บ้านปูนเปลือย น่าสนใจอย่างไร

บ้านปูนเปลือย

มาทำความรู้จัก บ้านปูนเปลือย ไปพร้อมๆกัน มีกี่ประเภทและน่าสนใจอย่างไร

สำหรับผู้ที่พึ่งซื้อที่ดินแล้วมีแผนในการจะก่อสร้างบ้าน หรือคนที่ซื้อบ้านมือสองมาต้องการจะรีโนเวทบ้านใหม่ หลายท่านอาจจะเคยรับรู้และก็รู้จักกับ บ้านปูนเปลือย กันมาบ้างแล้วไม่มากมายก็น้อย ซึ่งในตอนนี้บ้านงามสไตล์ดิบๆหรูไม่ซ้ำใครนี้กำลังเป็นที่นิยมมหาศาล บ้านปูนเปลือย หรือบ้านสไตล์ลอฟต์นั้นที่จริงแล้วมีกี่ชนิด แล้วก็มีจุดเด่น แล้วก็มีแนวทางในการดูแลรักษายังไง หาคำตอบได้จากเนื้อหานี้

บ้านปูนเปลือยเป็นอย่างไร

บ้านปูนเปลือย หรือบ้านสไตล์ลอฟท์เป็นบ้านที่โชว์ให้มองเห็นถึงองค์ประกอบแล้วก็ฝาผนังของงานปูน โดยที่ไม่มีการนำสิ่งของอื่นได้มาฉาบปิดทับตกแต่ง ซึ่งจะแสดงความดิบ เนื้อแท้ด้านในขององค์ประกอบปูนให้มองเห็นกันชัดๆบอกถึงความเก๋ บ้าน ผิดตา แต่ว่ามีสไตล์

บ้านปูนเปลือยมีกี่จำพวก

โดยแบบสิ่งของหรือบ้านปูนเปลือยจะแยกออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆร่วมกัน เป็น

  1. บ้านปูนเปลือยแบบหล่อ

จะมีค่าใช้จ่ายแล้วก็งบประมาณการก่อสร้างค่อนข้างจะสูง เนื่องมาจากมีการเทคอนกรีตลงในต้นแบบที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อใช้เพื่อสำหรับการหล่อฝาผนังคอนกรีตปูนเปลือย ซึ่งรูปแบบของต้นแบบที่ประยุกต์ใช้นั้นจะขึ้นกับสิ่งที่ต้องการของเจ้าของบ้านรวมทั้งการออกแบบของกลุ่มนักออกแบบ ซึ่งจะใช้ไม้หรือเหล็กเป็นแบบอย่างก็ได้ตามความพอใจ

เมื่อกระทำการเทคอนกรีตลงในต้นแบบฝาผนังที่จัดเตรียมไว้เป็นระเบียบแล้ว ทิ้งเอาไว้รวมทั้งคอยให้ปูนเซ็ตตัว แล้วทำแกะแบบอย่างออกช้าๆอย่างรอบคอบ ซึ่งข้างหลังแนวทางการทำการถอดต้นฉบับออกเป็นระเบียบแล้ว ฝาผนังหล่อปูนเปลือยก็จะโชว์ลวดลายออกมาให้มองเห็นอย่างงดงาม

  1. บ้านปูนเปลือยแบบก่ออิฐฉาบปูน

เหมาะกับคนที่มีงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างจำกัด แบบบ้านหรู แม้กระนั้นมีความคลั่งไคล้ในบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือคนที่รู้สึกชื่นชอบการรีโนเวทบ้านเก่าให้มีความเก๋ในแบบอินดัสเทรียล การก่อฝาผนังด้วยอุปกรณ์อื่นๆก่อนแล้วจึงกระทำฉาบตกแต่งและก็ทำลายปูนเปลือยตามความอยากได้

ซึ่งในตอนนี้ได้มีเทคโนโลยีรวมทั้งสิ่งใหม่สถานที่สำหรับทำงานงานลงสี ฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ แปลงเป็นเรื่องที่ง่ายสุดๆ รวมทั้งสามารถทำเองได้เพียงแต่ไม่มีขึ้นตอน ตามกระบวนการข้างกล่องบรรจุภัณฑ์

