Marty Beale ผู้ครอบครองร่วมของ MDI กล่าว “เมื่อพิเคราะห์จากสถานที่ตั้ง พวกเราต้องการที่จะให้การออกแบบ และก็สร้างพิจารณาถึงมุมมอง การปกป้องคุ้มครองบ้านจากแสงตะวัน ทาวน์เฮาส์แฝด

แล้วก็การดูแลรักษา ความอบอุ่น ความปลอดภัยจากไฟไหม้” นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการเลือกใช้สิ่งของ ฝาผนังหลายจุดใช้อุปกรณ์เมทัลชีท ที่สามารถช่วยให้บ้านมีความปลอดภัย ประกอบกับการจัดจังหวะ และก็แนวทางการใส่ช่องเปิด โดยดีไซน์เนอร์คิดว่า การจัดภูมิทัศน์บ้าน จะช่วยสร้างพื้นที่คุ้มครองป้องกัน เพื่อรองรับความปลอดภัยจากไฟไหม้ ขององค์ประกอบได้ ในระดับหนึ่ง

ภูมิทัศน์เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

พื้นที่นั่งพักผ่อนกลางแจ้ง ที่จัดไว้ระหว่างปีกบ้านทั้งคู่ ซึ่งจะมีฝาผนังข้างหลังโล่งเตียนให้เห็น รวมทั้งสัมผัสกับธรรมชาติบริเวณได้ ส่วนด้านหนึ่งมีระแนงป้องกันแสงแดด ที่มากเหลือเกิน ในช่วงปลายหน้าร้อน ส่วนฝาผนังข้างหลังตึก 2 ชั้นจะมีฝาผนังมุ้งลวด แล้วก็ไม้ระแนงพิงไปตามบันได ภายนอกเป็นฉากกันความเป็นส่วนตัว POOL VILLA PHUKET

สงบรวมทั้งอบอุ่นเป็นหัวใจ

สงบรวมทั้งอบอุ่นเป็นหัวใจ

เมื่อก้าวเข้ามาข้างในบ้าน จะเจอกับความรู้สึกสว่างโปร่งโล่งเตียน เต็มไปด้วยแสงแดด ในโซนนั่งพักผ่อนที่อยู่รอบๆเดียวกับครัว มุมกินอาหาร ที่พรีเซนเทชั่นในอารมณ์ Simplistic Soul เรียบง่าย สงบ อบอุ่น กับสิ่งของที่เป็นธรรมชาติ โทนสีเอิร์ทโทน

ไม่ว่าจะเป็น โซฟาหนังสีน้ำตาลปนแดง โต๊ะกินข้าวไม้สีอ่อนๆฝาผนังห้องครัวตกแต่งก้อนอิฐโชว์แนวลงสีขาวแบบ homey แล้วก็ชุดห้องครัวสีเขียวพาสเทล ตามสไตล์การใช้ชีวิตของชาวสแกนดิเนเวียนสุดที่รัก ในแสงสว่าง ธรรมชาติ แล้วก็ถูกใจการใช้ชีวิตในวันพักอยู่กับบ้าน Sale Villas Phuket (RU)

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เสน่ห์ของบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย จุดแข็ง เป็นการงานดีไซน์เส้นที่กล้วยๆประสานความเป็นโมเดิร์นได้อย่างพอดี เลือกใช้อุปกรณ์ที่ให้อารมณ์ ความรู้สึกอบอุ่น สนิทสนมกับธรรมชาติ ด้านในโปร่งโล่งเตียนมีแสงไฟเพียงพอ รวมทั้งการจัดรูปทรงพื้นที่ ที่สนองตอบการใช้แรงงานจริง อย่างไรก็ดีสถาปัตยกรรมเขตหนาวอาจมีความจำกัด อะไรบางอย่าง ที่มิได้เหมาะสมที่จะสร้างในเขตร้อน