ไอเดียสำหรับเพื่อการฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

ไอเดียสำหรับเพื่อการฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์แบบโก้ๆนั้น โดยมากจะแบบออกเป็น 2 แบบสำคัญๆร่วมกันเป็นการฉาบเรียบ การฉาบขัดมัน แล้วก็การทาสีสไตล์ลอฟท์ลงบนฝาผนังเรียบ ซึ่งมีลักษณะแตกต่าง ดังต่อไปนี้

  1. การฉาบเรียบ

เป็นการนำปูนไปโปะไว้ตามฝาผนังก้อนอิฐที่ก่อไว้ หลังจากนั้นเริ่มกระทำการฉาบไล่ตั้งแต่ข้างบนลงไปยังข้างล่างจนกระทั่งทั่วรอบๆ โดยก่อนกระทำฉาบปูนภายหลังจากก่อฝาผนังก้อนอิฐเสร็จ ช่างจะทำรดน้ำตรงรอบๆที่ต้องการจะฉาบให้เปียก ดังนี้ก็เพื่อปกป้องการแบ่งแยกที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับฝาผนังข้างหลังฉาบเสร็จสมบูรณ์

  1. การฉาบขัดมัน

ข้างหลังกระทำการฉาบฝาผนังเรียบปรับระดับผิวให้เท่ากันเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ให้โรยผงซีเมนต์ให้ทั่วรอบๆฝาผนัง ต่อจากนั้นกระทำประพรมน้ำให้ทั่วรวมทั้งขัดด้วยเกรียงเหล็ก ซึ่งลวดลายปูนฉาบขัดมันที่ได้นั้น จะขึ้นกับแนวทางแล้วก็ความชำนิชำนาญของช่างฝีมือ ทิ้งเอาไว้ราว 7 วัน แล้วกระทำลงน้ำยาฉาบคอนกรีตให้ทั่ว

  1. การทาสีสไตล์ลอฟท์

ชำระล้างฝาผนังให้สะอาด กระทำการลงสีรองพื้นผิวแล้วทิ้งเอาไว้ให้แห้ง แล้วต่อจากนั้นกระทำสร้างลวดลายสไตล์ลอฟท์ตามปรารถนาโดยการใช้เครื่องไม้เครื่องมือปัดกวาดสีสร้างลวดลายไปตามแนวทางต่างๆ

  1. ตกแต่งผิวสร้างฝาผนังปูนเปลือยด้วยวิธี Skim Coat

การถอดถอนสีที่ทรุดโทรมของฝาผนังเก่าออกด้วยน้ำยาลอกสี ต่อจากนั้นชำระล้างและก็ทาน้ำยารองพื้นปูนเก่า แบบบ้านสวนโมเดิร์น ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ทิ้งฝาผนังไว้ให้แห้งสนิท เสร็จแล้วฉาบด้วยปูน Skim Coat สำเร็จรูปที่มีส่วนผสมการใช้แรงงานตามคำแนะนำแล้วก็สูตรมาตรฐานที่ให้ไว้ตามคู่มือวิธีใช้งาน

สินค้า แล้วต่อจากนั้นกระทำฉาบปิดฝาผนังให้เป็นระเบียบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ฝาผนังปูนเปลือยสไตล์โก้ๆตามใจปรารถนา ซึ่งเคล็ดลับนี้มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกเอามาตกแต่งฝาผนังในส่วนต่างๆของบ้านได้มากมายก่ายกอง ด้วยเหตุว่ามีหลายสีให้เลือกใช้

บ้านปูนเปลือย

ตกแต่ง บ้านปูนเปลือย ให้สบายตา ด้วยโทนสีขาว และก็งานไม้

แปลงบ้านปูนเปลือยที่ดูดิบหรูให้อบอุ่น สบายตา รวมทั้งน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม ด้วยการประสมประสานงานไม้ธรรมชาติและก็โทนสีขาวสะอาดตา ที่พร้อมพาคุณกลับสู่ขณะที่ความเบิกบานใจ

บ้านปูนเปลือย เป็นเยี่ยมในลักษณะของการตกแต่งบ้านที่เด่นด้วยการโชว์ผิวสัมผัสเดิมแบบดิบๆที่ยังไม่ผ่านการตกแต่งเพิ่มเติมอีก ก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับบ้านที่ยังตกแต่งไม่เสร็จเป็นระเบียบเรียบร้อย ในเนื้อหานี้ forfur ก็เลยเก็บทริคดีๆเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านปูนเปลือยให้มีความอบอุ่นแล้วก็พอดีกับการอาศัยมาฝากกันจ้ะ

แบบบ้านที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยบางทีอาจไม่มีความจำเป็นต้องเปลือยฝาผนังจนกระทั่งโล่งเตียน รวมทั้งตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่เรียบง่ายจนกระทั่งเกินความจำเป็น แม้กระนั้นบางทีอาจเปลือยความดิบโก้เก๋ในบางจุดอย่างวิธีการทำพื้นปูนเปลือยแทนการปูกระเบื้องทับ ในส่วนฝาผนังบางทีอาจเพิ่มเสน่ห์การตกแต่งด้วยการทาสีขาว

เพื่อเพิ่มความสมดุลให้พื้นที่ด้านในภายสมูทพอดีเยอะขึ้น เพิ่มลูกเล่นด้วยการเว้นช่องสำหรับระบายอากาศ บ้านและสวน จัดวางช่องแสงสว่างหรือบานหน้าต่างนานัปการช่อง เพื่อนำแสงไฟจากข้างนอกไปสู่พื้นที่ในบ้านให้มีความโปร่งสบายขึ้นกว่าเดิม

การเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านปูนเปลือยมองอบอุ่นและก็มีบรรยากาศที่น่าอยู่เยอะขึ้น สามารถทำเป็นโดยการนำงานไม้มาตกแต่งบ้าน บางทีอาจเลือกใช้ไม้ธรรมชาติเป็นกรอบหน้าต่าง หรือเพิ่มเสน่ห์ให้กับองค์ประกอบของเสาในบ้านด้วยการนำงานไม้มาตกแต่ง ก็พร้อมเพิ่มความยุติธรรมชาติให้กับบ้านปูนเปลือยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ผิวของบ้านปูนเปลือยที่มีความดิบหรูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เมื่อมาผสมกับโทนสีขาวสะอาดตาที่มีความธรรมดา ก็เลยสามารถเพิ่มความโปร่งสบายโล่งเตียนให้พื้นที่ด้านในภายมองกว้างใหญ่รวมทั้งรู้สึกบรรเทามากเพิ่มขึ้น

ที่สามารถทำเป็นโดยการออกแบบบันไดบ้านให้มาพร้อมโทนสีขาวเรียบง่ายที่สะดุดตาด้วยดีไซน์ผิดตาอย่างบันไดวน จัดวางด้วยชุดโต๊ะเครื่องเรือนสีขาวออกแบบนำสมัย ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้สบายตารวมทั้งบรรเทาเยอะขึ้น

การจัดแสงให้พื้นที่ในบ้านอบอุ่นนับเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่สมควรละเลย ซึ่งนอกเหนือจากไฟดวงหลักซึ่งสามารถส่องสว่างด้านในภายแล้ว การประดับด้วยโคมวางแบบงามที่เป็นงานหัตถกรรมหัตถกรรมจากการจักสานหรืองานไม้ ก็จะช่วยเสริมบรรยากาศที่ความบรรเทาให้บ้านปูนเปลือยมองอบอุ่นอย่างพอดี

ผ้าม่านสีขาวเรียบง่ายสามารถเพิ่มเสน่ห์ที่ความสะอาดตาให้บ้านปูนเปลือยก้าวหน้า เนื่องจากว่าสามารถสะท้อนความสว่างแล้วก็สร้างความรู้สึกกว้างใหญ่ให้กับมุมบ้านได้มากกว่าโทนสีอื่นๆก็เลยสามารถตัดทอนความแข็งแรงหยาบแล้วก็เฉดสีหม่นหมองๆของโทนสีเทาได้ไม่น้อย แล้วก็ยิ่งจัดวางด้วยเครื่องเรือนหรือของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการตกแต่งบ้านที่เป็นสีขาว ก็จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่สุภาพให้กับบ้านปูนเปลือยได้อย่างมีสไตล์

ความร่าเริงนับว่าเป็นส่วนประกอบหลักของการตกแต่งบ้านในทุกสไตล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านปูนเปลือยที่เด่นด้วยสิ่งของดิบหรูเป็นหลัก การตกแต่งพื้นที่สีเขียวด้วยการแต่งสวนกระถางซึ่งมีขนาดเล็กตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน เพื่อกำเนิดเป็นส่วนประกอบที่พอดี ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่ความมีชีวิตชีวารื่นเริงให้บ้านปูนเปลือยสดชื่นแล้วก็พร้อมสำหรับในการบรรเทาตลอดเวลา

บ้านปูนเปลือยขัดมันบรรยากาศเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ประสานความร่มเย็นของธรรมชาติ กับการออกแบบโทนดิบ

บริบทบริเวณตัวบ้าน รายล้อมไปด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสนาม ไม้ยืนต้นแล้วก็พรรณพืชเขตร้อนต่างๆลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง ส่วนประกอบคอนกรีต ยกพื้นใต้ถุนเตียนโล่ง หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยกระเบื้องลอน ฝาผนังด้านนอกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน แทรกสอดไปด้วยงานไม้แท้ ที่มีความสอดคล้องกับบ้านปูนอย่างพอดี

พื้นที่พักนอกบ้านจะมองเห็นได้ว่ามีอยู่หลายจุด โดยมีเฉียงข้างหน้าแล้วก็ข้างๆ ให้โอกาสให้สมาชิกในบ้านได้เลือกรอบๆที่ตนเองถูกใจเพื่อประกอบกิจกรรมงานว่างส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นนั่งอ่านหนังสือ เล่นกีต้าร์ หรือจะดำเนินการความสามารถก็ยังได้

พื้นที่ข้างหน้าตัวบ้านจะเป็นสนาม พร้อมจัดสวนงามๆมีไม้ยืนต้นสูงหนึ่งต้น รอให้ร่มเงาแก่เฒ่าบ้าน เมื่อใช้เวลาในพื้นที่พักหน้าบ้าน การันตีได้เลยว่าจำต้องชิลสุดๆ

วางแบบพื้นเฉียงให้ลอยในรูปแบบนี้ สร้างความสะดุดตาให้กับภาพรวมของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ไอเดียสุดแจ๋ว ที่สะท้อนกลิ่นธรรมชาติของบ้านข้างหลังนี้ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการเลือกใช้เสาบ้านแบบไม้แท้ ดิบสุดๆขอรับ

เข้ามาดูข้างในกันบ้างดียิ่งกว่า คงจะการตกแต่งแบบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์อย่างเต็มเปี่ยมที่ฝาผนังกำแพง ส่วนฝ้าเพดานและก็พื้นเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อไม่ให้บ้านมองทึบแล้วก็อึดอัดจนถึงเหลือเกิน

สมาชิกในบ้านสามารถสัมผัสได้ถึงมิติการอาศัยที่มากมาย ด้วยดีไซน์ชั้นลอยตามสไตล์บ้านลอฟท์ พร้อมแทรกสอดไปด้วยงานไม้ที่มีเส้นสายงอนงาม ดึงเอาความอบอุ่นออกมาได้ทั่วอณู

ถ้าคุณเป็นผู้ที่ประทับใจบ้านสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยล่ะก็ ในบ้าน เชื่อเลยว่า บ้านข้างหลังนี้จำเป็นต้องต้องใจคุณแน่นอนนะครับ ทดลองถือจับเอาไอเดียไปต่อยอดกันได้เลย

บ้านปูนเปลือยโมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์เปิดเตียนโล่ง ย้ำรับกับธรรมชาติที่มีชีวิตชีวารอบกายบ้าน

บ้านปูนเปลือย

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ถูกดีไซน์รวมทั้งตกแต่งโดย Peradech and Kittitaj Norasethakorn เป็นบ้านพักรวมทั้งโฮมที่ทำงาน ที่วางแบบและก็ตกแต่งอย่างงามดิบ พร้อมทั้งเน้นย้ำพื้นที่ใช้สอยตามไลฟ์สไตล์ของสมาชิกแต่ละคนของบ้าน

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) มีสไตล์แบบโมเดิร์นลอฟท์ในแบบทรงเรขาคณิต ประสานเนื้อหาการตกแต่งที่งามดิบจากปูนเปลือย ตัวบ้านยังถูกรุมล้อมด้วยต้นไม้นานาประเภทอย่างร่มรื่น

มุมนี้เป็นรอบๆหน้าบ้าน ซึ่งพวกเราสามารถเห็นเนื้อหาการออกแบบและก็ตกแต่งอย่างแจ่มแจ้ง โดยจะมีส่วนประกอบที่ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งยังปูนเปลือย ไม้รวมทั้งเหล็กที่สะท้อนกลิ่นความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ได้อย่างแจ่มแจ้ง

มุมนี้จะให้บรรยากาศที่ดูดิบโก้เก๋จากตัวบ้านที่มีฝาผนังปูนเปลือยตลอดแนว โดยมีการวางแบบชายคาเพื่อคุ้มครองแดดแล้วก็ฝนที่สาดเข้ามายังตัวบ้านอีกด้วย

ห้องโถงรอบๆนี้มีลักษณะโปร่งเตียนโล่ง สามารถรับเอาแสงอาทิตย์จากข้างนอกมายังในบ้านได้อย่างมาก โดยรอบๆนี้ยังมีบันไดสไตล์อินดัสเทรียลที่จะนำพวกเราไปยังรอบๆชั้นสองของบ้าน

มุมนี้เป็นรอบๆที่วางแบบเพดานยกสูง มีบรรยากาศที่สว่างและก็โปร่งสบาย วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ก็เลยถูกใช้งานเป็นหลักที่สำหรับฝึกดนตรีของสมาชิกในบ้าน ในตอนที่รอบๆโถงกว้างที่นี้ถูกดีไซน์รวมทั้งตกแต่งให้เป็นห้องรับแขกในโทนสว่าง พร้อมทั้งมีสวนหย่อมที่กันด้วยกระจกใสเอาไว้นั่งดูความมีชีวิตชีวาอีกด้วย

สำหรับห้องนี้เป็นห้องเอนกประสงค์ซึ่งสามารถใช้ปฏิบัติงาน หรือนั่งอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจ ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนกล้วยๆพร้อมทั้งการตกแต่งด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้เล็กๆ

ด้านในห้องนี้เป็นห้องทำงานหลักของบ้าน หรือโฮมสถานที่ทำงานนั่นเอง โดยข้างในตกแต่งในโทนสีขาวสว่างที่เหมาะสมกับการทำงาน พร้อมด้วยมีโต๊ะแล้วก็เครื่องเรือนที่สบายต่อการทำงาน

ทางด้านของห้องนอนเป็นห้องที่ถูกวางแบบและก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ข้างในจะเน้นย้ำบรรยากาศที่โปร่งสบาย เพื่อสามารถพักได้อย่างบรรเทา สำหรับครัวของบ้าน จะเป็นห้องที่ดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยได้จัดตั้งเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน ก็เลยสามารถทำครัวได้ตามอยาก

ท้ายที่สุดเป็นสุขา ซึ่งยังคงสไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียล มีฝาผนังปูนเปลือยสะดุดตา ด้านในสุขาถูกจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งแล้วก็แฉะอย่างเป็นสัดส่วน ก็เลยสบายต่อการใช้แรงงาน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