ก็เลยควรจะมีการปรับปรับใช้ ให้บ้าน ใช้งานก้าวหน้าขึ้น เช่น บ้านที่อยากได้ความราบเรียบ ไม่มีชายคา เหมาะสมกับการใช้สิ่งของหลังคาใช้กระเบื้องแบบแผ่นเรียบ หรือ แผ่นยางมะตอยที่ทนความชุ่มชื้นเจริญ อุปกรณ์ฝาผนังที่จะต้องมีคุณลักษณะทนลักษณะอากาศ สะท้อนความร้อนได้ ในตอนที่ไม่เก็บความเปียกชื้น ฯลฯ แบบบ้าน

บ้านสไตล์โรงนา เรียบ หรู และก็อบอุ่น

บ้านสไตล์โรงนา เรียบ โก้เก๋ รวมทั้งอบอุ่น

บ้านข้างหลังนี้ อยู่ในประเทศประเทศออสเตรเลีย เจ้าของบ้านอยากบ้านขนาด 4 ห้องนอน 2-3 ห้องอาบน้ำบ้าน เป็นที่มีการใช้งานได้ นานัปการ เป็นต้นว่า บ้านพักตากอากาศ ที่พักให้เช่าระยะสั้น หรือบ้านเพื่ออาศัยเต็มเวลา รูปลักษณ์ภายนอก ของบ้านป่าข้างหลังนี้ ก็เลยเป็นสถาปัตยกรรม ที่ใช้สิ่งของที่นานาประการ และก็เลือกเฟ้นแล้วว่าไม่ต้องทำนุบำรุง ตัวบ้านหันไป ทางสถานที่ลาดชัน คณะทำงานก็เลยอุตสาหะใส่ช่องเปิดในแนวทาง ที่สมควร เพื่อเปิดทิวภาพ ของบ้าน ให้เชื่อมต่อกับธรรมชาติ

ตัวบ้านแบ่งได้เป็น 3 ส่วนใช้งาน ที่วางแบบหลังคาจั่ว แบบบ้านฟาร์ม ให้มีความลดหลั่นต่างระดับ ทำให้บ้านมีความเป็นสัดส่วน แต่ว่ามีความเกี่ยวเนื่อง รูปลักษณ์บ้าน แม้ว่าจะเหมือนโรงนาแต่ว่าตัดทอนเนื้อหา ให้เหลือเส้นเฉียบคมตามสมัยนิยมใหม่ ขายบ้าน

สิ่งของที่ใช้เป็นองค์ประกอบสำคัญๆทำมาจากเมทัลชีทสีดำที่ถูกประยุกต์ใช้ เพื่อกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ทางธรรมชาติ ตัดด้วยไม้พื้นบ้านที่แข็งแรง ต่อลักษณะอากาศด้านนอก สีที่ตัดกันของ 2 สิ่งของทำให้บ้านมีอีกทั้งความนำสมัย รวมทั้งอบอุ่นไปพร้อมๆตอนตึกที่อยู่กึ่งกลาง จะเป็นส่วนของห้องรับแขกที่ต่อนอกชาน ออกมา เพิ่มพื้นที่สบายนอกตึก ให้ต้องการออกไป นั่งรับแดดอ่อนๆรุ่งเช้า

เมื่อเข้ามาข้างใน จะรู้สึกได้ถึงความน่าละลานตา ตื่นหัวใจ ในท่ามกลางความธรรมดา ด้วยลักษณะฝ้าเพดานกรุไม้ที่หยักเป็นฟันปลา ดูเหมือนกับว่ากระดาษที่พับไปมา ฝาผนังบ้านเปิดกว้างมากมายทุกด้าน บนจั่วบ้านติดกระจกใส เพื่อผู้อาศัยได้รับมุมมองที่เหมาะสมที่สุด อีกทั้งต้นไม้ และก็ฟ้า อยากมีบ้าน

รวมทั้งยังยอมรับได้รับแดด เข้ามาเพิ่มความอบอุ่น ในช่วงฤดูหนาวได้มากขึ้น พื้นที่นั่งพักผ่อนแบบเปิดโล่งเตียนขยายพื้นที่สม่ำเสมอออกไป ยังส่วนกินอาหาร แล้วก็พื้นที่ที่โล่งแจ้งได้อย่างแนบสนิท ทำให้ตรงนี้เหมาะสมเป็นบ้านพักผ่อน ที่พักผ่อนหย่อนใจได้แต่ละวัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน